Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Outlook Mail Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 13 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Outlook Mail Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Outlook Mail Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Outlook Mail là gì?

Đăng ký tài khoản Outlook Mail

Thiết lập cấu hình Outlook

Cách sử dụng Outlook cho người mới bắt đầu

Tạo email mới

Chuyển tiếp hoặc trả lời thư email

Outlook Mail là dịch vụ email miễn phí được phát hàng và cung cấp bởi Microsoft, khác với một số ứng dụng mail khác cần phải truy cập thông qua các trình duyệt web, Outlook Mail có phiên bản ứng dụng Microsoft Outlook trên desktop giúp người dùng có thể truy cập và quản lý công việc, email của mình dễ dàng hơn.

Outlook thường được sử dụng chủ yếu như là một ứng dụng email, Outlook cũng hỗ trợ các tính năng khác như lịch, quản lý công việc, quản lý liên lạc, ghi chú…

Để sử dụng Outlook Mail các bạn cần đăng ký tài khoản Outlook mail, nếu các bạn chưa biết cách đăng ký tài khoản Outlook, các bạn thực hiện như sau:

Bước 2: Trên trang tạo tài khoản các bạn chọn Nhận địa chỉ email mới.

Bước 3: Trong phần này các bạn nhập tên tài khoản email mà bạn muốn lập và chọn kiểu email là chúng tôi hoặc chúng tôi và chọn Tiếp theo.

Bước 4: Tại phần Tạo mật khẩu, các bạn nhập mật khẩu cho tài khoản outlook của mình và chọn Tiếp theo.

Lưu ý: Mật khẩu phải chứa ít nhất 8 ký tự và chứa ít nhất hai trong các yếu tố: chữ viết hoa, chữ viết thường, số và ký hiệu.

Bước 5: Tiếp theo các bạn nhập thông tin Họ và Tên để thiết lập tài khoản của bạn và chọn Tiếp theo.

Bước 6: Tiếp theo các bạn chọn tiếp Quốc gia/Vùng lãnh thổ và Ngày sinh sau đó chọn Tiếp theo.

Bước 7: Tiếp theo nhập các ký tự xác minh và chọn Tiếp theo.

Advertisement

Như vậy các bạn đã đăng ký được tài khoản Outlook Mail, các bạn có thể sử dụng Microsoft Outlook nếu như các bạn đã cài đầy đủ bộ Office về máy tính. Nếu chưa các bạn có thể tải bộ Office đầy đủ và cài đặt Office vào hệ thống.

Để sử dụng các bạn thiết lập tài khoản Outlook như sau:

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Add Account, các bạn chọn E-mail Account và thiết lập:

Your Name: tên của bạn.

E-mail Address: tài khoản outlook mà bạn đã đăng ký ở trên.

Password: nhập mật khẩu của tài khoản outlook.

Retype Password: nhập lại mật khẩu của tài khoản outlook.

Sau khi thiết lập xong các bạn chọn Next.

Đợi outlook cấu hình tự động, xuất hiện cửa sổ yêu cầu nhập mật khẩu cho tài khoản outlook, các bạn nhập mật khẩu và chọn OK.

Xuất hiện thông báo hoàn tất các bạn chọn Finish.

Như vậy các bạn có thể sử dụng Outlook mail bằng tài khoản Outlook mà bạn vừa đăng ký.

Trên giao diện outlook, các bạn có thể xem các thư đến trong phần Inbox, thư đã gửi trong phần Send Items, thư đã xóa trong Deleted Items….

Xuất hiện cửa sổ mới các bạn thực hiện nhập tài khoản mà bạn muốn gửi trong To (có thể nhập trong CC, BCC tương tự như các trang email khác). Nhập nội dung thư muốn gửi trong khoảng trắng phía dưới. Sau đó chọn Send để gửi email.

Để trả lời email các bạn chọn đến email trong hộp thư Inbox mà bạn muốn trả lời sau đó chọn Reply.

Ngoài gửi nhận email, trả lời và chuyển tiếp email thì Outlook cũng hỗ trợ các bạn rất nhiều các tính năng khác mà các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong quá trình làm việc với Outlook.

Moca Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Ví Moca Mới Nhất

Ứng dụng Moca là một loại ví điện tử giúp người dùng dễ dàng thanh toán online một cách nhanh chóng nhất. Ví Moca có nhiều tính năng thông minh mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích hấp dẫn, hơn nữa cách đăng ký ví cũng khá đơn giản.

 Ví Moca là gì?

Moca là một ứng dụng ví điện tử thông minh trên các thiết bị thông minh như smartphone, ipad,… chuyên để thanh toán các dịch vụ trực tuyến mà không cần phải sử dụng tiền mặt, từ đó mang lại cho người dùng nhiều sự thuận tiện, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. 

