Xu Hướng 10/2023 # Tạo Địa Điểm Check In Trên Facebook # Top 11 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tạo Địa Điểm Check In Trên Facebook # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tạo Địa Điểm Check In Trên Facebook được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bước 1: Đầu tiên, tại bảng tin trên Facebook bạn hãy nhấn vào “Bạn đang nghĩ gì“

Bước 2: Tại đây, bạn hãy nhấn vào mục Check in.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy gõ địa điểm mà bạn muốn tìm kiếm. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn vào đúng địa điểm mà bạn muốn Check in.

Bước 1: Đầu tiên, tại phần đầu bảng tin bạn hãy bấm vào dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì thế“

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy bấm vào ô Check in

Bước 3: Đến đây, bạn hãy gõ địa điểm cụ thể mà mình muốn Check in vào ô tìm kiếm. Sau đó, bạn hãy bấm thêm địa điểm mà mình muốn Check in.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở Facebook lite lên. Sau đó, bạn hãy nhấn vào dòng trạng thái “Bạn đang nghĩ gì?“

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Thêm vị trí

Bước 3: Kế tiếp, bạn hãy nhập địa điểm mà mình muốn Check in vào ô tìm kiếm. Sau đó, bạn hãy nhấn chọn vào địa chỉ mà bạn muốn Check in.

Bước 1: Đầu tiên, tại bảng tin bạn hãy nhấn vào “Bạn đang nghĩ gì thế?“.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào dấu 3 chấm ở góc dưới bảng tin.

Bước 3: Tại đây bạn hãy nhấn vào mục Check in

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy gõ địa điểm mà bạn muốn Check in vào ô Tìm kiếm. Sau đó, bạn hãy nhấn vào địa điểm mà mình muốn Check in.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang Fanpage mà mình muốn Check in. Sau đó, bạn hãy nhấn vào Đăng

Bước 3: Bước kế tiếp, bạn hãy chọn địa điểm gần với bạn nhất, hoặc bạn cũng có thể gõ địa điểm mà mình Check in vào thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn hãy nhấn vào địa chỉ mà mình muốn Check in trên trang Fanpage của mình.

Để tạo địa điểm Check in riêng cho chính bạn, thì bắt buộc bạn phải tạo 1 trang Fanpage và đặt tên địa điểm riêng của bạn. Ví dụ: Mình muốn đặt 1 địa điểm Check in cho cá nhân của mình là “Minh Tú Cute”. Để tạo địa điểm Check in như vậy, thì bắt buộc mình phải tạo 1 trang Fanpage có tên là “Minh Tú Cute”.

Nhưng để có thể tạo được địa điểm Check in, thì bắt buộc mình phải thêm địa chỉ của mình vào trang Fanpage “Minh Tú Cute”, nếu như mình không thêm địa chỉ vào trang Fanpage thì khi Check in địa điểm “Minh Tú Cute” sẽ không được hiển thị. Điều quan trọng là Fanpage của bạn phải được đăng bài thường xuyên, và có độ tin tưởng với Facebook. Khi đó Facebook sẽ tạo địa điểm Check in với tên là “Minh Tú Cute”.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào dấu 3 gạch ở góc bên phải của màn hình Facebook. Sau đó, bạn hãy nhấn tiếp vào Trang

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Tạo, để tạo một trang Fanpage làm địa điểm Check in cá nhân.

Bước 3: Đến đây, bạn hãy nhấn vào bắt đầu.

Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy nhấn chọn chuyên mục cho trang Fanpage và nhấn Tiếp

Bước 7: Đến đây, bạn hãy thêm ảnh bìa, ảnh đại diện vào Fanpage và nhấn Tiếp

Người Sáng Tạo Nội Dung Số Trên Facebook Là Gì?

Tìm hiểu về người sáng tạo nội dung số trên Facebook, định nghĩa, tầm quan trọng và lưu ý cần biết để trở thành một người sáng tạo nội dung số chất lượng. Cùng khám phá ngay!

Bạn có biết rằng Facebook là nơi tuyệt vời để chia sẻ ý tưởng và kiến thức của bạn với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới? Và đó cũng là lý do tại sao nghề nghiệp người sáng tạo nội dung số trên Facebook đang trở nên ngày càng phổ biến.

Nhưng bạn có biết người sáng tạo nội dung số trên facebook là gì không? Trong phần này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về định nghĩa và tầm quan trọng của nghề này.

Người sáng tạo nội dung số trên Facebook là những cá nhân hoặc tổ chức tạo ra các nội dung đa dạng trên trang cá nhân hoặc fanpage của mình trên Facebook. Các nội dung này có thể là bài viết, hình ảnh, video hoặc các loại nội dung khác.

Và tầm quan trọng của người sáng tạo nội dung số trên Facebook là gì? Họ giúp cho các thương hiệu, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khác có thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của mình. Bằng cách tạo ra các nội dung hấp dẫn và chất lượng, họ thu hút được sự quan tâm của người dùng, từ đó tạo ra lượng traffic lớn và tăng độ phổ biến cho trang cá nhân hoặc fanpage.

Một trong những tính năng quan trọng của người sáng tạo nội dung số trên Facebook là khả năng tạo ra nội dung độc đáo và thu hút người xem. Với sự cạnh tranh quyết liệt trên Facebook, để thu hút người dùng, bạn cần phải tạo ra những nội dung độc đáo, chất lượng và đầy sáng tạo. Bằng cách tận dụng những ý tưởng và kỹ năng của mình, người sáng tạo nội dung số có thể tạo ra những bài viết, hình ảnh hoặc video thu hút sự quan tâm của người dùng.

Video là một trong những loại nội dung phổ biến nhất trên Facebook. Vì vậy, người sáng tạo nội dung số cần phải có kỹ năng biên tập và sản xuất video chuyên nghiệp để thu hút sự quan tâm của khán giả. Từ cách thức diễn giải, cắt ghép và sử dụng hiệu ứng âm thanh, người sáng tạo nội dung số cần phải nắm vững những kỹ năng này để tạo ra những video chất lượng cao.

