Xu Hướng 10/2023 # (Video) Cách Tạo Động Lực Ngay Cả Khi Bạn Không Có Hứng? (New You. 2023) # Top 14 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # (Video) Cách Tạo Động Lực Ngay Cả Khi Bạn Không Có Hứng? (New You. 2023) # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết (Video) Cách Tạo Động Lực Ngay Cả Khi Bạn Không Có Hứng? (New You. 2023) được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tạo động lực là một trong  những thứ mà ai cũng muốn biết. Ai cũng muốn trang bị cho mình.

Có phải khi đọc xong một bài viết nào đó khiến bạn hứng thú. Bạn sẽ cảm thấy như trong người xuất hiện nguồn năng lượng vô tận vậy?

Có phải khi nghe một bản nhạc quen thuộc nào trong quá khứ. Đầu óc bạn cảm thấy phần khích và da như có gợn phải không?

Có phải khi xem những video truyền cảm hứng. Bạn sẽ thấy đầu óc mình được kích thích cực độ đúng không?

Đúng là vậy rồi. Nhưng tại sao bạn lại không thể tạo động lực từ những việc đã từng giúp bạn có được động lực?

Trước khi biết cách tạo động lực. Đầu tiên bạn nên hiểu cách thực hoạt động của động lực trước đã.

Cách thức hoạt động của động lực?

Bản nhạc nào khiến bạn phấn khích và tràn trề sinh lực gần đây?

Bạn cảm thấy sao khi nghe liên tiếp bản nhạc phấn khích đó trong 1 tuần?

Chả phải sự phấn khích của nó sẽ giảm dần đi theo thời gian, đúng không?

Khi chúng ta tiếp cận một thứ gì đó mới mẻ, động lực sẽ nhanh chóng xuất hiện. Tuy nhiên, khi đầu óc của bạn dần quen với những thứ này, đó cũng là lúc chúng ta mất động lực.

Lý do là bởi vì những yếu tố tiêu cực trong cuộc sống mà chúng ta phải đối diện hàng ngày sẽ nhanh chóng cuốn trôi những giá trị tích cực mà động lực mang lại.

Đó là bởi vì động lực nó giống thức ăn chúng ta vẫn dùng hàng ngày vậy. Nếu bắt gặp nguồn động lực lớn, bạn có thể no bụng trong vòng vài ngày, nếu là nguồn động lực nhỏ, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy đói bụng.

Thế nên, bạn chẳng thể nào giữ được động lực của 5 – 7 ngày trước kia cả. Nếu muốn giữ được, bạn phải cung cấp thức ăn cho bản thân mình hàng ngày.

Động lực cũng có thể ví là xăng motor, nếu không được “đầy bình”. Bạn bắt buộc phải dừng lại. Bạn không thể tạo động lực cho bản thân.

Tại sao tôi mất động lực dễ dàng đến vậy?

Lý do là bởi vì bạn không cung cấp thức ăn là động lực cho mình hàng ngày. Bộ não của chúng ta bị kích thích bởi những thứ mới và phản hồi yếu dần với những thứ cũ.

Vậy nếu bạn vẫn làm những công việc đó hàng ngày, nghe bản nhạc đó hàng ngày, đến những địa điểm đó hàng ngày, v.v…

Làm sao bạn có thể trông đợi động lực đến với mình được?

Thế nên, hãy tự tìm cho mình những thứ mới mẻ để tạo động lực cho mình. Hãy cung cấp thức ăn cho bộ não thường xuyên, hãy khiến năng lượng tuôn trào trong cơ thể của mình một cách dồi dào và mạnh mẽ.

Đó cũng là câu trả lời cho thắc mắc “Tại sao tôi lại dễ dàng mất động lực?”. Tiếp đến chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo động lực thực sự cho bạn.

Cách tạo động lực ngay cả khi bạn không có hứng

Trong video này tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách để có động lực thực sự. Lao đầu vào làm việc, khiến năng lượng tuôn trào ngay cả khi bạn không có hứng.

1) Kinh tởm về hoàn cảnh của mình

Năm 2006 2007 gì đó hoàn cảnh tôi bi đát lắm. Tôi vay nợ bạn bè, người thân, và vay nặng lãi.

Mỗi sáng thức dậy một thằng sinh viên không có thu nhập phải tìm ra 500.000đ để trả lãi. Chưa hết, tôi còn sống phòng phòng trọ 10 mét vuông ẩm ướt, chuột gián đi bộ diễu hành hàng ngày.

Trong phòng có một cái giường, nhưng tôi không bao giờ dám thò tay hay thò chân xuống giường. Bởi vì tôi sợ bị giết cắn trong khi cuộc sống của mình còn dang dở đầy “vết cắn”.