Dùng ví Moca không chỉ giúp người dùng thanh toán dễ dàng mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều

Hiện tại, ví Moca có thể liên kết trực tiếp tới các thẻ ATM ngân hàng hoặc  thẻ VISA/Mastercard/JCB của người dùng. Đặc biệt, nếu như bạn đang sử dụng ứng dụng Grab thì sẽ có thể trực tiếp sử dụng giải pháp thanh toán GrabPay by Moca ở ngay trên ứng dụng Grab mà không cần tải ứng dụng Moca về máy.

WACC là gì? Cách tính ra sao?

Xu hướng là gì? Cách xác định Xu hướng hiệu quả nhất!

Các tính năng của ví điện tử Moca

Ví điện tử Moca không chỉ được sử dụng để thanh toán trực tuyến trên các ứng dụng được liên kết mà còn có thể thanh toán tại các cửa hàng có liên kết với Moca, các tính năng của ví điện tử này mà bạn nên tham khảo đó là:

Thanh toán hóa đơn trực tiếp tại cửa hàng hoặc siêu thị: Hiện nay đã có rất nhiều cửa hàng và siêu thị chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử Moca thông qua hình thức quét mã QR. Khách hàng chỉ cần bật ứng dụng Moca và thực hiện quét mã QR là đã có thể thanh toán hóa đơn vô cùng nhanh chóng.

Thanh toán các hóa đơn điện nước: Cũng tương tự như một số loại ví điện tử thông minh khác, ví Moca cũng hỗ trợ người dùng thanh toán các hóa đơn định kỳ như hóa đơn tiền điện, nước, truyền hình cáp và hóa đơn dịch vụ Internet.  

Những tính năng nổi trội của ứng dụng ví điện tử Moca

Thanh toán hóa đơn mua sắm hoặc dịch vụ trực tuyến: Có nhiều trang web, ứng dụng thương mại điện tử bán hàng trực tuyến chấp nhận việc thanh toán bằng ví điện tử Moca bằng hình thức quét mã QR. Hơn nữa, khi thanh toán bằng dịch vụ Moca khách hàng còn có thể được giảm giá giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Thanh toán cước phí xe ôm hoặc taxi trên ứng dụng Grab: Sau khi hoàn thành chuyến đi thì tại điểm đến thì khách hàng chì cần quét mã QR hoặc thanh toán qua app Grab để hoàn tất giao dịch. Grab thường xuyên tặng khách hàng nhiều mã giảm giá khi thanh toán các dịch vụ thông qua ví Moca bạn đừng nên bỏ qua.

Mua mã thẻ điện thoại trả trước: Khi sử dụng ví Moca, người dùng sẽ dễ dàng mua được mã thẻ điện thoại trả trước với nhiều mệnh giá thẻ và đa dạng các nhà mạng cung cấp ở mọi lúc, mọi nơi.

Lợi ích khi sử dụng ví Moca

Hiện nay, số người đăng ký sử dụng dịch vụ ví điện tử Moca ngày một tăng cao bởi ứng dụng này mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích thiết thực như sau:

Đảm bảo an toàn: So với hình thức thanh toán bằng tiền mặt thì thanh toán bằng ứng dụng Moca giúp đảm bảo an toàn hơn rất nhiều, người dùng sẽ không phải lo đến tình trạng bị mất cắp hoặc bị rơi tiền. Ngay cả khi điện thoại bị mất cắp thì tiền trong ví moca cũng sẽ không bị mất vì chỉ bạn mới biết mật khẩu để đăng nhập.

Những lợi ích vô cùng hấp dẫn khi đăng ký sử dụng ví điện tử Moca

Tiết kiệm: Thanh toán bằng ví điện tử Moca có thể giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều chi phí vì thường xuyên có rất nhiều chương trình khuyễn mại, mã giảm giá mà nhà phát triển đưa ra nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng.

Thanh toán nhanh chóng: Khách hàng chỉ cần quét mã QR là đã có thể hoàn tất thanh toán một cách chính xác nhất. Hơn nữa, trong ứng dụng Grap khách hàng còn không phải cài đặt ứng dụng Moca mà có thể thanh toán bằng ví Moca trực tuyến trên ứng dụng Grab rất nhanh chóng.

Hướng dẫn đăng ký ví Moca

Với những người thường xuyên sử dụng các dịch vụ đặt xe, giao hàng, đặt đồ ăn,… của Grab chắc chắn đã quen với với hình thức thanh toán qua ví Moca. Để đăng ký và sử dụng ứng dụng Moca thì bạn cần phải thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở App Store (iOS) hoặc CH Play (Android) trên smartphone  của mình, vào phần tìm kiếm nhập từ khóa “Moca” và nhấn tìm kiếm ứng dụng. Tiếp theo, bạn thực hiện tải và cài đặt ứng dụng ví điện tử Moca về smartphone.