Khả năng phân tích dữ liệu và tối ưu hóa nội dung là một trong những tính năng quan trọng của người sáng tạo nội dung số trên Facebook. Bằng cách phân tích các dữ liệu như lượng tương tác, lượt xem, tư vấn, người dùng đến từ đâu và độ tuổi, người sáng tạo nội dung số có thể tối ưu hóa nội dung của mình để tăng lượng tương tác và độ phổ biến của trang cá nhân hoặc fanpage.

Việc trở thành một người sáng tạo nội dung số trên Facebook cũng giúp bạn tạo dựng được thương hiệu cá nhân. Bằng cách tạo ra các nội dung chất lượng và độc đáo, bạn có thể thu hút được lượng follow đông đảo và xây dựng được một cộng đồng trung thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình thông qua việc kết nối với các người sáng tạo nội dung khác trên Facebook.

Việc trở thành một người sáng tạo nội dung số trên Facebook cũng giúp bạn có cơ hội truyền tải thông điệp và giá trị của mình đến với cộng đồng. Bằng cách chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm hoặc quan điểm của mình, bạn có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của một số người dùng khác trên Facebook. Bên cạnh đó, việc truyền tải giá trị của mình cũng giúp bạn được công nhận và tôn vinh.

Để phát triển chiến lược nội dung hiệu quả, bạn cần cân nhắc các yếu tố như sự độc đáo, tính chất chia sẻ, tính chân thực và cách thức tiếp cận khán giả. Điều này giúp cho nội dung của bạn thu hút được sự chú ý và tạo được ấn tượng với khán giả.

Sau khi đã xác định rõ chiến lược nội dung, tiếp theo là tạo ra nội dung chất lượng và quảng bá cho nó trên Facebook. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức nội dung như bài viết, hình ảnh, video, livestream hoặc các loại nội dung khác để tạo ra ấn tượng với khán giả.

Như vậy, trong bài viết này chúng ta đã cùng tìm hiểu về người sáng tạo nội dung số trên Facebook và tầm quan trọng của nghề này. Để trở thành một người sáng tạo nội dung số trên Facebook thành công, bạn cần tuân thủ quy định của Facebook về nội dung, tăng cường kỹ năng và kiến thức về sản xuất và phân phối nội dung, và tạo mối quan hệ tốt với khán giả để nhận phản hồi và cải thiện nội dung của mình.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Top 20 Địa Điểm Check In Nhiều Nhất Ở Sài Gòn

1. Cà phê Bệt

Ở Sài Gòn có rất nhiều địa điểm cà phê bệt để du khách có thể lựa chọn. Tuy nhiên, khu cà phê bệt đông đúc và nhộn nhịp nhất có lẽ là khu công viên tại quận 1.

Khu công việc này được chặn hai đầu bởi nhà thờ Đức Bà và Dinh Thống Nhất. Sở dĩ nơi này luôn tấp nập và đông người qua lại bởi nằm ở trung tâm với khá nhiều điểm du lịch ở xung quanh.

Cà phê bệt là cà phê bình dân, không quá hảo hạng. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này được du khách khá ưa thích bởi sự độc đáo, mới lạ và mộc mạc.

2. Phố Tây

Địa điểm thu hút nhiều bạn trẻ

Phố Tây, hay còn gọi là phố đi bộ Bùi Viện tại Sài Gòn bao gồm đường Đề Thám, đường Phạm Ngũ Lão và các khu phố lân cận. Phố Tây nằm ngay tại trung tâm Quận 1.

Phố đi bộ hoạt động từ 19h đến 2h sáng thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật vô cùng phong phú.

Ưu điểm nổi bật hấp dẫn khách du lịch của con phố này là mọi người sẽ cùng đi bộ, trò chuyện, tham gia các trò chơi trong không gian không khói bụi, không tiếng còi xe ồn ào.

3. Hầm Thủ Thiêm

Phố Tây Bùi Viện

Hầm Thủ Thiêm là hầm dìm đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á với thiết kế kiến trúc vô cùng đặc biệt nối liền quận 1 và khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2. Đây được xem như là một “công trình thế kỷ” mà bạn nhất định phải check in khi tới Sài Gòn.

4. Cầu Ánh Sao

5. Tháp tài chính Bitexco

Hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao lung linh về đêm

Tháp tài chính Bitexco là địa điểm không còn xa lạ đối với giới trẻ khi đến với Sài Thành. Đã có một thời, tòa tháp này được ví như một “nàng thơ” của cộng đồng Instagram.

Đây là tòa nhà duy nhất tại Việt Nam có sân đáp trực thăng với kiến trúc vô cùng độc đáo như kiến trúc của chính tòa nhà. Hình búp sen đang nở được lựa chọn làm hình ảnh hướng đến của thiết kế này.

6. Hồ con Rùa

Bitexco Financial Tower chiều hoàng hôn buông

Hồ con Rùa là một hồ phun nước nhân tạo nổi tiếng nằm ở ngay quận 1 – nơi giao nhau của ba con đường: Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và đường Trần Cao Vân.

Hồ con Rùa giúp cho khu vực này tạo thành một “vòng xoáy” vừa giúp phân luồng giao thông, vừa giúp thành phố trông “xanh” hơn với nhiều cây xanh, hồ nước. Điểm đến này luôn được các bạn trẻ yêu thích khi đến với Sài Gòn bởi độ thoáng mát và trong lành.

7. Chợ Bến Thành

Hồ Con Rùa có diện tích khá rộng lớn

Cũng nằm ngay tại quận 1, trung tâm của Sài Gòn, chợ Bến Thành không nổi tiếng bởi những món ăn, những đặc sản mà lại được biết đến như là một biểu tượng, một chứng nhân lịch sử của Sài Gòn.

Đây là địa điểm mà không chỉ những bạn trẻ mà cả những gia đình, những người trung và lớn tuổi đều muốn đến thăm một lần khi có dịp tới Sài Gòn.

8. Chợ Lớn

Chợ Bến Thành còn là địa điểm rất hợp để chụp ảnh

Chợ Lớn chắc hẳn là địa điểm không còn xa lạ đối với mỗi người nhờ thương hiệu Nhựa Chợ Lớn. Ít ai biết rằng, chợ Lớn còn thường được biết đến với thương hiệu là chợ Bình Tây.

