Xu Hướng 9/2023 # Sự Khác Nhau Giữa 2 Loại Vắc Xin Phế Cầu Synflorix, Prevenar 13 # Top 13 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sự Khác Nhau Giữa 2 Loại Vắc Xin Phế Cầu Synflorix, Prevenar 13 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Nhau Giữa 2 Loại Vắc Xin Phế Cầu Synflorix, Prevenar 13 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có biết vi khuẩn phế cầu khi xâm nhập cơ thể có thể gây ra nhiều bệnh lý đe dọa tới tính mạng bệnh nhân không? Các bệnh nguy hiểm kể đến như viêm phổi, viêm màng não, nhiễm trùng huyết hoặc viêm xoang…. Do đó, việc chủ động tiêm vắc-xin phế cầu Synflorix và Prevenar 13 là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu các bệnh lý do phế cầu khuẩn gây ra. Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa 2 loại vắc xin phế cầu là gì? Hãy cùng YouMed theo dõi các vấn đề được phân tích và trình bày trong bài viết dưới đây nhé!

Vi khuẩn phế cầu là Streptococcus pneumoniae chính là nguyên nhân gây ra khoảng 500.000 ca tử vong ở trẻ em trên toàn thế giới hàng năm.

Khi nhiễm phế cầu khuẩn do vi khuẩn S. pneumoniae có thể gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ. Cụ thể những bệnh lý nghiêm trọng đe dọa tính mạng như:

Bệnh viêm màng não (tức viêm màng bọc quanh não).

Nhiễm trùng đường hô hấp: Viêm phổi.

Tình trạng nhiễm trúng máu.

Hoặc các bệnh ít nghiêm trọng hơn nhưng tỉ lệ mắc cao  như

Viêm xoang.

Viêm tai giữa.

Do đó, nên cho trẻ chủ động tiêm phòng vắc-xin phế cầu để có thể bảo vệ trẻ tránh khỏi những tác động nguy hại mà bệnh có thể gây ra.

Hiện nay, có 2 loại vắc-xin phế cầu khuẩn đang được sử dụng để phòng bệnh là vắc-xin Synflorix và Prevenar 13 – còn được gọi là vắc-xin phế cầu 13. Vậy điểm khác nhau giữa 2 loại vắc xin phế cầu là gì?

Về nguồn gốc sản xuất

Xuất xứ nguồn gốc là điểm khác nhau giữa 2 loại vắc xin phế cầu nổi bật nhất khi so sánh mà người dùng có thể nắm rõ và phân biệt. Những thông tin bạn cần quan tâm là:

Vắc-xin phế cầu Synflorix:

Đây là vắc-xin được sản xuất bởi công ty dược GlaxoSmithKline.

Nơi sản xuất: Bỉ.

Vắc-xin phế cầu Prevenar 13:

Đây là vắc-xin được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn dược phẩm Pfizer.

Nơi sản xuất: Mỹ.

Về số lượng tuýp phế cầu khuẩn có thể phòng ngừa Vắc-xin Synflorix

Đây là loại vắc-xin phòng ngừa các bệnh do phế cầu khuẩn gây ra.

Vắc-xin phế cầu Synflorix có chứa 10 tuýp kháng nguyên phổ biến nhất của vi khuẩn phế cầu bao gồm 1, 4, 5, 6B, 7F, 9V, 14, 18C, 19F và 23F.

Cách thức hoạt động: Khi tiêm vào cơ thể, vắc-xin Synflorix sẽ kích thích phản ứng miễn dịch. Từ đó, cơ thể sẽ sinh ra kháng thể chống lại các tuýp phế cầu trên. Do vậy, khi phế cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể, các kháng thể sẵn có sẽ bảo vệ cơ thể, không gây bệnh;

Vắc-xin Prevenar 13

Một trong những điểm khác nhau giữa 2 loại vắc xin phế cầu là vắc-xin chứa 13 tuýp kháng nguyên phổ biến nhất của vi khuẩn phế cầu gồm 1, 3, 4, 5, 6A, 6B, 7F, 9V, 14, 18C, 19A, 19F và 23F.

Cách thức hoạt động của vắc-xin: Kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể tạo kháng thể chống lại những tuýp phế cầu kể trên. Từ đó, giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm mà phế cầu có thể gây ra.

Về đối tượng chỉ định tiêm chủng Vắc-xin phế cầu Synflorix

Vắc-xin phế cầu tạo miễn dịch chủ động trước phế cầu khuẩn cho trẻ em từ 6 tuần – 5 tuổi. Do vậy, có thể chỉ định cho những bệnh nhân:

Có bệnh lý tiềm ẩn.

Các trường hợp dễ mắc bệnh phế cầu xâm lấn (hồng cầu hình liềm).

Người bệnh bị rối loạn chức năng lá lách.

Người bệnh bị nhiễm HIV.

Vắc-xin phế cầu Prevenar 13

Ngoài ra, có thể chỉ định vắc-xon Prevenar 13 cho những trường hợp dưới đây:

Mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Bị lao phổi.

