Xu Hướng 10/2023 # Những Điều Bạn Cần Biết Về Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Nhật Bản # Top 13 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Những Điều Bạn Cần Biết Về Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Nhật Bản # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Điều Bạn Cần Biết Về Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Nhật Bản được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Tổng quan

Văn hóa chào hỏi của người Nhật Bản

Khi chào hỏi người khác, người Nhật Bản thường nói những câu nói quen thuộc như “chúng mình Gozaimasu.” hay “chúng mình” với nghĩa “Xin chào”, hay “Konnichiwa” (Chào ban ngày), hoặc là “Konbanwa” (Chào buổi tối). Nếu chúng ta để ý kỹ, người Nhật Bản thường nói sau khi kết thúc việc cúi đầu chào. Thực tế, hành động cúi chào lại là yếu tố quan trọng nhất trong văn hóa chào của người Nhật Bản. Chúng ta sẽ cùng nghiên cứu kỹ hơn.

Trong văn hóa chào hỏi của Nhật Bản, có những quy tắc bắt buộc mọi người phải tuân theo tùy thuộc vào địa vị xã hội, mối quan hệ, nếu không sẽ thất lễ, mất lịch sự. Có một quy tắc trở thành luật bất thành văn là “người dưới” phải chào hỏi “bề trên” trước, người nhỏ tuổi hơn phải chào hỏi người lớn tuổi, nam là bề trên với nữ, người thầy là bề trên với trò, chủ nhà phải chào hỏi khách…

Cách thức chào hỏi cũng có sự khác biệt giữa nam và nữ làm nên sự đặc sắc trong văn hóa chào hỏi của Nhật Bản. Nữ thường đặt bàn tay với các ngón duỗi thẳng trước người rồi sau đó mới cúi chào để thể hiện sự duyên dáng, còn nam lại khép cánh tay sát sườn tạo phong thái mạnh mẽ, tự tin.

Điểm đặc biệt trong văn hóa chào hỏi của Nhật Bản là các lưu ý khi tới nhà người khác. Khi được mời vào nhà phải nói câu “Cảm ơn. Rất hân hạnh được tới thăm” và cởi áo khoác ngoài treo trước cửa nhà. Trước khi ra về, khách phải cởi dép trả cho chủ nhà và quay mũi dép vào trong nhà. Đồng thời phải cảm ơn chủ nhà lần nữa và cúi chào lịch sự.

Người Nhật thường không thích bạn thể hiện tình cảm quá thân thiết như ôm, hôn, đứng quá gần họ hoặc việc nhìn trực diện vào mắt họ cũng được xem là hành vi bất lịch sự.

2. お辞儀 (Ojigi) – Văn hóa cúi chào của người Nhật Bản 2.1 Ojigi là gì

Ojigi – văn hóa cúi chào ở Nhật Bản đã có từ thời xa xưa

“Ojigi (お辞儀)” có nghĩa là gập người cúi đầu chào người khác, biểu hiện lòng thành kính và cũng là tín hiệu phi ngôn ngữ nhận biết trong xã hội. Hành động này có thể nói là khá thông dụng tại văn hóa các nước Châu Á, và cũng là tập quán của quý tộc, hoàng tộc tại một số nước Châu Âu.

Ojigi là một phần tất yếu trong văn hoá Nhật Bản. Đó là cách thức thể hiện sự tôn trọng bằng hành động cúi chào đáp lại người đã cúi chào mình trước đó. Việc chào hỏi như vậy cũng rất phổ biến khi bạn muốn thể hiện lòng thành hoặc khi bạn muốn xin lỗi.

2.2 Các kiểu Ojigi của người Nhật Bản

Kiểu Eshaku (会釈) hay là kiểu khẽ cúi chào

Eshaku là kiểu chào hỏi cho những người ở cùng độ tuổi, tầng lớp và địa vị xã hội, thể hiện sự thân mật, nhẹ nhàng. Trông kiểu chào hỏi này thì thân và mình chỉ hơi cúi khoảng 15 độ trong vòng từ một đến hai giây, hai tay có thể để bên hông. Đây cũng là kiểu được dùng nhiều nhất trong ngày của người Nhật, cũng như đơn giản nhất của họ. Người Nhật thưởng chỉ chào đúng theo lễ trong lần gặp đầu tiên trong ngày, từ những lần gặp sau họ thưởng chỉ khẽ cúi chào.

Kiểu chào Keirei (敬礼) là kiểu cúi chào bình thường

KEIREI là kiểu chào có mức độ thể hiện sự sang trọng cao hơn so với Eshaku thì Keirei thể hiện sự trang trọng ở mức độ cao hơn. Keirei là kiểu chúi chào được dùng trong chào hỏi với cấp trên, những người lớn tuổi hơn hoặc khách hàng, đối tác làm ăn…Với kiểu cúi chào này, người Nhật sẽ cúi thấp từ 30 đến 35 độ trong khoảng 2 đến 3 giây. Nếu bạn ngồi trên sàn đất mà muốn thực hiện kiểu chào này thì hai tai phải úp xuống mặt đất và cách nhau từ 10 đến 20cm, khoảng cách từ đầu tới sàn khi cúi nên ở mức 10 đến 15cm.

Kiểu Saikeirei (最敬礼) – Kiểu chào cung kính nhất.

Kiểu chào Saikeirei là kiểu chào thể hiện sự tôn trọng cao nhất tới đối phương, thể hiện lòng biết ơn, niềm kính trọng tới các đấng tối cao và thiêng liêng như Thần, Phật, Chúa Trời, quốc kỳ…., hoặc đối với các bậc sinh thành như ông bà, cha mẹ… Kiểu chào trang trọng này người Nhật sẽ cúi rất thấp, khoảng 45 đến 60 độ và giữ nguyên trong khoảng 3 giây, thậm chí lâu hơn.

