Xu Hướng 10/2023 # Ống Phóng Tinh Ở Người: Đặc Điểm Cấu Trúc Và Chức Năng # Top 12 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Ống Phóng Tinh Ở Người: Đặc Điểm Cấu Trúc Và Chức Năng # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ống Phóng Tinh Ở Người: Đặc Điểm Cấu Trúc Và Chức Năng được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ống phóng tinh ở người là tên gọi của một trong hai ống rỗng. Mỗi ống được tạo thành bởi sự hợp nhất của ống dẫn tinh và ống bài tiết của túi tinh. Các ống dẫn mở vào niệu đạo khoảng phân nửa qua tuyến tiền liệt. Chúng có chức năng trộn tinh trùng được lưu trữ trong ống dẫn tinh với chất lỏng do túi tinh tiết ra. Đồng thời vận chuyển các chất này đến tuyến tiền liệt.

Nói đơn giản hơn, mỗi ống phóng tinh ở người nằm ở mỗi bên của tiền liệt tuyến. Chính vì vậy, cấu trúc này chỉ có ở nam giới mà không có ở phái nữ. Mỗi ống phóng tinh dài khoảng 2 cm. Nó được tạo ra khi ống của túi tinh kết hợp với ống dẫn tinh.

Các ống phóng tinh có số lượng là hai ống, hai ống nằm ở hai bên đường giữa. Mỗi ống được hình thành bởi sự kết hợp của ống dẫn từ túi tinh với ống dẫn tinh. Tổng chiều dài của mỗi ống khoảng 2 cm.

Chúng bắt đầu từ đáy của tuyến tiền liệt, chạy về phía trước và đi xuống giữa các thùy giữa và bên của tuyến này. Đồng thời, các ống phóng tinh chạy dọc theo các bên của tuyến tiền liệt. Chúng kết thúc bằng các lỗ giống như khe riêng biệt gần hoặc ngay trong rìa của tuyến tiền liệt.

Các ống dẫn giảm kích thước và cũng hội tụ về phía cuối của chúng. Các lớp của ống phóng tinh rất mỏng. Đó là: Một lớp xơ bên ngoài, gần như mất hoàn toàn sau lối vào của các ống dẫn vào tuyến tiền liệt. Một lớp sợi cơ bao gồm một lớp mỏng bên ngoài và một lớp dọc bên trong. Sau cùng là một lớp màng nhầy.

Tiếp theo, tinh dịch được lưu trữ ở đây cho đến khi xuất tinh. Các cơ ở gốc dương vật co lại để đẩy tinh dịch lưu trữ trong niệu đạo tuyến tiền liệt qua niệu đạo dương vật. Sau đó sẽ tống tinh dịch ra ngoài qua lỗ tiểu. Xuất tinh được tống ra ngoài theo từng đợt, do chuyển động của các cơ đẩy nó.

Lượng tinh dịch được sản xuất và xuất ra trong quá trình xuất tinh tương ứng với khoảng thời gian mà nam giới được kích thích tình dục trước khi xuất tinh. Nói chung, thời gian kích thích càng dài thì lượng tinh dịch đi qua ống phóng tinh càng lớn.

Nói chung, chức năng chính của ống phóng tinh là phóng xuất tinh dịch. Nhờ hoạt động phóng xuất này mà nam giới có thể duy trì chức năng sinh sản của mình. Xuất tinh thường xảy ra ngay khi nam giới đạt cực khoái. Xuất tinh và cực khoái có thể xảy ra đồng thời, tuy nhiên chúng không đi đôi với nhau. Cái này có thể xảy ra mà không có sự hiện diện của cái kia.

Ví dụ, một người đàn ông có thể đạt cực khoái khô (gọi là Xuất tinh ngược dòng ). Lúc này, anh ta không có sự xuất tinh, tuy nhiên anh ấy vẫn đạt cực khoái. Ngoài ra, có những người bị Paraplegia – tình trạng tê liệt các chi dưới của cơ thể do chấn thương tủy sống dưới mức T1. Những người này có xuất tinh nhưng không có sự cực khoái.

Tắc ống phóng tinh là một tình trạng bệnh lý bẩm sinh hoặc mắc phải, trong đó một hoặc cả hai ống phóng tinh bị tắc nghẽn. Trong trường hợp cả hai ống phóng tinh bị tắc nghẽn. Bệnh này biểu hiện với các triệu chứng aspermia (không có tinh trùng) và vô sinh nam.

Ngoài ra, người bị tắc ống dẫn tinh cũng có thể gặp phải tình trạng   azoospermia. Đây là tình trạng số lượng tinh trùng trong tinh dịch thấp, không đảm bảo chức năng duy trì nòi giống. Nói chung, hầu hết các trường hợp tắc ống phóng tinh đều rất dễ dẫn đến vô sinh và hiếm muộn.

Tăng sản lành tính tiền liệt tuyến là tình trạng gia tăng bất thường về kích thước tuyến tiền liệt. Đây là một bệnh lý khác có thể ảnh hưởng đến ống phóng tinh. Mặc dù tình trạng này có thể khắc phục được bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, ống phóng tinh có thể bị hỏng trong quá trình này, gây xuất tinh ngược.

Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ống phóng tinh ở người. Đây là một cấu trúc quan trọng trong chức năng sinh sản của nam giới. Bất kỳ bệnh lý nào ảnh hưởng đến bộ phận này đều rất dễ gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

Thùy Trán: Cấu Trúc Giải Phẫu Và Chức Năng – Youmed

1. Thùy trán là gì?

2. Cấu trúc giải phẫu của thùy trán

Frontal lobe được bao phủ bởi vỏ não trước. Vỏ não trước bao gồm vỏ não vận động trước, và vỏ não vận động chính – các phần vỏ của vỏ não vận động. Phần trước của frontal lobe được bao phủ bởi vỏ não trước.

Thùy trán là thùy lớn nhất trong số các thùy trong não của con người. Nó nằm ở phía trước bộ não của chúng ta. Người ta ước tính thùy này chiếm khoảng một phần ba bộ não của con người.

Frontal lobe có thể được chia thành một bên, cực, quỹ đạo (phía trên quỹ đạo; còn được gọi là cơ bản hoặc bụng), và phần trung gian. Mỗi bộ phận này bao gồm một hồi đặc trưng:

Phần bên. Bao gồm phần bên của hồi trán trên, hồi trán giữa và hồi trán dưới.

Phần quỹ đạo. Bao gồm hồi quỹ đạo bên, hồi quỹ đạo phía trước, hồi chuyển quỹ đạo sau, hồi chuyển quỹ đạo giữa và hồi thẳng.

Phần trung gian. Bao gồm: Phần trung gian của hồi trước trán cao và hồi chuyển.

Các thùy của não.

3. Những đặc trưng của thùy trán

Frontal lobe có thể bị teo khi về già

Bộ não là một cơ quan phức tạp, với hàng tỷ tế bào được gọi là tế bào thần kinh cùng hoạt động. Phần lớn những tế bào thần kinh này làm gì và hoạt động như thế nào vẫn chưa được hiểu đầy đủ.

Thùy frontal hoạt động cùng với các vùng não khác để kiểm soát toàn bộ hoạt động của não. Ví dụ, sự hình thành trí nhớ phụ thuộc vào đầu vào của giác quan, phụ thuộc vào nhiều vùng của não. Do đó, thật sai lầm khi gán bất kỳ vai trò nào của não vào một vùng duy nhất.

Hơn nữa, bộ não có thể tự “cuộn lại” để bù đắp cho chấn thương. Điều này không có nghĩa là thùy frontal có thể phục hồi sau tất cả các chấn thương. Tuy nhiên, các vùng não khác có thể thay đổi để phản ứng với chấn thương ở thùy trán.

4. Chức năng của thùy trán

4.1. Chức năng chung

Toàn bộ vỏ não phía trước có thể được coi là “vỏ não hành động”, cũng như vỏ não sau được coi là “vỏ não cảm giác”. Nó được dành cho hành động của loại này hay loại khác: Cử động xương, cử động mắt, kiểm soát giọng nói, biểu hiện cảm xúc.

Vỏ não

4.2. Sản xuất lời nói và ngôn ngữ

Vùng Broca, một vùng ở thùy trán, giúp đưa suy nghĩ thành lời. Tổn thương vùng này có thể làm suy yếu khả năng nói, hiểu ngôn ngữ hoặc tạo ra lời nói có ý nghĩa.

Vùng Broca.

4.3. Một số kỹ năng vận động

4.4. So sánh các đối tượng

Frontal lobe giúp con người phân loại và phân loại các đối tượng. Ngoài ra nó còn giúp phân biệt món đồ này với đồ vật khác.

4.5. Hình thành ký ức

Hầu như mọi vùng não đều đóng vai trò ghi nhớ, vì vậy thùy frontal không phải là duy nhất. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy nó đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành ký ức dài hạn.

Sự hình thành ký ức.

4.6. Hình thành nhân cách

4.7. Hành vi và động lực tìm kiếm phần thưởng

Hầu hết các tế bào thần kinh nhạy cảm với dopamine của não nằm ở thùy trán. Dopamine là một chất hóa học trong não giúp hỗ trợ cảm giác khen thưởng và động lực.

4.8. Quản lý sự chú ý, bao gồm cả sự chú ý có chọn lọc

Khi thùy trán không thể quản lý sự chú ý đúng cách, thì các tình trạng, chẳng hạn như rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), có thể phát triển. Ngoài ra, thùy não này còn có vai trò rất quan trọng đối với sự đồng cảm.

5. Những ảnh hưởng của tổn thương thùy trán

Mất cử động một phần hoặc hoàn toàn ở phía đối diện của cơ thể

Khó thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi một chuỗi các chuyển động

Khả năng lập kế hoạch hoặc tổ chức kém

Kiên trì với một hành vi, cách suy nghĩ hoặc bộ quy tắc

Có vấn đề với việc duy trì sự chú ý hoặc sự tập trung.

