Xu Hướng 9/2023 # Mạng 5G Là Gì? 5G Là Viết Tắt Của Từ Gì? Điện Thoại 5G Là Gì? # Top 13 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mạng 5G Là Gì? 5G Là Viết Tắt Của Từ Gì? Điện Thoại 5G Là Gì? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mạng 5G Là Gì? 5G Là Viết Tắt Của Từ Gì? Điện Thoại 5G Là Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mạng 5G là gì ?

Mạng di động chúng ta có các thế hệ 1G → 2G → 3G → 4G → 5G →… như vậy cứ thế hệ sau sẽ được cải tiến nâng cấp tốt hơn thế hệ trước. Chẳng hạn như 2G sẽ được cải tiến thay đổi để tốt hơn, hiệu quả hơn so với 1G.

Do đó, đơn giản & dễ hiểu nhất: mạng 5G có nghĩa là mạng di động thế hệ thứ 5 nhằm cải tiến nâng cấp các yếu điểm của mạng 4G. Những gì mạng 4G chưa làm được thì mạng 5G sẽ đáp ứng được.

Ví dụ: mạng 4G có tốc độ tải đạt 1 – 1.5 Gbp/s, còn mạng 5G sẽ có tốc độ tải 10Gbp/s. Như vậy theo lý thuyết, mạng 5G nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G.

Trong tương lai, lại sẽ có mạng 6G để thực hiện những gì mạng 5G chưa làm được. Và cứ như thế, thệ hệ sau lại cải tiến nâng cấp thế hệ trước đó.

5G viết tắt của từ gì ?

Trong tiếng Anh – mạng di động thế hệ thứ 5 được gọi là: 5th Generation. Trong đó Generation: tiếng Việt có nghĩa là thế hệ. Như vậy G ở đây là từ viết tắt của Generation, còn 5G là từ viết tắt của “5th Generation“.

Điện thoại 5G là gì ?

Hãy hình dùng, để sử dụng được mạng di động chúng ta phải có thiết bị phát & thiết bị thu. Trong đó:

Thiết bị phát: là các cột ăng ten phát sóng,.. của các nhà mạng

Thiết bị thu: chính là chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng

Thiết bị phát & thiết bị thu phải đồng bộ với nhau thì mới truyền nhận được tín hiệu mạng. Nay nâng cấp lên mạng 5G thì Thiết bị phát (các thiết bị công nghệ phát sóng) sẽ được thay đổi nâng cấp trước.

Nếu thiết bị phát lên 5G mà trong khi đó điện thoại của bạn (thiết bị thu) mới chỉ hỗ trợ mạng 4G thì chắc chắn điện thoại của bạn không thể sử dụng được mạng 5G.

Vì lý do trên, điện thoại 5G có nghĩa là điện thoại sử dụng được mạng 5G.

Mạng 5G tại Việt Nam

Cuối năm 2023, các nhà mạng Việt Nam đang có các đợt thử nghiệm đầu tiên về mạng 5G tại Hà Nội & TP HCM. Như vậy có thể trong vòng 2 – 3 năm tới, mạng di động 5G sẽ dần phủ sóng & phổ biến trên diện rộng.

5

/

5

(

16

bình chọn

)

Mạng 5G Là Gì? Có Những Ưu Điểm Gì So Với 4G? Xu Hướng Dùng Trong Tương Lai Như Thế Nào?

Ở Việt Nam, mạng 4G được xem là mạng mới nhất và được hàng chục triệu khách hàng thuê bao di động đã đăng ký sử dụng. Thế nhưng, không ít người phàn nàn rằng: tốc độ mạng 4G không cải thiện gì mấy so với mạng 3G. Thậm chí, khi sử dụng điện thoại sóng 4G còn bị chập chờn, hay có hiện tượng đột ngột nhảy sang mạng 3G.

*Vì sao mạng 4G vẫn còn nhiều hạn chế tại Việt Nam?

Kết quả là băng tần 2.6 GHz vẫn chưa thể khai thác, điều này có nghĩa là mạng 4G chỉ mới đạt ở mức độ phủ thuê bao nhưng tốc độ mạng chỉ đạt ở mức trung bình.