2.3 Một số lỗi khi hành lễ Ojigi

Chào trong khi ngồi

Chỉ nghiêng cổ chào

Nếu chỉ dùng cổ cúi chào mà người thì thẳng, không nghiêng mình thì rất thất lễ

Chỉ nghiêng mình chào

Cúi chào 90°

Cúi chào đến 90° thì có vẻ là bạn đang nghiêng mình nhiều quá. Trong trường hợp này thì bạn sẽ gây nên cảm giác khó chịu cho cấp trên và những người xung quanh nhiều hơn đấy…

Vừa hành lễ chào vừa nói chuyện

Chúng ta cũng không nên vừa nói lời chào vừa hành lễ, đặc biệt là khi chào theo kiểu Keirei (kiểu chào kính trọng) hoặc Saikeirei (kiểu chào tôn kính nhất). Để chào đúng cách, trước tiên bạn nên nói lời chào trước (chẳng hạn như “chúng mình gozaimasu” = Chào buổi sáng) rồi hành lễ.

Lặp lại hành động cúi đầu nhiều lần

Lặp lại hành động chào hỏi nhiều lần sẽ không thể hiện rõ lòng thành của mình, vì vậy chỉ nên thực hiện 1 lần là đủ.

3. Một số lưu ý khác

Khi chuyển đến nơi ở mới, người Nhật có thói quen chào hỏi và biếu quà hàng xóm

Giao tiếp bằng mắt 

Tối kị nhìn vào mắt đôí phương, trong văn hóa Nhật Bản điều này thể hiện sự mất kịch sự, không tôn trọng đối phương.

 Không nói quá nhiều 

Người Nhật thường lắng nghe nhiều hơn trong các cuộc hội thoại, họ không nói quá nhiều.

Thường nói giảm nói tránh

Người Nhật hay nói giảm, nói tránh hết sức có thể.

Cách vẫy tay

Tại Nhật khi bạn gọi ai đó bằng cách vẫy tay, nên để bàn tay thẳng, các đốt ngón tay chạm nhau. Nếu không bạn sẽ bị cho là vô lễ, mất lịch sự với đối phương.

 Biếu quà 

Người Nhật khi mới chuyển đến sinh sống ở khu vực mới cũng thường chuẩn bị món quà nhỏ như cafe, bột giặt, bánh quy… để biếu hàng xóm khu vực lân cận, như một cách chào hỏi làm quen.

Kết

Tóm lại, văn hóa chào hỏi là một trong những phép lịch sự căn bản. Với Việt Nam, “Lời chào cao hơn mâm cỗ”, còn ở Nhật Bản, văn hóa chào hỏi và Ojigi đòi hỏi người ta phải tìm hiểu rất nhiều. Ngày nay, khi đất nước càng phát triển tuy nhiên không vì thế, mà người dân Nhật Bản quên mất cách cúi đầu chào. Đây chính là nét văn hóa vô cùng đặc sắc và quan trọng của người dân Nhật Bản. chúng mình hy vọng rằng các bạn sẽ để lại ấn tượng tốt đối với người Nhật Bản khi tiếp xúc với họ. Nguồn: Tổng hợp

Theo dõi chúng mình để cập nhật những tin tức thú vị nhất từ nước Nhật!

Đăng bởi: Mạnh Hùng Trần

Từ khoá: Những điều bạn cần biết về văn hóa chào hỏi của người Nhật Bản

Những Điều Ít Ai Biết Về Văn Hóa Geisha Nhật Bản

Tìm hiểu về nguồn gốc văn hóa Geisha Nhật Bản Geisha Nhật Bản là gì?

Geisha Nhật Bản là gì và có nguồn gốc như thế nào? Thực chất, Geisha chính là chỉ về phụ nữ với tài múa hát, làm nghề múa hát từ thời Mạc Phủ. Mặc dù bây giờ Nhật Bản rất cởi mở về vấn đề quan hệ nam nữ, nhưng đã có thời kỳ nghề bán dâm bị cấm, từ cuối thế kỷ 17. Khi chính quyền không cho phép hành nghề, các gái mại dâm chuyển sang đi lang thang và múa hát để kiếm thêm thu nhập.

Công việc này giúp họ sống qua ngày và không phải đóng thuế cho nhà nước. Từ khả năng học hỏi nhanh, những kỹ nữ sống ở Mạc Phủ đã nhanh chóng bổ sung cách biểu diễn múa hát đó vào trong hoạt động của mình. Họ chính là điển hình cho Geisha mãi dâm, mãi nghệ.

Văn hóa Geisha- Vẻ đẹp cho sự nữ tính trong văn hóa Nhật Bản

Từ thế kỷ 18, các Geisha hay kỹ nữ Nhật Bản đã được tôn trọng hơn. Văn hóa Geisha Nhật Bản vì thế cũng được phổ cập mạnh mẽ hơn. Những cô gái làm nghề này có lối trang điểm rất đặc trưng, mặt trắng, tóc búi cao và tô son đỏ thẫm. Trang phục của họ là kimono yểu điệu, duyên dáng, trang phục truyền thống của Nhật Bản.  Ngoài việc múa hát, các Geisha còn có thể ngâm thơ, kể chuyện, thực hành trà đạo,…Với kiến thức, sự thông minh cùng tài năng của mình, mỗi Geisha đều có thu nhập vô cùng tốt.

Sự hình thành văn hóa Geisha

Để có thể hoạt động như một Geisha, mỗi cô gái đều phải trải qua quá trình khổ luyện rất khắc nghiệt. Không chỉ đòi hỏi về ngoại hình xinh đẹp, công việc này còn yêu cầu bản lĩnh, tài năng và sự kiên trì. Thực tế, tại Nhật Bản có rất nhiều những lớp học cho các cô gái trẻ. Quá trình đào tạo Geisha văn hóa Nhật Bản trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, họ phải học cách kìm nén và điều khiển biểu cảm khuôn mặt. Thông thường, các Geisha sẽ trải qua 5 đến 10 năm khổ luyện mới có thể vào nghề.

Sự hình thành văn hóa Geisha

Mỗi một Geisha sẽ cần học khá nhiều thứ như pha trà, ngâm thơ, cắm hoa, nói chuyện, thổi sáo, thư pháp, chơi trống, trang điểm, múa hát, kể chuyện, ngâm thơ,… Văn hóa Geisha Nhật Bản thực sự là công việc yêu cầu cao về trí tuệ. Tuy nhiên, khi trải qua giai đoạn rèn luyện bản thân thì các Geisha đều rất duyên dáng, lịch sự, được tôn trọng và có kỹ năng giao tiếp cuốn hút vô cùng.