Giảm động lực

Suy giảm khả năng bắt đầu các hoạt động hoặc tương tác

Những thay đổi mạnh mẽ về tính cách hoặc hành vi. Có thể bao gồm thờ ơ, cáu kỉnh và hành vi xã hội không phù hợp.

Mất ngôn ngữ.

6. Những yếu tố nào có thể gây tổn thương frontal lobe?

Những yếu tố có thể gây tổn thương frontal lobe bao gồm:

Chấn thương đầu

Nhiễm trùng ảnh hưởng đến thùy trán

Khối u ở thùy trán

Các bệnh lý thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như: Bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson, bệnh Huntington.

Đột quỵ có thể dẫn đến tổn thương thùy trán.

7. Rối loạn thùy trán

Được đánh giá là duy nhất đối với con người, khu vực thùy trán là nơi khởi nguồn của các quy định về cảm xúc. Đồng thời cũng là nơi sản xuất ngôn ngữ, lập kế hoạch, hành vi xã hội và động lực.

Hội chứng hoặc rối loạn thùy trán là một thuật ngữ rộng được sử dụng để mô tả sự phát triển của các rối loạn lâm sàng do tổn thương trong vùng. Các khu vực cụ thể có thể bị ảnh hưởng bao gồm cực trước, vỏ trước, vỏ não trước trán bên và vỏ não trước trán.

8. Việc chẩn đoán rối loạn hoặc tổn thương frontal lobe

Sau đó, một loạt các bài kiểm tra sẽ được thực hiện với bệnh nhân để đo những thay đổi về hành vi. Chẳng hạn như chứng cuồng ăn và sự phụ thuộc vào môi trường. Đồng thời kiểm tra trạng thái tâm thần để đo lường chức năng điều hành.

Hình ảnh chụp MRI não.

Các chuyên gia y tế cũng sẽ tìm cách loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào khác gây suy giảm nhận thức như chức năng tuyến giáp và mức B12. Chụp MRI cũng có thể được thực hiện để điều tra bệnh lý mạch máu và vi mạch, máu tụ và teo não.

9. Vấn đề phục hồi và điều trị

Một số phương pháp điều trị điển hình cho tổn thương thùy trán bao gồm:

Vật lý trị liệu. Vật lý trị liệu có thể giúp bạn duy trì hoặc lấy lại khả năng vận động, sức mạnh và sự linh hoạt.

Liệu pháp nghề nghiệp. Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp có thể giúp bạn học các chiến lược mới để bạn có thể dễ dàng thực hiện các công việc. Đồng thời duy trì các hoạt động hàng ngày, như mặc quần áo, ăn uống hoặc tắm rửa.

Liệu pháp nói – ngôn ngữ. Đây là liệu pháp có thể hỗ trợ cải thiện giao tiếp hoặc dạy bạn cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ.

Liệu pháp nhận thức. Đây là liệu pháp có thể giúp bạn rèn luyện các kỹ năng như lập kế hoạch, phán đoán và ghi nhớ.

Phẫu thuật. Phẫu thuật có thể được khuyến nghị trong trường hợp chấn thương hoặc khối u não đang gây ra tổn thương.

Phẫu thuật não.

10. Lời kết

Thùy trán của bạn rất quan trọng đối với nhiều chức năng quan trọng. Những điều này có thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở, chuyển động tự nguyện, lời nói và giải quyết vấn đề. Tổn thương thùy này có thể ảnh hưởng đến một hoặc nhiều chức năng của vùng não này.

Bác sĩ Nguyễn Lâm Giang

Đặc Điểm, Loại Và Chức Năng Của Microsome / Sinh Học

Microsome gan từ lâu đã là mô hình cho các thí nghiệm trong ống nghiệm của ngành dược phẩm. Những mụn nước nhỏ này là một cấu trúc thích hợp để thực hiện các thí nghiệm chuyển hóa thuốc, vì chúng có chứa các enzyme tham gia vào quá trình, bao gồm CYP và UGT..

1 Lịch sử

2 Đặc điểm

2.1 Thành phần

3 loại

4 chức năng

4.2 Trong ngành dược phẩm

Lịch sử

Các microsome đã được quan sát trong một thời gian dài. Thuật ngữ này được đặt ra bởi một nhà khoa học người Pháp tên là Claude, khi ông quan sát các sản phẩm cuối cùng của quá trình ly tâm của chất gan.

Vào giữa những năm 60, nhà nghiên cứu Siekevitz đã liên kết các microsome với tàn dư của mạng lưới nội chất, sau khi thực hiện quá trình đồng nhất hóa tế bào.

Tính năng

Trong quá trình điều trị tế bào thông thường được thực hiện trong phòng thí nghiệm, các tế bào nhân chuẩn đã vỡ ra và các màng dư thừa được nhóm lại dưới dạng các túi, tạo ra các microsome.

Kích thước của các cấu trúc hình ống hoặc hình ống này nằm trong khoảng từ 50 đến 300 nanomet.

