Xu Hướng 9/2023 # Những Lưu Ý Cần Biết Khi Bạn Đến Tham Quan Sydney # Top 15 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Lưu Ý Cần Biết Khi Bạn Đến Tham Quan Sydney # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Cần Biết Khi Bạn Đến Tham Quan Sydney được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sydney không phải là thành phố dễ đi lại nhất, nhưng mạng lưới giao thông công cộng của nó đáng tin cậy, giá cả hợp lý và cách đi lại thuận tiện hơn so với việc lái xe khi bạn đến khám phá nơi đây.

Hồ bơi thủy triều Murray Rose ở Vịnh Đôi của Sydney. (Ảnh: Getty Images)

Với mạng lưới giao thông phức tạp như hệ thống đường sá phát triển một cách tự nhiên của Sydney, sự kết hợp giữa các khu định cư khác nhau xung quanh bến cảng. Cầu Cảng Sydney kết nối bờ biển phía bắc với thành phố, thì việc đón xe buýt, ô tô và tàu hỏa  –  cũng như người đi bộ và người đi xe đạp – qua đó và Đường hầm Cảng là một lối đi thay thế cho phương tiện giao thông.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để khám phá Sydney là đi phà hoặc taxi nước bất cứ khi nào bạn có thể.

Vào thành phố từ sân bay Sydney

Bạn có ba lựa chọn nếu không thuê ô tô từ sân bay: tàu hỏa, xe đưa đón hoặc taxi. Các chuyến tàu khởi hành từ bên dưới nhà ga có biển chỉ dẫn rõ ràng, nhưng giá vé khá cao cho chặng đường ngắn vào thành phố vì sau đó bạn sẽ cần phải đi tiếp đến điểm đến của mình. Xe buýt đưa đón sân bay có giá khoảng 20 đô la một người và sẽ đưa bạn đến khách sạn trong thành phố của bạn. Nếu đi theo nhóm, bạn có thể đi taxi sẽ rẻ hơn. Giá vé từ sân bay vào trung tâm thành phố và các vùng ngoại ô lân cận vào khoảng $ 50, không tệ khi chia nhỏ giữa các hành khách.

Có một số lựa chọn quá cảnh để vào thành phố từ Sân bay Sydney.

Nhận cho mình một thẻ Opal

Mạng lưới giao thông công cộng của Sydney được chạy trên hệ thống bán vé có tên là Opal. Du khách có thể sử dụng thẻ Opal khi bắt đầu chuyến đi, sau đó nhấn ra khi bạn hoàn thành chuyến đi của mình. Hệ thống sẽ tính toán và trừ giá vé chính xác. Giá vé dựa trên khoảng cách bạn di chuyển và phương thức vận chuyển (phà, xe buýt, tàu hỏa, đường sắt nhẹ). Máy đọc điện tử được đặt ở cổng ga tàu điện và ga tàu điện ngầm, bên trong cửa ra vào của xe buýt, trên nền đường sắt hạng nhẹ và ở bến phà.

Có thể đặt mua thẻ opal trực tuyến hoặc mua trực tiếp tại nhiều quầy bán báo và cửa hàng tiện lợi trên khắp Sydney. Họ phải được nạp bằng tín dụng (tối thiểu $ 10/5 cho người lớn / trẻ em; $ 35 tại nhà ga sân bay, để trang trải phí vào thị trấn).

Lưu ý: bạn chỉ có thể được hoàn lại khoản tín dụng chưa sử dụng vào tài khoản ngân hàng Úc, vì vậy tốt nhất bạn nên theo dõi số dư của mình và chỉ nạp tiền khi cần đến cuối kỳ lưu trú.

Giá vé hàng ngày (và hàng tuần) được giới hạn: xem trực tuyến để biết giới hạn giá vé hiện tại. Vào cuối tuần, giá vé hàng ngày tối đa bằng một nửa phí hàng ngày thông thường, điều này khiến các ngày cuối tuần là thời điểm tốt nhất để đi du lịch xa hơn như Palm Beach hoặc Blue Mountains!

Các cách khác để thanh toán cho phương tiện giao thông công cộng

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng không tiếp xúc hoặc điện thoại thông minh của mình tại các đầu đọc điện tử, nhưng bạn có thể phải trả thêm phí ngân hàng quốc tế cho các giao dịch.

Nếu bạn đang thực hiện chuyến đi một lần thì bạn có thể chọn mua vé Opal một chuyến từ các tài xế xe buýt và tại các phòng vé tại Circular Quay hoặc các ga tàu lớn. Tuy nhiên, bạn cần phải mua vé mới nếu bạn thay đổi phương thức vận tải mới, vì vậy việc nhận thẻ Opal có thể sạc lại hầu như luôn thuận tiện hơn.

Bắt chuyến phà Manly trở về thành phố theo hướng Cầu Cảng Sydney.

Phà của Sydney

Hầu hết các chuyến phà của Transport NSW đều hoạt động từ 6 giờ sáng đến nửa đêm và cũng sử dụng hệ thống bán vé Opal. Hầu hết chạy khoảng hai lần cho một giờ. Bạn nhớ kiểm tra lịch trình phà trực tuyến. Giá vé một chiều dành cho người lớn tiêu chuẩn cho hầu hết các điểm đến ở bến cảng chỉ hơn $6 nhưng phà đến các điểm đến xa hơn như Manly, Sydney Olympic Park và Parramatta thì gần $8.