Sự độc đáo của văn hóa Geisha

Điều đặc biệt của nghề Geisha là các cô gái phải tiếp xúc nhiều với nam giới. Theo truyền thuyết Geisha, vào thời Mạc Phủ Tokugawa, những Geisha múa hát để làm vui lòng cho các võ sĩ và giai cấp cầm quyền. Sau này, họ phục vụ cả nhưng thương nhân,…Đa số mọi khách hàng của các Geisha là nam giới, điều này cũng được thể hiện rõ nét trong nhiều tác phẩm điện ảnh. Vì vậy, khi một Geisha lập gia đình thì không thể hoạt động trong nghề thêm nữa.

Sự độc đáo của văn hóa Geisha

Ngày nay, có nhiều gia đình muốn hướng con mình vào nghề Geisha, tuy nhiên chi phí cho quá trình đào tạo là rất lớn. Nếu mời một Geisha đến dự tiệc thì chủ nhà sẽ phải bỏ ra 350 USD. Thậm chí, con số này có thể lớn hơn nhiều nếu mời một Geisha nổi tiếng. Do đó, chỉ có gia đình giàu có mới thưởng thức được dịch vụ đắt đỏ này khi du lịch Nhật Bản.

Văn hóa Geisha Nhật Bản mãi tồn tại với “xứ sở hoa anh đào”

Theo thống kê, vào đầu thế kỷ XX Nhật Bản có hơn 80 nghìn Geisha nhưng hiện tại con số này chỉ còn vài trăm và chủ yếu tồn tại ở các đô thị lớn. Đặc biệt, truyền thống Geisha chỉ được lưu giữ gần như trọn vẹn tại Kyoto. Đến với 2 khu phố Geisha lâu đời là Gion và Pontocho, bạn sẽ thấy được sự đặc sắc của văn hóa này một cách rõ nhất.

Dù có thay đổi ra sao, văn hóa Geisha Nhật Bản vẫn giữ được sức ảnh hưởng của mình đối với tour du lịch Nhật Bản. Trong đó, 2 tiểu thuyết nổi tiếng của đất nước này là Vũ nữ xứ Izu và Xứ tuyết của Kawabata Yasunari đều có nội dung về mối tình lãng mạn của những cô gái Geisha.

Geisha đạo đã trở thành khuôn mẫu về cách ứng xử

Chuẩn mực hành vi Geisha đạo đã trở thành khuôn mẫu về cách ứng xử và lối sống của phụ nữ Nhật. Từ đó, Geisha là công cụ thể hiện văn hóa Nhật Bản lâu đời và không hề tàn lụi.

Phương Nga

Đăng bởi: Thành Luân Nguyễn

Từ khoá: Những điều ít ai biết về văn hóa Geisha Nhật Bản

Những Điều Khách Du Lịch Cần Biết Về Văn Hóa Bãi Biển Của Rio De Janeiro

Ở Rio de Janeiro, bãi biển luôn là trung tâm của cuộc sống. Đây là nơi bất kể người giàu hay người nghèo đều có thể tụ tập thư giãn, gặp gỡ bạn bè hay chơi thể thao. Do đó, đến Rio de Janeiro, bạn nên dành chút thời gian tận hưởng những bãi biển này. Đây chính là cơ hội để bạn có thể tìm hiểu văn hóa bãi biển của Rio de Janeiro.

Chọn bãi biển bất kỳ để tham quan

Các bãi biển ở Rio de Janeiro được phân chia bởi các “posto” hoặc các “lifeguard posts”. Mỗi “posto” lại có một đặc điểm riêng. Trong đó, các posto 1 đến 6 nằm dọc theo hai bãi biển Leme và Copacabana. Đây là khu vực hiện hữu một số dự án bất động sản đẹp nhất của thành phố. Các posto từ 2 đến 6 là nơi diễn ra các hoạt động thi đấu thể thao trong Thế vận hội mùa hè 2023. Trong đó, các môn thể thao chủ yếu gồm có bóng chuyền bãi biển, bơi lội và chạy marathon. Đặc biệt, posto 6 còn được biết đến là điểm lướt sóng nổi tiếng của Copacabana. Từ đây, du khách có thể dễ dàng di chuyển tới Bảo tàng Lịch sử Quân đội để tham quan.

Ngoài ra, riêng posto 7 còn là một bãi biển nhỏ có tên gọi Arpoador. Khu vực này là nơi lướt sóng lý tưởng của những người yêu thích thể thao dưới nước. Đồng thời, đây cũng là không gian nghỉ ngơi của nhiều gia đình nhờ bầu không khí khá yên tĩnh.

Khu vực được đánh dấu dành cho cộng đồng LGBT. Ảnh: Internet.

Riêng posto 8 và 9 lại nằm trên bãi biển Ipanema. Đây là khu vực bận rộn nhất trong tất cả các posto ở Rio de Janeiro. Những đám đông thanh niên thường hay tụ tập ở đây để giao lưu với bạn bè vào các buổi chiều và tối. Đặc biệt, bạn cũng sẽ thấy trong posto 8 và 9 có một vài khu vực được đánh ký hiệu cầu vồng dành riêng cho cộng đồng LGBT. Ngay cạnh đó, posto 10, 11 lại có xu hướng thu hút những người giàu nhất thành phố, trong khi posto 12 là khu vực dành riêng cho các gia đình có trẻ nhỏ.

Trang phục đi biển

Người dân Brazil thường ưa chuộng phong cách sexy “kiệm vải”. Phụ nữ và các bé gái luôn mặc bikini hai mảnh. Trong khi đó, đàn ông thường lựa chọn “sunga” – một loại quần bơi bó sát hình vuông. Nếu để ý, bạn sẽ thấy có rất nhiều người chỉ mặc một bộ trang phục bikini đi kèm dép tông, tản bộ dọc theo bờ biển. Đồng thời, họ cũng sử dụng chiếc khăn “sarong”. Đây là một tấm vải hình vuông hoặc hình chữ nhật dùng để quấn quanh phần hông. Nếu muốn, bạn có thể mua “sarong” tại các gian hàng trên bãi biển. Ngoài ra, một số khách sạn ở Rio de Janeiro cũng có cho thuê hoặc cung cấp miễn phí “sarong”.