Đây được xem là ngôi chợ với tuổi đời lâu nhất tại Sài Gòn, nay đã trở nên cổ kính và chứng kiến bao giai đoạn thăng trầm của người Sài thành. Điểm đến này bên cạnh việc giúp bạn hiểu thêm về lịch sử, về kiến trúc cổ kính mà còn cho ra đời những bộ ảnh siêu nghệ thuật đấy.

9. Bến Bạch Đằng

Toàn cảnh chợ Bình Tây Sài Gòn

Bến Bạch Đằng là một điểm đến thú vị nằm ngay bên bờ sông Bạch Đằng mà bạn nhất định nên đến một lần. Khu vực bến Bạch Đằng bao gồm cả bến cảng và công viên Bạch Đằng.

Dù là ban ngày hay buổi tối, bến Bạch Đằng luôn hiện lên huyền ảo dưới ánh đèn của Sài Gòn. Bến Bạch Đằng trở thành một điểm hẹn hò lý tưởng cho các nhóm bạn, các cặp đôi khi đến với thành phố Hồ Chí Minh.

10. Bưu điện trung tâm Sài Gòn

Bến Bạch Đằng khi hoàng hôn buông

Cũng là một điểm đến nổi tiếng nằm ngay tại quận 1, Bưu điện trung tâm Sài Gòn ngày nay là một trong những công trình kiến trúc mang phong cách phương Tây kết hợp với phương Đông, thu hút rất nhiều lượt khách đến tham quan, du lịch.

Bưu điện Sài Gòn nằm ngay gần điểm đến là nhà thờ Đức Bà và cà phê bệt, nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp để đi chơi trong ngày, vừa có thời gian thư thả tản bộ, lại vừa chụp được nhiều ảnh đẹp.

11. Đại lộ Đông Tây

Một địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích

Đại lộ Đông Tây, hay còn gọi là đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ, được mệnh danh là con đường di sản của thành phố Hồ Chí Minh.

Tuyến đường này đã được nâng cấp, khôi phục và cải thiện môi trường xung quanh. Tuy là đại lộ nhưng không quá nhiều xe lưu thông và không khí vô cùng trong lành. Chính bởi vậy, nơi đây cũng có thể trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho bạn.

12. Nhà hát lớn Sài Gòn

Nhà hát lớn Sài Gòn nằm tại quận 1, là trung tâm của thành phố. Nơi đây được thiết kế kiến trúc theo phong cách Tây Âu cổ kính và hiện đại với tông màu trắng ngà – ghi sáng.

Bên cạnh chức năng chính, là nơi chuyên tổ chức các buổi ca nhạc, biểu diễn hay chương trình văn hóa lớn. Nhà hát còn là một địa điểm ưa thích của giới trẻ Sài Gòn vào những ngày cuối tuần.

13. Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Nhà Hát Lớn là địa điểm check in được yêu thích

Cũng giống như phố đi bộ Hồ Gươm, phố đi bộ Nguyễn Huệ được xây dựng nhằm mang đến cho người dân một không gian “dễ thở” hơn, với nhiều hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn.

14. Diamond Plaza

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Diamond Plaza là một tòa cao ốc nằm ngay phía sau nhà thờ Đức Bà. Bên cạnh thiết kế bên ngoài ấn tượng, bên trong là khu thương mại và căn hộ.

Diamond Plaza là điểm đến có thể thỏa mãn sở thích cho cả những bạn yêu thích sống ảo và những ai là tín đồ mua sắm. Cùng tới Diamond Plaza cùng gia đình và bạn bè của mình thôi nào!

15. Kênh Nhiêu Lộc

Toàn cảnh bên ngoài của Diamond Plaza

Kênh Nhiêu Lộc còn được biết đến với tên gọi là rạch Thị Nghè, chảy qua địa phận bốn quận là quận Tân Bình, quận 3, quận Phú Nhuận và quận Bình Thạnh và đổ ra sông Sài Gòn.

Điểm đặc biệt của con kênh này là dòng uốn lượn vô cùng mềm mại và hai bên bờ được trồng cây xanh ngát. Kênh Nhiêu Lộc đẹp nhất khi chọn một quán cà phê trên cao, ngồi với bạn bè vừa trò chuyện, vừa ngắm nhìn xuống dưới.

16. Dinh Độc Lập

Kênh Nhiêu Lộc khi hoàng hôn buông xuống

Dinh Độc Lập có nhiều cách gọi khác nhau, như dinh Thống Nhất hay hội trường Thống Nhất. Đây có lẽ là một trong những điểm đến đầu tiên mà mọi người thường tới khi đặt chân đến Sài Gòn.

Là một di tích lịch sử, nhưng Dinh Độc Lập không khô khan và cũ kỹ, trái ngược lại là sự kết hợp vô cùng thẩm mỹ giữa kiến trúc và thiên nhiên. Điểm đến này thích hợp với cả gia đình, từ những người lớn tuổi đến trung niên, trẻ nhỏ,…

17. Vincom Center

Vincom chính là một địa điểm vô cùng thú vị và ấn tượng, nơi bạn có thể thỏa sức mua sắm, ăn uống, pose hình đẹp và check in. Bởi vậy đừng quên bỏ qua điểm đến này khi bạn “bí” ý tưởng về địa điểm vui chơi khi đến Sài Gòn.

18. Nhà thờ Đức Bà

Trong Vincom có nhiều quán sang trọng

Nằm ngay giữa trung tâm Sài Gòn, cũng là trung tâm của hàng loạt điểm đến đã kể trên, nhà thờ Đức Bà là một điểm đến “must-go” dù bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi. Nhà thờ này được dựng theo phong cách cổ kính, là địa điểm chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh cưới, quay phim quen thuộc của biết bao nhiêu ekip.

Xung quanh nhà thờ thì có nhiều hàng quán, cả ăn chính lẫn ăn vặt để bạn có thể lê la tham quan, chụp ảnh cả ngày.

19. Cầu Phú Mỹ

Toàn cảnh nhà thờ Đức Bà

Là cây cầu dây văng lớn nhất Sài Gòn, cầu Phú Mỹ nối liền Quận 2 và Quận 7. Cầu Phú Mỹ cũng dẫn tới khu đô thị đẳng cấp Phú Mỹ Hưng.