Mạng 5G là gì?

5G là viết tắt của 5th Generation, hay được gọi là thế hệ thứ 5 của mạng di động. Nó sẽ hoạt động trong băng tần bước sóng milimet – ở giữa 30 GHz và 300 GHz.

Theo thông tin được tuyên bố, công nghệ 5G sẽ sử dụng các trạm HAPS thay vì các trạm cơ sở trên mặt đất đang được khai thác sử dụng cho mạng 2G, 3G và 4G.

Trạm HAPS là viết tắt của High Altitude Stratospheric Platform Stations. Đây chính là những chiếc máy bay được treo lơ lửng ở một vị trí cố định cách mặt đất khoảng 17km~22km, và hoạt động như một vệ tinh vậy! ​

Ưu điểm của mạng 5G

Sự xuất hiện của mạng 5G hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tiện ích và ứng dụng rộng rãi trong tương lai, vì mạng 5G sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn so với mạng 4G.

Mạng 5G Mạng 4G

Tốc độ

– Theo lý thuyết, tốc độ ước tính đạt 10Gbp/s (10 gigabit mỗi giây), gấp 10 lần mạng 4G.

– Độ trễ (ping) có thể xuống tới 4ms, thậm chí là 1ms.

Ví dụ: Tốc độ 5G cho phép xem video “8k” và tải một bộ phim 3D chỉ mất 30 giây.

– Theo lý thuyết, tốc độ đạt 1 – 1.5 Gbp/s.

– Độ trễ (ping) là 75ms.

Ví dụ: Tốc độ 4G cho phép xem video “8k” và tải một bộ phim 3D là 6 phút.

Băng tần sử dụng Tần số cao của băng tần không dây nằm khoảng 30 GHz – 300 GHz. Tần số thấp của băng tần 700 MHz – 2600 MHz.

Độ phủ sóng Rộng, do sử dụng trạm HAPS treo lơ lửng trên không trung. Bị giới hạn, vì sử dụng trạm được xây trên mặt đất.

Hỗ trợ kết nối thiết bị

Kết nối gấp 10-100 lần số lượng thiết bị kết nối cùng một lúc như:

-Điện thoại thông minh.

-Máy móc hạng nặng.

-Mạng cảm biến sử dụng trong các tòa nhà, thành phố, nông trại,…

-Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng.

Kết nối giữa các thiết bị cá nhân người dùng ở khu vực nhất định.

Giảm thiểu tuyệt đối tình trạng gián đoạn giữa các thiết bị. Khó kiểm soát được tình trạng gián đoạn, chuyển mạng giữa các thiết bị.

Tiết kiệm điện năng

Giảm tới 90% tiêu hao điện năng cho việc sử dụng mạng.

Không có nổi bật về hiệu quả sử dụng năng lượng của thiết bị.

*Mạng 5G là gì và chiếm nhiều ưu điểm hơn so với 4G nhưng vẫn gặp không ít thách thức như:

Mạng 5G phải sử dụng sóng siêu âm với tần số cao (giữa 20GHZ và 300GHz) nhưng chúng không thể đi xuyên qua tường, mái nhà. Trong khi, bước sóng của mạng 4G lại có khả năng vượt qua các chướng ngại vật tốt hơn mạng 5G. Do đó, vấn đề giải quyết tình trạng này cho mạng 5G có thể là sự xuất hiện độ phủ của những ăng-ten thu sóng.

Công nghệ các thiết bị thông minh cần phải được khai thác phù hợp với công nghệ 5G như nền tảng thiết bị và ứng dụng.

Xu hướng phát triển mạng 5G trong tương lai Xu hướng phát triển mạng 5G trên thế giới

Vì tốc độ tải nhanh và độ phủ rất rộng, nên xu hướng phát triển mạng 5G trong tương lai sẽ thực sự bùng nổ trên toàn thế giới. Ngoài ra, việc khai thác hiệu quả mạng 5G sẽ thực sự thay đổi tốc độ phát triển công nghệ, nhất là có thêm sự xuất hiện của nhiều thiết bị kết nối chưa được khai thác trước đây.