Phụ nữ luôn mặc bikini hai mảnh. Ảnh: Internet

Ẩm thực trên bãi biển

Nhắc đến văn hóa bãi biển của Rio de Janeiro không thể không nhắc đến ẩm thực. Trên bãi biển xuất hiện nhiều xe hàng, quán ăn chuyên cung cấp thức ăn nhẹ cùng các loại đồ uống lành mạnh. Tuy nhiên, người dân bản địa rất thích uống nước dừa tươi, cocktail caipirinha, bia lạnh hay rượu nhẹ để làm mát cơ thể. Cùng với đó, họ cũng thường thưởng thức một số món ăn nhẹ phổ biến như sinh tố acai, kabobs – thịt nướng phô mai, các loại hạt, bánh mỳ với thịt bò, gia vị, hành tây hoặc rau xanh…

Ngô nướng. Ảnh: Internet.

Bia chanh. Ảnh: Internet.

Kinh nghiệm đi biển an toàn

Hầu hết các bãi biển ở Rio de Janeiro đều an toàn vì có cảnh sát luôn túc trực 24/24. Tuy nhiên, bạn nên bỏ túi những “tips” dưới để giữ an toàn cho bản thân khi tới các bãi biển:

Bạn nên trông coi kỹ đồ đạc.

Bạn tuyệt đối không nên đi biển vào ban đêm và tránh khu vực ít người.

Bạn cũng không nên mang theo những đồ vật có giá trị như trang sức hay máy ảnh.

Hà Ngọc – Du Lịch Việt Nam

Đăng bởi: Giải Tiểu Mễ

Từ khoá: Những điều khách du lịch cần biết về văn hóa bãi biển của Rio de Janeiro

Những Điều Bạn Cần Biết Về Bản Đồ Du Lịch Quy Nhơn

Bản đồ du lịch Quy Nhơn là một món vật dụng rất cần thiết trong mỗi chuyến đi. Khi muốn tìm về với “miền đất võ” mà bạn không biết đường thì việc cầm theo Bản đồ du lịch Quy Nhơn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bản đồ thành phố Quy Nhơn sẽ thể hiện rõ ràng những địa điểm, những đường đi, khách sạn và cây xăng…giúp cho bạn dễ dàng tìm đến.

Một số thông tin về du lịch Quy Nhơn

Vùng biển Quy Nhơn vẫn luôn được người dân bản địa và khách du lịch xem như là một viên ngọc sáng trong một đại dương bao la. Quy Nhơn là nơi được thiên nhiên dành tặng cho rất nhiều những nét đẹp hoang sơ, thơ mộng mà chẳng một nơi nào có được. Đến với Quy Nhơn các bạn sẽ bị lôi cuốn với những gì mà không gian thiên nhiên ở nơi đây dành tặng.

Quy Nhơn là một thành phố biển nằm trong khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ. Quy Nhơn tuy chỉ là một thành phố nhỏ bên trong Tỉnh Bình Định nhưng nó lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều khía cạnh.

Quy Nhơn là nơi có cảng hàng không quốc tế cho nên lượng khách du lịch trong và ngoài nước muốn đến với thành phố xinh đẹp này chẳng cần phải chuyển đổi quá nhiều loại phương tiện đi lại. Chính nhờ vậy mà ngành du lịch tại Quy Nhơn mỗi ngày lại càng phát triển hơn. Tại Quy Nhơn hiện nay có cực nhiều những địa điểm vui chơi, quán ăn, nhà hàng và khách sạn…nổi tiếng. Đường đi tại thành phố Quy Nhơn này cũng được phân định rõ ràng tên đường và ngõ hẻm hơn. Nên việc chuẩn bị sẵn cho mình bản đồ du lịch Bình Định là điều nên làm khi đến đây.

Bản đồ du lịch Quy Nhơn có gì đặc biệt?

Nhiều khách du lịch thường đặt ra các câu hỏi rằng bản đồ du lịch Quy Nhơn có điều gì đặc biệt. Câu trả lời cho câu hỏi trên thì đó chính là sự trù phú và đa dạng trong cảnh sắc thiên nhiên. Những địa điểm du lịch tại Quy Nhơn tuy nhiều nhưng nó lại là những địa điểm nhỏ, vẫn còn hoang sơ nến rất khó để nhìn thấy và khó để nhận ra nó một cách dễ dàng. Ngày nay, nhờ có bản đồ quy nhơn mà công việc tìm kiếm các địa điểm du lịch, và đường đi này đã trở nên đơn giản hươn rất nhiều.

Khoảng cách từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đi đến các địa điểm du lịch

Từ Quy Nhơn đi đến sân bay Phù Cát: 30km

Từ Quy Nhơn đi đến khu du lịch Hầm Hô: 40km

Từ Quy Nhơn đi đến khu dã ngoại Trung Lương: 25km

Từ Quy Nhơn đi đến Eo Gió: 20km

Từ Quy Nhơn đi đến FLC Safari park quy nhơn: 18km

Từ Quy Nhơn đi đến bãi Kỳ Co: 25km

Từ Quy Nhơn đi đến Hòn Khô: 16km

Từ Quy Nhơn đi đến Ghềnh Ráng: 8km

Từ Quy Nhơn đi đến Cù Lao Xanh: 23km bằng đường thủy

Bản đồ du lịch Quy Nhơn này có những địa điểm nào nên đến? Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh không chỉ gây ấn tượng mạnh với du khách bởi cái tên, mà còn là vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ đầy lôi cuốn nơi đây. Cù Lao Xanh còn giữ nguyên được một vẻ đẹp trữ tình và thơ mộng vốn có của nó. Khi đến đây, các bạn sẽ cảm nhận được một không gian thiên nhiên xanh ngát bao trùm khắp nơi với sự phân bố hài hòa và đang dạng về khung cảnh cũng như màu sắc hòa quyện.