Ngoài ra còn có các nhà điều hành phà tư nhân chạy ở Sydney, như Manly Fast Ferry, chuyến đi từ Circular Quay đến Manly trong 18 phút. Thuyền trưởng Cook Cruises là một trang phục tư nhân khác cung cấp dịch vụ với một số điểm dừng xung quanh bến cảng và tất cả các con đường đến Lane Cove.

Taxi nước

Taxi nước là một cách nhanh chóng để di chuyển xung quanh bến cảng (ví dụ: Circular Quay đến Watsons Bay trong vòng 15 phút). Các công ty sẽ báo giá cho bất kỳ điểm đón nào trong bến cảng và sông, bao gồm cầu cảng tư nhân, các đảo và các tàu thuyền khác. Tất cả đều có một trình tạo báo giá trên trang web của họ; bạn có thể thêm thời gian hành trình để tham quan một chút. Nó thường có giá trị tốt cho các nhóm.

Hãy tìm các công ty như Fantasea Yellow Water Taxi , H2O Maxi Taxi và Water Taxi Kết hợp.

Xe buýt ở Sydney

Transport NSW điều hành một mạng lưới xe buýt rộng khắp, hoạt động từ khoảng 4:30 sáng đến nửa đêm, khi các dịch vụ NightRide ít thường xuyên hơn bắt đầu.

Các tuyến xe buýt bắt đầu bằng chữ M hoặc E cho biết các tuyến đường cao tốc; những tuyến xe có chữ L sẽ là điểm dừng giới hạn tương tự; tất cả đều nhanh hơn một chút so với các tuyến xe buýt thông thường.

Có một số trạm trung chuyển xe buýt ở trung tâm thành phố: Wynyard Park by Wynyard ga xe lửa; Quảng trường Đường sắt bên Ga Trung tâm; QVB gần ga Town Hall; và Bến cảng Circular Quay bởi bến phà, xe lửa và đường sắt hạng nhẹ cùng tên.

Bạn nhấn vào khi lên xe và nhớ nhấn vào khi xuống xe buýt, nếu không bạn sẽ bị tính giá vé tối đa. Chuẩn bị sẵn thẻ của bạn khi xe buýt đến và khi bạn xuống.

Các chuyến tàu ở Sydney khá thoải mái và có máy lạnh.

Xe lửa

Thành phố Sydney có một mạng lưới đường sắt ngoại ô rộng lớn với các dịch vụ tương đối thường xuyên, mặc dù không có tuyến nào đến các bãi biển phía bắc hoặc phía đông (tức là Manly hoặc Bondi).

Các chuyến tàu chạy từ khoảng 5 giờ sáng đến nửa đêm. Bạn sẽ cần tìm một chuyến xe buýt NightRide trong vài giờ. Chúng chủ yếu xuất phát từ xung quanh Ga Town Hall và đi qua Quảng trường Đường sắt ở Ga Trung tâm.

Lưu ý rằng các chuyến tàu đắt hơn đáng kể vào giờ cao điểm, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng và 4 giờ chiều đến 6 giờ 30 chiều, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Nếu bạn có thể đi du lịch ngoài giờ cao điểm, bạn cũng sẽ thấy thoải mái hơn.

Xe điện đường sắt hạng nhẹ

Dịch vụ xe điện đường sắt nhẹ tương đối mới ở Sydney. Điều đó không hoàn toàn đúng, Sydney có một mạng lưới xe điện rộng khắp từ những năm 1870 đến năm 1961 khi nó bị giải tán vì xe điện làm chậm ô tô và gây tắc nghẽn trên đường.

Ngày nay có hai tuyến đường kết nối. Một chiếc chạy giữa Ga Trung tâm và Đồi Dulwich, dừng ở Khu Phố Tàu, Cảng Darling, sòng bạc Star, Chợ Cá Sydney, Glebe và Leichhardt trên đường.

Chuyến thứ hai chạy từ Circular Quay qua trung tâm thành phố đến Ga Trung tâm, sau đó bắn về phía đông qua Surry Hills, đi qua Sydney Cricket Ground và đến Kingsford, với một nhánh rẽ đến Randwick.

Miller’s Point và Cầu cảng Sydney lúc hoàng hôn . (Ảnh: Lonely Planet)

Lái xe ở Sydney

Vị trí địa lý của Sydney thực sự chia cắt các phần khác nhau của thành phố, giữa bến cảng và những con đường đồi núi quanh co, không có hành trình ô tô nào là nhanh chóng hay dễ dàng. Giao thông có thể là một vấn đề thực sự. Cũng như Google Maps, ứng dụng Live Traffic NSW cập nhật tin tức về các sự cố và điều kiện ảnh hưởng đến hành trình ở Sydney.