Thành phần

Thành phần của màng

Về mặt cấu trúc, các microsome giống hệt với màng của mạng lưới nội chất. Trong phần bên trong tế bào, mạng lưới màng của mạng lưới rộng đến mức nó chiếm hơn một nửa tổng số màng của tế bào.

Mặt lưới được hình thành bởi một loạt các ống và túi gọi là bể chứa nước, cả hai đều được hình thành bởi màng.

Thành phần nội bộ

Microsome rất giàu các enzyme khác nhau thường được tìm thấy trong phần bên trong của mạng lưới gan mịn nội chất.

Một trong số đó là enzyme cytochrom P450 (viết tắt là CYPs, viết tắt của tiếng Anh). Protein xúc tác này sử dụng một loạt các phân tử làm chất nền.

Microsome cũng rất giàu protein màng khác như UGT (uridinadiphosphate glucuronyltransferase) và FMO (họ protein monooxygenase có chứa flavin). Ngoài ra, chúng còn chứa các este, amidase, epoxy hydrolase, trong số các protein khác.

Trầm tích trong ly tâm

Trong các phòng thí nghiệm sinh học có một kỹ thuật thường quy gọi là ly tâm. Trong trường hợp này, có thể tách chất rắn bằng cách sử dụng tính chất phân biệt đối xử, mật độ khác nhau của các thành phần của hỗn hợp.

Khi ly tâm nguyên vẹn các tế bào, điều đầu tiên để lắng đọng hoặc kết tủa là các yếu tố nặng hơn: hạt nhân và ty thể. Điều này xảy ra ở mức dưới 10.000 trọng lượng (vận tốc trong máy ly tâm được định lượng bằng trọng lượng). Trầm tích microsome khi tốc độ cao hơn nhiều được áp dụng, theo thứ tự 100.000 trọng lượng.

Các loại

Ngày nay, thuật ngữ microsome được sử dụng theo nghĩa rộng để chỉ bất kỳ túi được hình thành nhờ sự hiện diện của màng, hoặc ty thể, bộ máy Golgi hoặc màng tế bào như vậy..

Chức năng

Trong tế bào

Trong ngành dược phẩm

Trong ngành công nghiệp dược phẩm microsome được sử dụng rộng rãi trong việc phát hiện ra thuốc. Các microsome cho phép nghiên cứu một cách đơn giản sự chuyển hóa các hợp chất mà nhà nghiên cứu muốn đánh giá.

Enzyme cytochrom P450, được tìm thấy trong microsome, chịu trách nhiệm cho giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển hóa xenobamel. Đây là những chất không xảy ra tự nhiên trong sinh vật và chúng ta sẽ không mong đợi tìm thấy chúng một cách tự nhiên. Nói chung chúng phải được chuyển hóa, vì hầu hết là độc hại.

Các protein khác cũng nằm trong microsome, chẳng hạn như họ protein monooxygenase có chứa flavin, cũng tham gia vào quá trình oxy hóa xenobamel và tạo điều kiện bài tiết chúng..

Tài liệu tham khảo

Davidson, J., & Adams, R. L. P. (1980). Hóa sinh axit nucleon Davidson .Tôi đã đảo ngược.

Pháp, A. S. (Ed.). (2012). Hướng dẫn toàn diện về độc tính trong phát triển thuốc tiền lâm sàng. Báo chí học thuật.

Lam, J. L., & Benet, L. Z. (2004). Các nghiên cứu về microsome gan không đủ để mô tả sự thanh thải chuyển hóa ở gan và tương tác giữa thuốc và thuốc chuyển hóa: các nghiên cứu về chuyển hóa digoxin ở tế bào gan nguyên phát của chuột. Chuyển hóa và xử lý thuốc, 32(11), 1311-1316.

Palade, G. E., & Siekevitz, P. (1956). Microsome gan; một nghiên cứu tổng hợp hình thái và sinh hóa. Tạp chí tế bào sinh lý và sinh hóa, 2(2), 171-200.

Taylor, J. B., & Triggle, D. J. (2007). Hóa dược toàn diện II. Yêu tinh.

Router Wifi Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng Của Router Wifi

Router wifi là gì?

Router wifi hay còn gọi làbộ định tuyến wifi, là thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet của mình với máy tính bảng, tivi, điện thoại thông minh và các thiết bị wifi khác trong nhà thông qua sóng wifi.

Từ đó, chúng cho phép các thiết bị này truy cập Internet để đọc báo, xem phim, chơi game và các nhu cầu công việc online hàng ngày.

Router Wifi Chuẩn N Xiaomi 4C Trắng cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet của mình với máy tính bảng, tivi

Cấu tạo của router wifi

Mỗi dòng router wifi mang thiết kế khác nhau để thu hút thị hiếu người dùng, cải thiện tốc độ phát sóng. Tuy nhiên, nhìn chung thì chúng bao gồm các đặc điểm tiêu biểu không thể thiếu như sau:

1 cổng WAN: Có nhiệm vụ tạo ra một lớp mạng riêng, cấp dải IP theo Default Gateway (thường có màu xanh hoặc vàng để dễ phân biệt).