Đảo Yến

Trên bản đồ du lịch Quy Nhơn còn có hiện lên một điểm đến mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó chính là Đảo Yến. Nhiều du khách khi nghe đến tên thôi thì nghĩ rằng đây chỉ là một hòn đảo có những chú chim Yến bay ngập trời. Nhưng lại không thể hình dung ra được nơi đây có những vách núi hiểm trở, cao chót vót là nơi mà các tổ yến nằm san sát lên nhau. Nơi đây cũng chính là một điểm nhấn đầy nổi bật, tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới lạ cho bản đồ du lịch của thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định này.

Khu dã ngoại Trung Lương

Nhìn trên bản đồ du lịch Quy Nhơn thì chúng ta có thể nhận thấy đây là một địa điểm đẹp nằm ở vị trí đắc địa. Du khách có thể dò theo đường đi trên bản đồ là sẽ đến được nơi đây. Bạn sẽ không thể nào bỏ qua được khung cảnh thiên nhiên hoang sơ đẹp như một bức tranh. Đồng thời bạn cũng có thể cùng nhau trải qua các hành trình khám phá, tìm hiểu về những điều mà nơi đây được thiên nhiên ban tặng.

Chùa Thiên Hưng

Ngôi chùa này được biết là đã trải qua một quãng thời gian dài, chứng kiến biết biết bao nhiêu là biến cố và sự kiện diễn ra trên vùng đất mà nó tọa lạc. Chính vì vậy, nơi đây không chỉ là một địa điểm tham quan thú vị, mà nó còn là một di sản văn hóa lịch sử rất lớn của thành phố Quy Nhơn này.

Không gian xung quanh chùa này mang đến cho người ta cảm giác nhẹ nhàng, bình yên và thanh tịnh ở trong lòng. Không gian kiến trúc cổ xưa vẫn còn giữ nguyên được nét đẹp của thời địa mang giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc. Bạn là người thường xuyên phải làm việc và sống trong một môi trường ồn ào, tấp nập thì Chùa Thiên Hưng này chính là một điểm đến giúp bạn tạm lánh xa sự xô bồ của thành phố.

Surf Bar

Chỉ cần nhìn vào bản đồ du lịch Quy Nhơn ở ngay phía trung tâm thành phố và gần ven biển. Bạn sẽ nhận thấy một địa điểm cực lý thú để nghỉ ngơi, thu giãn và giải trí. Surf Bar tuy là địa điểm mới xuất hiện nhưng nó lại thu hút sự quan tâm và tìm đến đông đảo của những khách du lịch. Đến đây, không những bạn có thể được ngắm nhìn bãi biển xinh đẹp mà bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon mang đậm vị của thành phố này.

Đằng sau Surf Bar đó là một khung cảnh hoàn toàn khác, nơi có những ngọn đồi và núi bao phủ xung quanh. Đến đây vào buổi chiều tà hoặc khi sáng sớm lúc mà mặt trời mới xuất hiện hoặc chuẩn bị ẩn dần sau ngọn núi thì quả thật là một điều rất thú vị.

Bãi tắm Hoàng Hậu

Bãi tắm này còn được gọi với một cái tên khác đó là Bãi Trứng. Nhìn trên bản đồ du lịch Quy Nhơn thì bãi tắm này chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi vì cái tên. Còn khi đến tận nơi, điểm thu hút các khách du lịch nhất chính là xung quanh bãi tắm xuất hiện rất nhiều những hòn đá lớn có hình tròn nằm chồng lên nhau. Nước biển tại nơi đây trong xanh nên chỉ cần nhìn thấy thôi là bạn đã muốn được hòa mình vào dòng nước mát đó.

Ghềnh Ráng Tiên Sa

Nhìn trên bản đồ, chúng ta có thể xác định được vị trí của nó là nằm ở hướng Đông và cách trung tâm thành phố khoảng chừng 2km. Ghềnh ráng là một khu du lịch khá nổi tiếng với diện tích rộng. Dưới chân ghềnh này là một bãi cát trắng chạy dài vô tận, có nước biển trong vắt, xanh rì và khí hậu thì rất mát mẻ. Nơi đây đã đi vào biết bao nhiêu là câu hát, là vần thơ của những nhà nghệ thuật nổi tiếng yêu phong cảnh mơ mộng và trữ tình.

Tịnh xá Ngọc Hòa

Đây cũng là một địa điểm du lịch thuộc xã Nhơn Lý. Điểm đặc biệt đó là nơi đây lại nằm ngay gần Eo Gió. Đến tịnh xá Ngọc Hòa các bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hai mặt là Bức tượng Phật đôi cao nhất Việt Nam. Ngoài ra, trong Tịnh xá này cũng có rất nhiều địa điểm khác để cho bạn tham quan và lưu giữ lại những bức hình đẹp nơi đây.

Công viên FLC Zoo Safari Park

Bãi Kỳ Co

Nếu như nhìn trên bản đồ du lịch Quy Nhơn, địa điểm này nằm cách trung tâm thành phố khoảng chừng 25km. Bãi Kỳ Co nổi tiếng bởi vì nó có hình dạng giống như một hình lưỡng liềm nếu bạn nhìn trên bản đồ. Trong đó, bãi biển này có 3 mặt giáp với núi và có 1 mặt giáp biển. Khi thủy triều rút, đứng tại bãi Kỳ Co này bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hang động hoang sơ vô cùng xinh đẹp. Ngoài ra, bạn còn có thể khám phá đến những hang động đầy bí hiểm này nếu như bạn là người yêu thích phiêu lưu.

Đầm Thị Nại

Đầm Thị Nại này có diện tích rất rộng được chia thành nhiều vùng khác nhau như là: Cồn Trạng, Cồn Chim và Cồn Giá…Mỗi khi ánh nắng ban mái ló rạng thì tại khu vực này như một mảnh đất thuộc “chốn thần tiên”. Ban ngày, khi có gió nhẹ nhàng thổi những ngọn cây đung đưa, bạn có thể ngồi trên trên thuyền và đi xuôi theo dòng nước trên đầm.