Tăng huyết áp.

Bệnh đái tháo đường.

Các trường hợp mắc bệnh tim mạch.

Một số điều cần lưu ý khi tiêm phòng

Bên cạnh thắc mắc sự khác nhau giữa 2 loại vắc-xin phế cầu. Nhiều phụ huynh còn quan tâm đến vấn đề những điều cần lưu ý khi tiêm phòng là gì để bảo vệ sức khoẻ cho bé.

Cụ thể, bố mẹ nên lưu ý hoàn tất phác đồ tiêm chủng với cùng một loại vắc-xin Synflorix hoặc Prevenar 13. Tuy nhiên, trường hợp bất khả kháng có thể chuyển đổi vắc-xin Synflorix và Prevenar 13 ở bất kỳ thời điểm nào trong lịch trình tiêm chủng.

Lưu ý, trẻ em <6 tuổi đã hoàn tất phác đồ tiêm vắc-xin Synflorix trước đó có thể được tiêm 1 liều Prevenar 13. Mục đích là để kích thích sinh miễn dịch với 6 túyp huyết thanh bổ sung. Chú ý thực hiện mũi tiêm Prevenar 13 bổ sung cần được tiêm cách mũi Synflorix cuối cùng 8 tuần.

Tóm lại, 2 loại vắc-xin phế cầu Synflorix và Prevenar 13 đều có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm do vi khuẩn phế cầu gây ra. Bài viết trên cũng đã cho thấy điểm khác nhau giữa 2 loại vắc xin phế cầu. Chính vì thế, mỗi người nên chủ động tiêm phòng đúng lịch để đảm bảo khả năng phòng bệnh hữu hiệu.

Do vậy, bố mẹ cần chú ý đưa trẻ đến các trung tâm tiêm chủng, bệnh viện để được tư vấn tiêm phòng. Nếu xuất hiện bất cứ triệu chứng bất thường nào sau tiêm, hãy đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được thăm khám và xử trí kịp thời nhé!

Sự Khác Nhau Giữa Http Và Https Chi Tiết Nhất Cho Bạn

Theo ScienceABC, để biết được sự khác biệt giữ HTTP và HTTPS, trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm HTTP và HTTPS là gì.

Định nghĩa về HTTP và HTTPS

HTTP là tên viết tắt của HyperText Transfer Protocol (giao thức truyền tải siêu văn bản), là một giao thức cơ bản dùng cho World Wide Web (www) để truyền tải dữ liệu dưới dạng văn bản, hình ảnh, video, âm thanh và các tập tin khác từ Web server đến các trình duyệt web và ngược lại.

Còn HTTPS là viết tắt của từ HyperText Transfer Protocol Secure và chính là giao thức HTTP có sử dụng thêm các chứng chỉ SSL (secure Sockets Layer) giúp mã hóa dữ liệu truyền tải nhằm gia bảo mật giữa Web sever đến các trình duyệt web. Nói cách khác HTTPS là phiên bản HTTP nhưng an toàn hơn, bảo mật hơn.

Với nhận thức như hiện nay, việc bảo mật thông tin riêng tư, cá nhân là rất quan trọng. Do đó có rất nhiều website đã sử dụng HTTPS thay HTTP. Các trình duyệt web như Firefox, Chrome và IE như hiện nay đều hiển thị biểu tượng ổ khóa ở thanh địa chỉ để cho biết giao thức HTTPS có hoạt động trên trang web bạn truy cập vào hay không.

HTTP và HTTPS hoạt động như thế nào ?

HTTP hoạt động trên mô hình Client (máy khách) –Server (máy chủ). Các máy khách sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ và chờ sự hồi đáp của máy chủ. Để có thể trao đổi thông tin được với nhau, các mảy chủ và máy khách phải thực hiện trên một giao thức thống nhất, đó chính là HTTP.

Nói dễ hiểu hơn khi bạn nhập một địa chỉ web và ấn Enter, một lệnh HTTP sẽ được gửi lên máy chủ để yêu cầu tìm website bạn đã nhập. Sau khi máy chủ nhận được yêu cầu , nó sẽ trả lại tìm đến website được yêu cầu đó, và trả lại kết quả cho bạn bằng việc hiển thị website đó lên trình duyệt web của bạn. Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn.

HTTPS hoạt động tương tự như HTTP nhưng được bổ sung thêm SSL và giao thức TSL. Các giao thức này đảm bảo rằng không ai khác ngoài các máy khách và máy chủ có thể hack thông tin, dữ liệu ra ngoài. Cho dù bạn sử dụng máy tính cá nhân hay công cộng đi chăng nữa, các chứng chỉ SSL vẫn đảm bảo thông tin liên lạc của máy khách với máy chủ luôn được an toàn và chống bị dòm ngó.