20. Phố ẩm thực

Cầu Phú Mỹ lung linh về đêm

Mỗi con đường Sài Gòn lại gắn với một món ăn riêng mà chỉ cần lướt qua thôi đã thấy mùi hương ngập tràn. Sài Gòn có nhiều phố ẩm thực những nơi được nhiều bạn trẻ thường xuyên qua lại nhất là con phố Hà Tôn Quyền nổi tiếng với món Sủi Cảo, phố Vĩnh Khánh với hàng chục cái tên hàng quán Ốc quen thuộc.

Nếu bạn muốn thưởng thức “đặc sản” bánh tráng trộn Sài Gòn thì đừng quên tới Nguyễn Thượng Hiền. Một món ăn đắt khách nữa là trái cây tô mát lạnh tại con phố Tô Hiến Thành mà bạn nhất định phải thử một lần khi tới Sài Gòn.

Cách Tạo Mật Khẩu 2 Lớp Cho Facebook Trên Điện Thoại

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng tài khoản Facebook của mình có thể bị đánh cắp thông tin hoặc bị xâm nhập bởi những kẻ xấu? Để bảo vệ tài khoản của mình, Facebook đã cung cấp tính năng mật khẩu 2 lớp, còn được gọi là xác minh hai yếu tố. Với tính năng này, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu và mã xác minh được gửi đến điện thoại của mình để đăng nhập vào tài khoản.

Sử dụng mật khẩu 2 lớp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi việc bị truy cập trái phép bởi những kẻ xấu. Nhờ vào tính năng này, người dùng có thể yên tâm hơn khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.

Sử dụng mật khẩu 2 lớp cho Facebook trên điện thoại là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bảo vệ tài khoản của bạn. Ngoài ra, mật khẩu 2 lớp còn giúp người dùng:

Ngăn chặn các hành động đăng nhập trái phép vào tài khoản

Bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khỏi việc bị đánh cắp hoặc sử dụng sai mục đích

Đặc biệt đối với các tài khoản doanh nghiệp, tính năng này còn giúp quản trị viên tài khoản kiểm soát quyền truy cập của nhân viên và bảo vệ dữ liệu của công ty.

Vậy làm thế nào để tạo mật khẩu 2 lớp cho Facebook trên điện thoại? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình bằng cách nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu trên ứng dụng Facebook trên điện thoạ

Sau khi đăng nhập, bạn nhấp vào biểu tượng ba dòng ngang góc trên bên phải màn hình, sau đó nhấp vào tên của mình để vào trang cá nhân. Tiếp theo, bạn nhấp vào nút “Cài đặt và riêng tư” và sau đó chọn “Cài đặt”.

Sau đó, bạn chọn phần “An toàn và đăng nhập”. Trong phần này, bạn sẽ thấy mục “Mật khẩu và đăng nhập”. Nhấp vào đó để tiếp tục.

Trong mục “Mật khẩu và đăng nhập”, bạn sẽ thấy tùy chọn “Xác minh hai yếu tố”. Bạn nhấp vào đó và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt mật khẩu 2 lớp cho Facebook. Bạn sẽ cần phải nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại của mình để hoàn tất quá trình cài đặt.

Với bốn bước đơn giản trên, bạn đã có thể tạo ra mật khẩu 2 lớp cho tài khoản Facebook của mình trên điện thoạTuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tài khoản, cần phải lưu ý và tuân thủ các quy định và lưu ý khi sử dụng tính năng này, như sẽ được đề cập trong phần tiếp theo của bài viết.

Khi sử dụng tính năng mật khẩu 2 lớp cho Facebook trên điện thoại, bạn cần lưu ý các điều sau đây để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Để sử dụng tính năng mật khẩu 2 lớp, bạn cần kích hoạt chức năng xác minh hai yếu tố trên tài khoản của mình. Điều này yêu cầu bạn cần có địa chỉ email và số điện thoại được liên kết với tài khoản Facebook. Vì vậy, hãy đảm bảo thông tin này của bạn là chính xác và được cập nhật đầy đủ.

Mật khẩu 2 lớp là mật khẩu bảo mật rất quan trọng để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không chia sẻ mật khẩu này cho bất kỳ ai, kể cả người thân hay bạn bè của mình. Nếu bạn nghi ngờ ai đó đã biết mật khẩu 2 lớp của bạn, hãy đổi mật khẩu ngay lập tức.

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook của bạn, bạn nên đặt lại mật khẩu 2 lớp định kỳ. Việc thay đổi mật khẩu thường xuyên giúp bảo vệ tài khoản tránh khỏi các mối đe dọa an ninh mạng. Hãy đặt lịch nhắc nhở mình thay đổi mật khẩu 2 lớp định kỳ để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook của mình.

Việc sử dụng tính năng mật khẩu 2 lớp cho Facebook trên điện thoại giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các mối đe dọa an ninh mạng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, bạn cần lưu ý các điều trên khi sử dụng tính năng này.

Nếu bạn quên mật khẩu 2 lớp của mình, đừng lo lắng, Facebook đã cung cấp một số phương pháp để giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Để đặt lại mật khẩu 2 lớp cho Facebook trên điện thoại, bạn có thể sử dụng mã xác nhận thông qua tin nhắn SMS hoặc ứng dụng di động. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và quên mật khẩu 2 lớp, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại của mình. Sau khi xác minh mã này, bạn có thể đặt lại mật khẩu 2 lớp mớ

Với những cách khắc phục trên, bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu 2 lớp cho Facebook trên điện thoại của mình để bảo vệ tài khoản của mình an toàn hơn.

Mật khẩu 2 lớp là một phương pháp bảo mật hiệu quả để đảm bảo tài khoản Facebook của bạn được an toàn hơn. Việc bảo vệ tài khoản Facebook của bạn là rất quan trọng, vì nó có thể chứa nhiều thông tin cá nhân quan trọng và nhạy cảm. Khi sử dụng mật khẩu 2 lớp, bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu của mình cùng với mã xác minh được gửi đến điện thoại của mình để đăng nhập vào tài khoản. Điều này giúp ngăn chặn những người không được ủy quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Mật khẩu 2 lớp cũng giúp ngăn chặn các hành động giả mạo hoặc truy cập trái phép vào tài khoản của bạn. Khi mật khẩu 2 lớp đã được kích hoạt, bất kỳ ai muốn đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn sẽ cần phải nhập mật khẩu của bạn cùng với mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ có những người được cấp quyền mới có thể truy cập vào tài khoản của bạn.