Hòn Khô

Nhìn trên bản đồ du lịch Quy Nhơn thì Hòn Khô có vị trí là ở xã Nhơn Hải, thôn Hải Đông, của thành phố Quy Nhơn. Đây là một hòn đảo vẫn còn thưa thớt dân cư nên nó mang vẻ đẹp hoang dã đầy kỳ bí. Điểm đặc biệt tại Hòn Khô này còn có rất nhiều những rạn san hô với đầy sắc màu và con đường dưới biển được dẫn ra từ một cây cầu gỗ siêu đẹp. Tất cả sẽ tạo nên một loạt tấm hình “chất phát ngất” dành cho các bạn trẻ thích chụp hình.

Làng chài Nhơn Hải

Biển Nhơn Hải này nằm cách thành phố Quy Nhơn không xa, nếu nhìn trên bản đồ thì bạn sẽ chỉ đi khoảng 10km là sẽ đến biển Nhơn Hải. Làng chài Nhơn Hải này là nơi rập trung của rất nhiều gia đình có nghề làm chài từ lâu đời. Nơi đây nền du lịch tuy không phát triển, nhưng lại là một địa điểm mà các bạn có thể hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt người người dân ở nơi đây.

Cuộc sống tại làng chài thì bao giờ cũng diên ra nhộn nhịp khi các tàu đánh cá ngoài từ biển trở về và êm đề, yên tĩnh khi mà mọi người đều đã đi làm. Đến đây các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác bình yên và được hòa mình cùng với cuộc sống chân chất thật thà của người dân nơi đây.

Ngọn hải đăng Hòn Nước

Trên bản đồ du lịch của Quy Nhơn thì ngọn hải đăng nằm ở thôn Tân Phụng, huyện Phù Mỹ, thuộc vào dãy Gò Dưa và chính xác là nó nằm trên đỉnh Gà Gô. Đứng trên ngọn hải đăng này nhìn xuống bạn sẽ thấy được toàn cảnh thiên nhiên núi đồi và bờ biển trong xanh cùng với bãi cát trắng trải dài. Ngoài việc đứng ở trên ngọn hải đăng Hòn Nước ngó xuống, các bạn còn có thể đắm mình trong dòng nước xanh mát ở dưới chân của Gò Dưa. Chắc chắn nơi đây sẽ để lại trong lòng bạn rất nhiều ấn tượng đặc biệt và sâu sắc.

Mũi Vi Rồng

Đây cũng là một địa điểm rất nổi bật khi bạn xem bản đồ du lịch Quy Nhơn tỉnh Bình Định. Mũi Rồng hay còn được gọi với cái tên là Mũi Vi Rồng có một ghềnh đá khổng lồ trông giống như là hình tượng một con rồng đang hướng ra biển. Đến đây, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian thiên nhiên hùng vĩ và mang đậm nét đẹp tự nhiên, hoang sơ.

Khu du lịch sinh thái Hầm Hô

Trên bản đồ Quy Nhơn thì khu du lịch sinh thái Hầm Hô này nằm cách trung tâm thành phố khoảng chừng 50km. Hầm Hô là một địa điểm nằm ở ngay dưới chân dãy núi Trường Sơn với không gian thiên nhiên vô cùng xanh ngát. Tại Hầm Hô các bạn sẽ được tham quan, được chiêm ngưỡng Hòn Chuông, Hòn Bóng và ngắm những di tích thiên nhiên độc đáo như: Dấu Chân Khổng Lồ, Bàn Cờ Tiên và Đá Thành…Đến với khu du lịch sinh thái Hầm Hô này các bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào “chốn bồng lai tiên cảnh”.

Bản đồ đường đi của thành phố Quy Nhơn

Nhìn trên bản đồ của thành phố Quy Nhơn, bên cạnh những địa điểm du lịch lớn nhỏ đã được chỉ dẫn cụ thể, rõ ràng. Khách du lịch còn có thể quan sát thấy tất cả các con đường với tên và có hướng đi rõ ràng. Chắc chắn với bản đồ đường đi tại thành phố Quy Nhơn thì các bạn sẽ dễ dàng xác định phương hướng và tìm đến các địa điểm vui chơi thú vị.

Bạn là một người có sở thích đi du lịch và mong muốn được tìm thấy những điều mới lạ, độc đáo tại những vùng đất du lịch vẫn còn giữ nguyên vẻ hoang sơ? Du lịch Quy Nhơn sẽ là một điểm đến lý tưởng vào chuyến đi sắp tới của bạn đấy.

Đăng bởi: Nguyễn Văn Duân

Từ khoá: Những Điều Bạn Cần Biết Về Bản Đồ Du Lịch Quy Nhơn

Cách Đánh 1 Hồi Trống: Những Điều Cơ Bản Bạn Cần Biết

Hồi trống là một trong những loại nhạc cụ truyền thống phổ biến nhất trong âm nhạc dân gian Việt Nam. Với âm thanh vang dội và uyển chuyển, hồi trống đã trở thành một phần không thể thiếu trong các lễ hội, đám cưới và nhiều hoạt động văn hóa khác.

Tuy nhiên, để đánh được hồi trống đơn hay kết hợp nhiều loại hồi trống khác nhau cần có một số kỹ năng và kiến thức cơ bản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều cơ bản về hồi trống và cách đánh 1 hồi trống đơn.

Hồi trống đơn, còn được gọi là trống nhịp, là loại hồi trống phổ biến nhất và dễ nhận biết nhất. Đây là loại hồi trống có hình dáng đơn giản nhất, với một mặt trống tròn và một tay cầm được gắn sát vào mặt trống. Hồi trống đơn được sử dụng để tạo ra nhịp điệu trong âm nhạc và là loại hồi trống dùng nhiều nhất trong các lễ hội và sự kiện văn hóa.

Hồi trống kép là loại hồi trống được làm bằng hai mặt trống ghép lại với nhau, tạo nên một âm thanh phức tạp và đặc biệt. Hồi trống kép thường được sử dụng để đánh nhịp cùng với hồi trống đơn, tạo ra một sự kết hợp âm thanh độc đáo và truyền cảm.