Bạn thực hiện tải ứng dụng ví Moca về smartphone của mình để đăng ký tài khoản

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Moca trên smartphone của mình lên sau đó nhập số điện của bạn đang sử dụng và dùng số đó để đăng ký sử dụng tài khoản trên Moca.

Bước 3:  Hệ thống hiển thị ra thông báo yêu cầu bạn cần phải đồng ý với các Điều kiện khi sử dụng ví Moca. Bạn nhấn nút “Đồng ý”. Ngay sau đó, mã OTP sẽ được gửi về tin nhắn điện thoại của bạn.

Bước 4: Bạn nhập mã OTP vào hệ thống, khi nhập mã đúng thì hệ thống sẽ đưa ra thông báo đăng ký tài khoản thành công là hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản để sử dụng ví Moca.

Cách sử dụng ví Moca đơn giản

Cách sử dụng ví điện tử Moca vô cùng đơn giản, bạn hãy tham khảo một số cách như sau:

Cách liên kết tài khoản ngân hàng

Bạn cần liên kết ví Moca với tài khoản ngân hàng để thực hiện các hoạt động thanh toán, nạp và rút tiền. Chú ý, bạn chỉ có thể sử dụng tài khoản ngân hàng chính chủ của mình khi sử dụng ví Moca, không sử dụng tài khoản ngân hàng của người khác để đăng ký sử dụng ví Moca tránh các rắc rối về tài chính sau này.

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Moca trên điện smartphone của mình rồi đăng nhập vào ví.

Bước 2: Bạn nhẫn vào biểu tượng thẻ ngân hàng nằm ở góc phải màn hình hoặc nhấn chọn biểu tượng cá nhân trên màn hình, sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng thẻ ngân hàng.

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào mục “Liên kết thẻ”.

Bước 4: Bạn nhập đầy đủ và chính xác các thông tin như sau: số thẻ, họ tên của chủ thẻ, ngày hết hạn của thẻ và số CVV( Đây là 3 số được in ở mặt sau của thẻ nếu như bạn liên kết ví Moca với thẻ Visa/Mastercard/JCB).

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví Moca để thanh toán dễ dàng

Bước 5: Nhập mã OTP đã được gửi về smartphone của bạn. Nếu nhập đúng thì hệ thống sẽ hiển thị thông báo liên kết với thẻ ngân hàng thành công, còn nếu nhập sai thì bạn phải nhập lại mã OTP.

Các ngân hàng có thể liên kết với ví điện tử Moca đó là: OceanBank, VIB, PVcomBank, ABBANK, ACB, Agribank, Eximbank, HDBank, MBBank, MSB, OCB, Sacombank, SAIGONBANK, SCB, SHB, Shinhan Bank, Techcombank, BAC A BANK, BIDV, VPBank, TPBank Vietcombank, Vietinbank, Viet Capital Bank, SEABANK, INDOVINA (IVB) và Ngân hàng Liên Việt Post Bank (LPB).

Cách nạp tiền

Để thanh toán các hóa đơn thì bạn cần nạp tiền vào Ví Moca từ tài khoản ngân hàng, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Moca trên điện smartphone của mình rồi đăng nhập vào ví.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục “Nạp tiền” tại giao diện màn hình chính của ứng dụng.

Bước 3: Bạn nhập số tiền bạn đang muốn nạp hoặc nhấn vào mệnh giá tiền hiện thị sẵn trên hệ thống. Tiếp theo bạn chọn nguồn tiền nạp.

Bước 4: Bạn nhập mã pin để xác nhận. Ngay sau đó, hệ thống sẽ đưa ra thông báo “Nạp tiền thành công”. Khi đó, ví Moca của bạn đã có tiền để thanh toán.

Cách rút tiền

Hướng dẫn cách rút tiền từ ví Moca về tài khoản ngân hàng

Trong nhiều trường hợp bạn muốn rút tiền từ ví Moca về tài khoản ngân hàng của mình thì hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Moca trên điện smartphone của mình rồi đăng nhập vào ví.

Bước 2: Bạn nhấn vào mục “Rút tiền” tại giao diện màn hình chính của ứng dụng.

Bước 3: Bạn nhập số tiền bạn đang muốn rút. Tiếp theo, bạn nhấn nút “Xác nhận”.  Chú ý là số tiền rút về tài khoản ngân hàng phải nhỏ hơn hoặc bằng số tiền trong tài khoản ví Moca của bạn.

Bước 4: Hệ thống đưa ra thông báo “Yêu cầu rút tiền đã được khởi tạo”, khi đó số tiền cần rút sẽ được tạm trừ khỏi ví Moca của bạn. Cuối cùng, hệ thống thông báo rút tiền thành công và thường thì ngay sau đó tài khoản của bạn sẽ nhận được tiền luôn.