Port trên HTTP và HTTPS

Định nghĩa đơn giản Port chính là một cổng để xác định thông tin nhận được trên máy khách sau đó phân loại gửi đến máy chủ. Mỗi một Port có số hiệu riêng với chức năng riêng biệt. Ví dụ như để gửi và nhận email được thực hiện  qua Port 25, giao thức truyền tải file thực hiện qua Port 21. Còn HTTP sử dụng Port 80 trong khi HTTPS là Port 443.

Mã hóa trên HTTP và HTTPS

Như đã nói ở trên khi HTTPS được mã hóa thông tin, sử dụng SSL/ TSL tiêu chuẩn công nghệ bảo mật, truyền thông mã hóa giữa máy chủ Web server và trình duyệt. Với HTTP thì hoàn toàn không.

Mức độ bảo mật HTTP vs HTTPS

HTTPS hỗ trợ việc xác thực tính đích danh của website mà máy khách truy cập thông qua việc kiểm tra xác thực bảo mật (Security Certificate). Các xác thực bảo mật này được cung cấp và xác minh bởi các CA (Certificate Authority) uy tín. Khi được xác thực từ CA người dùng sẽ biết được mình đang truy cập vào đúng website cần tìm thay vì một web mạo danh nào đó. Việc bảo mật HTTPS không phải là 100% an toàn nhưng tốt hơn HTTP rất nhiều. Tất nhiên với HTTP không được mã hóa thông tin nên rất dễ bị Hacker tấn công.

HTTPS hiển nhiên là an toàn hơn so với HTTP rất nhiều trong việc mã hóa dữ liệu, bảo mật thông tin cá nhân. Tuy nhiên ưu điểm của HTTP là tốc độ phản hồi của website truy cập nhanh hơn HTTPS rất nhiều và được sử dụng cho các trang tin tức cần thông tin nhanh, còn phải nhập dữ liệu như tài khỏa ngân hàng, email cá nhân thì nên sử dụng HTTPS. Ngoài ra chúng ta cũng dễ dàng nhận biết với biểu tượng khóa ở thanh địa chỉ để phân biệt website đó có sử dụng HTTPs hay không.

Mojito Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Mojito Truyền Thống Và Mojito Hiện Đại

Mỗi khi nhìn vào thực đơn của các quán cà phê bạn vẫn thường xuyên nhìn thấy những món thức uống mang tên Mojito. Vậy Mojito là gì? Từ xưa đến nay mojito đã thay đổi như thế nào?

Khi nhắc đến các loại thức uống pha chế làm ngất ngây bao nhiêu người thì chẳng thể không nhắc đến Mojito. Nhưng hiệu có ai đã biết về Mojito là gì và cách làm Mojito thế nào không.

Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại thức uống không chỉ con mà còn đẹp mắt nữa.

Mojito là gì

Mojito là thức uống truyền thống của người Cuba, được pha chế từ sự kết hợp giữa chanh và vị ngọt của trái cây, mùi thơm của bạc hà và chút cay nồng của rượu Rhum. Sự kết hợp tưởng như vô cùng đơn giản thế ấy lại tạo nên sự quyến rũ không thể chối bỏ của ly Mojito.

Và bản thân Mojito cũng mang trong mình nhiều câu chuyện về nguồn gốc ra đời. Có nhiều giả thuyết cho rằng cái tên Mojito do một thuyền trưởng người Anh tên là Francis Drake sau khi đặt chân lên Cuba không lâu thì phải rời đi vì thủy thủ đoàn mắc phải nhiều căn bệnh như kiết lị. Trong khoảng thời gian ít ỏi đó, ông đã tìm ra một thức uống chẳng những có thể chữa bệnh mà còn rất ngon đó là Mojito được pha chế từ nước mía lên men kết hợp với bạc hà, chanh. Đây được xem như là công thức Mojito đầu tiên trên thế giới.

Cũng có giả thuyết cho rằng, vào khoảng giữa thế kỷ17, giá rượu Rhum tại Cuba trở nên đắt đỏ và rất khó để mua. Chính vì thế người dân đã sáng tạo ra dòng đồ uống mới được pha trộn từ Rhum nhằm đáp ứng nhu cầu vẫn có hương Rhum mà giá lại rẻ hơn. Từ đó công thức đơn giản của Mojito được sinh ra, từ đó đến nay, Mojito được chế biến bới nhiều nguyên liệu cùng với hương vị khác nhau.

Mojito ngày ấy và bây giờ

Mojito ngày ấy và bây giờ khác nhau rất nhiều. Nếu như thành phần của Mojito truyền thống chủ yếu là chanh tươi, đường, rượu và bạc hà thì ngày nay Mojito hiện đại được các nhà pha chế kết hợp từ rất rất nhiều nguyên liệu khác nhau như có thể thêm cả trái cây tươi, siro trái cây, soda hoặc các loại thạch, thạc thủy tinh để tăng thêm hương vị, trải nghiệm của người dùng nhiều hơn.

Chính vì có nhiều thay đổi từ thành phần mà ngay cả hương vị cũng được cải tiến đi rất nhiều để phù hợp với từng sở thích khác nhau của mỗi người.