Hồi trống lớn, hay còn được gọi là trống chiêng, là loại hồi trống có kích thước lớn, được làm bằng gỗ tự nhiên và được đánh bằng một cây gậy to và dàHồi trống lớn thường được sử dụng trong các sự kiện lớn như lễ hội và đám cưới, để tạo ra những âm thanh trang trọng và uy ngh

Hồi trống nhỏ, hay còn được gọi là trống cù, là loại hồi trống nhỏ gọn, thường được làm bằng kim loại hay gỗ và được đánh bằng một cây gậy nhỏ. Hồi trống nhỏ thường được sử dụng trong các bài hát dân ca và là loại hồi trống dễ dàng mang theo và đánh trong những cuộc hành hương và lễ hộ

Để đánh được hồi trống đơn, trước tiên bạn cần phải biết cách cầm và định vị tay khi đánh hồi trống. Để cầm hồi trống đơn, bạn nên giữ tay phải vào phía trên và tay trái vào phía dưới, đồng thời nắm chặt hai tay để hồi trống không bị tuột ra. Các ngón tay nên nắm chặt và duỗi thẳng để đánh hồi trống một cách chính xác.

Khi đánh hồi trống, bạn nên đặt hồi trống trên đùi hoặc đặt trên mặt đất, đảm bảo hồi trống ở vị trí ngang và cách thân mình khoảng 15-20cm. Định vị tay và cách đặt hồi trống sẽ giúp bạn đánh hồi trống một cách chính xác và đủ sức mạnh.

Sau khi đã định vị tay và đặt hồi trống ở vị trí phù hợp, bạn cần thổi vào mặt trên của hồi trống để tạo ra âm thanh. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn có thể thổi một cách nhẹ nhàng hoặc mạnh mẽ để tạo ra âm thanh phù hợp.

Để điều chỉnh âm thanh hồi trống, bạn nên thay đổi lực đánh và cách thổi vào hồi trống. Nếu muốn tạo ra âm thanh vang dội và sâu lắng, bạn nên đánh mạnh vào hồi trống và thổi một cách mạnh mẽ. Nếu muốn tạo ra âm thanh nhẹ nhàng, bạn nên đánh nhẹ và thổi một cách nhẹ nhàng.

Để tạo ra âm thanh đặc biệt, bạn có thể kết hợp đánh các loại hồi trống khác nhau. Ví dụ, bạn có thể kết hợp đánh hồi trống đơn và hồi trống kép để tạo ra âm thanh sôi động và vui nhộn. Bạn cũng có thể kết hợp đánh hồi trống lớn và hồi trống nhỏ để tạo ra âm thanh phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, để kết hợp các loại hồi trống khác nhau một cách chính xác, bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc đánh hồi trống.

Những nhịp điệu vui tươi và âm thanh vang dội của hồi trống có thể giúp giảm căng thẳng và stress hiệu quả. Khi đánh hồi trống, bạn sẽ tập trung vào việc điều chỉnh âm thanh và động tác, giúp đánh tan những suy nghĩ và lo lắng trong đầu.

Đánh hồi trống đòi hỏi sự tập trung và chú ý cao độ. Khi chơi hồi trống, bạn phải tập trung vào âm thanh và động tác của mình một cách chính xác và thời gian đúng. Việc tập trung và chú ý này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và chú ý trong cuộc sống hàng ngày.

Theo nghiên cứu, đánh nhạc có thể giúp kích thích hoạt động não bộ và giúp cải thiện khả năng học tập và sáng tạo. Việc đánh hồi trống, đòi hỏi kỹ năng tư duy và sáng tạo, giúp bạn phát triển khả năng tư duy độc lập và khả năng sáng tạo của bản thân.

Tóm lại, đánh hồi trống không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm trí của con ngườHãy bắt đầu tập luyện và trải nghiệm thú vị này để mang lại những lợi ích đáng kể cho bản thân.

Cầm gậy đánh bằng tay phải (nếu bạn là người thuận tay phải) hoặc tay trái (nếu bạn là người thuận tay trái).

Đặt hồi trống trên miếng đệm và giữ chặt hồi trống bằng tay trá3. Đưa gậy đánh vào giữa hai ngón tay cái và trỏ của tay cầm hồi trống.

Đánh vào bề mặt trên của hồi trống bằng phần đầu của gậy đánh.

Để đánh được 1 hồi trống đơn, bạn cần phải thực hiện các động tác sau đây:

Cầm gậy đánh một cách thoải mái và chắc chắn.

Đặt hồi trống trên một miếng đệm để giảm tiếng ồn và bảo vệ bề mặt của hồi trống.

Giữ chặt hồi trống với tay trái ở phía dưới để đảm bảo hồi trống không bị di chuyển.

Đưa gậy đánh vào giữa hai ngón tay cái và trỏ của tay cầm hồi trống.

Dùng phần đầu của gậy đánh để đánh vào bề mặt trên của hồi trống.

Để cải thiện kỹ năng đánh hồi trống đơn, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên và gợi ý sau đây:

Luyện tập đánh hồi trống đơn một cách thường xuyên để cải thiện kỹ năng.

Chọn loại gậy đánh phù hợp với nhu cầu của bạn để đánh hồi trống đơn dễ dàng hơn.

Tập trung vào việc điều chỉnh áp lực và lực đánh để đạt được âm thanh tốt nhất.

Hãy sáng tạo và kết hợp nhiều cách đánh khác nhau để tạo ra những giai điệu độc đáo và đặc biệt.

Như vậy, qua bài viết “Cách đánh 1 hồi trống: Những điều cơ bản bạn cần biết”, chúng ta đã cùng tìm hiểu về những kiến thức cơ bản về hồi trống và các kỹ năng để đánh hồi trống đơn.

Thông qua việc cầm và định vị tay, thổi và điều chỉnh âm thanh hồi trống và kết hợp đánh các loại hồi trống khác nhau, chúng ta sẽ có thể tạo ra những giai điệu đặc biệt và độc đáo.

Hơn nữa, việc đánh hồi trống còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm trí của con ngườNó giúp giảm căng thẳng, tăng cường sự tập trung và chú ý cũng như khả năng học tập và sáng tạo.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản để bắt đầu đánh hồi trống đơn. Hãy thực hành và trải nghiệm để trở thành một người chơi hồi trống thành công!