Ví Moca có uy tín không?

Theo thống kê của Tài Chính 24H thì hiện nay đa phần các khách hàng từng sử dụng ví điện tử Moca đều đánh giá rất cao về tính an toàn và tiện dụng của nó. Hơn nữa, loại ví này được sử dụng cho rất nhiều thương hiệu lớn nên có tính ứng dụng cao. Ngoài ra, độ uy tín của ví Moca còn được thể hiện thông qua nhiều khía cạnh như sau:

Tính đến thời điểm hiện tại thì ví điện tử Moca đã liên kết được với hệ thống 8 ngân hàng khác nhau tại Việt Nam và xây dựng được hơn 4000 điểm chấp nhận thanh toán bằng Moca trên toàn quốc.

Dùng ví điện tử Moca có uy tín không?

Khi đã hoàn tất việc liên kết Moca với tài khoản ngân hàng thì bạn đã có thể dễ dàng rút tiền ra khỏi ví để sử dụng hoặc nạp tiền vô cùng nhanh chóng.

Ứng dụng Moca có hỗ trợ công nghệ quét mã QR nhằm phục vụ quá trình thanh toán được  diễn ra đơn giản và thuận tiện nhất.

Giao dịch tài chính và các thông tin cá nhân của khách hàng luôn được cam kết bảo mật tuyệt đối nhờ nền tảng công nghệ hiện đại.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Làm Thẻ Atm Sacombank Cho Người Mới

Thẻ ATM Sacombank là sự lựa chọn của khá nhiều khách hàng hiện nay. Điều kiện làm thẻ và thủ tục khá đơn giản và nhanh gọn.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín tên giao dịch là Sacombank được thành lập vào năm 1991 được đánh giá là ngân hàng TMCP có vốn điều lệ và hệ thống chi nhánh lớn nhất Việt Nam. Cùng với uy tín và chi nhánh rộng khắp các sản phẩm dịch vụ từ ngân hàng luôn được khách hàng quan tâm săn đón. Trong đó dòng sản phẩm thẻ ATM với nhiều tính năng nổi trội đã đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau ở mọi đối tượng khách hàng.

Thẻ ATM ngân hàng Sacombank là gì?

Thẻ ATM ngân hàng Sacombank là thẻ ghi nợ (thẻ ghi nợ nội địa), đây là loại thẻ có chức năng rút tiền mặt dựa trên cơ sở ghi nợ vào tài khoản. Khách hàng phải có sẵn tiền trong tài khoản từ trước và chỉ được rút tiền mặt trong giới hạn tiền có trong tài khoản của mình.

Hơn thế nữa khi sở hữu chiếc thẻ ATM khách hàng có thể chi trả cho những hóa đơn và chi tiêu cho các mục đích cá nhân với số tiền có sẵn trong tài khoản mà không cần mang quá nhiều tiền mặt. Tất cả các tính năng này mang lại sự tiện dụng, hữu ích khi khách hàng có thể giải quyết các vấn đề thanh toán cá nhân ở bất cứ nơi nào chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn.

Các loại thẻ ATM Sacombank

ATM ngân hàng Sacombank là dạng thẻ phổ biến nhất hiện nay và tất cả khách hàng đều muốn sử dụng bởi nó có thể mang đến những sự tiện ích cho cuộc sống. Và hiện nay, ngân hàng Sacombank đã và đang cho ra mắt các loại thẻ ATM sau:

Thẻ ghi nợ

Thẻ 4Student

Sacombank UnionPay

Thẻ  Mastercard

Là thẻ mang thương hiệu Mastercard, đây là 1 công ty cung cấp dịch vụ và công nghệ thanh toán toàn cầu có trụ sở tại Mỹ. Thẻ Mastercard bao gồm 2 loại:

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard Chuẩn

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard Gold

Thẻ Visa

Là một loại thẻ do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Thẻ Visa của ngân hàng Sacombank gồm:

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Standard

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Ladies First

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Vàng

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Infinite

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Citimart

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Platinum

Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Parkson Privilege

Thẻ tín dụng hoàn tiền Sacombank Visa Platinum Cashback

Thẻ tín dụng Sacombank Visa Signature

Là thẻ mang thương hiệu JCB – một công ty có trụ sở tại Nhật Bản. Sở hữu thẻ JCB Bạn có thể thanh toán tại các cửa hàng và website chấp nhận thẻ này trên khắp thế giới. Sacombank có loại thẻ JCB là: Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB Car Card.

Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM Sacombank

An toàn: Đây là vấn đề mà khách hàng luôn luôn yên tâm tại ngân hàng và cũng là vấn đề quan trọng nhất.

Khi mất thẻ, khách hàng có thể gọi Dịch Vụ Khách Hàng số (08) 3526 6060 để khóa thẻ và hoàn toàn yên tâm về số tiền trong thẻ.

hàng hoàn toàn có thể truy thu lại số tiền của mình.