Đỗ xe trên đường phố và trong các bãi đỗ xe tư nhân là tốn kém. Hầu hết các máy đều lấy thẻ cũng như tiền xu. Cách rẻ nhất để đậu xe ở trung tâm thành phố là đặt trước trực tuyến; Wilson Parking có mức giá đặc biệt hấp dẫn. Parkopedia rất hữu ích cho việc tìm kiếm mức giá rẻ nhất xung quanh nơi bạn muốn đậu xe.

Có thu phí trên hầu hết các đường cao tốc và các tuyến đường liên kết chính của Sydney (bao gồm Cầu Cảng, Đường hầm Cảng, Đường hầm Cross City, WestConnex và Nhà phân phối phía Đông). Hệ thống thu phí là điện tử, có nghĩa là bạn có thể sắp xếp thẻ điện tử (e-tag) hoặc thẻ của khách truy cập. Xem trang web của Transport NSW để biết các tùy chọn thẻ điện tử khác nhau. Hầu hết các công ty cho thuê xe đều cung cấp thẻ điện tử, nhưng họ có thể cố gắng bán cho bạn một mức giá bao trọn gói đắt đỏ.

Sydney không có xe hơi

Lý do duy nhất bạn muốn thuê một chiếc xe hơi ở Sydney là để mang theo nó cho những chuyến đi trong ngày bên ngoài thành phố. Hệ thống giao thông công cộng đưa bạn đến khá nhiều nơi, và bắt một chuyến phà qua bến cảng đến bãi biển Manly là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua ở Sydney. Các bãi biển phía bắc, cho đến Palm Beach, ít có thể đến được nếu không có xe hơi, nhưng điều đó có thể được thực hiện. Tương tự, Bondi là một chuyến đi bộ để đến bằng tàu hỏa và xe buýt. Nhưng chúng ta đã đề cập đến giao thông? Dù sao thì bạn hầu như luôn luôn tốt hơn khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Thành phố “ghét” xe đạp

Chúng tôi có một từ: những ngọn đồi. Dù mọi thứ đang được cải thiện, nhưng Sydney không phải là thành phố thân thiện với xe đạp nhất và nó không chỉ vì những ngọn đồi!

Được mệnh danh là ‘thành phố ghét xe đạp’ vào năm 2010 – một phần vì sự hung hăng từ những người lái xe ô tô và một phần là thiếu cơ sở hạ tầng đạp xe an toàn – bạn có nhiều khả năng thuê một chiếc xe đạp để đi vòng quanh Công viên Centennial hơn là sử dụng một chiếc để đi từ A đến B ở giai đoạn phát triển này của Sydney.

Mạng lưới giao thông của Sydney có thể điều hướng được khi có trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi – mang theo xe đẩy của riêng bạn. (Ảnh: Shutterstock)

Tham quan Sydney cùng em bé

Bạn có thể chọn ‘du lịch có thể truy cập’ để lập kế hoạch cho chuyến hành trình của mình trên trang web của Transport NSW. Trẻ em từ ba tuổi trở xuống đi trên phương tiện công cộng Sydney miễn phí. Từ 4 đến 15 tuổi, bạn sẽ cần lấy cho chúng một thẻ Opal riêng cho con.

Với một khoản phụ phí, các công ty cho thuê xe hơi sẽ cung cấp và trang bị ghế an toàn cho trẻ em (đây là loại ghế bắt buộc ở Úc đối với trẻ em dưới bảy tuổi).

Các chuyến đi tốt nhất trên phương tiện giao thông công cộng của Sydney:

Xe buýt 389 Tuyến xe buýt thú vị từ Cảng Darling đến Giao lộ Bondi.

Xe buýt Tốc hành B1 từ Wynyard đến các Bãi biển phía Bắc.

City Circle có một vòng các ga xe lửa trong thành phố, thuận tiện cho hầu hết các điểm tham quan ở trung tâm.

T1 là đường tàu chạy về phía bắc đi qua Cầu Cảng.

F1 là phà Manly, cách Bến cảng Circular Quay nửa giờ.

F4 là chuyến phà đẹp như tranh vẽ đưa bạn từ Bến cảng Circular Quay đến Vịnh Watsons qua Vịnh Rose.

Mua vé từ máy bán hàng tự động ở ga xe lửa King Cross Sydney

Ứng dụng tốt nhất cho giao thông ở Sydney

Có một số ứng dụng có sẵn với thông tin cập nhật về giao thông ở Sydney. TripView là ứng dụng được đưa ra bởi Transport NSW. Ngoài ra, bạn có thể thử một số ứng dụng khác như: CityMapper, AnyTrip, Moovit, NextThere, TripGo.

Bài: Thảo Hiền (Theo Pháp luật Việt Nam) (Theo Du lịch Tp.HCM).

Đăng bởi: Vân Vũ

Từ khoá: Những lưu ý cần biết khi bạn đến tham quan Sydney

Một Vài Lưu Ý Khi Tham Quan Vạn Lý Trường Thành Mà Bạn Nên Biết

Vạn Lý Trường Thành được xem như biểu tượng của Trung Quốc. Ảnh: swedishnomad.