2 cổng LAN: Cho phép người dùng nối từ modem chính đến các thiết bị đầu cuối như laptop, máy tính, tivi để sử dụng Internet thông qua cáp mạng. Tốc độ truyền mạng của mỗi cổng LAN khác nhau: Có loại 10/100Mbps, 10/100/1000Mbps.

Ăng-ten: Gồm 2 loại (ăng-ten ngoài và ăng-ten ngầm). Tuy nhiên router có ăng-ten ngoài được sử dụng phổ biến hơn, số lượng ăng-ten càng nhiều thì tốc độ phát sóng wifi càng lớn.

Cấu tạo của router wifi

Nguyên lý hoạt động

Router muốn phát được sóng wifi thì bạn cần phải kết nối router với modem qua cáp RJ45 ( dây LAN). Modem này sẽ được kết nối với đường truyền dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Dây cáp mạng nối từ cổng LAN trên modem chính thông qua các cổng WAN hoặc LAN để kết nối modem và router wifi. Hầu hết các thiết bị trong hệ thống mạng đều có IP riêng biệt, giúp định tuyến đường đi cũng như truyền tín hiệu trong môi trường Internet chính xác nhất.

Router Wifi Chuẩn AC2350 Xiaomi Mi Aiot Đen 

Thời gian truyền dữ liệu của router rất ngắn, chắc chắn sẽ không làm gián đoạn đường truyền hay ngắt kết nối khi sử dụng dịch vụ Internet.

Router có nhiệm vụ packet (gói tin) giữa 2 hoặc nhiều hệ thống mạng với nhau. Nó là điểm phát sóng wifi để các thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính bảng, tivi có thể kết nối thông qua sóng wifi.

Quá trình vận hành của router wifi

Chức năng chính của router wifi

Router có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ router.

Hay nói đơn giản hơn router vừa có thể kết nối wifi với điện thoại, máy tính bảng vừa kết nối mạng có dây với máy tính bàn, laptop, tivi.

Router có khả năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng

Các loại Router Wired router (Router có dây)

Router có dây thông qua dây cáp để kết nối trực tiếp với máy tính. Để nhận gói dữ liệu Internet thì 1 cổng của router kết nối với modem và để phân phối gói dữ liệu Internet phải có 1 cổng khác kết nối với máy tính.

Trong quá trình chuyển các gói dữ liệu trong mạng, router có dây sử dụng tường lửa (SPI) nhằm mục đích bảo mật.

Wired router (Router có dây)

Wireless router (Router không dây)

Router không dây thông qua dây cáp để kết nối trực tiếp với modem và nhận các gói dữ liệu Internet. Wireless router sử dụng 1 hoặc nhiều ăng-ten để phân phối dữ liệu thay vì truyền dữ liệu qua cáp đến máy tính.

Wireless router (Router không dây)

Virtual router (Router ảo)

Khác với dòng router có dây và không dây, router ảo hoạt động bằng như một bộ định tuyến mặc định cho các máy tính cùng chia sẻ mạng.

Chúng sử dụng giao thức dự phòng bộ định tuyến ảo (VRRP) để hoạt động, giao thức này sẽ được kích hoạt khi router chính xảy ra sự cố lỗi, hư hỏng hoặc bị vô hiệu hóa.

Virtual router (Router ảo)

Core router và Edgerouter

Core router được biết là bộ định tuyến có dây hoặc không dây, chúng chỉ phân phối dữ liệu internet trong cùng một mạng.

Edgerouter cũng là bộ định tuyến có dây hoặc không dây, tuy nhiên thay vì phân phối dữ liệu cùng mạng thì nó phân phối dữ liệu giữa một hoặc nhiều mạng khác nhau.

Core router và Edgerouter

Cách chọn và sử dụng

Để chọn mua router wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo các yếu tố sau: 

Phạm vi phát sóng: Đây là yếu tố quan trọng nhất, điều này được thể hiện qua số lượng và hiệu suất của ăng-ten. Bạn nên mua loại router có khả năng xuyên tường đối với tường nhà dày.

Băng tần đơn, băng tần kép: Là số tần mà mạng không dây có thể hoạt động. Băng tần kép hoạt động ổn định và độ bền cao hơn băng tần đơn, tuy nhiên giá thành tương đối cao.

Advertisement

Tốc độ kết nối tối đa của router: Là tốc độ cao nhất mà thiết bị có thể xử lý được, khoảng 150 – 1000 Mbps trở lên, điều này phụ thuộc vào gói cước và nhà cung cấp.

Hướng dẫn chọn mua router wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng

Độ bảo mật của wifi: Để tăng tính bảo mật, người dùng nên chọn WP2, đây là dòng được đánh giá là độ an toàn cao nhất.

RAM, bộ xử lý: RAM càng lớn, bộ xử lý càng mạnh thì tốc độ truyền tải dữ liệu càng nhanh và mượt mà.

Chuẩn kết nối wifi: Được sử dụng phổ biến hiện nay là chuẩn N và chuẩn AC.