Tôi kinh tởm với hoàn cảnh của mình khi ấy. Tôi không muốn sống một giây một phút nào như vậy nữa. Chỉ khi nghĩ về việc đó thôi, tôi đã có động lực và nguồn năng lượng vô cùng lớn rồi.

Tôi sẽ không bao giờ sống trong cái hoàn cảnh đó nữa. Đó là lý do tôi có động lực để kiếm tiền, khiến mình giàu có hơn bằng cả vật chất, tinh thần, lẫn hiểu biết.

Chứ tôi không nghe nhạc động lực, hay tìm nguồn động lực từ ai đó để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Đó là bí mật của việc tạo động lực thứ 1.

2) Nghĩ mình có thể làm tốt hơn

Cách thứ 2 để tạo động lực thực sự, đó là khi bạn nghĩ mình có thể làm tốt hơn.

Hay bố mẹ bạn nói người cùng tuổi bạn làm được 15-20tr/tháng rồi khen hết lời. Lúc ấy bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ làm tốt hơn chỉ ngay sau khi ra trường.

Khi có được cái niềm tin mình sẽ làm tốt hơn, bạn sẽ có động lực để làm tốt hơn cái người bản thân bị đem ra so sánh.

“Nếu tin rằng bạn có thể làm tốt hơn tôi. Hãy bắt tay vào làm việc đó ngay bây giờ.” —Kanye West

3) Sơn hình ảnh trong đầu

Hay nếu muốn giàu có. Bạn phải tưởng tượng ra bạn giàu có như thế nào? Ví dụ bạn chạy một chiếc Mercedes màu trắng, sống ở một căn liền kề trong khu đô thị.

Bạn càng sơn hình ảnh trong đầu rõ ràng bao nhiêu. Bạn càng có động lực và khao khát để vượt qua thử thách bấy nhiêu.

Nếu không có hình ảnh trong đầu, bạn chả làm được gì cả. Ví dụ trước khi thi đấu mà võ sĩ không tưởng tượng ra cảnh mình chiến thắng. Bạn nghĩ anh ta có thể dành được chiến thắng trước đối thủ phía trước không? Không bao giờ!

Đăng bởi: Quỳnh Nguyễn

Từ khoá: (Video) Cách tạo động lực ngay cả khi bạn không có hứng? (New you. 2023)

Bạn Sẽ Có Thêm Động Lực Học Tiếng Anh Khi Đọc Bài Viết Này

Tôi là người cổ vũ cho học vấn và luôn tự tin khẳng định nó là đường đi nhanh nhất để thoát nghèo. Đây là một trong những thứ bạn phải có nếu muốn bứt phá: Tiếng Anh.

Vì sao chúng ta phải học tiếng Anh?

Vào Chủ Nhật ngày 18 tháng 6 năm 1815 tại gần một thị trấn tên Waterloo, đoàn quân Pháp dưới sự chỉ huy của Napoleon đã bị liên minh dẫn dắt bởi quân Anh dưới Công Tước Wellington đánh bại. Trận chiến mang tên cùng với thị trấn này không chỉ là một sự kiện lịch sử mà còn là cột mốc đánh dấu sự suy giảm của đế chế Pháp và vươn lên của đế chế Anh. Kéo theo nó là văn hóa, tư duy, triết lý và trên hết, ngôn ngữ của người Anh trở thành nền tảng của sự phát triển.

Quá trình đó tiếp tục cho đến tận ngày nay. Tuy chứng kiến sự chuyển giao lãnh đạo từ Anh sang Mỹ sau Thế Chiến Hai nhưng di sản vẫn không thay đổi. Hiện tại có 195 quốc gia trên thế giới nhưng không phải nơi nào cũng như nhau. Tương tự, có hơn 6,500 ngôn ngữ nhưng chỉ một vài cái mới phổ biến.

Khối nói tiếng Anh, hoặc gọi là Anglo, bao gồm những Mỹ, Canada, Anh Quốc, Australia và New Zealand đang thống trị thế giới.

Khối nói tiếng Anh đang thống trị thế giới đến mức nào?

Tuy chỉ có tầm 460 triệu dân, tức 5% dân số toàn cầu, nhưng Khối Anglo chiếm hơn 30% GDP.

Tuy chỉ là 5 trong 195 quốc gia nhưng họ là nơi 190 còn lại phải hướng đến để học hỏi.

Có khoảng 5 triệu du học sinh trên toàn cầu nhưng hơn phân nửa đang học ở Khối Anglo.

Trong top 100 doanh nghiệp lớn nhất, 64 nằm ở Mỹ, Canada, Anh Quốc và Australia.

Tuy tiếng Anh chỉ là một ngôn ngữ nhưng được nói và sử dụng bởi hơn 1.35 tỷ người, trong đó là 360 người bản xứ. Vì nó là ngôn ngữ của thương mại, công nghệ, điện ảnh, âm nhạc và khoa học.