Một vài lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành Không nên đi tham quan Vạn Lý Trường Thành vào ngày cuối tuần

Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm tham quan du lịch hàng đầu tại Trung Quốc. Mỗi năm, công trình này đón một lượng khách du lịch khổng lồ. Đặc biệt, những ngày cuối tuần hoặc ngày lễ lớn, lượng du khách đổ về tham quan Vạn Lý Trường Thành càng cao hơn, do vậy, bạn không nên tham quan Vạn Lý Trường Thành vào những ngày nầy.

Bạn nên đi vào ngày giữa tuần để tránh đám đông. Ảnh: businessinsider.

Không cần mang theo hộ chiếu khi tham quan Vạn Lý Trường Thành

Tại Trung Quốc, có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng yêu cầu du khách phải xuất trình hộ chiếu để được vào tham quan nhưng đối với Vạn Lý Trường Thành thì không. Do đó, bạn không cần phải mang theo hộ chiếu bên mình để tránh bị mất trộm hoặc thất lạc.

Cách để di chuyển đến Vạn Lý Trường Thành

Hiện nay, có 3 cách phổ biến nhất thường được mọi người lựa chọn khi tham quan Vạn Lý Trường Thành đó là đi bằng tàu hỏa, xe bus hoặc thuê xe ô tô có người lái đi kèm. Từ ga xe lửa Huangtudian tại Bắc Kinh, bạn sẽ mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ để  đến Vạn Lý Trường Thành.

Nếu đi bằng xe bus bạn có thể đi bằng các tuyến số 877, 976. Giá vé khá rẻ và thời gian di chuyển cũng chưa đến 3 tiếng đồng hồ.

Nếu bạn muốn đi lại một cách thoải mái có thể thuê xe ô tô riêng. Tuy nhiên đa số tài xế Trung Quốc đều không thể nói tiếng Anh vì vậytrước khi đi bạn cần chắc chắn rằng cả bạn và tài xế đều đã thống nhất được thời gian đón cũng như điểm đến.

Nên đi từ sớm

Nếu như bạn đi tham quan Vạn Lý Trường Thành vào thời điểm có đông khách du lịch trong ngày thì đó quả thật là một cực hình. Do đó, một điều cần lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành là hãy đi sớm. Lý tưởng nhất là bạn hãy đi từ khoảng 7h sáng đến khoảng 9h sáng sẽ đến nơi, đây là lúc Vạn Lý Trường Thành vẫn chưa có đông khách du lịch. 

Bạn nên đến Vạn Lý Trường Thành từ sớm. Ảnh: beijinghikers.

Hãy mang những đôi giày thoải mái

Bạn sẽ phải đi bộ hàng tiếng đồng hồ khi tham quan Vạn Lý Trường Thành và một đôi giày thể thao thật nhẹ, thoải mái luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho đôi chân của bạn.

Không có nhà vệ sinh

Một lưu ý khi tham quan Vạn Lý Tường Thành rất quan trọng mà có thể nhiều người không nghĩ đến đó là hãy đi vệ sinh ngay từ lối vào chính bởi khi bạn đã leo lên Vạn Lý Trường Thành rồi thì việc tìm được một chỗ đi vệ sinh là điều không thể.

Mang theo nước uống và một chút đồ ăn

Trên Vạn Lý Trường Thành cũng có một số cửa hàng bán đồ ăn và nước uống để phục vụ nhu cầu của du khách. Tuy nhiên, giá ở đây lại tương đối cao so với bình thường, một chai nước suối trên Vạn Lý Trường Thành có giá lên đến 10 CNY. Do đó, bạn nên chuẩn bị sẵn nước và một vài món đồ ăn nhẹ trước khi đi tham quan nơi này.

Vạn Lý Trường Thành có độ dài lên đến hơn 20 nghìn km nên việc đi tham quan hết được bức tường thành này là một điều không thể. Bạn nên chọn những khu vực tham quan phổ biến nhất. Theo kinh nghiệm tham quan Vạn Lý Trường Thành, Badaling và Mutianyu là hai khu vực nổi tiếng nhất, thu hút đông du khách nhất. Mutianyu có phần đông đúc và chật chội hơn so với Badaling vì nó nằm gần với trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

Phan Hoàng (Tổng hợp)

Đăng bởi: Lê Thị Tiển

Từ khoá: Một vài lưu ý khi tham quan Vạn Lý Trường Thành mà bạn nên biết

Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Chọn Mua Và Sử Dụng Máy Phát Điện

Máy phát điện được coi là 1 trong những biện pháp tối ưu nhằm đối phó với nắng nóng và mất điện. Tuy vậy, nếu muốn sử dụng máy phát điện, bạn sẽ cần lưu ý rất nhiều điều để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình.

Những điều cần chuẩn bị trước khi mua máy phát điện

– Xác định nhu cầu tiêu thụ điện của gia đình

Nhờ điều này, bạn có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Hãy chọn máy có công suất lớn hơn từ 10 – 25% là tốt nhất. Không nên chọn máy có công suất quá lớn gây lãng phí hoặc quá nhỏ gây mất an toàn sử dụng.

– Xác định ngân sách cần chi

Trên thực tế, khoản chi phí đầu tư ban đầu cho máy phát điện không phải quá cao. Nhưng số tiền cũng rơi vào khoảng vài triệu đồng nên dù thế nào, hãy xác định khoản ngân sách phù hợp để không cảm thấy lãng phí. Đồng thời, bạn cũng có thể dễ dàng chọn được dòng máy tốt, phù hợp với ngân sách tài chính của gia đình mình.