Thương hiệu sản phẩm: Một số thương hiệu uy tín như: Asus, Tp-Link, D-Link.

Router Wifi Chuẩn Wifi 6 AX11000 Asus GT-AX11000 Gigabit Đen tăng cường bảo mật nhờ WP2

Để sử dụng router cần có 1 đoạn dây LAN (8 lõi), bạn cắm 1 đầu vào modem và 1 đầu vào router wifi là đã có thể phát sóng wifi hoặc chia sẻ cổng cho nhiều thiết bị.

Cách sử dụng Router

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ cơ bản có được thêm một chút kiến thức về router wifi. Đồng thời qua đó biết thêm nhiều hơn về chức năng và công dụng của router wifi trong cuộc sống hàng ngày.

Bình Chứa Khí Nén Là Gì? Đặc Điểm Và Chức Năng Của Bình Chứa Khí Nén

Bình chứa khí nén hay còn có tên gọi khác là bình tích áp. Đây là một bộ phận không thể nào thiếu của máy nén khí. Và cũng như tên gọi của, bình chứa khí nén có chức năng tích trữ khí nén được tạo ra từ máy nén khí dựa theo nguyên tắc nén áp suất. Tức là, không khí sẽ được nén lại trong một bình chứa rồi tạo ra nguồn năng lượng khí với áp suất cao. Sau đó, những bình chứa này sẽ lưu trữ lại và cung cấp dòng khí đến các thiết bị khác khi có nhu cầu sử dụng.

Bình chứa khí nén được thiết kế có dạng hình trụ tròn. Lớp vỏ bên ngoài của bình chứa thường được làm bằng chất liệu kim loại, bên trong ruột rỗng thì được làm bằng các loại cao su cao cấp. Để có thể kéo dài tuổi thọ của bình chứa, người ta thường sơn thêm một lớp sơn tĩnh điện cho lớp vỏ ở bên ngoài để nhằm hạn chế tối đa tình trạng rỉ sét và ngăn ngừa sự ăn mòn của thời tiết. Đồng thời, như vậy cũng giúp đảm bảo được áp suất khí ổn định của bình trong suốt thời gian sử dụng.

Cấu tạo của bình chứa khí thường gồm các bộ phận như sau:

Mặt bích có chức năng liên kết ruột bình với những kết nối ở bên ngoài. Chi tiết này được thiết kế có khối lượng lớn để giúp bảo vệ cho bình chứa không bị biến dạng và tạo được độ bóng.

Vỏ bình được làm bằng thép có thể chịu lực tốt, có khả năng chịu nhiệt và áp lực cao. Vỏ bình thường được sơn thêm một lớp sơn tĩnh điện, giúp hạn chế hiện tượng ăn mòn và hoen gỉ.

Rơ le có chức năng tự động mở ra khi khí nén trong bình cạn và tự động ngắt khi khí nén đã chạm đến hạn mức quy định.

Ruột bình là bộ phận có chức năng chứa khí nén và được gắn trực tiếp lên mặt bích. Ruột bình được làm từ cao su tổng hợp EPDM – một loại cao su có độ đàn hồi cực tốt với độ bền và khả năng chống thấm hiệu quả. Nhờ vậy mà hạn chế được sự tiếp xúc giữa khí nén với phần vỏ bình bằng kim loại và với nước trong bình.

Đồng hồ đo áp suất có nhiệm vụ theo dõi áp suất của khí nén và sức ép trong bình.

5 đầu nối trong bình khí bao gồm đầu nối với đồng hồ, một đầu nối với ống dẫn khí ra, một đầu nối với ống dẫn khí vào, một đầu nối với rơ le và một đầu nối vào bình.

Bình chứa khí nén có nguyên lý hoạt động với hai quá trình chính là nạp khí và xả khí. Quá trình nạp khí được bắt đầu khi áp lực từ rơ le trên đường ống bị giảm đi, khiến cho tiếp điểm của máy bơm bị đóng lại. Lúc đó, máy chưa hoạt động và bình chứa khí sẽ hoàn toàn không có không khí. Đến khi bình nén khí được khởi động, nhờ vào quá trình làm giảm thể tích trước đó mà lượng không khí sẽ được tăng áp suất và được truyền vào bình chứa khí thông qua đường dẫn khí. Lúc này, phần ruột của bình làm bằng cao su sẽ được bơm đầy khí nén. Và khi đó, rơ le nhiệt của bình sẽ tự động ngắt lúc khí nén được bơm đủ đến định mức theo thể tích của bình. Như vậy là hoàn thành quá trình nạp khí.

Còn đối với quá trình xả truyền khí đến các thiết bị khác, lượng khí nén trong bình sẽ được truyền đi các nơi thông qua hệ thống dây dẫn khí nối với đầu ra của khí nén trên bình chứa khí. Đến khi lượng khí nén được sử dụng đến cạn kiệt, thì dưới tác động của rơ le, quá trình nạp khí lại được tự động thực hiện và cứ như vậy sẽ tạo thành một vòng tuần hoàn liên tục và khép kín.