Hương vị xưa của Mojito chủ yếu là vị chua thanh, ngọt dịu, khi uống có cảm giac ấm bụng thì giờ đây, Mojito hiện đại tuy vẫn giữ lại những hương vị đặc trưng truyền thống, lượng rượu có thể tăng, giảm hoặc không sử dụng tùy vào sở thích của thực khách. Nhưng đa số đều là giảm đi để tạo cảm giác dễ chịu hơn kết hợp với hương vị trái cây khác nhau tạo nên đặc sắc rất riêng của món Mojito ngày nay.

Một vài công thức Mojito có thể làm tại nhà

Dựa vào thành phần của mojito bạn có thể tự làm nước giải khát tại nhà cho gia đình mình.

+ Mojito dâu: Pha 10ml nước đường, 10ml nước cốt chanh, 5ml rượu trắng, 150ml nước lọc hay soda. Tiếp tục cắt nhỏ và dằm 200g dâu cho vào ly khuấy đều, thêm 1 – 2 lá bạc hà đã được vò nhẹ. Cùng công thức này bạn có thể thay dâu bằng bất cứ loại trái cây nào mình thích.

Advertisement

+ Mojito dừa: Cần pha 50ml nước cốt dừa, 150ml soda, 10ml nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 10ml rượu trắng. Cắt hạt lựu 1 – 2 miếng cơm dừa, vò 1 lá bạc hà cho tất cả vào ly khuấy đều.

+ Mojito truyền thống: Hãy pha 50ml rượu trắng, 2 muỗng đường, 20ml nước cốt chanh, thêm vào 150ml nước lọc.

Mojito là một dòng của rượu cocktail nhưng ở hiện tại nồng độ rượu đã được giảm đi đáng kể nhằm thỏa mãn nhu cầu của các bạn trẻ. Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có cho mình những hiểu biết đủ và đúng về Mojito.

Xem hướng dẫn làm Soji Kiwi Mojito chi tiết:

Bạn sẽ quan tâm:

Nên Uống Cà Phê Pha Máy Hay Pha Phin Sự Khác Biệt Giữa 2 Cách Pha

Cà phê pha máy

Cà phê pha máy được pha trực tiếp từ loại máy pha cà phê espresso. Sở hữu thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt, không những thế còn được cài đặt tự động về áp suất nồi hơi, nhiệt độ nước, hàm lượng cà phê…nhờ đó mà cà phê sau khi được pha luôn đảm bảo về mặt chất lượng.

Sử dụng máy pha cà phê vừa giúp tiết kiệm thời gian pha chế vừa đảm bảo phục vụ số lượng cà phê lớn trong thời gian nhanh chóng. Thông thường với một chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp, có thể đáp ứng được từ 100 -300 ly cà phê trong thời gian 1 giờ đồng hồ.

Cà phê pha máy với thời gian nhanh và đáp ứng được số lượng cà phê lớn

Cà phê pha phin

Cà phê pha phin là phương pháp pha cà phê truyền thống có từ lâu đời và hiện nay rất được ưa chuộng. Cách pha chế cafe ngon cũng rất đơn giản, chỉ cần cho đủ lượng cà phê vào trong phin, sau đó rót nước sôi và chờ đợi cho từng giọt cà phê chảy vào trong ly.

Theo đánh giá thì cà phê pha phin sẽ không có được độ đậm đặc và hương vị giống như là cà phê pha máy. Với thời gian pha chế lâu, nên nó chỉ thích hợp với những ai có nhiều thời gian ngồi thưởng thức cafe mà thôi. Đối với hầu hết những người “sành” về cà phê thường thích cafe phin hơn là cà phê gói.

Cà phê pha phin có thời gian pha lâu, thích hợp với những ai có nhiều thời gian để chờ và thưởng thức

Ưu, nhược điểm của cà phê pha máy và cafe pha phin

Cách pha chế đơn giản

Dễ dàng điều chỉnh lượng cafe, lượng nước theo ý muốn.

Có nhiều thời gian để thư giãn trong thời gian chờ thưởng thức cafe.

Thuận tiện khi vệ sinh, chùi rửa.

Nhược điểm Cafe pha phin:

Sử dụng cà phê bột, khả năng bị lẫn tạp chất làm giảm hương vị của cafe.

Khó khăn trong việc kiểm soát về nhiệt độ và hàm lượng nước sử dụng.

Chất lượng của các ly cà phê không có sự đồng nhất.

Dễ bị rơi nguyên liệu trong suốt quá trình pha chế.

Với máy xay cafe chuyên nghiệp nên luôn đảm bảo về độ mịn, thô của cà phê.

Đảm bảo về độ nguyên chất của cà phê.

Kiểm soát về hàm lượng cà phê, hàm lượng nước và nhiệt độ nước ở mức phù hợp.

Thời gian pha chế nhanh, phù hợp sử dụng trong quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, gia đình.

Có sự đồng đều về hương vị của các ly cà phê.

Không gây rơi vãi nguyên liệu trong suốt thời gian pha chế.