Mật khẩu 2 lớp cũng giúp đảm bảo rằng các thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ chặt chẽ hơn. Khi các kẻ xấu cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn, họ sẽ gặp khó khăn hơn bởi vì họ sẽ cần phải có mật khẩu của bạn cùng với mã xác minh được gửi đến điện thoại của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng các thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ tốt hơn và không bị đánh cắp hoặc sử dụng sai mục đích.

Sử dụng mật khẩu 2 lớp giúp người dùng bảo vệ tài khoản Facebook của mình khỏi việc bị truy cập trái phép bởi những người khác. Bằng cách sử dụng hai yếu tố để đăng nhập (mật khẩu và mã xác minh), bạn có thể đảm bảo rằng chỉ mình bạn mới có thể đăng nhập vào tài khoản của mình.

Nếu bạn quên mật khẩu 2 lớp, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng mã xác minh được gửi đến email hoặc số điện thoại của bạn. Nếu bạn không thể truy cập được vào email hoặc số điện thoại của mình, bạn cũng có thể sử dụng mã khôi phục dự phòng để đặt lại mật khẩu 2 lớp cho Facebook.

Không nên chia sẻ mật khẩu 2 lớp cho bất kỳ aMật khẩu 2 lớp được thiết kế để bảo vệ tài khoản của riêng bạn, nên chỉ mình bạn mới được biết mật khẩu này. Nếu bạn chia sẻ mật khẩu 2 lớp với người khác, bạn sẽ mất đi tính bảo mật của tính năng này và dễ dàng bị xâm nhập vào tài khoản.

Sử dụng mật khẩu 2 lớp cho Facebook trên điện thoại giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi việc bị đánh cắp hoặc truy cập trái phép. Ngoài ra, tính năng này còn giúp người dùng ngăn chặn các hành động giả mạo hoặc truy cập trái phép vào tài khoản, đảm bảo thông tin cá nhân được bảo vệ chặt chẽ hơn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Top 16 Địa Điểm Du Lịch Vũng Tàu Nổi Tiếng Cho Bạn Check In

Nội dung chính

1. Tượng Chúa Giêsu Kito Vua

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi Vũng Tàu có gì chơi chính là tượng chúa Giêsu Kito Vua. Đây là địa điểm du lịch Vũng Tàu ưa thích của các bạn trẻ thích khám phá và chụp ảnh. Tượng chúa được coi là biểu tượng của thành phố biển. Hơn thế, bức tượng là niềm tự hào của người dân nơi đây.Tượng cao khoảng 32m. Hai cánh tay dài 18,4m. Bên trong có thiết kế cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc. Để có thể leo đến đỉnh tượng, bạn phải leo qua 1000 bậc thang. Dọc đường lên có những thùng tiền quyên góp tùy lòng hảo tâm của từng người.

@hangtw

Địa điểm: Số 1,  Bà Rịa – Vũng Tàu

2. Biển Long Hải

Biển Long Hải khá vắng, sạch sẽ, rộng rãi. Đây sẽ là địa điểm du lịch lý tưởng dành cho gia đình, nhóm bạn thỏa sức vui chơi. Cảnh thiên nhiên ở đây còn khá hoang sơ. Các chòi hoặc lều giá cũng khá mềm để bạn thoải mái nghỉ ngơi. Bãi biển gần khu du lịch nên có nhiều nhà nghỉ, cửa hàng tiện lợi xung quanh. Nơi đây còn hay tổ chức các hoạt động ngoài trời không mất phí dịch vụ.

@_haye.mebe_

Địa điểm: Long Hải, Bà Rịa – Vũng Tàu

3. Hải Đăng Vũng Tàu

Ngọn hải đăng Vũng Tàu nằm trên đỉnh núi Nhỏ. Dù có đi trong tuần hay cuối tuần nơi này đều khá đông. Từ trên đỉnh nhìn xuống là thành phố biển xinh đẹp thu trọn vào tầm mắt. Nơi đây dành cho các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh và yêu thiên nhiên. Đường lên ngọn hải đăng là cả một bầu trời hoa phượng đỏ. Không khí thoáng mát, trong lành. Bạn nên đến đây vào buổi chiều, lúc này hết nắng, gió thổi lồng lồng.

@juzkyte

Khi xuống dưới chân ngọn hải đăng, bạn nên thưởng thức món trứng Cô Tiên với 7.000 VNĐ / quả. Hay sữa chua tự làm của quán  7.000 VNĐ / hũ. Quán rất đông nên sẽ phải lấy vé ngồi đợi sau đó tự đến lấy đồ ăn.

Địa điểm:

Phường 11, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

4. Đồi Con Heo

Đồi con heo nằm ngay ở bãi Sau, Thùy Vân. Nơi đây rất được lòng các bạn trẻ bởi vẻ đẹp hoang sơ, độc đáo nhất mà không hề trộn lẫn với bất kì địa điểm nào khác. Chắc chắn đồi Con Heo sẽ không làm bạn thất vọng bởi những bức ảnh đẹp và độc.

@summeiyin

Du lịch Vũng Tàu, chắc chắn bạn không thể bỏ qua địa điểm này. Với nét hoang sơ, bụi bặm, pha chút bí ẩn con đường đến nhiều sỏi đá, chật hẹp sẽ tạo nên những bức ảnh vô cùng mới lạ, độc đáo. Đồng thời, bạn cần phải đi hết sức cẩn thận vì đường đi khó trách xảy ra tai nạn. Việc chèo lên những hòn đá cao để chụp ảnh cũng rất  nguy hiểm, cần phải hết sức lưu ý.