Nhìn chung, bình chứa khí nén đóng một vai trò rất quan trọng, cụ thể:

Vai trò đầu tiên và lớn nhất của của thiết bị bình chứa này là có thể lưu trữ lượng khí nén với mức áp suất cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người, giúp duy trì áp suất làm việc ổn định trong hệ thống.

Giúp bảo vệ máy sấy khí nén, giúp giảm tải hiệu quả cho máy sấy khí khi bình chứa khí được lắp trước thêm máy sấy khí.

Giúp tách nước một phần trong khí nén. Cụ thể, có thể thấy sau một thời gian hoạt động, khi mở phần van xả ở đáy bình, sẽ xuất hiện một lượng nước nhất định chảy ra. Nguyên nhân là do khi khí nén đi vào bình chứa sẽ làm cho nhiệt độ trong bình chứa giảm xuống thấp, sau đó dòng khí sẽ di chuyển theo dạng xoắn ốc và tạo lực ly tâm làm cho nước bị ngưng tụ dưới đáy bình.

Giúp duy trì hoạt động sản xuất một cách ổn định và liên tục cho dù máy nén khí có thể chỉ xảy ra vấn đề trong một thời gian ngắn. Lượng khí có trong bình chứa có vai trò quan trọng trong việc cung cấp và đảm bảo hoạt động ổn định cho các thiết bị không bị gián đoạn.

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Và Dịch Vụ Việt Á là một trong những đơn vị chuyên phân phối máy sấy khí, máy nén khí, các thiết bị phụ tùng máy nén khí và mô tơ điện giảm tốc, hộp giảm tốc, động cơ điện, bơm màng khí nén hoạt động lâu năm nhất tại Việt Nam hiện nay.

Các sản phẩm bình chứa khí nén được sản xuất và phân phối tại việt Á luôn đảm bảo 100% các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Vật liệu dùng để chế tạo bình chứa khí nén thường là những tấm thép hoặc chất liệu inox bền bỉ, có chất lượng cao, không bị han gỉ. Độ dày của thành bình thường là từ 6 đến 24mm, có thể tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi khách hàng. Mối hàn của bình đảm bảo có chất lượng cao, không rạn nứt trong quá trình sử dụng và không bị rò rỉ khí. Phụ kiện máy nén khí kèm theo vô cùng đầy đủ với van an toàn, van xả đáy và đồng hồ hiển thị áp suất.

Chọn công ty Việt Á, các bạn đã chọn được cho mình một công ty cung cấp bình chứa khí nén vô cùng tuyệt vời về cả chất lượng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng chu đáo và tận tâm. Tại Việt Á, chế độ bảo hành của bình chứa khí nén là lên đến 36 tháng. Và hơn hết, chất lượng của các sản phẩm luôn luôn được kiểm định một cách chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 19, ngõ 22, phố Tân Thụy, P. Phúc Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội

Số điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Website:

chúng tôi

Chức Năng Của Thận Trên Cơ Thể Người Là Gì?

Vai trò chủ yếu của thận là lọc bỏ các chất thải biến chúng thành nước tiểu để tống ra khỏi cơ thể. Tất cả máu của chúng ta đều phải đi qua thận theo chu kỳ khoảng từ 20 – 25 lần/ngày. Nghĩa là 2 quả thận phải lọc tổng cộng khoảng 180 lít máu mỗi giờ.

Chức năng của thận là gì?

Các thành phần trong máu thay đổi liên tục khi bạn thay đổi đồ ăn và thức uống. Nghĩa là 2 quả thận phải làm việc không ngừng nghỉ. Máu đi vào các thận qua các động mạch liên tục phân nhánh . Cho tới khi nào phân chia thành các mao mạch li ti bện chặt vào các đơn vị đặc biệt bên trong gọi là nephron.

Trong mỗi quả thận có khoảng một triệu nephron tạo thành một mạng lưới các đầu lọc và cảm biến để cẩn thận lọc sạch máu. Đây chính là nơi thể hiện sự hoàn hảo và chính xác của hệ thống cảm biến trong cơ thể.

Để lọc máu mỗi nephron sử dụng 2 công cụ mạnh mẽ bao gồm tiểu cầu và tiểu quản.

Chức năng của tiểu cầu giống như một chiếc màng lọc chỉ cho phép một số thành phần nhất định đi vào ví dụ như vitamin, khoáng chất.

Nhiệm vụ của mao mạch là kiểm tra xem cơ thể có đang cần chất này hay không. Nếu có chúng sẽ được hấp thụ nhưng chỉ với một lượng vừa đủ mà cơ thể cần. Các chất này được cấp phép tuần hoàn trong máu.

Trên thực tế máu không chỉ chứa các thành phần hữu ích nó còn mang theo cả chất thải nữa. Các nephron phải tìm cách xử lý chúng. Khi các tiểu quản phát hiện những chất mà cơ thể không cần chẳng hạn như ure (chất thải trong quá trình phân hủy protein).