Nhược điểm Cafe pha máy:

Cần phải hiểu được cách sử dụng máy đúng kỹ thuật.

Vệ sinh, chùi rửa máy hơi khó khăn.

Sau khi làm phép so sánh về cafe pha máy và pha phin, có thể dễ dàng nhận thấy cafe pha máy có nhiều ưu điểm nổi bật hơn cả.

Cà phê pha máy có nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn cà phê pha phin

Đặc biệt là trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, việc thưởng thức một ly cà phê mà không cần phải chờ đợi được tạo ra từ cafe máy luôn là ưu tiên hàng đầu.

Sự phù hợp của cà phê pha máy và cà phê pha phin Cà phê pha phin phù hợp dành cho ai?

Bột cafe sử dụng chất lượng và không bị lẫn các loại tạp chất làm giảm đi hương vị của cafe. Bên cạnh đó, người trực tiếp pha chế cafe phin phải là một người có nhiều kinh nghiệm.

Như vậy có thể kiểm soát được lượng cà phê, lượng nước và nhiệt độ nước sao cho thật phù hợp, để mang đến một ly cà phê thơm ngon, đậm đặc.

Cà phê pha máy phù hợp ở đâu?

Cà phê máy sở hữu công suất lớn, thời gian pha chế nhanh và đảm bảo về sự đồng đều của hương vị của cà phê là lựa chọn hoàn hảo khi sử dụng ở các quán cà phê, hệ thống nhà hàng khách sạn, văn phòng công ty hay thậm chí là ở trong các gia đình.

Từ những năm đầu khi máy pha cà phê xuất hiện ở Việt Nam, vốn không được chào đón. Bởi khẩu vị uống cà phê của người Việt là phải đen, đậm đặc. Trong khi máy cà phê tạo ra những ly cà phê espresso theo tiêu chuẩn của Ý.

Tuy nhiên hiện nay mọi thứ đã dần thay đổi. Bởi từ cà phê espresso, người Việt đã biết sáng tạo nên nhiều công thức mới, để tạo nên những ly cà phê theo chuẩn khẩu vị của người Việt.

Với sự kết hợp hoàn hảo từ chất lượng cà phê được pha từ máy, hiện nay sử dụng máy pha cà phê đang dần trở nên phổ biến. Và những loại cà phê được pha từ máy như espresso, cappuccino, Macchiato…dần xuất hiện nhiều trong thực đơn của cửa hàng kinh doanh đồ uống, bởi ngày càng chúng càng nhận được đón nhận mạnh mẽ từ người Việt.

Trong bài viết này đã so sánh cafe pha máy và pha phin, để giúp bạn hiểu rõ hơn về ưu điểm, nhược điểm của hai hình thức pha cà phê phổ biến ở Việt Nam. Còn chọn cà phê pha máy hay pha phin, hoàn toàn lựa chọn vào sở thích, nhu cầu cá nhân của bạn.

Đăng bởi: Đặng Nguyễn Ngọc Anh

Từ khoá: Nên uống cà phê pha máy hay pha phin sự khác biệt giữa 2 cách pha

So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Máy Lạnh Midea Msafa

Máy lạnh Midea Inverter 1 HP MSAFA-10CRDN8 có thiết kế tinh tế, sở hữu tông màu trắng sang trọng, hiện đại, với công suất 1 HP sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho những căn phòng nhỏ cho phòng nhỏ dưới 15 m2.

Máy tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái với công nghệ Inverter, giúp đẩy nhanh quá trình làm lạnh, hơi lạnh tỏa ra đều khắp căn phòng. Thêm vào đó, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác mát lạnh nhanh chóng với chế độ làm lạnh Turbo ngay sau khi bật máy.

Chức năng hút ẩm và bộ lọc bụi 2 lớp HD có tác dụng hút bớt độ ẩm trong không khí, cho cảm giác khô ráo, thoáng mát dễ chịu, đem lại cho căn phòng bầu không khí tươi mới, sạch khuẩn, góp phần bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Midea Inverter 1 HP MSAFA-10CRDN8

Ngừng kinh doanh

607

Xem đặc điểm nổi bật

Công suất làm lạnh 1 HP, dành cho phòng có diện tích dưới 15 m2.

Tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái với công nghệ Inverter.

Cảm giác mát lạnh nhanh chóng với chế độ làm lạnh Turbo.

Căn phòng thoáng mát, khô ráo khi độ ẩm tăng cao với chức năng hút ẩm.

Ống thoát nước 2 chiều tiện lợi trong quá trình lắp đặt.

Tiện lợi trong quá trình sử dụng với chức năng hẹn giờ.

Sử dụng như một chiếc quạt thổi gió với chế độ Fan only.

Dàn tản nhiệt bằng nhôm mạ vàng chống ăn mòn bền bỉ.

Theo dõi hoạt động của máy lạnh từ xa qua ứng dụng NetHome Plus. 