– Tìm hiểu thật kỹ dòng máy, thương hiệu, động cơ hoạt động, đặc biệt một số thông số kỹ thuật trước khi mua

Với những loại thiết bị khác, bạn có thể không cần quá quan tâm nhưng với máy phát điện thì hãy chắc chắn mình đã nắm rõ những điều này, bao gồm cả mức tiêu hao nhiên liệu, khả năng chống ồn,… nếu bạn không muốn gặp phải phiền toái sau khi sở hữu.

Đặc biệt, bạn cần chú ý đến chế độ hậu mãi của đơn vị sản xuất máy phát điện. Các trung tâm bảo hành, bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa cần được bố trí đều ở các khu vực để bạn có thể liên hệ ngay khi gặp sự cố.

10 lưu ý để sử dụng máy phát điện hiệu quả, an toàn mà bạn có thể tham khảo

Bởi vì khi máy hoạt động sẽ thải ra khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Còn với những vị trí như tầng hầm, nhà xe lại là không gian kín nên khi máy hoạt động sẽ ảnh hưởng tới mức độ tản nhiệt của máy, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến cháy nổ.

Tốt nhất, bạn nên đặt máy ở nơi thoáng mát, khô ráo và có mái che. Đặc biệt, không nên để những vật dụng không cần thiết xung quanh máy phát điện.

Khi máy phát điện có dấu hiệu hoạt động với tốc độ đáp ứng chậm, nhiều người thường sử dụng ổn áp với máy phát điện. Thế nhưng, điều này sẽ dẫn đến xung đột 2 thiết bị và dẫn đến việc phát ra tiếng kêu, làm giảm tuổi thọ của máy phát điện lẫn ổn áp.

Nếu bạn đổ nhiên liệu vào máy lúc còn nóng thì có thể gây ra nguy cơ cháy nổ.

Đầu tiên, bạn không được cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường nhà bạn vì việc này sẽ biến máy phát điện thành máy biến thể và làm cho người trong gia đình hoặc hàng xóm bị điện giật liên tục.

Chỉ nên cắm các thiết bị công suất nhỏ vào máy phát điện vì nếu vượt quá công suất có thể gây hư hỏng cho thiết bị.

Tốt nhất, bạn chỉ cần và nên sử dụng khoảng 80% công suất định mức của máy phát điện.

Bằng cách này, bạn không chỉ có thể kéo dài tuổi thọ của thiết bị mà còn giúp đảm bảo an toàn điện.

Để hạn chế tối đa nguyên nhân có thể dẫn đến sự hư hỏng nặng cho các bộ phận của máy phát điện, bạn nên để máy chạy trên một bề mặt phẳng.

Việc này sẽ tránh được một số động cơ không thể tiếp cận hết dầu và một số bộ phận động cơ bị khô.

Để máy được hoạt động tốt hơn thì bạn cần thay dầu đầu tiên chỉ sau 20 giờ và phải bỏ dầu cũ đi và thay dầu mới sau mỗi 50 hoặc 60 giờ. Cách này sẽ giúp máy phát điện đủ lâu mà không cần thay dầu.

Tốt nhất, bạn làm theo những hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc sách hướng dẫn. Tuyệt đối không dùng xăng thay cho máy chạy dầu diesel hoặc ngược lại. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến máy phát điện, có thể gây hư hỏng hoặc máy phát điện gặp phải tình trạng ngừng hoạt động.

Với máy phát điện, để sử dụng một cách an toàn, tốt nhất bạn nên nghiêm túc tuân thủ thực hiện theo các bước sau:

– Khởi động máy phát điện trước tầm 10 phút rồi mới cắm trực tiếp khác vào máy.

– Khi tắt máy phát điện, hãy chắc chắn rằng bạn đã rút hết các thiết bị đang sử dụng ra ngoài máy phát điện, nhìn lên đồng hồ còn hiển thị số không, nếu còn thì bạn nên tắt nguồn.

Advertisement

– Tuyệt đối không nên chạm vào máy phát điện hay khởi động máy phát điện khi tay đang ướt.

Đồng thời, để tránh máy phát điện bị hư hỏng thì bạn hạn chế cho máy hoạt động trong thời gian dài.

Bạn cần kiểm tra các bộ phận của máy sau khi chạy được 50 – 100 giờ để đảm bảo máy được hoạt động tốt. Và máy phát điện chạy được 500 giờ thì nên vệ sinh hệ thống làm mát, thay đổi dầu nhớt cũ để hạn chế được những tình trạng hư hỏng.

Với những lưu ý trên, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức trước khi quyết định “xuống tiền” mua máy phát điện và sử dụng một cách an toàn.

Đi Ngũ Hành Sơn Nên Tham Quan Những Đâu? Cần Đặc Biệt Lưu Ý Điều Gì?