Các nhà mạng lớn đặt mục tiêu rằng mạng 5G sẽ bắt đầu phủ sóng vào năm 2023.

Xu hướng phát triển mạng 5G tại Việt Nam

Các nhà mạng lớn tại Việt Nam cho hay: sự thành công của việc thử nghiệm mạng 5G vào năm 2023 sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc Bộ TT-TT đưa ra quy hoạch tần số sớm trong năm tới như thế nào.

Từ đó, các nhà mạng mới thực sự chuẩn bị mọi thứ để tiến hành thay đổi cơ sở hạ tầng, nhằm đáp ứng tần số mà Bộ dự kiến sử dụng cho 5G.

Ngoài ra, theo ước tính trong một báo cáo của Ericsson thì các nhà khai thác viễn thông tại VN sẽ có cơ hội đạt thêm 3,17 tỉ USD doanh thu nếu sử dụng công nghệ mạng 5G trong việc giải quyết vấn đề số hóa ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là các nhà mạng làm sao phải tối ưu hóa tốc độ, chất lượng và giảm chi phí để đạt được doanh thu như mong muốn.

Đăng bởi: Tập Học

Từ khoá: Mạng 5G là gì? Có những ưu điểm gì so với 4G? Xu hướng dùng trong tương lai như thế nào?

Cmnm Là Gì? Ý Nghĩa Từ Viết Tắt Cmnm Trên Mạng Xã Hội Năm 2023

1. CMNM là cụm viết tắt của từ gì?

Nếu xét đến ý nghĩa chung và phổ biến nhất của cụm từ CMNM thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến 4 chữ cái đầu tiên của câu “Chúc mừng năm mới”. Đây là một từ viết tắt tương đối quen thuộc và được cộng đồng mạng sử dụng nhiều nhân dịp đầu năm thay cho một lời chúc đầy đủ.

Cụm từ viết tắt CMNM sẽ giúp những người sử dụng gửi gắm những thông điệp ý nghĩa và cùng những lời chúc tốt đẹp đến với người được nhận tin nhắn. Bên cạnh cụm từ viết tắt Cmnm, người ta còn sử dụng thêm một số câu chúc năm mới cầu mong an lành, may mắn để gửi tặng những người thân yếu.

Cụm từ Cmnm thực chất mới bắt đầu xuất hiện nhiều và phủ sóng mạnh mẽ tại Việt Nam khi mạng xã hội phát triển, mọi người được kết nối với nhau nhiều hơn và cũng mong muốn gửi những lời chúc ngắn gọn cho nhau. Đó chính là lý do mà cụm từ Cmnm lại xuất hiện rất nhiều trên Facebook, Twitter, Instagram và Zalo.

Ngoài ra, cụm từ viết tắt này cũng được nhiều người sử dụng để tìm kiếm những lời chúc mừng năm mới ý nghĩa và gửi tặng người thân. Vì vậy, Cmnm đã và đang được nhiều người sử dụng như một từ khóa tìm kiếm hot mỗi dịp tết đến xuân về, đặc biệt là giới trẻ.

2. Những ý nghĩa khác của cụm từ viết tắt CMNM

Bên cạnh ý nghĩa như một câu chúc mừng năm mới mỗi dịp tết đến thì cụm từ viết tắt Cmnm còn được nhiều người sử dụng cho các mục đích khác nhau, đặc biệt là giới trẻ. Cụ thể, những ý nghĩa khác của cụm từ Cmnm bao gồm:

Ý nghĩa tiếng lóng được giới trẻ sử dụng trên mạng xã hội

Cmnm là viết tắt của cụm “Chuẩn mẹ nó rồi”

Cmnm là viết tắt của cụm “Chuẩn con mẹ nó”

Cmnm là viết tắt của cụm “Chuẩn cơm mẹ nấu”

Cmnm là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Clothed man nude man” hoặc “Clothed male naked male” có nghĩa là người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ. Bạn chỉ cần dán cụm từ này lên tìm kiếm trên google thì chắc chắn sẽ tìm được những bức ảnh phản cảm, có thể khiến bạn khó chịu.