Sinh lời: Khi bạn có khoản tiền không dùng đến để ở nhà thì sẽ không sinh lời. Nếu bạn gửi tại ngân hàng sẽ sinh lời hàng tháng. Vừa an toàn mà còn tiện ích.

Linh hoạt: Bạn có thể chuyển, nhận, thanh toán mọi lúc mọi nơi với một chiếc thẻ hoặc một chiếc điện thoại có internet có  cài đặt Internet Banking.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking (sử dụng không cần thẻ). Khách hàng có thể thỏa sức mua sắm không giới hạn và hoàn toàn thoải mái trong việc quản lý tiền bạc.

Biểu phí phát hành thẻ ATM Sacombank

Mức phí áp dụng cho phát hành thẻ lần đầu khác nhau với mỗi loại thẻ ATM Sacombank, cụ thể như sau:

Loại thẻ ATM Sacombank Tên thẻ ATM Sacombank Phí phát hành thẻ

Thẻ thanh toán nội địa Plus/4Student 99.000 VND

Thẻ thanh toán quốc tế Visa Miễn phí

Sacombank Gold MasterCard

UnionPay

Thẻ tín dụng nội địa

Thẻ tín dụng quốc tế Visa

MasterCard/JCB/UnionPay

Thẻ trả trước quốc tế Thẻ ảo Visa 15.000 VND

Lucky Gift Visa 49.000 VND

All for you Visa

Thẻ in hình Visa 99.000 VND

UnionPay 49.000 VND

MC Travel 99.000 VND

Biểu phí phát hành thẻ ATM Agribank (chưa bao gồm VAT)

Điều kiện mở tài khoản ATM Sacombank

Khách hàng là người Việt hoặc nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam

Đối tượng trên 18 tuổi

Có đầy đủ CMND/CCCD/Hộ chiếu

Đã có tài khoản tại Ngân hàng Sacombank

Nếu mở thẻ tín dụng: Có tài sản đảm bảo: Bảng lương trên 5 triệu VND/tháng trong 3 tháng gần nhất, sổ tiết kiệm…(Nếu muốn mở thẻ tín dụng).

Thủ tục mở tài khoản ATM Sacombank

Để làm thẻ ATM Sacombank bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu.

Đối với việc mở thẻ tín dụng Sacombank, bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

Giấy đăng ký mở và sử dụng dịch vụ ngân hàng Sacombank.

Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu.

01 ảnh 3 x 4 cm chụp trong phạm vi 6 tháng gần nhất.

Hợp đồng sử dụng thẻ.

Giấy tờ chứng minh thu nhập:

Đối với cán bộ, công nhân viên: Bản sao HĐLĐ, sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc bản chính giấy xác nhận chức vụ, thu nhập và thâm niên công tác, hoặc xác nhận của thủ trưởng vào giấy đề nghị cấp thẻ (mẫu trên).

Đối với chủ doanh nghiệp, cá thể kinh doanh: Bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế VAT 6 tháng gần nhất, báo cáo tài chính năm gần nhất.

Cách mở tài khoản ngân hàng Sacombank

Làm thẻ tại PGD ngân hàng

Quý khách liên hệ trực tiếp với bất kỳ Chi nhánh/ Phòng giao dịch của Ngân Hàng Sacombank trên toàn quốc để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký mở thẻ.

Mở thẻ ATM online

Cách mở thẻ trực tuyến cho phép các khách hàng của Sacombank có thể đăng ký mở tất cả các loại thẻ Sacombank một cách linh động, tiện lợi và nhanh chóng tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu có thể kết nối với mạng Internet. Tuy nhiên bạn cần thiết phải có sẵn tài khoản ngân hàng Sacombank trước đó.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào website phần đăng ký làm thẻ Sacombank

Bước 2: Chọn các tiện ích mà bạn mong muốn được hưởng ưu đãi hơn hết trong khung số 1.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào khung số 3 tên mục Đăng ký ngay. Sau đó bấm nút Hoàn thành.

Bước 5: Ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng thông qua hệ thống và sẽ liên hệ lại với khách hàng để xác nhận thông tin. Sau đó, bạn cần cung cấp đúng các giấy tờ trong phần thủ tục yêu cầu để đăng ký mở thẻ Sacombank.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (3 bình chọn)

Hướng Dẫn Cách Chơi Game Brawlhalla Cho Người Mới Bắt Đầu

Brawlhalla

Brawlhalla cho Android

Brawlhalla cho iOS

Ở lần đầu tiên mở Brawlhalla, bạn sẽ thấy menu game với nhiều lựa chọn, bao gồm:

Play – Chọn một trong số 4 chế độ online, cho phép bạn chơi cùng người khác ở thời gian thực.

Ranked – Chơi online các game được xếp hạng đặc biệt.