Đi Ngũ Hành Sơn nên tham quan những đâu, địa điểm nào thực sự nổi bật và nên lưu ý điều gì là những gì mình sẽ chia sẻ với bạn trong bài viết này. Rất mong chúng hữu ích cho chuyến đi du lịch Đà Nẵng tự túc sắp tới của bạn!

NÊN THAM QUAN NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NÀO Ở NGŨ HÀNH SƠN

Ngũ Hành Sơn là một địa điểm du lịch không quá rộng ở Đà Nẵng, nhưng quả thực để bạn có thể tham quan hết các địa điểm ở đây cũng “mệt lử” luôn đấy.hi. Cũng bởi địa hình của Ngũ Hành Sơn là núi, dù không quá cao nhưng các địa điểm ở nhiều vị trí, độ cao rất khác nhau, việc leo lên, đi xuống khiến bạn mất khá nhiều sức đó. Bạn có thể tham khảo tấm bản đồ được mình chụp lại ở Ngũ Hành Sơn để dễ dàng nắm bắt được các địa điểm cũng như vị trí của nó.hi

Bản đồ du lịch Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Bạn có thể đi theo hướng cổng số 1 hoặc cổng số 2 đều được, nhưng theo bản thân mình thì đi theo cổng 2 là tiện nhất, bởi ở đó có thang máy nếu bạn lười leo hoặc có người già (cái này mình sẽ nó kĩ hơn phần các lưu ý đặc biệt), lại gần với chỗ gửi xe, mua vé.

Các địa điểm bạn nên ưu tiên tham quan bao gồm:

+ Tháp Xá Lợi: Mình rất thích cái tháp này, nó khá đẹp cả về kiến trúc lẫn lịch sử. Nếu đi bạn nên đi vòng tận ra sau của tháp để xem mấy hình vẽ rất đặc biệt.

+ Chùa Linh Ứng: Một trong 3 ngôi chùa Linh Ứng nổi tiếng ở Đà Nẵng

+ Vọng Hải Đài: Một vị trí trên cao, có chỗ ngồi để ngắm toàn cảnh khu vực quanh Ngũ Hành Sơn.

+ Động Huyền Không: Theo cảm nhận của mình thì đây là động đẹp và nên đi nhất ở Ngũ Hành Sơn.

+ Đỉnh Thượng Thai: Đây là nơi cao nhất ở Ngũ Hành Sơn. Trên này rất thoáng và rộng, bạn có ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, biển… mà không vướng bận gì. Bạn có thể xem đoạn gần cuối của video về Ngũ Hành Sơn của mình để biết rõ hơn.

+ Vọng Giang Đài: Một địa điểm bạn có thể nhìn toàn cảnh 5 ngọn núi ở Ngũ Hành Sơn.

Nếu bạn bắt gặp một đoàn tour du lịch thì nên đứng nghe họ thuyết minh, chỉ chính xác ngọn núi nào với núi nào.

+ Trò chơi leo núi: Cái này bạn sẽ gặp ở Ngũ Hành Sơn nhưng đa số toàn khách nước ngoài, những người thích những trò chơi mạo hiểm.hi. Nếu bạn thích thì cũng có thể hỏi để đăng kí leo, nhưng chi phí cũng kha khá đó.hi.

+ Động Âm Phủ: Một địa điểm ở ngay dưới chỗ mua vé, nhưng mình thấy không thích địa điểm này lắm và cũng thấy nó cũng không có gì đặc biệt!

CÁC LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI ĐI NGŨ HÀNH SƠN

+ Núi Ngũ Hành Sơn không quá lớn và cao nhưng cũng là địa hình núi, nên việc di chuyển phải thật bình tĩnh. Đường thì đường có gắn đá nhưng nhiều đoạn có nhiều rêu, khá trơn, đặc biệt là những hôm mưa. Phải thật chú ý điều này!!!

+ Khi đi lên các đỉnh, đặc biệt là Thượng Thai, đường đi khá nhỏ, dốc, tay vịn có nhưng không lớn, bạn càng phải chú ý về việc di chuyển.

+ Nếu người già, bạn nên cho di chuyển bằng thang máy, bởi đường đi lên ở cổng số 2 dù không xa lắm nhưng mình thấy chỗ đó cực trơn luôn.

+ Để có thể hiểu và cảm nhận hết được nét đẹp của Ngũ Hành Sơn bạn nên thuê hẳn 1 thuyết minh viên để họ giới thiệu về nơi này. Hoặc như cách mình vẫn thường chia sẻ, bạn nên bám theo đoàn tour du lịch và “nghe ké” . Ngũ Hành Sơn mà được hiểu về lịch sử sẽ cực kì đẹp luôn.hi

+ Ở cổng số 2 bày bán khá nhiều đồ lưu niệm, các loại đá được điêu khắc. Nếu bạn muốn mua về làm quà thì có thể mua ở đây. Và nhớ mặc cả, cứ yên tâm, người dân trong này không khó chịu như người ngoài Bắc đâu.hi.

Đăng bởi: Mỹ Duyên Lê

Từ khoá: Đi Ngũ Hành Sơn nên tham quan những đâu? Cần đặc biệt lưu ý điều gì?