Đây chính là lý do vì sao bạn cần phải học tiếng Anh.

Lợi thế khi biết tiếng Anh

Chúng ta đang sống trong thế giới được thống trị và dẫn dắt bởi Khối Anglo và nếu bạn muốn ở trung tâm của sự phát triển thì không có nơi nào khác để hướng đến ngoài năm quốc gia đề cập trên.

Có thể bạn nói đây là sự thiên vị. Hoàn toàn đúng và cũng không có gì sai. Nhưng không thể chối sức ảnh hưởng.

Những ai sống, học tập và làm việc ở Khối Anglo luôn có lợi thế hơn ở nơi khác, thử nhìn xem:

Nếu bạn ở Đức thì phải học tiếng Đức và Anh. Nếu bạn ở Pháp thì phải biết tiếng Pháp và Anh. Nếu bạn ở Nhật thì phải biết tiếng Nhật và Anh. Tôi có thể nói điều tương tự cho tất cả các quốc gia khác. Nhưng nếu bạn ở Mỹ, Canada, Australia, New Zealand và Anh thì bạn chỉ cần biết một ngôn ngữ duy nhất để phát triển. Thật bất công nhưng đó là sự trật tự hiện tại.

Nếu bạn tốt nghiệp từ một trường trong Khối Anglo thì sẽ được đón nhận và công nhận hơn vì họ đã có thương hiệu quốc gia sẵn. Mặc dù kiến thức có thể như nhau nhưng người có bằng cấp từ Mỹ hay Anh luôn được tin tưởng. Đây có thể là thành kiến cá nhân, bạn có thể không đồng ý nhưng khó mà bác bỏ cái gọi là sức mạnh thương hiệu quá mạnh.

Nếu bạn học tập và tốt nghiệp ở Khối Anglo thì cơ hội để được đi làm và định cư cũng sẽ cao hơn. Vì những quốc gia này luôn có chính sách nhập cư mở rộng. Tư duy kinh tế và thị trường phẳng là thứ họ đã áp dụng hơn hai thế kỷ này và bây giờ vẫn không bao giờ sai.

Đó chỉ là du học, còn về học thuật thì những ai nắm bắt tiếng Anh luôn có lợi thế hơn và đó điều không cần bàn cãi.

Tôi đố bạn tìm ra một công việc trả lương cao nào mà không cần ứng cử viên phải giỏi ngôn ngữ này hay phải tương tác với đối tác ở các nước đó.

Trong đời sống hằng ngày cũng vậy. Mỗi lần bạn lên Google, YouTube hay đơn giản là mạng xã hội thì đang sử dụng nó. Không phải ai giàu cũng giỏi tiếng Anh nhưng gần như tất cả người giỏi đều có sự nghiệp ổn định và không ngừng thăng tiến.

Trong thế giới hiện đại, nếu bắt kịp với thịnh vượng thì phải đến Khối Anglo. Nếu muốn phát triển nhanh thì phải tận dụng ngôn ngữ của họ, Tiếng Anh. Vì đó là chìa khóa và bí quyết để một người đi từ bình thường lên phi thường và thu nhập thấp lên cao.

Tôi có thể nói tiếp nhưng sẽ không bao giờ hết. Nhưng như vậy là đủ để cho bạn một lý do vì sao phải học tiếng Anh, một động lực để bạn ngồi vào bàn và học tiếng Anh ngay lập tức.

Hãy bắt đầu. Dù là một học sinh, sinh viên hay người đang đi làm. Tiếng Anh sẽ là công cụ nâng đỡ bạn và là cách nhanh nhất để tiếp cận tinh hoa của thế giới này.

Tác giả: Nguyễn Trọng Nhân

Đăng bởi: Hiên Nguyễn Thị

Từ khoá: Bạn sẽ có thêm động lực học tiếng Anh khi đọc bài viết này

Cách Sửa Lỗi Không Đăng Được Video Lên Facebook

Bạn đang gặp phải lỗi không đăng được video lên Facebook? Đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những cách sửa lỗi hiệu quả nhất. Hãy tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ những khoảnh khắc thú vị trên mạng xã hội này!

Vậy tại sao việc đăng video lên Facebook lại quan trọng? Đơn giản, đó là một trong những cách tốt nhất để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của bạn. Bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ, những bức ảnh và video thú vị của mình. Việc đăng video lên Facebook cũng giúp bạn tiếp cận với nhiều người hơn, tăng khả năng quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Một trong những lý do chính khiến bạn không thể đăng video lên Facebook là do mạng kết nối của bạn. Khi kết nối mạng yếu hoặc không ổn định, việc đăng video sẽ bị gián đoạn hoặc thất bạĐể khắc phục điều này, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng của mình và đảm bảo rằng nó đủ mạnh để tải lên video.

Khi đăng video lên Facebook, kích thước của video cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu kích thước của video quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn sẽ không thể đăng video lên Facebook. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng kích thước của video phù hợp để đăng lên Facebook.