Custom Game Room – Cho phép bạn chiến đấu trong phòng tùy biến.

Brawl of the Week – Thử thách online vui nhộn thay đổi theo tuần.

Offline Play – Muốn tìm cách cải thiện kỹ năng mà không bị phạt hay mất kết nối wifi thì đây là tùy chọn bạn nên thử.

Store – Mua vật phẩm như Legend, skin, chest…

Có một số khối nằm ngay bên phải menu. Chúng cung cấp thông tin update mới nhất, một vài thứ bạn có thể mua và quan trọng nhất là trung tâm esports. Tại đây, bạn có thể xem top người chơi game giỏi nhất và cả nơi đăng ký tham gia giải thi đấu nếu muốn.

Brawlhalla có cơ chế điều khiển dễ làm quen. Ở lần đầu tiên tải game, bạn sẽ có sẵn 3 thiết lập bàn phím:

Bàn phím A dùng các mũi tên để di chuyển, nhấn Z, X, C và V để tấn công.

Bàn phím B dùng các phím W, A, S và D để di chuyển và H, J, K và L để điều khiển.

Khi bạn vào Offline Play từ menu, bạn có thể chọn một trong số 3 lựa chọn, bao gồm:

Tournament – Còn được gọi là Arcade, đây là một chế độ thú vị, nơi bạn cạnh tranh trong một giải thi đấu với máy tính. Chế độ này cho phép bạn ghi điểm và vượt qua thành tích cao nhất.

Store trong Brawlhalla cho phép bạn mua mọi thứ trong game. Hầu hết hàng hóa đều tính bằng coin Mammoth phải dùng tiền thật. Tuy nhiên, những món đồ đó chủ yếu là đồ phụ kiện thuần túy, không trợ giúp chiến đấu nhiều. Bạn có thể mua Legends cùng các màu giới hạn thời gian cho xu bạn kiếm được bằng cách chơi online. Bạn cũng có thể mua skin vũ khí Ranked bằng Glory – tiền nhận được khi chơi ở chế độ xếp hạng.

Luyện tập

Trước khi bước vào các trận đấu thật sự trong Brawlhalla, bạn nên dành thời gian luyện tập để làm quen với gameplay. Cách tốt nhất để nhanh chóng biết cách chơi Brawlhalla cơ bản là tham gia vào chế độ huấn luyện, đánh boss và dần thiết lập mức độ lên khó nhất. Ban đầu có thể hơi khó khăn nhưng sau đó, bạn có thể điều chỉnh tốc độ và né tránh các đòn tấn công dễ hơn.

Học cách lật ngược tình thế

Khía cạnh quan trọng khác của Brawlhalla là chiến đấu trên không, không chỉ vì mục đích tấn công mà còn cho bạn biết cách phục hồi sau khi bị thổi bay khỏi đấu trường.

Advertisement

Đôi khi, bạn sẽ thấy bản thân bị kẹt bên dưới đấu trường và muốn quay lại nhưng không hề dễ dàng, nhất là khi đối đầu game thủ giàu kinh nghiệm.

Lúc này, đừng nóng vội, hãy thử dự đoán hành động của kẻ thù trước khi né tránh. Tìm hiểu các kiểu vũ khí khác nhau cũng giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

Luôn rượt đuổi sau khi tấn công

Brawlhalla là một game chiến đấu nhịp độ nhanh. Vì thế, hãy tranh thủ tấn công ngay khi đánh trúng địch hoặc thực hiện một combo thành công để kẻ thù không có thời gian phản đòn.

Twitter Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Twitter Cho Người Mới

Twitter là gì?

Khái niệm nền tảng mạng xã hội Twitter

Khái niệm Twitter là gì ngày nay có thể hiểu là một nền tảng mạng xã hội trực tuyến miễn phí do Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass thành lập năm 2006, cho phép người dùng sử dụng các tweets – một dạng mẩu tin nhỏ/tiểu blog để nhắn tin, cập nhật thông tin hay trao đổi nội dung, tối đa các ký tự của một tweets là 280.

The thời gian Twitter đã trở thành một nền tảng mạng xã hội phổ biến rộng khắp toàn cầu với hơn 25 văn phòng đại diện trên toàn thế giới với trụ sở chính tại San Francisco, California, Mỹ.

Theo thống kê cuối  2023, nền tảng Twitter đã có hơn 330 triệu người hoạt động thường xuyên/ tháng với hơn 500 triệu tweet được đăng mỗi ngày.