Cmnm còn được viết tắt hơn là cmn có nghĩa là “con mẹ nó”

Nhìn chung, những từ lóng nêu trên thường được giới trẻ sử dụng là chủ yếu với mục đích diễn tả cảm xúc mạnh mẽ của mình hoặc giải tỏa sự căng thẳng. Tuy nhiên, cụm từ viết tắt này cũng tương đối nhạy cảm nên nếu sử dụng sai đối tượng, sai mục đích thì câu nói có thể khiến người khác khó chịu, phản cảm hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến các mối quan hệ liên cá nhân,

Ý nghĩa của Cmnm trong các lĩnh vực khác nhau

Bên cạnh ý nghĩa tiếng lóng có ý nghĩa phản cảm thì cụm Cmnm còn là từ viết tắt với nhiều ý nghĩa khác nhau ở từng lĩnh vực cụ thể. Tùy từng lĩnh vực và địa điểm, ý nghĩa của Cmnm sẽ có sự khác nhau nhất định.

Xét theo địa lý, Cmnm là từ viết tắt cho cụm “Castle Mountains National Monument” – Cách gọi đài tưởng niệm quốc gia thuộc núi Castle, California, Mỹ.

Xét theo toán học, Cmnm là từ viết tắt cho cụm “Computational Mechanics and Numerical Mathematics”. Câu này có nghĩa chỉ về các tính năng cơ học, việc tính toán và số học.

Xét theo tin học máy tính, Cmnm là tù viết tắt của cụm “Cisco MGC Node Manager” với ý nghĩa chỉ trình quản lý các phần tử cisco.

Xét theo khía cạnh marketing thì Cmnm được hiểu là “Contribution Margin Net Marketing” dịch ra tiếng Việt là mạng lưới tiếp thị đóng quỹ.

Nhìn chung, Cmnm là một từ viết tắt với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào từng lứa tuổi, từng ngữ cảnh thì cụm từ sẽ có một ý nghĩa riêng biệt mà chỉ người nói mới có thể hiểu được. Tuy nhiên, việc lạm dụng từ viết tắt đôi khi là chưa thực sự cần thiết vì từ ngữ viết tắt sẽ rất khó thể hiện được hết mục đích của người nói.

Đôi khi việc dùng từ sai ngữ cảnh còn khiến người khác hiểu sai về câu nói của bạn. Do đó, tùy vào từng trường hợp và mức độ thân thiết với đối tượng giao tiếp, bạn nên sử dụng cụm từ Cmnm phù hợp để tránh sự hiểu lầm.

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về những ý nghĩa của từ viết tắt Cmnm. Từ đó có thể hiểu và phân tích sử dụng từ ngữ đúng ngữ cảnh, tránh những hiểu lầm không đáng có. 

Galaxy A54 5G Tối Ưu Hiệu Suất Gaming

Trong tầm giá 11 triệu đồng, với Galaxy A54 5G, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng giải trí, chơi game như trên một chiếc flagship nhờ vi xử lý 8 nhân Exynos 1380 và màn hình 120Hz.

Exynos 1380 sản xuất trên tiến trình 5 nm với bốn lõi CPU ARM Cortex-A78 tốc độ 2.4 GHz, bốn lõi CPU ARM Cortex-A55 tốc độ 2 GHz và GPU Mali-G68 MP5 tốc độ 950 MHz. Chipset mới này giúp tối ưu các tác vụ sử dụng nhiều lõi của CPU đồng thời hỗ trợ màn hình Full HD+.

Máy có nhiều tính năng tăng hiệu suất chơi game. Ảnh: Samsung

Ngoài phần cứng, Galaxy A54 5G còn mở rộng tính trực quan của phần mềm. Hệ điều hành Android 13, giao diện One UI 5.1, cho trải nghiệm cá nhân hóa.

Thử nghiệm với game Liên Quân Mobile, chip mới cung cấp nhiều năng lượng và hiệu suất tốt hơn. Thiết bị hỗ trợ 5G ở nhiều băng tần, tăng tốc độ tải xuống và tải lên nhiều lần so với 4G. Nghĩa là quá trình khởi động vào game sẽ nhanh hơn, giảm thời gian trì hoãn khi tung các chiêu thức, tăng cơ hội chiến thắng. Ngoài ra việc truyền phát video, duyệt website cũng nhanh, mượt hơn giúp người dùng nâng cấp trải nghiệm giải trí.