Địa điểm:

Hẻm 222 Phan Chu Trinh, Phường 2, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

5. Mũi Nghinh Phong

Mũi Nghinh Phong là một trong những địa điểm du lịch Vũng Tàu  có khí hậu thiên nhiên hài hòa. Trước mặt là biển, sau lưng là núi. Đây là mũi đất vươn dài nhất phía Nam của bán đảo Vũng Tàu. Nước biển khu vực này trong sạch, không khí dễ chịu. Thích hợp với những ai yêu thích du lịch du lịch nghỉ dưỡng. Và các bạn trẻ yêu thích sống ảo.

@ngoc.hong.75kgs

Mũi Nghinh Phong có vô vàn cảnh đẹp.Bạn có thể thoải mái chụp cho mình những bức hình thật lung linh. Địa điểm này nằm ngay sát biển nên rất nhiều gió. Lời khuyên dành cho các bạn nữ là không nên đem theo mũ, nón hay vòng hoa đội đầu nha. Từ trên đỉnh núi Nghinh Phong, bạn sẽ được ngắm trọn bức tranh thiên nhiên hữu tình, kỳ vĩ. Đây sẽ là một điểm dừng chân lí tưởng cho bạn đến tham quan mà không mất thêm bất kì chi phí nào.

Địa điểm: 1 Hạ Long, Phường 2, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

6. Hòn Bà Vũng Tàu

Bạn có thể hỏi những người đã đi Vũng Tàu “Vũng Tàu có gì chơi”. Chắc chắn, nhiều người sẽ nhắc đến Hòn Bà Vũng Tàu. Có thể nói phong cảnh tại Hòn Bà sẽ khiến những người khó tính nhất cũng phải trầm trồ trước vẻ đẹp mẹ thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Vào hai ngày 14, 15 hàng tháng, lúc này thủy triều đã bắt đầu rút. Bạn có thể đi qua con đường giữa biển để đến Hòn Bà. Lưu ý, việc đi lại  hết sức cẩn thận vì dễ bị đụng phải những cạnh đá sắc nhọn. Trên đảo có một miếu nhỏ. Vào tháng giêng, tháng 4, tháng 10 và tháng 12 âm lịch sẽ tổ chức 4 lễ. Lúc này có rất nhiều người dân địa phương đến đây để thắp hương.

Địa điểm: hòn Bà , Bà Rịa – Vũng Tàu

7. Hồ Đá Xanh

Nổi tiếng là một trong những địa điểm chụp ảnh “lừa tình” mới nhất ở Vũng Tàu. Hồ Đá Xanh thuộc huyện Tân Thành, nằm gần sườn núi Dinh. Hồ Đá Xanh gây ấn tượng với bạn bởi khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp. Ở giữa là  một chiếc hồ nước xanh rộng lớn, nằm lọt thỏm và được bao quanh bởi một vách núi cao. Đến đây, bạn sẽ được tha hồ chụp ảnh với hồ nước xanh trong veo, tạo dáng với cây cầu gỗ, chiếc xích đu.

@quangvinh_hq

Địa điểm: Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu

8. Hẻm Đường Trần Phú

Nằm giữa hai căn nhà số 107 và 109 đường Trần Phú, phường 5, Thành phố Vũng Tàu. Con hẻm này được mệnh danh là thiên đường sống ảo thu hút nhiều bạn trẻ lui tới. Thoạt nhìn qua chỉ là một con hẻm nhỏ bình thường với hai bên là bức tường vàng. Cuối đường đường là tán cây xanh ngát, đi thêm một đoạn nhỏ nữa là đến biển. Những khi lên hình lại nhìn như ở một khung trời Tây xa xôi nào đó mà những người đã từng đến đây rồi cũng khó lòng mà phát hiện ra.

@_nymmm

Vào mỗi thời khắc khác nhau trong ngày khi thì ánh nắng ban mai, khi thì nắng chiều tà, hay khi sẩm tối, con ngõ nhỏ Vũng Tàu ấy lại mang trên mình những màu sắc huyền bí khác nhau. Chỉ cần đứng dưới con đường ấy thôi, là trái tim như muốn tan ra từng nhịp như đang hóa vào thước phim của “Những tháng năm rực rỡ” đó vậy.

Địa điểm: 107 Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

9. Bến Thuyền Marina

Đến bến du thuyền Marina, bạn tha hồ sống ảo với những chiếc thuyền với đủ kích cỡ và màu sắc. Giá dịch vụ ở đây khá mềm và không hề có tình trạng chặt chém. Nếu muốn đi dạo quanh biển, bạn mua vé thuê cano với giá dao động từ 400.000 VNĐ – 500.000 VNĐ / người.

@nhitrinh_theora

Vé vào cổng kiểm soát là 20.000 VNĐ / người. Bên cạnh đó, còn có vài quán cà phê để bạn dừng chân, nghỉ ngơi với menu đa đạng, giá chỉ với 25.000 VNĐ / cốc.

Địa điểm: Đường số 1 KCN Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

10. Đèo Nước Ngọt

Đây là một con đèo ngắn. Nó uốn mình nối hai vùng đất là huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cách Vũng Tàu chừng 25km và cách biển Long Hải 2km. Con dốc sẽ cho bạn chút cảm giác mạo hiểm mà đầy hứng thú. Bạn như cảm thấy chinh phục được một nửa chặng đường. Và ngay lập tức, bạn đặt chân đến vùng đất “cảnh tiên” với bãi cát trắng trải dài, biển trong xanh xa tận tầm mắt, những hòn đá chông chênh dọc bờ biển và gió biển vi vu.

@qthaiphuong_

Chắc chắn sau quãng đường dài bạn chỉ muốn nhảy xuống biển. Thả mình với những con sóng dạt dào để xua tan mọi mệt mỏi. Và được tận hưởng cái mát lạnh của gió biển. Hay đơn giản hơn, bạn sẽ tìm được những góc hình đẹp nhất. Bạn tha hồ thả dáng lưu lại những khoảnh khắc du lịch vui vẻ nhất với bạn bè, người thân của mình.