Thận sẽ tống chúng ra ngoài cơ thể dưới dạng nước tiểu thông qua 2 đường ống dài gọi là niệu quản. Niệu quản sẽ đổ nước tiểu vào bang quang để thải ra ngoài. Toàn bộ chất thải sẽ bị tống tiễn một lần và mãi mãi.

Trong thành phần nước tiểu còn có cả nước nếu thận phát hiện có quá nhiều nước trong máu. Thận sẽ gom lượng nước thừa để đổ vào bàng quang và bài tiết ra ngoài. Nếu ngược lại có quá ít nước trong máu thận sẽ phải tính toán để căn chỉnh lượng nước vào máu và nước trong thành phần nước tiểu.

Đây là lý do nước tiểu có màu vàng khi bạn uống ít nước. Bằng cơ chế này thận giúp ổn định tỷ lệ nước vừa đủ trong cơ thể.

Nhưng vai trò của thận chưa dừng lại ở đó, cơ quan này còn có khả năng kích hoạt vitamin D. Để giải phóng một hormone tên là renin giúp cơ thể tăng huyết áp khi cần thiết. Và erythropoietin giúp tăng sản xuất hồng cầu.

Khi thận suy yếu hay mất đi, chất lỏng trong cơ thể sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát. Mỗi khi bạn ăn uống, máu sẽ tiếp nhận thêm các thành phần chưa được sàng lọc. Không lâu sau, chất thải sẽ tích tụ nhiều gây quá tải hệ thống hệ quả là chúng ta sẽ chết.

Mỗi quả thận không chỉ giúp mọi thứ trong cơ thể vận hành trơn tru mà còn đảm bảo cho chúng ta sống. Rất may mắn chúng ta có đến 2 hạt đậu thần kỳ này nên hãy quan tâm bảo vệ chúng.

Những cách bảo vệ thận hiệu quả Uống nhiều nước hơn

Nước giống như dung môi để thận lọc chất độc trong cơ thể tốt hơn vật. Bạn hãy thử tưởng tượng bạn làm sạch một đường ống mà thiếu nước vậy. uống không đủ nước khiến hiệu quả giải độc của thận kém chất độc tích tụ trong cơ thể.

Biểu hiện khi cơ thể bị nhiễm độc là nổi mụn khắp cơ thể, vàng da… Vì thế mỗi ngày hãy cung cấp đủ 1,5 lít nước và chia ra làm nhiều lần trong ngày. Ngoài ra những ngày nắng nóng cơ thể mất nhiều nước qua mồ hôi thì cần uống nhiều hơn.

Ăn uống đa dạng

Cơ thể nói chung và thận nói riêng cần rất nhiều khoáng chất, vitamin để hoạt động tốt nhất. Mỗi loại thực phẩm thường chứa các chất dinh dưỡng khác nhau. Ví dụ trái cây, rau củ màu đỏ nhiều chất sắt, rau xanh lá chứa nhiều magie và chất xơ.

Khi bạn ăn nhiều thức an nhanh, nước ngọt, đồ ăn đóng hôp… chúng chứa nhiều calo nhưng lại ít khoáng chất và vitamin khiến cơ thể suy yếu tạo cơ hội cho bệnh tật phát triển. Để thận khỏe mạnh cần nhiều magie hơn trên nền các khoáng chất khác.

Các thực phẩm bổ thận tốt nhất phải kể đến là: đỗ đen, cải xoan, hải sản…

Thực phẩm lành mạnh

Thận giống như một chiếc máy bơm hoạt động suốt ngày để giải độc cho cơ thể vậy. Nếu bạn nạp vào quá nhiều rác thải, chất độc hàng ngày thì chiếc máy bơm này sẽ bị hư. Bạn nên chọn các thực phẩm dễ hấp thụ và tự nhiên như rau xanh, trái cây…

Tránh ăn quá mặn, quá ngọt, nhiều dầu mỡ sẽ khiến thận làm việc quá tải để bài tiết. Khi thận đã bị tổn thương thì rất khó để khắc phục hậu quả, cơ thể bạn sẽ suy yếu nhanh chóng.

Tránh sử dụng thuốc

Nhiều người có thói quen sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thực phẩm chức năng để điều trị bệnh. Thậm chí khi bị cảm lạnh có thể tự khỏi người ta cũng sử dụng thuốc. Thói quen này cực kỳ xấu có thể làm hỏng thận của bạn.

Theo thống kê nếu sử dụng liên tục 5 ngày thuốc tây sẽ dẫn đến tình trạng suy gan, suy thận. Do thận phải làm việc quá nhiều để bài tiết các chất tồn dư. Các loại thực phẩm chức năng và thuốc bổ cũng vậy chúng chứa rất nhiều thành phần mà cơ thể không thể hấp thu được từ đó dẫn tới suy giảm chức năng thận.

Vì vậy hãy cẩn trọng khi sử dụng các loại thuốc tây y, chỉ nên sử dụng khi thực sự cần thiết. Có thể sử dụng các loại thuốc nam, châm cứu để trị bệnh sẽ an toàn hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ống Phóng Tinh Ở Người: Đặc Điểm Cấu Trúc Và Chức Năng trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!