Định dạng video cũng là một yếu tố khác có thể gây ra lỗi khi đăng video lên Facebook. Facebook hỗ trợ nhiều định dạng video khác nhau, bao gồm MP4, AVI, MKV, WMV và nhiều định dạng khác. Chắc chắn rằng video của bạn đang ở định dạng được hỗ trợ để đăng lên Facebook.

Nếu tài khoản Facebook của bạn gặp sự cố hoặc bị giới hạn, bạn cũng không thể đăng video lên Facebook. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tài khoản của bạn đang hoạt động bình thường và không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Cuối cùng, nếu Facebook gặp sự cố hoặc lỗi hệ thống, bạn cũng không thể đăng video lên được. Điều này thường xảy ra khi Facebook đang bảo trì hoặc cập nhật hệ thống. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể đợi cho đến khi Facebook hoạt động bình thường trở lạ

Nếu bạn gặp phải lỗi không đăng được video lên Facebook, hãy thực hiện các bước sau để khắc phục:

Trước khi đăng video lên Facebook, hãy đảm bảo rằng kết nối mạng của bạn ổn định. Nếu bạn đang sử dụng 3G hoặc 4G, hãy kiểm tra tín hiệu mạng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy kiểm tra xem kết nối Wi-Fi của bạn có ổn định hay không.

Lỗi không đăng được video lên Facebook cũng có thể do kích thước và định dạng video không hợp lệ. Hãy đảm bảo rằng kích thước và định dạng video của bạn đáp ứng các yêu cầu của Facebook. Kích thước video tối đa là 4GB và định dạng video được hỗ trợ là MP4.

Nếu bạn vẫn không thể đăng video lên Facebook, hãy đăng xuất khỏi tài khoản của mình và đăng nhập lạNếu bạn quên mật khẩu hoặc tên đăng nhập, hãy kiểm tra lại thông tin đăng nhập của mình.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể đăng video lên Facebook, hãy liên hệ với hỗ trợ của Facebook để được giải đáp và khắc phục lỗBạn có thể truy cập Trung tâm trợ giúp của Facebook để biết thêm thông tin chi tiết.

Bạn cần chọn kích thước và định dạng video phù hợp khi đăng lên Facebook để đảm bảo rằng video được hiển thị chính xác. Kích thước tối đa của video nên là 4GB và định dạng của video nên là MP4 hoặc MO

Nội dung của video là yếu tố quan trọng nhất khi đăng lên Facebook. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của video phù hợp với đối tượng khán giả của mình và không vi phạm bất kỳ quy định hoặc chính sách của Facebook. Bạn nên chọn nội dung hấp dẫn và độc đáo để thu hút sự chú ý của người xem.

Thời gian đăng video cũng là yếu tố quan trọng khi muốn video của bạn được xem nhiều hơn trên Facebook. Bạn nên chọn thời gian phát hành video một cách thông minh để đảm bảo rằng nó sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người dùng. Bạn có thể đăng video vào các thời điểm như sau: vào giờ nghỉ trưa, sau giờ làm việc hoặc vào cuối tuần.

Như đã đề cập ở phần giới thiệu, việc đăng video lên Facebook có nhiều lợi ích, từ giữ liên lạc với gia đình và bạn bè cho đến quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn. Việc chia sẻ video trên Facebook còn giúp bạn tiếp cận với nhiều người hơn, từ đó tăng khả năng kết nối và tương tác với đối tượng khách hàng tiềm năng.

Mặc dù việc đăng video lên Facebook rất đơn giản, nhưng đôi khi bạn sẽ gặp phải các lỗi không đăng được video lên Facebook. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhiều vì các lỗi này có thể dễ dàng được khắc phục. Như đã đề cập ở phần trước, có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, từ lỗi mạng, lỗi kích thước video, lỗi định dạng video, lỗi tài khoản Facebook cho đến lỗi hệ thống Facebook. Nếu bạn gặp phải các lỗi này, hãy tham khảo phần “Cách sửa lỗi không đăng được video lên facebook” để tìm hiểu cách khắc phục.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng để đăng video lên Facebook một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý các yếu tố như kích thước và định dạng video phù hợp, nội dung video phù hợp và thời gian đăng video phù hợp. Để tăng khả năng tương tác và chia sẻ video của bạn trên Facebook, hãy tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn, và đảm bảo rằng video của bạn đáp ứng nhu cầu và sở thích của đối tượng khán giả mà bạn muốn hướng tớ

Như vậy, việc đăng video lên Facebook rất quan trọng và hữu ích. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc đăng video cũng đơn giản. Khi gặp phải lỗi không đăng được video lên Facebook, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì có nhiều cách khắc phục đơn giản.