Địa điểm: Phước Hải, Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu

11. Biển Hồ Tràm

@lylychuu

Địa điểm: Phước Thuận, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

12. Biển Hồ Cốc

Hồ Cốc nổi tiếng là chốn thiên đường. Đây là điểm checkin chụp ảnh sống ảo được không chỉ dân địa phương mà bất cứ ai khi về thành phố biển này cũng không thể bỏ qua. Hồ Cốc còn là điểm du lịch nghỉ dưỡng lí tưởng. Nơi đây chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 175km. Mất khoảng 3h xe chạy. Hồ Cốc có vẻ đẹp hoang sơ, lại có chút thơ mộng như chốn bồng lai tiên cảnh. Nơi đây nằm cách xa thành phố ồn ào náo nhiệt.

@linhdan.0712

Người ta đến Hồ Cốc không chỉ để tắm biển, mà còn để lắng nghe. Nghe tiếng sóng vỗ ngoài khơi. Nghe tiếng xào xạc của hàng dương mỗi khi có ngọn gió thổi qua, cùng tiếng chim đôi lúc lại râm ran đâu đó. Bản nhạc tự nhiên mà hài hòa. Tất cả sẽ  khiến cho tâm hồn người nghe nhẹ nhàng mà thanh thản đến lạ kì.

Địa điểm: Đường Ven Biển, Bưng Riềng, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

13. Hồ Mây Vũng Tàu

Nhắc đến các địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng, bạn không thể bỏ qua Hồ Mây Vũng Tàu. Điểm đến du lịch cực hot trong thời gian vừa qua. Nơi đây hội tụ nhiều hạng mục đặc sắc từ nghỉ dưỡng, vui chơi cho đến văn hóa, sinh thái. Để vào được bên trong, bạn phải mua vé cáp treo đã bao gồm các trò chơi, điểm thăm quan.

Du lịch Hồ Mây, bạn không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp trong trẻo của thiên nhiên, chơi hết mình với các hoạt động giải trí vui nhộn mà còn có cơ hội tìm hiểu văn hóa, tín ngưỡng.

Ảnh: Sưu tầm

14. Biển suối Ồ

Biển suối Ồ hay còn gọi là biển Sông Lô suối Ồ là nằm ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc. Nơi đây là một trong số ít những bãi biển ở Việt Nam có cả nước mặn lẫn nước ngọt. Sở hữu bãi biển hoang sơ, bãi cát trắng mịn và làn nước biển mênh mông, biển suối Ồ ngày càng thu hút du khách lựa chọn khi du lịch Vũng Tàu.

Địa chỉ: Bình Châu, Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu

Ảnh: @hamamamia

15. Đồng cừu suối Nghệ – Điểm du lịch mới ở Vũng Tàu

Đồng cừu suối Nghệ chỉ cách Sài Gòn khoảng 70km, trên con đường Phước Tân – Hội Bài và đoạn ngang qua xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức. Đây là một khu đất rộng, được người dân địa phương tận dụng chăn thả cừu. Chính vì vậy rất thích hợp để du khách ghé đến chụp ảnh với nhiều concept khác nhau.

Địa chỉ: Đường số 1 nối dài, Suối Nghệ, Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

Ảnh: @_m.lin58

16. Bãi Vọng Nguyệt

Bãi Vọng Nguyệt tọa lạc ngay dưới chân núi Nhỏ, là một trong những bãi biển độc đáo của thành phố Vũng Tàu. Tuy không quá nổi tiếng nhưng những năm gần đây, Bãi Vọng Nguyệt được rất nhiều du khách yêu thích bởi vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ.

Để đến được Bãi Vọng Nguyệt du khách phải vượt qua núi dốc khá khó đi. Vì vậy nơi này rất thích hợp cho những tâm hồn đam mê khám phá. Theo kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu, vào đêm trăng rằm hay lúc hoàng hôn, mặt biển ở Vọng nguyệt như được dát một lớp bạc lấp lánh vô cùng thơ mộng, phù hợp cho bạn ngắm trăng và thỏa sức hóng gió.

Địa chỉ: Phường 2, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Ảnh: @_jasmine_94_

Đăng bởi: Quỳnh Hà

Từ khoá: Top 16 địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng cho bạn check in

Top 3 Địa Điểm Check In Mai Châu Nổi Bật Nhất Tháng 2/2023

Bản Lác: Thiên đường nhà sàn ở Mai Châu

Bản Lác – một trong những bản làng cổ đẹp nhất tại địa danh Mai Châu – Hòa Bình. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 120 km về hướng Tây Bắc, nằm trong khu trung tâm du lịch của Mai Châu, bản Lác trở thành điểm lưu trú nghỉ dưỡng không thể bỏ qua đối với những ai mong muốn tìm cho mình sự thảnh thơi, phút bình yên sau những giờ phút làm việc mệt mỏi nơi công sở văn phòng.

Bản Lác điểm nghỉ dưỡng lý tưởng gần Hà Nội

Được hình thành từ cách đây hơn 700 năm, bản Lác vốn là nơi cư ngụ của đồng bào dân tộc Thái đen. Họ sống bằng nghề thêu dệt hoa văn thổ cẩm và trồng lúa nơi nương rẫy. Công việc nào cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần mẫn, cùng tay nghề điêu luyện. Hòa cùng với sự rộng lớn của núi rừng vùng đồi núi, kết hợp với mảng miếng sương mù mờ ảo, kỳ bí, cuộc sống nơi đây khiến con người ta trở nên khoan thai, an nhiên đến lạ kỳ.

Lên Mai Châu, khám phá nét đẹp con người nơi đây Nét đẹp hoa văn thổ cẩm đồng bào Thái

Đồng bào Thái đen ở bản Lác vốn nổi tiếng với nghề dệt hoa văn thổ cẩm. Những nét hoa văn rực rỡ, được thể hiện dưới nhiều màu sắc khác nhau, với những họa tiết cực kỳ phức tạp và tinh xảo trên lớp vải nền đen, tạo nên sự thích thú ngay tức khắc đối với những du khách được may mắn tận mắt chứng kiến nó. Những đường viền thẳng, chéo, ngang, dọc với bố cục hết sức đối xứng, các đường thẳng song song được may rất sát nhau, chứng tỏ trình độ tay nghề của người nghệ nhân đã đạt tới trình độ cao nhất định.

Vẻ đẹp tiềm ẩn qua những trang phục thổ cẩm truyền thống Đến bản Lác, bạn đừng quên ghé qua những xưởng thêu dệt thổ cẩm tại nhà đồng bào dân tộc tại Mai Châu.