Mẫu Hợp Đồng Thuê Nhà Và 14 Lưu Ý Khi Thuê Nhà Bạn Cần Biết

Hiện nay thị trường nhà ở có rất nhiều biến động, việc sở hữu một căn nhà riêng cho bản thân là một điều rất khó khăn bởi cần phải có số tiền quá lớn. Đó cũng chính là lý do tại sao có rất nhiều sinh viên cùng người lao động khi đến các thành phố lớn lựa chọn thuê nhà để ở.

Mẫu hợp đồng thuê nhà phổ biến nhất hiện nay Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Hợp đồng thuê nhà nguyên căn được sử dụng với mục đích để ở là chủ yếu. Thông thường, những hộ gia đình nhỏ sẽ thuê những căn nhà này để ở. Và mẫu hợp đồng dành cho các bạn muốn thuê nhà nguyên căn sẽ có những nội dung bao gồm:

Thông tin 2 bên tham gia vào hợp đồng

Đối tượng trong hợp đồng

Thời hạn thuê, diện tích, mục đích thuê

Phương thức thanh toán, tiền thuê nhà

Quyền và nghĩa vụ của 2 bên

Điều khoản khi hợp đồng chấm dứt

Cam kết 2 bên

Chữ ký và họ tên 2 bên tham gia

Mẫu hợp đồng thuê nhà để kinh doanh

Trong trường hợp nếu cá nhân hoặc tổ chức muốn thuê nhà sử dụng với mục đích kinh doanh thì mẫu hợp đồng thuê nhà sẽ có sự thay đổi với nội dung như sau:

Thông tin của 2 bên tham gia

Thông tin về căn nhà thuê với mục đích kinh doanh

Hoạt động kinh doanh của bên thuê nhà 

Những quyền hạn khi cải tạo, sửa chữa ngôi nhà để phục vụ cho kinh doanh

Thời gian cho thuê, phương thức thanh toán và giá thuê nhà

Trách nhiệm và quyền lợi 2 bên

Thỏa thuận chung

Ký và điền rõ họ tên

Hợp đồng cho thuê nhà chung cư

Những thông tin về các bên tham gia hợp đồng

Thông tin về căn hộ cho thuê

Thời gian cho thuê

Mục đích thuê căn hộ

Phương thức thanh toán và giá thuê

Quyền lợi và nghĩa vụ của các bên

Phương thức giải quyết tranh chấp

Trách nhiệm trong vấn đề lệ phí

Cam đoan của 2 bên

Những điều khoản cuối cùng

Ký và điền đầy đủ họ tên

Mẫu hợp đồng thuê nhà làm văn phòng

Bên cạnh việc lựa chọn đặt văn phòng tại những tòa nhà lớn thì cũng có rất nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn thuê nhà để sử dụng làm văn phòng công ty nhờ sự riêng tư, thoải mái và đặc biệt là có thể tận dụng được toàn bộ không gian để sinh hoạt đối với những công ty gia đình và nhỏ lẻ. Và một hợp đồng thuê nhà văn phòng sẽ bao gồm:

Thông tin chi tiết các bên tham gia hợp đồng

Chi tiết căn nhà cho thuê

Thời gian thuê và gia hạn thuê

Giá thuê và tiền đặt cọc

Phương thức thanh toán

Quyền lợi cùng nghĩa vụ của các bên

Những thỏa thuận khác

Điều khoản chung

Ký và điền tên đầy đủ

Những lưu ý khi thuê nhà mà bạn nhất định phải biết

Để việc thuê nhà trở nên dễ dàng hơn cùng với đó là tiết kiệm được thời gian, chi phí của bản thân. Thêm nữa là trong quá trình thuê nhà không xảy ra những tranh chấp thì khi đi thuê nhà bạn nhất định cần phải lưu tâm đến những điều sau:

Khi thuê nhà hợp đồng thuê cần phải có đầy đủ thông tin các bên tham gia 

Nếu muốn kết thúc hợp đồng sớm hơn thì cần phải báo trước cho chủ nhà 

Khi làm hợp đồng người thuê nhà nên tìm hiểu xem ngôi nhà này có đang thuộc diện tranh chấp, thu hồi đất, khiếu nại hay giải tỏa không

Những điều khoản trong hợp đồng thuê nhà cần chính xác và không vi phạm pháp luật

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà cần phải đảm bảo dưới dạng văn bản và rõ ràng

Quan tâm đến các điều khoản về giờ đóng cửa, chi phí xe cộ, nội quy của căn nhà

Quan tâm đến hiện trạng của ngôi nhà đang chuẩn bị thuê nó có đang bị vấn đề gì không, người đi thuê cần xem xét kỹ lưỡng từng vị trí trong ngôi nhà.

Để ý thêm hàng xóm xung quanh 

Kiểm tra các thiết bị, nội thất bên trong nhà

Quan tâm đến những lưu ý đặc biệt của chủ nhà. VD: Có cho nuôi chó không?

Chủ nhà có thân thiện, có trả lời đầy đủ những thông tin mà bạn cần

Quan tâm đến lý lịch của căn nhà, người cho thuê có phải là chủ sở hữu của căn nhà bạn chuẩn bị thuê hay không

Nếu trong quá trình ở nhà có hư hại gì thì trách nhiệm sửa chữa sẽ thuộc về ai để tránh những trường hợp nảy sinh mâu thuẫn không đáng có.