Màn hình Super AMOLED 6,4 inch với độ phân giải Full HD+ cho hình ảnh sống động, màu đen sâu và màu sắc rực rỡ. Bối cảnh khu rừng, trang phục nhân vật, hiệu ứng của từng chiêu thức thể hiện khá chi tiết, bắt mắt. Máy cho phép thiết lập các thông số ở mức tối đa, cho khả năng tái hiện hình ảnh chuẩn HDR và hiển thị thêm các hiệu ứng tia sáng, màu sắc khác để tối đa hiệu ứng trong môi trường trò chơi.

Màn hình 6,4 inch, tỷ lệ 20:9 và tần số quét cao 120 Hz cho tầm nhìn bao quát, hữu ích trong các game đá bóng, đua xe hay dòng nhập vai. Khi thay đổi góc nhìn, hiệu ứng chuyển cảnh khá mượt, không bị xé hay lag hình – hiện tượng làm giảm trải nghiệm hoặc có thể gây cảm giác chóng mặt khi chơi game tốc độ cao.

Về đồ họa, so với phiên bản tiền nhiệm, Galaxy A54 5G có độ sáng 1.000 nits (tăng 25%), làm tốt hơn mặt hiển thị, độ sáng, chi tiết… Kể cả khi cài đặt ở mức thấp hay trung bình, máy cũng mang đến bối cảnh rực rỡ, hạn chế giật lag. Khả năng hiển thị ngoài trời rõ ràng dù ánh sáng mặt trời gay gắt. Hãng còn bổ sung thêm tính năng Vision Booster giúp máy thích ứng linh hoạt cùng người dùng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau mà không làm giảm độ bão hòa màu sắc tự nhiên của hình ảnh.

Âm thanh cũng đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm game thủ. Hệ thống loa âm thanh vòm Dolby Atmos giúp tiếng động rõ ràng, chân thực hơn. Người chơi có thể nghe rõ hiệu ứng sắc thái giao tranh, vũ khí, tiếng nói nhân vật. Đây cũng là yếu tố giúp tăng khả năng chiến thắng.

Mặt kính tạo cảm giác thoải mái, kích thước vừa vặn khi cầm nắm. Dù mở 5G để chơi game liên tục trong 20 phút nhưng máy không bị nóng mà chỉ hơi ấm.

Advertisement

Máy đạt 1.030 điểm Benchmark – thông số tốt cho các tác vụ cơ bản lẫn giải trí. Ảnh chụp màn hình

Trong buổi ra mắt sản phẩm ngày 15/3, game thủ Lai Bâng trải nghiệm và đánh giá Galaxy A thế hệ mới hoạt động ổn định, FPS và tần số quét cao, giúp trải nghiệm Liên Quân tốt.

Samsung còn phát triển chế độ Eye-care nhằm bảo vệ mắt. Ánh sáng xanh giảm hơn 50% so với bản tiền nhiệm, giúp hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến thị giác trong môi trường thiếu sáng.

Viên pin 5.000 mAh cho thời gian chơi game liên tục trong 2-3 tiếng. Máy cải thiện hiệu suất với thời gian duyệt website gần 18 tiếng (tăng 40% so với A53); phát video ở mức khoảng 20 tiếng – được GSMArena đánh giá là: “Một con số tuyệt vời”.

Galaxy A54 5G cũng là thiết bị được chọn tại khóa đào tạo game thủ chuyên nghiệp mang tên Awesome Academy. Chương trình mùa hai gồm chuỗi hoạt động nhằm rèn luyện kỹ năng chơi game và nâng cao sức khỏe tinh thần, góp phần giảm định kiến xã hội, định hướng cũng như chuẩn bị nền tảng cần thiết cho người trẻ muốn theo đuổi bộ môn eSport.

Minh Tú

Bếp Từ Âm Là Gì?

Bếp từ âm là gì?