Máy lạnh Midea 1 HP MSAFA-10CRN8 có thiết kế hiện đại, cùng tông màu trắng phù hợp với mọi không gian lắp đặt. Máy có công suất 1HP, là lựa chọn phù hợp cho những căn phòng có diện tích nhỏ, dưới 15 m2.

Máy lạnh có phủ lớp phủ mạ vàng Golden Fin trên cả dàn lạnh và dàn nóng, giúp thiết bị chống bám bẩn và ăn mòn bởi các tác nhân từ thời tiết bên ngoài, gia tăng hiệu quả trao đổi nhiệt. Cảm biến nhiệt Follow Me sẽ giúp bạn tận hưởng không khí mát lạnh dù ở vị trí nào trong phòng.

Thiết bị được trang bị bộ lọc bụi 2 lớp HD giúp loại bỏ đến 50% tác nhân gây dị ứng có trong không khí. Thêm vào đó, chế độ Turbo giúp tỏa ra hơi lạnh đều khắp phòng và sẽ vận hành máy ở công suất cao nhất cho đến khi đạt được nhiệt độ cài đặt.

BAO PHÍ 1.3 TRIỆU

Khám Phá Thêm:

 

Ngăn mát tủ lạnh bị đóng đá: Nguyên nhân và cách khắc phục

Midea 1 HP MSAFA-10CRN8

Hàng phải chuyển về

Quà 1.500.000₫

18

Điểm giống nhau giữa máy lạnh Midea MSAFA-10CRDN8 và MSAFA-10CRN8 Thiết kế, kiểu dáng

Hai thiết kế máy lạnh Midea này có thiết kế thanh mảnh, sở hữu tông màu trắng sang trọng, tinh tế. Dễ dàng phối hợp với những không gian phòng ngủ khác nhau của gia đình.

Hai thiết kế máy lạnh Midea này có thiết kế thanh mảnh, sở hữu tông màu trắng sang trọng, tinh tế

Đối tượng sử dụng

Phù hợp sử dụng với mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn tuổi, giúp làm mát không khí cho không gian sinh hoạt thêm thoải mái.

Với công suất 1 HP (tương đương 9000 BTU), máy lạnh sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho những căn phòng nhỏ cho phòng nhỏ dưới 15 m2.

Máy lạnh Midea MSAFA-10CRN8 có công suất 1HP thích hợp cho những căn phòng dưới 15 m2.

Công nghệ làm lạnh

Chế độ làm lạnh Turbo giúp bạn tận hưởng cảm giác mát lạnh nhanh chóng.

Chức năng hút ẩm giúp hút bớt độ ẩm trong không khí cho cảm giác khô ráo, thoáng mát dễ chịu nhất là vào những ngày nắng nóng khó chịu.

Máy lạnh Midea giúp bạn tận hưởng cảm giác mát lạnh nhanh chóng.

Chất liệu dàn lạnh và cục nóng

Lớp phủ Golden Fin màu vàng chống bám bẩn, ăn mòn trên cục nóng và lạnh. Chất liệu này được phủ lên cả cục lạnh và nóng giúp chống bám bẩn, ăn mòn vật liệu và khả năng trao đổi nhiệt cao hơn, cho hiệu năng hoạt động tốt hơn.

Sản phẩm bền, đáp ứng tốt các điều kiện môi trường như: dân cư gần biển mà không lo làm hư ống dẫn hay mùa mưa vẫn không ảnh hưởng đến chất liệu của sản phẩm trong thời gian dài lâu.

Lớp phủ Golden Fin màu vàng chống bám bẩn, ăn mòn trên cục nóng và lạnh.

Gas máy lạnh

Hãng Midea áp dụng loại môi chất lạnh mới là gas R32 trên các dòng máy lạnh, mang lại sự bảo vệ cho môi trường bên ngoài, không gây phá hủy tầng Ozone.

Loại gas này còn mang đến hơi lạnh được sâu hơn, cho người dùng thoải mái thư giãn dễ chịu. Khả năng tiết kiệm điện cũng cực kì cao giúp giảm hóa đơn tiền điện đáng kể.

Hãng Midea áp dụng loại môi chất lạnh mới là gas R32 trên các dòng máy lạnh, mang lại sự bảo vệ cho môi trường

Khả năng lọc sạch không khí

Máy lạnh giúp loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mang lại bầu không khí trong lành với bộ lọc bụi 2 lớp HD. Bộ lọc này giúp loại bỏ đến 50% tác nhân gây dị ứng có trong không khí, nhằm mang lại luồng khí tươi mát và bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Máy lạnh giúp loại bỏ tác nhân gây dị ứng, mang lại bầu không khí trong lành với bộ lọc bụi 2 lớp HD.

Chế độ tự động làm sạch

Máy lạnh Midea này còn có khả năng tự động làm sạch, an toàn cho sức khỏe. Máy được trang bị dàn bay hơi với lá nhôm được làm sạch và khô một cách tự động giúp máy luôn thông thoáng đem đến môi trường không khí thoáng mát, sạch sẽ và giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Máy lạnh Midea này còn có khả năng tự động làm sạch, an toàn cho sức khỏe.