Để khắc phục lỗi không đăng được video lên Facebook, bạn có thể kiểm tra kết nối mạng, kích thước và định dạng video, cập nhật phiên bản Facebook mới nhất, đăng nhập lại tài khoản Facebook hoặc liên hệ hỗ trợ của Facebook.

Ngoài ra, khi đăng video lên Facebook, bạn cũng cần lưu ý kích thước và định dạng video phù hợp, nội dung video phù hợp và thời gian đăng video phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả.

Nào Tốt Nhất mong muốn rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng Facebook.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Bạn Có Biết Cách Chăm Sóc Nó Không?

Chăm sóc đồ nội thất ngoài trời là điều cần thiết, trong cả mùa hè và mùa đông. Vật liệu làm loại nội thất này thường được chọn dựa trên sở thích cá nhân và phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cũng nên tính đến loại nào có khả năng chống chịu điều kiện thời tiết tốt nhất, loại nào dễ chăm sóc, bảo quản nhất.

1. Bàn ghế gỗ ngoài trời

Độ ẩm là “khắc tinh” của nội thất gỗ ngoài trời.

Mọi người sử dụng nội thất gỗ vì nó tạo cảm giác mộc mạc, ấm áp và thân thiện. Có nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng gỗ tếch được khuyến khích sử dụng vì nó rất cứng, không thấm nước và cực kỳ bền.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kẻ thù chính của vật liệu này là độ ẩm. Vì vậy, bạn không nên để đồ nội thất bằng gỗ ngoài trời trừ khi nó đã được xử lý. Thông thường, nội thất gỗ ngoài trời có xu hướng phai màu theo thời gian. Để khắc phục, trước tiên hãy chà nhám đồ nội thất, sau đó phủ một lớp polyurethane hoặc vecni tổng hợp.

Nếu đồ gỗ bị xuống cấp hoặc không được xử lý đúng cách, bạn phải phục hồi bằng cách bôi dầu lanh hoặc sơn lót để thấm qua và bịt kín các vết nứt, bề mặt bị hư hỏng.

2. Nội thất ngoài trời bằng sợi tự nhiên

Nội thất ngoài trời bằng sợi tự nhiên nên được đặt dưới mái nhà, mái hiên.

Nội thất ngoài trời làm bằng sợi tự nhiên thường rất tinh tế. Ngoài chức năng đơn thuần, chúng còn là vật dụng trang trí không gian sân vườn, mái hiên, sân thượng nhà bạn. Tuy nhiên, nhược điểm chính của chúng là dễ bị hư hỏng dưới tác động của nước mưa và ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Bởi vậy, đồ nội thất làm bằng sợi tự nhiên nên được đặt dưới mái nhà hoặc mái hiên. Mặt khác, bạn cũng nên đặt chúng trên nền đất ổn định và chắc chắn, tránh đặt nơi ẩm ướt.

Bạn có thể dễ dàng làm sạch loại bàn ghế này bằng cách lau bằng khăn khô. Cách khác là sử dụng một miếng vải hơi ẩm để loại bỏ bụi bẩn bám giữa các vết nứt.

Nếu phần đầu sợi tự nhiên bị lỏng lẻo, bạn hãy thoa một chút dầu bóng gỗ không màu với sự trợ giúp của bàn chải để chúng có thể trở lại dáng vẻ tự nhiên ban đầu.

3. Nội thất ngoài trời bằng kim loại 

Với chất liệu nhôm, để đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho đồ nội thất ngoài trời, bạn chỉ nên rửa chúng bằng nước xà phòng và lau khô bằng vải khoảng một tháng một lần.

Với nội thất bằng sắt, chúng cần được chăm sóc nhiều hơn để chống gỉ sét. Hầu hết các thiết kế hiện đại thường có lớp hoàn thiện chống oxy hóa để bảo vệ chúng khỏi bị ăn mòn. Điều quan trọng là phải thường xuyên làm sạch chúng bằng nước xà phòng và đánh bóng bề mặt bằng dầu khoáng.

Cuối cùng là thép. Thép không gỉ có khả năng chống gỉ và ăn mòn cao hơn. Để chăm sóc nó đúng cách, định kỳ, bạn nên vệ sinh chúng bằng xà phòng và nước, sau đó lau khô bằng vải.

4. Nội thất ngoài trời bằng nhựa tổng hợp

Nội thất ngoài trời bằng nhựa tổng hợp được nhiều gia chủ lựa chọn bởi độ bền cao và dễ vệ sinh, bảo dưỡng.

Đây là vật liệu nội thất ngoài trời bền nhất và dễ bảo dưỡng nhất. Khả năng chống chịu không phải là tính năng chính của nó, vì nó không chịu được nhiều trọng lượng hoặc tiếp xúc với các vật nóng.