Đến với bản Lác, bạn có cơ hội được nghỉ dưỡng tại hơn 30 homestay nhà sàn khác nhau, với những thiết kế đặc trưng. Là một người yêu cái đẹp, muốn khám phá và trải nghiệm cái hay cái đẹp của nền văn hóa địa phương dưới khung cảnh nên thơ trữ tình của đồi núi, bạn ‘bắt buộc” phải một lần lưu trú tại những ngôi nhà sàn này.

Đến với bản Lác, khách du lịch sẽ trải nghiệm loại hình lưu trú có một không hai, ngay triền đồi

Thường những ngôi nhà sàn tại bản Lác được thiết kế theo phong cách lập nhà truyền thống của đồng bào người Thái: với lớp mái ngói, gần như 100% các vật liệu được dùng để xây dựng nhà là các loại gỗ quý, 9 bậc thang dẫn lên nhà cũng mang ý nghĩa riêng biệt. Một số căn còn tách riêng hai loại cầu thang dẫn lên nhà: 1 cầu thang dẫn lên phòng khách, và 1 cầu thang phụ dẫn ra bếp.

Kiến trúc nhà sàn người Thái tại Mai Châu

Hệ thống nhà sàn homestay tại bản Lác được quản lý chặt chẽ bởi chính quyền địa phương, đảm bảo không có tình trạng bắt chẹt giá hay “treo đầu dê” đối với khách du lịch có nhu cầu lưu trú. Ngoài ra, một số chủ homestay cũng cung cấp các dịch vụ (như nhà hàng, cà phê,…) để phục vụ những nhu cầu khác nhau của khách du lịch.

Bản Pom Coọng

Bản Pom Coọng – Mai Châu hiện lên như một bản làng nhỏ, vẫn kịp giữ trong mình nét hoang sơ, mộc mạc bên cạnh một bản Lác vốn đã khá đông đúc với khách du lịch gần xa. Bản thân cái tên Pom Coọng của bản làng cổ này cũng khá là độc đáo và chứa đựng nhiều ý nghĩa. Trong tiếng Thái, Pom là quả đồi, Coọng là cái trống. Pom Coọng ghép lại là những quả đồi nằm trên chiếc trống lớn. Tựu lại, Pom Coọng mang ý nghĩa là đồng ruộng – thường là biểu tượng tượng chưng cho sự no đủ, êm ấm, hạnh phúc của một cộng đồng.

Đến bản Pom Coọng, bạn chắc hẳn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những thửa ruộng rộng mênh mông. Theo truyền thống, đồng bào dân tộc Thái dựng xây ngôi nhà của mình tựa lưng vào khu triền đồi. Để sinh sống, họ tận dụng khoảng đất rộng trước nhà để trồng lúa, vô tình tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của miền thung lũng, khi tỏa sắc xanh rì của những đồng ruộng đang trong giai đoạn sinh trưởng, khi thì vàng rực cả một góc trời báo hiệu mùa thu hoạch đã tới.Sớm mai thức dậy hướng tầm mắt tới đồng ruộng mênh mông bản Pom Coọng

Kết quả dành cho người nông dân chính là những hạt gạo rừng dẻo thơm, tạo nên một đặc sản không nơi nào khác ngoài Mai Châu có được: xôi ngũ sắc. Mỗi màu sắc trong xôi lại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Màu đỏ là khát vọng sống, màu tím là sự trù phú, màu vàng cho sự no đủ, màu trắng cho sự thủy chung, và màu xanh tượng trưng cho núi rừng Tây Bắc. Xôi bảy màu thường được người dân địa phương đồ trong những dịp trang trọng như lễ Tết, cưới xin,…

Bản Văn: Địa điểm check in mới ở Mai Châu

Dù những màu sắc này hoàn toàn có thể đứng độc lập, nhưng xôi ngũ sắc chưa bao giờ tách thành những cá thể riêng biệt. Nó thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa các đồng bào dân tộc đang cùng sinh sống và phát triển tại Mai Châu – Hòa Bình. Vì vẫn còn lưu giữ những nét mộc mạc nơi bản làng, Pom Coọng trở thành địa điểm check in 2023 lý tưởng cho những ai muốn tìm về nét hoang dại tiềm ẩn bên trong một vẻ đẹp bí ẩn.Chọn cho mình những góc chụp độc đáo nhất

Bản Văn là một trong những địa điểm du lịch mới tại Mai Châu – Hòa Bình. Nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một không gian thực sự yên tĩnh, trong lành, vẫn vẹn nguyên giá trị thuần túy của cảnh sắc trời đất núi rừng, thì bản Văn là một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn.

Nằm bình yên dưới chân núi Pù Văn, bản Văn là nơi sinh sống của hơn 94 hộ gia đình, 376 nhân khẩu, được chia thành 5 tổ dân. Đồng bào người Thái chiếm tới 99% nhân khẩu, đóng vai trò chủ đạo trong nét văn hóa đặc trưng của bản.

Sinh hoạt con người nơi đây vẫn giữ được những nét vẹn nguyên. Sự yên bình của bản Văn khiến cho nơi đây trở thành một trong những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng được nhiều du khách gần xa lựa chọn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra những quần thể nhà sàn xen kẽ với khung cảnh sơn cước trùng điệp trời ban.Đồng thời, sinh hoạt hàng ngày của người dân bản Văn, như trồng lúa, chăn nuôi, dệt vải,… cũng là điểm thú vị thu hút khách du lịch kết hợp việc nghỉ dưỡng với du lịch cộng đồng tại bản Văn – Mai Châu. Chính quyền địa phương cũng rất chú trọng vào các hoạt động phát triển du lịch văn hóa tại bản Văn. Dịp Tết đến xuân sang, du khách tới tham quan bản Văn có dịp tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, ném còn, bắn nỏ,… Bạn sẽ được hòa mình trọn vẹn vào không gian văn hóa dân tộc đặc trưng của đồng bào dân tộc miền Tây Bắc.

Đăng bởi: Nguyễn Công Thái

Từ khoá: Top 3 địa điểm check in Mai Châu nổi bật nhất tháng 2/2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Tạo Địa Điểm Check In Trên Facebook trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!