Tiện ích đi kèm

Hẹn giờ bật tắt: Với chức năng này giúp cho bạn có giấc ngủ dài mà không cần phải dậy để bật hoặc tắt máy lạnh.

Hẹn giờ bật tắt giúp cho bạn có giấc ngủ dài mà không cần phải dậy để bật.

Chế độ Follow Me: Trang bị cảm biến nhiệt độ tích hợp trên remote, dù ở bất kì vị trí nào với remote bên cạnh trong căn phòng, bạn vẫn có thể tận hưởng bầu không khí mát lạnh.

Chế độ Follow Me giúp trang bị cảm biến nhiệt độ tích hợp trên remote.

Chế độ ngủ sâu tránh buốt: Khi sử dụng chức năng này, máy lạnh sẽ tự tăng nhiệt độ dần cho đến khi bạn thức dậy vào buổi sáng, tránh tình trạng bạn phải thức giấc nửa đêm để điều chỉnh nhiệt độ do quá lạnh.

Chế độ ngủ sâu tránh buốt giúp máy lạnh sẽ tự tăng nhiệt độ dần cho đến khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Ống thoát nước 2 chiều ở bên phải hoặc bên trái cho máy, đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng trong việc lắp đặt.

Ống thoát nước 2 chiều ở bên phải hoặc bên trái cho máy, đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng.

Điểm khác nhau giữa máy lạnh Midea MSAFA-10CRDN8 và MSAFA-10CRN8 Khả năng tiết kiệm điện

Máy lạnh Midea Inverter 1 HP MSAFA-10CRDN8 được trang bị công nghê Inverter giúp tiết kiệm điện năng, vận hành êm ái, giúp đẩy nhanh quá trình làm lạnh và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

Máy lạnh Midea 1 HP MSAFA-10CRN8 không được trang bị công nghệ Inverter trên máy, nên khi sử dụng có thể gây hao tốn điện năng.

Máy lạnh Midea Inverter 1 HP MSAFA-10CRDN8 được trang bị công nghê Inverter giúp tiết kiệm điện năng.

Một số chế độ

Chế độ sử dụng quạt Fan Only được trang bị trên máy lạnh Midea Inverter 1 HP MSAFA-10CRDN8, người dùng có thể sử dụng máy như một chiếc quạt thổi gió vào những ngày mát mẻ hoặc khi không cần phải làm lạnh.

Máy lạnh Midea 1 HP MSAFA-10CRN8 không được trang bị chế độ quạt thổi gió, nên không thể dùng máy lạnh vào những ngày nhiệt độ mát mẻ, khô thoáng.

Chế độ sử dụng quạt Fan Only được trang bị trên máy lạnh Midea Inverter 1 HP MSAFA-10CRDN8 người dùng có thể dùng như một chiếc quạt thổi gió.

Tính năng cảnh báo rò rỉ gas được trang bị trên máy lạnh Midea 1 HP MSAFA-10CRN8, sẽ tự động tắt khi phát hiện khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài do máy nén hoạt động quá tải, giúp cho người dùng cảm thấy an toàn và kịp thời xử lý.

Advertisement

Máy lạnh Midea Inverter 1 HP MSAFA-10CRDN8 không được trang bị tính năng cảnh báo rò rỉ gas, người dùng sẽ khó phát hiện ra nếu xảy ra tình trạng này.

Tính năng cảnh báo rò rỉ gas được trang bị trên máy lạnh Midea 1 HP MSAFA-10CRN8, sẽ tự động tắt khi phát hiện khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài

Giá thành

Hiện tại, cả 2 mẫu sản phẩm máy lạnh Midea này đang được bán tại các cửa hàng chúng tôi trên toàn quốc với giá thành cụ thể:

Máy lạnh Midea 1 HP MSAFA-10CRN8 có giá bán là 6.890.000đ.

Máy lạnh Midea Inverter 1 HP MSAFA-10CRDN8 có giá bán là 8.690.000đ.

(Giá bán được cập nhật đến tháng 5/2023, thông tin có thể thay đổi theo thời gian).

Máy lạnh Midea 1 HP MSAFA-10CRN8 có giá bán là 6.890.000đ.

Nên lựa chọn máy lạnh nào thì phù hợp?

Giá thành không chênh lệch quá nhiều, vì vậy bạn nên lựa chọn máy lạnh Midea Inverter MSAFA-10CRDN8 vì máy sở hữu công nghệ Inverter với khả năng tiết kiệm điện mạnh mẽ, giúp vận hành ổn định và đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho máy.

Nên lựa chọn máy lạnh Midea Inverter MSAFA-10CRDN8 vì sở hữu công nghệ Inverter với khả năng tiết kiệm điện mạnh mẽ, vận hành ổn định.