Với nội thất làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp, bạn không nên đặt chúng dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp và tránh mưa. Rất may, việc di chuyển chúng cũng khá dễ dàng bởi chúng nhẹ, có thể xếp chồng lên nhau.

Giá cả và sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng giúp tăng hiệu quả trang trí cho khu vực ngoài trời khiến loại nội thất này ngày càng được ưa chuộng.

Để chăm sóc nội thất bằng nhựa tổng hợp đúng cách, bạn chỉ cần lau sạch bằng vải với một ít nước ấm và chất tẩy rửa là đủ. Thậm chí, bạn cũng có thể làm sách bằng vòi nước và để khô dưới ánh nắng mặt trời gián tiếp.

5. Nội thất ngoài trời bằng đá tự nhiên

Đồ nội thất bằng đá, thường là đá nhân tạo được sử dụng phổ biến trong các thiết kế sân vườn hiện nay. Ngoài việc mang lại nét mộc mạc cho môi trường, các đặc tính của đá tạo độ bền và sức chống chịu rất tốt.

Nội thất ngoài trời bằng đá thường được đặt trên bề mặt cỏ và bạn thậm chí có thể đặt trên địa hình không bằng phẳng bởi trọng lượng của chúng cho phép điều đó.

Để vệ sinh nội thất bằng đá tự nhiên hoặc nhân tạo, bạn chỉ cần sử dụng vòi phun. Nội thất đá là lựa chọn lý tưởng cho không gian sân vườn, có khả năng chống chịu mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Lam Giang (Decortips)

Đăng bởi: Nguyễn Luật

Từ khoá: Nội thất ngoài trời – Bạn có biết cách chăm sóc nó không?

Những Câu Nói Động Lực Giúp Thay Đổi Cuộc Sống

Những câu nói có động lực

1, Không có 1 vị tỷ phú nào mà chưa từng trải qua thất bại, vậy tại sao bạn không đứng lên từ thất bại để trở thành 1 tỷ phú.

2, Tỷ phú và người nghèo khác nhau như thế nào?. Để trở thành 1 tỷ phú khi thất bại họ sẽ không chấp nhận thất bại, và cũng sẽ không đổ thừa cho số phận. Còn người nghèo khi thất bại họ sẽ chấp nhận thất bại và đổ cho số phận.

3, Nếu cuộc sống của bạn có quá nhiều cay đắng, thì xin hãy đừng buồn. Cay đắng cuộc đời sẽ giúp bạn lớn khôn.

Những câu nói động lực về cuộc đời hay nhất

4, Nếu bạn chấp nhận thất bại thì bạn sẽ mãi mãi thất bại. Còn nếu bạn dám đương đầu để vượt qua thất bại, thì bạn sẽ là một người thành công.

5, Để có thể thành công thì chỉ có 1% của sự may mắn, 99% còn lại là sự cố gắng không ngừng nghỉ.

6, Không có ai nghèo, chỉ có những người không biết cố gắng, lỗ lực, thì đó mới là những người nghèo.

7, Những giọt nước mắt sẽ không giúp bạn vơi bớt nỗi buồn, vậy thì tại sao bạn phải khóc. Hay vui lên vì những điều tốt đẹp đang ở phía trước.

8, Cuộc sống này không chỉ có những giọt nước mắt, mà nó còn có cả những nụ cười. Dù cho bạn có khóc nhiều đến đâu đi chăng nữa, thì chắc chắn nụ cười sẽ đến với bạn.

9, Nếu bạn có vấp ngã thì xin hãy giống như 1 con lật đật. Dù có vấp ngã bao nhiêu lần thì cũng tự bật dậy đứng lên.

10, Nếu cuộc sống này luôn có những điều tốt đẹp thì những nỗi buồn sẽ dành cho ai. Hãy mạnh mẽ vượt qua nỗi buồn, nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

11, Đời chỉ thay đổi khi bạn thay đổi.

12, Không một ai khi sinh ra đã là một người thành công cả, họ chỉ thành công khi họ biết cố gắng, và không sợ thất bại.

13, Miệng lưỡi thế gian luôn làm cho con người ta đau khổ, nếu bạn không muốn đau khổ thì đừng bận tâm đến những lời nói đó.

Bỏ ngoài tai những lời nói xấu, căm ghét bạn

14, Đừng để ý đến những lời nói không tốt từ người đối diện, mà hãy làm những điều tốt đẹp từ trong tâm của bạn.

15, Không có ai là người hoàn hảo cả, vậy thì tại sao bạn phải đau khổ khi ai đó nói xấu về bạn.

16, Giá trị của con người không nằm ở vẻ bề ngoài, mà giá trị của con người được hình thành từ những tư duy tích cực bên trong.

17, Đừng vì 1 lời nói của ai đó khiến bạn phải buồn. Hay mỉm cười, điều tốt đẹp đang chờ đón bạn.