– Cũng như bếp từ, bếp từ âm hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Một cuộn dây dẫn điện được đặt dưới 1 tấm cách điện và cách nhiệt bằng sứ, khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo nên từ trường và làm cho mặt tiếp xúc giữa bếp và nồi nóng lên làm chín thức ăn.

– Bếp từ âm có chức năng nhận diện đáy nồi và chỉ nhận đáy có nhiễm từ (hút được nam châm). 

– Bếp được lắp đặt âm trong khung bếp, chỉ để lộ phần mặt bếp sử dụng bên trên, cho tính thẩm mỹ cao.

Ưu nhược điểm của bếp từ âm

Ưu điểm

Nhược điểm

– Thẩm mỹ cao với thiết kế lắp đặt âm, chỉ để lộ phần mặt kính cao cấp với hệ điều khiển cảm ứng hiện đại; kiểu dáng đa dạng và đều rất sang trọng.

– Rất an toàn với công nghệ nấu không khói, cho không gian nấu trong lành, mát mẻ hơn (so với bếp dùng lửa, bếp hồng ngoại).

– Hiệu suất đun nấu cao tới 90%, nhiệt lượng tập trung vào đáy nồi ít gây thất thoát nhiệt. Người dùng có thể chạm tay vào mặt bếp đang hoạt động mà không bị tổn thương.

– Đa dạng về kiểu dáng thiết kế (vuông, chữ nhật, cách điệu…) với 2 đến trên 4 lò nấu để người dùng lựa chọn theo sở thích và nhu cầu.

– Vệ sinh cực đơn giản và nhanh gọn. Chỉ cần khăn mềm và chút nước tẩy rửa vệ sinh nhẹ nhàng mặt bếp sau khi dùng.

– Kén nồi, bếp chỉ dùng được với nồi nấu có đáy nhiễm từ, mặt đáy phải phẳng và thường phải có đường kính trên 8 cm.

– So với bếp lò, bếp gas, cả bếp hồng ngoại và bếp từ dương thì giá của bếp từ âm cao gấp 2 – 3 lần.

Nên mua bếp từ âm hay bếp từ dương?

Mua bếp từ có mắc, nhưng dùng bếp từ âm cho hiệu suất đun nấu cao, giúp nấu ăn nhanh. Kèm theo nó là các tính năng bổ trợ giúp đun nấu tiện lợi, hiệu quả, an toàn hơn (như bảo vệ điện áp quá thấp hay quá cao, chống trào, tự động ngắt…). Xét về lâu dài đây là đầu tư có lợi.

Advertisement

Lựa chọn bếp từ dương:

– Người dùng thường sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí đầu tư ban đầu.

– Bếp có thể linh động trong lắp đặt và di chuyển.

– Nhưng thường chỉ có 1 – 2 vùng nấu.

Nếu đang muốn chuyển dùng từ 1 loại bếp khác sang bếp từ thì bếp từ dương là lựa chọn thích hợp, không cần có khung bếp chừa sẵn.

Với bếp từ âm:

– Giá thành từ 3 – 30 triệu

– Nhưng đổi lại, bếp từ âm có tính thẩm mỹ cao hơn, mẫu mã đa dạng hơn, có từ 1 đến 4 vùng nấu cho từng nhu cầu tiêu dùng, sử dụng.

– An toàn hơn vì lắp cố định, chống xê dịch…

Với không gian bếp mới được thiết kế, có điều kiện về kinh tế thì chọn bếp từ âm người dùng vẫn nhận được nhiều lợi điểm hơn.

Tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu và khả năng chi trả mà người dùng có thể quyết định nên chọn bếp từ âm hay bếp từ dương.

Giúp bạn hiểu hơn về bếp từ âm, chúng tôi hy vọng bạn sẽ dễ dàng hơn trong quyết định lựa chọn bếp nấu cho gia đình.

Nfc Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Nfc Trên Điện Thoại?

NFC là gì?

NFC là viết tắt của Near-Field Communications – chuẩn kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn. Công nghệ này hoạt động dựa trên cảm ứng từ trường để kết nối các thiết bị có hỗ trợ NFC được đặt gần nhau (dưới 4 cm) hoặc tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên thông thường để tăng hiệu quả kết nối, người ta thường để các thiết bị tiếp xúc trực tiếp với nhau.