Tiêm Ngừa Ung Thư Cổ Tử Cung: Các Loại Vắc Xin, Độ Tuổi Và Địa Chỉ Tiêm

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phụ khoa phổ biến hàng đầu ở nước ta. Theo HPV Information Centre, mỗi ngày tại Việt Nam có thêm 14 ca mắc mới và có đến 7 phụ nữ tử vong do ung thư cổ tử cung.

 Hiện nay, ung thư cổ tử cung có khả năng được trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm. Tuy nhiên phần lớn người mắc không phát hiện bệnh do không có dấu hiệu rõ ràng. Điều này khiến bệnh trở nên phức tạp và khó điều trị hơn.

 Nhiều người nhầm tưởng chỉ có phụ nữ từng quan hệ tình dục mới có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung nên chủ quan về những thay đổi nhỏ của cơ thể mình. Thực tế cho thấy, ngay cả những trẻ chưa thành niên vẫn có nguy cơ mắc bệnh do giặt chung đồ lót với người bị nhiễm HPV, vệ sinh không đúng cách hoặc do bị suy giảm miễn dịch.

 Do đó, rất cần thiết phải tầm soát và tiêm ngừa ung thư cổ tử cung từ sớm để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Ung thư cổ tử cung có thể do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do virus HPV gây ra. Các vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung hiện nay đều tác động trên các chủng virus này.

Tuy không có tác dụng suốt đời nhưng các loại vắc xin này có hiệu quả lên đến 30 năm. Đây là một khoảng thời gian tương đối dài so với các loại vắc xin tiêm chủng khác.

Tại Việt Nam, vắc xin phòng ung thư cổ tử cung khuyến cáo sử dụng cho nữ trong độ tuổi từ 9 – 26 tuổi, bao gồm đã hoặc chưa từng quan hệ tình dục.

 Ngoài ra, tuy không được khuyến cáo nhưng phụ nữ ngoài 26 tuổi và bé trai vẫn có thể chích ngừa HPV dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ do những đối tượng này vẫn có nguy cơ nhiễm các chủng HPV khác có trong vắc xin.

Vắc xin phòng ung thư cổ tử cung vẫn có tác dụng khi tiêm cho những người đã từng nhiễm virus HPV. Bởi đặc thù của các chủng virus này sau khi được đào thải rất dễ tái nhiễm. Trong khi miễn dịch tự nhiên không đủ để phòng được thì vắc xin lại làm được điều đó.

 Mặt khác, HPV có nhiều chủng khác nhau. Việc bạn đã từng bị nhiễm HPV trước đây không đồng nghĩa bạn sẽ không bị mắc thêm các chủng HPV nào khác. Do đó tiêm ngừa ung thư cổ tử cung khi đã từng nhiễm HPV vẫn có những lợi ích nhất định.

2 loại vắc xin tiêm phòng HPV phổ biến được lưu hành hiện nay: Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ).

Loại vắc xin Cervatrix của Bỉ có thể phòng 2 chủng HPV (16, 18). Trong khi đó, Gardasil của Mỹ có thể phòng tới 4 chủng HPV (6, 11, 16, 18). Ngoài phòng ngừa ung thư cổ tử cung, Gardasil còn ngừa các bệnh trên cơ quan sinh dục khác. Ví dụ: ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, mụn cóc sinh dục và ung thư hậu môn.

Tuy nhiên cả 2 loại vắc xin này đều không được tiêm cho phụ nữ có thai.

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung phải tiêm tổng cộng 3 mũi và thời gian hoàn thành lên tới 6 tháng. Trong đó, mũi thứ 2 được tiêm sau mũi đầu 2 tháng. Mũi thứ 3 được tiêm sau mũi đầu 6 tháng.

Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu? Giá tiền tối thiểu khi chích ngừa ung thư cổ tử cung

Tại Việt Nam, vắc xin HPV hiện đang được cung cấp dưới dạng vắc xin dịch vụ với giá từ 2,4 triệu đồng đến 4 triệu đồng tùy loại vắc xin và cơ sở y tế

Ngoài ra, vắc xin Gardasil được triển khai miễn phí bởi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng Quốc gia  bao gồm tiêm chủng tại trường học cho học sinh lớp 6 và tiêm chủng cho trẻ em gái tuổi 11 tại trạm y tế ở khu vực thành thị, nông thôn và miền núi.

Mặc dù đã được kiểm nghiệm và thử lâm sàng cẩn thận xong tùy cơ địa từng người mà vắc xin có thể gây ra một số tác dụng phụ sau:

     

Phản ứng đỏ, đau tại chỗ tiêm

     

Sốt nhẹ;

     

Nổi mề đay;

     

Đau đầu;

     

Mệt mỏi;

     

Đau cơ;

     

Đau khớp;

     

Buồn nôn và nôn;

     

Đau bụng, tiêu chảy;

     

Quá mẫn…

     

Trung tâm

tiêm chủng VNVC

     

Phòng tiêm chủng SAFPO

     

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội

     

Viện Pasteur

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa 2 Loại Vắc Xin Phế Cầu Synflorix, Prevenar 13 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!