Cách đăng ký tạo tài khoản Twitter

Các thông tin bạn cần điền: Tên, địa chỉ email, mật khẩu.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Twitter

Cuối cùng là đợi xác nhận tài khoản bằng số điện thoại là được.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn:

1. Bạn hoàn toàn có thể chặn người khác tìm thấy bạn bằng email cũng như số điện thoại bằng cách bỏ dấu tích ở hai tùy chọn trong ô Advanced Options (phía dưới Sign Up):

– Let others find you by your email address (Để người khác tìm thấy bạn nhờ email)

– Let others find you by your phone number (Để người khác tìm thấy bạn qua số điện thoại)

2. Tên người dùng Twitter chính là địa chỉ URL Twitter  sau này của bạn. Do đó nên lựa chọn những cái tên ngắn gọn dễ phân biệt và dễ nhớ. Điều này không chỉ tốt cho bạn mà còn thuận tiện cho việc tạo URL Twitter cá nhân.

Một số mẹo Twitter hay dành cho bạn 3 lingo (tiếng lóng) thường xuất hiện trên Twitter

– HT: HT là viết tắt của hat tip, xuất hiện với tài khoản lần đầu tiên truy cập vào thông tin bạn chia sẻ trên Tweet của mình như một sự công nhận tài khoản.

– Chữ @: Chữ @ được dùng để chỉ đích danh một ai đó trong Tweet của bạn, gần giống với hình thức Tag bạn bè trên Facebook. Khi bạn “gọi” ai đó trên Tweet của mình người đó sẽ có thông báo nhắc nhở, bạn được “gọi” cũng sẽ nhận được thông báo như thế.

Mẹo theo dõi trên Twitter

Nếu Facebook có 2 chế độ theo dõi Mặc định và Xem trước nhất thì Twitter sẽ khá khó, nhất là đối với người mới dùng Twitter. Tuy nhiên Twitter vẫn có thuật toán ưu tiên hiển thị tweet của người bạn thường xuyên nói chuyện hoặc theo dõi dựa trên thứ tự thời gian hiển thị.

Còn nếu bạn thật sự không muốn bỏ lỡ bất cứ một thông tin nào của ai đó, bạn có thể thực hiện theo thủ thuật sau:

Hướng dẫn theo dõi tài khoản trên Twitter

Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Twitter tùy biến Tweetdeck, giúp bạn tạo được các danh sách riêng tư với người khác và theo dõi toàn bộ các tweet của họ.

Phím tắt Twitter

Tổng hợp các phím tắt trên mạng xã hội Twitter

Đây là một điểm rất đặc biệt của nền tảng mạng xã hội Twitter này. Bạn có thể sùng các phím tắt trên Twitter để thực hiện các hành động như đăng bài, mở cửa sổ mới, rep tin nhắn Twitter,… tất cả đều được tối ưu bằng các phím tắt. Rất tiện đúng không nào!

Tạo chế độ riêng tư cho Twitter của bạn

Có một điều cần lưu ý đó là các tài khoản Twitter mới sẽ được cài đặt hiển thị mặc định công khai. Do đó nếu bạn không muốn điều  này bạn cần phải thiết lập chế độ riêng tư cho tài khoản.

Để thiết lập chế độ riêng tư cho Twitter, bạn chỉ cần bật tính năng tài khoản ở chế dộ riêng tư là được. Bạn sẽ cần phải thao tác thủ công với những ai muốn liên hệ nhắn tin với bạn bằng cách cấp quyền. Còn trong trường hợp có những người làm phiền, bạn hoàn toàn có thể chặn hoặc báo cáo hành vi vi phạm của họ, nó gần giống với tính năng báo vi phạm người dùng của Facebook.

Đăng bởi: Trần Đại Hồng Ân

Từ khoá: Twitter là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Twitter cho người mới

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Thẻ Tín Dụng Vietinbank Cho Người Mới

Thẻ tín dụng Vietinbank là một loại thẻ cho phép chủ thẻ được phép vay chi tiêu tiền trước và hoàn trả sau vào mỗi kỳ. Khách hàng sẽ được cung cấp một hạn mức chi tiêu phù hợp với thu nhập cá nhân hàng tháng. Bạn được quyền chi tiêu trong hạn mức này và được miễn lãi suất trong 45 ngày cho số tiền đã tiêu nếu như hoàn trả trong khoản thời gian 45 ngày. Nếu hoàn trả dư nợ tín dụng quá hạn sẽ phải chịu phí phạt trả chậm thẻ tín dụng Vietinbank theo đúng quy định.

Công dụng của thẻ là chi tiêu, thanh toán, mua sắm không cần dùng tới tiền mặt. Và cũng có thêm chức năng rút tiền thẻ tín dụng khá tiện ích. Đây là sẽ là một công cụ giúp cho khách hàng giải quyết vấn đề chi tiêu trong thời điểm khó khăn mà không cần phải làm bất kỳ thủ tục nào.

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đang phát hành rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Mỗi loại thẻ sẽ có những ưu đãi, hạn mức khác nhau đề phù hợp với nhiều đối tượng.