18, Tình yêu đổ vỡ khiến bạn buồn chán, nhưng nếu bạn cố níu kéo tình yêu đã vỡ đó, có chắc bạn sẽ có được hạnh phúc hay không?.

19, Nối sống tích cực sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn.

20, Nghèo không chết, không có xe đẹp không chết, không có nhà đẹp không chết. Bạn sẽ chết nếu bạn không biết cố gắng, không có những suy nghĩ tích cực về cuộc đời của mình.

Cố gắng vươn lên để thay đổi số phận

21, Nếu một ngày mọi người xung quanh quay lại với bạn, bạn tuyệt vọng, chán nản, muốn tìm đến cái chết để chấm dứt nó. Xin đừng làm như vậy, bạn có biết không? Có hàng triệu người đang mắc bệnh nan y giai đoạn cuối “họ chỉ mong muốn mình được sống thêm một ngày nữa thôi” mà cũng không được.

Vậy thì tại sao bạn phải tìm đến cái chết, tại sao bạn lại buông bỏ tất cả khi mà bạn có thể viết tiếp câu chuyện của mình. Hay mạnh mẽ đứng lên, cuộc sống này là do bạn nắm giữ.

22, Nếu một ngày cả thế giới quay lưng lại với bạn, thì bạn cũng đừng buồn. Hay đứng dậy và cố gắng bước tiếp, chỉ có như vậy cả thế giới mới ngưỡng mộ bạn.

Lý Do Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Chuyến Du Lịch New Zealand Vào Tháng 12 Này

Du lịch New Zealand vào tháng 12 để hòa mình vào không khí lễ hội Giáng sinh nhộn nhịp và trải nghiệm những hoạt động du lịch, khám phá đầy thú vị.

New Zealand là một quốc gia không chỉ may mắn sở hữu nhiều dạng địa hình khác nhau với cảnh quan thiên nhiên đầy ngoạn mục mà còn nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, độc đáo trên thế giới. Từ những đỉnh núi hùng vĩ cho đến các tòa nhà chọc trời của thành phố, quốc gia này mang đến một vẻ đẹp tương phản chiếm trọn trái tim của không ít du khách trên thế giới.

Nếu bạn đang có dự định du lịch New Zealand thì tháng 12 sắp tới có lẽ là thời điểm lý tưởng nhất để vi vu khắp chốn, tha hồ tham gia các hoạt động vui chơi, khám phá và đặc biệt là trải nghiệm một lễ hội Giáng sinh nhộn nhịp và sôi động hơn bất kỳ nơi nào khác.

Thời tiết ở New Zealand tháng 12

Tháng 12 ở New Zealand đang là mùa hè, do đó đây cũng là một trong những thời điểm ấm nhất trong năm, nhiệt độ dao động khoảng từ 20 đến 30 độ C. Thời tiết vào khoảng thời gian này hầu hết đều có nắng, thỉnh thoảng sẽ có vài cơn mưa nhỏ nhưng không kéo dài quá lâu làm ảnh hưởng đến chuyến đi của du khách. Chính vì thế, tháng 12 là thời điểm lý tưởng để tham gia một số hoạt động ngoài trời và khám phá cảnh quan thiên nhiên của quốc gia này.

Tháng 12 là thời điểm ấm nhất trong năm khi du lịch New Zealand. Ảnh: traveltriangle

Các điểm du lịch New Zealand lý tưởng trong tháng 12

1. Queenstown – thiên đường dành cho những người đam mê mạo hiểm

Được mệnh danh là thủ đô phiêu lưu của thế giới, Queenstown là địa điểm du lịch mạo hiểm mà bạn không thể bỏ qua khi đến New Zealand vào tháng 12 này. Tại đây có các hoạt động như chèo thuyền phản lực, trượt tuyết, nhảy bungee thích hợp cho tất cả các du khách muốn thử thách bản thân bằng cách hoạt động vui chơi cảm giác mạnh tăng dần theo nhiều cấp độ. Bên cạnh những tiếng hò hét của người tham gia trò chơi, Queenstown cũng khiến không ít du khách say đắm bởi phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của mình cùng các dịch vụ ẩm thực địa phương đầy tuyệt vời.