Cụ thể, khi 2 thiết bị NFC được chạm vào nhau, gần như ngay lập tức sẽ có một kết nối được hình thành mà không cần thêm bất kì một khai báo nào nữa. 

NFC trên điện thoại có công dụng gì?

NFC hiện nay có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày, bởi tính tiện lợi và đơn giản của nó. Cụ thể một số công dụng của điện thoại NFC:

Kết nối điện thoại với các thiết bị khác

NFC có thể giúp điện thoại bạn kết nối với các thiết bị như: laptop, tivi, điện thoại, loa, dàn âm thanh…

Nếu như trước đây, để chia sẻ hình từ điện thoại này sang điện thoại khác, bạn phải bật Bluetooth, dò tìm, kết nối thì với 2 chiếc điện thoại. Thì nay khi có NFC, bạn chỉ cần chạm thiết bị vào nhau, một kết nối sẽ hình thành và bạn có thể chia sẻ hình ảnh, nhạc… nhanh chóng.

Hoặc một ví dụ khác, bạn có thể chạm điện thoại NFC vào một chiếc loa NFC và từ đó loa có thể phát nhạc từ điện thoại. Không cần dây cáp, không cần thủ tục dò tìm kết nối mất thời gian.

Thanh toán điện tử

Ở Việt Nam hiếm người sử dụng loại hình thanh toán này, song ở các nước phát triển đây là một hình thức phổ biến.

Cụ thể, điện thoại của bạn sau khi đăng nhập, kích hoạt tài khoản sẽ trở thành một chiếc “ví tiền điện tử“. Lúc này, khi cần thanh toán, mua vé, đi xe buýt có thanh toán thẻ… bạn chỉ cần chạm nhẹ điện thoại vào thiết bị thanh toán và giao dịch sẽ hình thành.

Chìa khoá

Đây cũng là một ứng dụng ở các nước phát triển. Họ tích hợp NFC trên điện thoại và trên cửa, khi bạn chạm nhẹ cửa sẽ mở ra hoặc đóng lại.

Nhận diện cá nhân

Chẳng hạn trên thế giới có một số công ty sử dụng hình thức chấm công bằng điện thoại NFC. Chạm nhẹ điện thoại vào thiết bị và bạn sẽ được xác nhận công.

Ngoài các ứng dụng trên thì NFC còn có các tiện ích khác như: nhận diện hàng giả, check in, so sánh sản phẩm khi đi mua sắm… Tuy nhiên, như bài viết có đề cập, ngoài ứng dụng phổ biến nhất là để kết nối điện thoại, loa… thì các ứng dụng khác ở Việt Nam không phổ biến hiếm người dùng.

Điện thoại nào có NFC

Nếu bạn thấy dòng chữ NFC nghĩa là điện thoại bạn có “kết nối một chạm”, nếu không nghĩa là điện thoại bạn không có kết nối này.

Cách sử dụng NFC trên điện thoại

Để sử dụng tính năng NFC, bạn chỉ cần mở chế độ NFC trên điện thoại. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là chạm nhẹ điện thoại vào thiết bị cần kết nối (cũng có hỗ trợ NFC).

Cách bật NFC

Cách sử dụng NFC

Khi kết nối NFC trên điện thoại bạn đã được bật thì bạn có thể truyền dữ liệu qua NFC bằng các bước sau:

Advertisement

Bước 2: Chọn truyền nhanh qua NFC.

Bước 3: Chạm lưng 2 điện thoại vào nhau thì NFC sẽ được kích hoạt.

Bước 4: Chạm vào màn hình để bắt đầu.

Bên máy nhận chọn đồng ý để có thể nhận file.

Bắt đầu gửi file.

Quá trình gửi file qua NFC hoàn tất.

Bước 5:  Bạn chọn Open bên máy nhận để xem kết quả.

Cách tắt NFC

Bước 2: Tắt tính năng NFC trong đây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mạng 5G Là Gì? 5G Là Viết Tắt Của Từ Gì? Điện Thoại 5G Là Gì? trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!