Nào Tốt Nhất là trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất. Hãy truy cập chúng tôi để biết thêm thông tin và đánh giá về nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Shaft Gậy Golf

Shaft gậy golf là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cấu tạo, công dụng và biết cách để lựa chọn được cho mình những shaft gậy phù hợp.

Shaft gậy golf là gì?

Shaft là một thuật ngữ dùng để chỉ phần cán gậy và cũng được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cây gậy. Nó được dùng để nối liền phần đầu gậy với tay cầm, hay còn gọi là grip. Bộ phần này giúp tạo ra lực , giúp golfer có được những cú đánh mạnh mẽ và chính xác.

Shaft là một bộ phận vô cùng quan trọng trên bất cứ cây gậy golf nào. Ảnh: Golfgroup

Theo nhiều tài liệu ghi chép lại, ban đầu shaft gậy golf thường được làm từ gỗ có tên gọi là Hickory. Đây là loại gỗ đặc biệt, có độ đàn hồi và chịu lực tốt. Tuy nhiên điểm yếu củachất liệu này đó là độ bền không được lâu và cũng khó để kiểm soát. Từ năm 1970, chất liệu graphite đã được đưa vào sử dụng và đến năm 1990, nó đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới.

Shaft gậy golf được thiết kế như thế nào?

Shaft là bộ phận nối liền giữa đầu gậy và tay cầm. Ảnh: Golfcity

Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại shaft gậy khác nhau, với độ dài nằm trong khoảng từ 35 đến 48 inch và trong lượng từ 45 đến 150 gram. Tùy vào từng loại gậy, chiều dài cũng như trọng lượng của shaft cũng sẽ khác nhau. Hiện trong bộ gậy golf, những cây gậy driver sẽ có cán dài nhất.

Có rất nhiều loại shaft, với chiều dài và trọng lượng khác nhau. Ảnh: Golfcity

Một điều nữa bạn cũng cần biết về shaft gậy golf đó là chiều dài của shaft sẽ tỷ lệ nghịch với độ loft của gậy. Có nghĩa là những cây gậy có chiều dài shaft càng ngắn thì độ loft sẽ càng cao.

Shaft gậy được làm từ những loại chất liệu nào?

Chiều dài của shaft sẽ tỷ lệ nghịch với độ loft của gậy. Ảnh: Golfgroup

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay shaft gậy đã được làm từ rất nhiều loại chất liệu. Mỗi chất liệu lại có những ưu nhược điểm riêng, đem đến cho người chơi những cảm giác khác nhau.

Chất liệu thép

Đây được xem là một trong những loại vật liệu phổ biến nhất, được nhiều thường hiệu sử dụng để làm shaft gậy. Tuy nhiên thép phải là loại thép cao cấp, không gỉ. Loại thép này thường được người ta sử dụng trong việc sản xuất máy bay hoặc tàu vũ trị, với độ bền cực kỳ cao.

Shaft làm từ thép có độ bền cao và mức giá thành rẻ nên luôn được nhiều golfer lựa chọn. Ảnh: pinterest

Shaft gậy bằng thép không chỉ có độ bền cao mà giá thành còn rẻ hơn các loại chất liệu khác nên được rất nhiều golfer ưa chuộng. Những cây gậy có cán bằng thép cũng dễ dàng kiểm soát hơn vì vậy nó phù hợp với nhiều đối tượng người chơi, ngay cả những golfer mới.

Chất liệu than chì

Chất liệu tổng hợp

Shaft được làm từ than chì sẽ thích hợp hơn với những tay golf có kinh nghiệm. Ảnh: Golfgroup

Để đáp ứng nhu cầu của các golfer, người ta đã nghiên cứu ra một loại chất liệu tổng hợp từ cả than chì và thép. Những cây gậy được làm từ chất liệu tổng hợp sẽ sở hữu ưu điểm của cả hai chất liệu than chì và thép. Loại shaft này rất thích hợp khi golfer cần thực nhiện những cú đánh đòi hỏi nhiều kỹ thuật.

Chất liệu titan

Shaft được làm từ chất liệu tổng hợp, kết hợp giữa than chì và thép. Ảnh: Golf

Titan vẫn luôn được biết đến là loại chất liệu cao cấp chính vì vậy những cậy gậy có shaft được làm từ titan cũng có mức giá không hề rẻ chút nào. Ưu điểm lớn nhất của chất liệu titan đó là trọng lượng cực kỳ nhẹ. Bên cạnh đó shaft còn có khả năng chống rung nên giúp golfer có được những cú đánh ổn định.

Những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn shaft gậy golf Độ cứng

Shaft được làm từ chất liệu titan có mức giá không hề rẻ. Ảnh: Golfviet

Yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn shaft gậy golf đó chính là độ cứng. Chỉ số này sẽ bao gồm 2 yếu tố là Flex Rating và Bend Point. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có quy chuẩn chính xác về độ cứng gậy.

Độ cứng của shaft chính là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý. Ảnh: binhgolf

Để lựa chọn được shaft gậy phù hợp, bạn cần xác định được tốc độ swing của mình là bao nhiêu. Nếu bạn muốn đánh bóng thấp, hãy chọn shaft có điểm Bend Point cao. Ngược lại nếu muốn đánh bóng cao hãy chọn shaft có điểm Bend Point thấp.

Momen xoắn

Điểm tiếp theo bạn cần lưu ý khi chọn shaft gậy golf đó chính là momen xoắn, hay còn gọi là Torque. Thông thường, những shaft có momen xoắn thấp sẽ đem đến cảm giác cứng hơn so với các shaft có momen xoắn cao.

Chiều dài shaft

Chiều dài shaft là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi mua gậy golf. Thông thường tại các cửa hàng sẽ có nhân viên, chuyên gia giúp bạn xác định đúng loại gậy có chiều dài phù hợp.

Lê Trang

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Bản Vũ

Từ khoá: Tất tần tật những điều bạn cần biết về shaft gậy golf

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Bạn Cần Biết Về Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Nhật Bản trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!