Mỹ Vân (Tổng hợp)

Đăng bởi: Từ Sĩ Khởi

Từ khoá: Mẫu hợp đồng thuê nhà và 14 lưu ý khi thuê nhà bạn cần biết

Cách Kết Nối Mixer Với Amply Đơn Giản Nhất Và Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đấu Nối Mixer

Công dụng khi kết nối mixer với amply

Mixer là một trong những thiết bị khá được nhiều người sử dụng trong dàn âm thanh đặc biệt là đối với âm thanh chuyên nghiệp như phòng thu. Là một thiết bị có khả năng xử lý âm thanh khá tốt, vì thế mixer được dùng để tiếp nhận âm thanh từ micro, nhạc cụ,…

Bộ Mixer Karaoke Sumico MK3

Là những thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh, vì thế để hệ thống âm thanh được đảm bảo chất lượng và tối ưu hóa thì chúng ta phải ghép kết nối mixer với amply lại với nhau.

Mixer có công dụng giúp bạn chỉnh được âm thanh, trong khi amply có tác dụng khuếch đại tín hiệu của âm thanh. Vì vậy, hai thiết bị luôn đi song hành và hỗ trợ lẫn nhau tạo nên âm thanh chất lượng cho người nghe.

Cách kết nối mixer với amply cực đơn giản

Để kết nối mixer và amply không quá khó khăn, bạn chỉ cần cẩn thận và tỉ mỉ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tìm cổng Audio IN và OUTPUT trên amply cũng như mixer.

Bước 2: Chọn dây nối RCA để nối cổng OUTPUT 1 – 2 của mixer vào đầu Audio IN của amply.

Bước 3: Gắn và kết nối cổng L/R Master của mixer vào cổng của amply.

Cổng L/R Master của Mixer Karaoke Sumico MK3 

Cáp chuyển 2RCA sang 3.5mm Âm 30 cm chúng tôi LRCA-01

Hướng dẫn kết nối mixer với các thiết bị âm thanh khác Kết nối mixer với Soundcard

Để thực hiện kết nối mixer với Soundcard hiệu quả và có chất lượng âm thanh tốt nên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị kỹ dây nối, bởi dây kết nối là một trong những thiết bị quan trọng, quyết định đến chất lượng âm thanh của đầu ra.

Để tránh tình trạng nhiễu âm thanh, bạn nên sử dụng 2 dây line balanced với đầu canon – xls hay đầu 6 ly stereo – trs.

Bước 2: Kết nối cổng IN trên Soundcard với cổng OUTPUT trên mixer.

Cổng OUTPUT trên Bộ Mixer Karaoke Sumico MK3

Kết nối mixer với nhạc cụ

Ngoài những cách kết nối trên thì mixer còn có khả năng kết nối với những nhạc cụ như trống, micro hay đàn,… tạo nên âm thanh nhiều màu sắc.

Đối với micro sẽ được cắm vào cổng XLR. Trong trường hợp bạn sử dụng micro dynamic thì bạn nên tắt phantom power, đối với micro condenser bạn nên bật phantom power. Khi bạn sử dụng các loại khác để kết nối với mixer, bạn phải cắm cổng 6 ly.

Advertisement

Kết nối mixer với vang số

Để hệ thống âm thanh chất lượng hơn thì việc kết hợp giữa mixer và vang số là vô cùng hữu ích.

Bước 1: Chuẩn bị trước dây kết nối như dây 2 đầu 6 ly, dây 2 đầu 1 canon, 1 bông sen.

Bước 2: Từ đường cắm micro ngay dưới vang số, ta nối một đầu của dây 6 ly vào cổng AUX trên mixer.

Bước 3: Kết nối 2 dây từ cổng ra trên mixer tới cổng IN (cổng vào) trên vang số.

Những lưu ý khi kết nối mixer với các thiết bị

Bạn nên lưu ý và hiểu một số thuật ngữ sâu sắc trong quá trình kết nối mixer với các thiết bị để đảm bảo việc kết nối mixer an toàn, chất lượng và tránh được những tai nạn trong quá trình thực hiện.

– Các cột đèn LR không được vượt quá mức 0dB.

– Khi nhạc cụ hay giọng hát nào đó dùng chính, hãy nâng phần đó lên, còn những phần phụ lại giảm xuống.

– Nếu Micro không sử dụng cần chọn nút MUTE để tránh tình trạng hú rít.

– Khi tăng giảm độ lớn của âm thì bạn cần để ý rằng: 

Tăng/giảm 3dB là tăng/giảm độ lớn âm thanh mức khá nhỏ.

Tăng/giảm 6dB là tăng/giảm độ lớn âm thanh mà có thể nhận biết rõ hơn.

Tăng/giảm 10dB là tăng/giảm độ lớn âm thanh lên gấp đôi.

– Hệ thống âm thanh không được hoạt động quá công suất.

Cách kết nối Mixer với Amply Karaoke Boston Acoustics BA150 không khó nhưng cũng cần có kinh nghiệm nhất định

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Cần Biết Khi Bạn Đến Tham Quan Sydney trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!