Một số điểm tham quan và hoạt động du lịch ở Queenstown:

Nhảy Bungee từ cầu Kawarau

Đi du thuyền Milford

Nhảy dù

Tham quan quy trình sản xuất rượu vang tại Amisfield Bistro & Cellar Door

Tham quan các hồ nước tự nhiên như hồ Wannaka và hồ Wakatipu

Du lịch mạo hiểm tại Queenstown. Ảnh: Backpacker Guide NZ

2. Wellington – thủ đô thắng cảnh của New Zealand

Một số điểm tham quan và hoạt động du lịch ở Wellington:

Bảo tàng New Zealand Te Papa Tongarewa

Vườn bách thảo Wellington

Đi bộ lên đỉnh núi Victoria

Đi cáp treo Wellington

Khám phá động vật hoang dã ở Zealandia

Thủ đô Wellington cổ kính và xinh đẹp. Ảnh: PlanetWare

3. Auckland – thành phố mang tính biểu tượng của New Zealand

Auckland là thành phố lớn nhất đất nước, cũng giữ vị trí số 3 trong số các thành phố đáng sống nhất thế giới, Auckland nổi bật với hình ảnh đường chân trời bị cắt ngang bởi các tòa nhà cao chọc trời đầy ngoạn mục, được xem là thành phố biểu tượng mà du khách không thể bỏ lỡ khi du lịch New Zealand. Nhưng Auckland không chỉ đơn thuần là một thành phố hiện đại với những tòa nhà cao chót vót đầy cứng nhắc mà nơi này còn hội đủ các yếu tố văn hóa, cảnh quan cùng các địa điểm du lịch thu hút nhất cả nước.

Dù cho bạn đang muốn tìm kiếm một cuộc phiêu lưu về đêm đầy nhộn nhịp, một trung tâm mua sắm hiện đại, một chuyến đi bộ đường dài thật yên tĩnh hay thưởng thức những loại rượu vang đặc trưng của New Zealand thì có lẽ Auckland chính là nơi lý tưởng nhất đáp ứng mọi nhu cầu du lịch, nghỉ ngơi của du khách.

Một số điểm tham quan và hoạt động du lịch ở Auckland:

Ngắm thành phố từ trên cao tại tháp Sky

Chèo thuyền kayak đến đảo Rangitoto

Khám phá thế giới động vật tại Safari Whale & Dolphin Safari

Du lịch rượu vang tại đảo Waiheke

Auckland là thành phố biểu tượng của New Zealand. Ảnh: RNZ

4. Vịnh Đảo – hòa mình vào màu sắc của biển cả

Một trong những địa điểm du lịch thiên nhiên thu hút hàng đầu của New Zealand chính là Vịnh Đảo. Đây là một quần thể bao gồm 144 hòn đảo gây ấn tượng với du khách bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và hoang sơ khiến bất cứ ai đã đặt chân đến đều không muốn rời đi, nhất là vào tháng 12. Tại đây du khách sẽ bắt gặp rất nhiều loài sinh vật biển khác nhau khi tham gia chèo thuyền như cá voi, cá heo, chim cánh cụt, cá cờ xanh…

Một số điểm tham quan và hoạt động du lịch ở Vịnh Đảo:

Tham gia tour di sản Waitangi

Tham quan cá heo và cá voi đốm

Lặn bình khí để khám phá thế giới đại dương

Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Vịnh Đảo. Ảnh: MSC Cruises

5. Rotorua – Suối nước nóng và nền văn hóa độc đáo

Một số điểm tham quan và hoạt động du lịch ở Rotorua:

Tham quan xứ sở nhiệt đới Wai O Tapu, thung lũng núi lửa Waimangu và cổng địa ngục

Tham quan di sản lịch sử Maori

Các hoạt động vui chơi như đi bè nước trắng, câu cá

Tham quan động vật hoang dã ở Paradise Valley Springs

Chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe trong các spa như Kerosene Creek

Suối nước nóng Rotorua. Ảnh: Global Girl Travels

Những trải nghiệm thú vị khi du lịch New Zealand vào tháng 12

1. Đi bộ ngắm cảnh

Cảnh quan thiên nhiên luôn là nét thu hút nhất khi nói đến du lịch New Zealand, chính vì vậy nên để chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh quan ngoạn mục ở nơi đây thì một chuyến đi bộ sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm quý giá nhất. Chỉ cần đi bộ qua vùng nông thôn của New Zealand, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vô số các điểm tham quan mở ra trước mắt từ những thác nước, cánh đồng cỏ, ngọn đồi xanh cho đến những ngôi nhà nhỏ mộc mạc nằm rải rác ven đường hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhưng giây phút thật yên bình và đáng nhớ.

Hành trình đi bộ khám phá cảnh quan thiên nhiên ở New Zealand. Ảnh: Luxury Adventures

2. Lễ hội Giáng sinh và năm mới

New Zealand lung linh trong dịp lễ Giáng sinh. Ảnh: US News Travel- US News& Worls Report

3. Nhảy dù

Trải nghiệm cảm giác mạnh với hoạt động nhảy dù. Ảnh: Traveltriangle

Bảo Trân – chúng tôi Theo Báo Thể thao Việt Nam

Đăng bởi: Bùi Hoàng Tiến

Từ khoá: Lý do bạn không nên bỏ lỡ chuyến du lịch New Zealand vào tháng 12 này

Cập nhật thông tin chi tiết về (Video) Cách Tạo Động Lực Ngay Cả Khi Bạn Không Có Hứng? (New You. 2023) trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!