Với nhiều tiện ích như vậy, tuy nhiên nếu như chủ thẻ không biết cách sử dụng thẻ tín dụng Vietinbank. Đây sẽ là con dao hai lưỡi đưa bạn vào tình trạng nợ lần và nhiều vấn đề khác. Thế nên, bất cứ ai trước khi đăng ký mở thẻ cũng cần phải trang bị kiến thức dùng thẻ trước.

Cách dùng thẻ tín dụng Vietinbank cơ bản sau đây bắt buộc bạn cần ghi nhớ và nắm rõ.

Việc đầu tiên sau khi nhận được thẻ tín dụng Vietinbank chính là gọi ngay tới số 1900 558 868 để kích hoạt thẻ. Nếu như bạn không kích hoạt thẻ thì thẻ sẽ không thể sử dụng được các chức năng: Thanh toán, ứng tiền mặt, mua sắm online…

Khi nhận thẻ ngân hàng Vietinbank sẽ cung cấp kèm theo một phong bì bên trong có chứ mã PIN và số tài khoản của thẻ. Chủ thẻ cần phải đổi mã PIN mặc định này để đảm bảo an toàn cho thẻ đồng thời cũng giúp bạn dễ ghi nhớ hơn.

Bước 1: Tới cây ATM Vietinbank và cho thẻ vào cây theo chiều mũi tên in trên thẻ.

Bước 2: Tiếp theo chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN được in trong tờ phong bì vào.

Bước 4: Hệ thống yêu cầu bạn nhập lại mã PIN hiện tại của thẻ.

Bước 5: Nhập mã PIN mới bạn muốn thay đổi bao gồm 6 số

Bước 6: Nhập lại mã PIN mới thêm một lần nữa để xác nhận.

Bước 7: Cây ATM thông báo thay đổi mã PIN thành công.

Số thẻ và mã CVV rất quan trọng với loại thẻ tín dụng này. Nếu như bạn để cho người khác biết họ có thể tiến hành dùng để thanh toán online mà không cần tới mật khẩu hay thẻ tín dụng. Vậy nên chủ thẻ đặc biệt lưu ý giữ gìn thật kỹ số thẻ và mã CVV không để bị lộ.

Thẻ tín dụng Vietinbank ngoài chức năng thanh toán, mua sắm, chi tiêu không dùng tới tiền mặt ra. Thẻ còn có thêm một chức năng đặc biệt nữa là ứng tiền hay còn gọi là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Khách hàng được phép rút tiền với 50% hạn mức tín dụng của thẻ thông qua cây ATM hoặc máy POS.

Nhưng chức năng này không nên thường xuyên sử dụng. Nếu không phải gặp trường hợp khẩn cấp bạn không nên rút tiền từ thẻ tín dụng Vietinbank. Bởi vì khi rút tiền khách hàng sẽ phải chịu các khoản phí rút tiền và lãi suất tính từ thời điểm kết thúc giao dịch theo đúng quy định. Mà khoản phí này nói chung là khá “chát”.

Cuối cùng, bạn cần biết tới biểu phí của thẻ tín dụng Vietinbank. Nó sẽ bao gồm thông tin như: Phí rút tiền, phí phạt quá hạn, phí chi tiêu vượt hạn mức, phí thường niên và rất nhiều khoản phí khác.

STT

NỘI DUNG

MỨC PHÍ (Chưa bao gồm VAT)

MỨC/TỶ LỆ PHÍ

TỐI THIỂU TỐI ĐA

1

Phí phát hành

Phát hành lần đầu

0 VND

Phát hành nhanh/phát hành lại

100.000 VND

2

(thu hàng năm với thẻ chính, phụ)

 45.455 VND

3

(tại ATM/POS VietinBank, ATM NH khác)

0.5%

5.000 VND

4

Dịch vụ xác nhận HMTD

54.545 VND

5

Phạt chậm thanh toán (tính trên số tiền thanh toán tối thiểu)

3.00%

90.000 VND

6

Tra soát, khiếu nại (chỉ thu khi KH khiếu nại sai)

Giao dịch nội mạng

50.000 VND

Giao dịch ngoại mạng

100.000 VND

7

Cấp lại sao kê hàng tháng

27.272 VND

8

Cấp lại mã PIN tại quầy

 10.000 VND

9

Phí cấp lại bản sao hóa đơn giao dịch

ĐVCNT là đại lý của Vỉetinbank

18.181 VND

ĐVCNT không là đại lý của Vỉetinbank

272.727 VND

10

Vấn tin và in sao kê GD thẻ tại ATM

500 VND

11

Dịch vụ thông báo giao dịch bằng SMS

Đăng ký dịch vụ

0 VND

Sử dụng dịch vụ

1.000 VND/SMS

 5.454 VND/ TK/tháng

Hủy đăng ký dịch vụ

18.181 VND

Rate this post

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Outlook Mail Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!