Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Vị Trí Trên Messenger Nhanh Nhất # Top 14 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Vị Trí Trên Messenger Nhanh Nhất # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Vị Trí Trên Messenger Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những lợi ích của việc chia sẻ vị trí trên Messenger

Giúp chia sẻ nhanh vị trí của bạn đến người thân, bạn bè của mình ngay trên Messsenger

Bảo mật ví trí của bạn, bạn có thể tụ họp với bạn bè của mình, khi gửi vị trí qua Messenger

Chọn người để chia sẻ vị trí của bạn trên Messenger, giúp bạn có thể kiểm soát được những ai biết được vị trí của bạn

Bạn có thể tắt vị trí của mình bất cứ lúc nào

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Để có thể chia sẻ vị trí của bạn trên Messenger với bạn bè của mình, thì bạn hãy tiến hành làm theo những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của mình lên, sau đó bạn hãy nhấn chọn vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn vào Thêm tính năng (Biểu tượng hình ô vuông 4 dấu chấm nằm ở góc trái của màn hình).

Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy nhấn chọn vào Vị trí.

Bước 4: Kế tiếp, bạn hãy nhấn chọn vào Cho phép truy cập vị trí.

Bước 5: Lúc này Facebook sẽ hỏi bạn “Để tiếp tục, hãy bật vị trí thiết bị bằng cách sử dụng dịch vụ vị trí của Google”, bạn hãy nhấn chọn OK để đồng ý.

Bước 6: Để chia sẻ vị trí của bạn với người bạn đó trên Messenger thì bạn hãy nhấn chọn vào Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp. Lúc này vị trí của bạn sẽ được chia sẻ với người bạn Messenger đó, vị trí của bạn sẽ được chia sẻ trong vòng 60 phút. Sau 60 phút vị trí đó sẽ được ẩn đi.

Đến đây là bạn đã có thể chia sẻ vị trí của mình với bạn của mình trên Messenger rồi, việc chia sẻ vị trí của bạn trên Messenger sẽ được bảo mật, thời gian người bạn đó có thể truy cập được vào vị trí của bạn là 60 phút. Đây là cách chia sẻ vị trí trên Messenger nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng.

Tắt chức năng chia sẻ vị trí trên Facebook Messenger

Để có thể tắt chức năng chia sẻ ví trí trên Facebook Messenger thì bạn hãy làm theo như sau:

Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện thông tin về ứng dụng bạn hãy nhấn chọn vào Cho phép.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn bạn xong cách tắt chia sẻ vị trí trên Messenger thành công rồi, từ bây giờ bạn sẽ không sợ bị lộ ví trí của mình trên Messenger nữa.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Đổi Ngày Sinh Trên Tiktok Siêu Nhanh

Cách đổi ngày sinh trên Tiktok

Yêu cầu độ tuổi trong Tiktok thế nào?

Thực tế tư cách của người dùng Tiktok, yêu cầu độ tuổi để tham gia Tiktok phải là 13 tuổi trở lên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải ứng dụng và không cần tạo tài khoản mà vẫn có thể lướt dùng ứng dụng Tiktok. Tuy nhiên, khi bạn đang lướt trên ứng dụng theo cách như vậy, bạn sẽ không thể tương tác với nội dung hoặc truy cập hầu hết tất cả các tính năng trên Tiktok. Tiktok cũng đưa ra hướng dẫn về yêu cầu độ tuổi của họ một cách chặt chẽ hơn bằng cách đặt tất cả các hồ sơ dưới 16 tuổi ở chế độ riêng tư.

Nếu bạn là bố mẹ hoặc người giám hộ của đứa trẻ dưới 13 tuổi và sử dụng Tiktok thì có lẽ bạn nên xem xét sự kiểm soát của phụ huynh đối với việc sử dụng ứng dụng Tiktok này. Vì theo mặc định, hầu hết các video trên ứng dụng Tiktok từ hồ sơ đều được ở chế độ công khai, bạn sẽ không thể kiểm duyệt được những gì mà trẻ xem qua ứng dụng.

Sau khi đã tạo tài khoản, bạn có thể đặt ai có thể gửi tin nhắn cho bạn trên ứng dụng Tiktok ngay cả khi bản thân tài khoản và nội dung của bạn đều ở chế độ công khai.

Vì sao bạn không thể thay đổi tuổi theo cách thủ công?

Đây cũng là lý do tại sao bạn không thể thay đổi độ tuổi theo cách thủ công ở ứng dụng Tiktok và sau đó cố gắng giải quyết các hạn chế đi kèm với tài khoản dành cho người dùng trẻ. Ngoài ra, hãy cố gắng không mắc bất kỳ một sai lầm nào khi đặt ngày tháng ngay từ đầu để bạn không phải thay đổi lại ngày sinh của mình.

Có bắt buộc thêm tuổi trong Tiktok không?

Có bắt buộc thêm tuổi trong Tiktok không?

Câu trả lời là Có, bạn phải điền đầy đủ ngày sinh của mình khi thiết lập tài khoản Tiktok. Do vậy Tiktok có những giới hạn và giới hạn độ tuổi nhất định đối với tài khoản chưa đủ tuổi và tài khoản của người dùng là các thanh niên, bắt buộc phải thêm tuổi của bạn trong Tiktok.

Cách xem ngày tháng năm sinh tài khoản Tiktok

Để biết ngày tháng năm sinh của bạn đã từng được đăng ký trên Tiktok là ngày nào hãy thực hiện các sau đây:

– Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok và chọn mục Hồ sơ chọn Ba dấu gạch ngang.

– Bước 2: Chọn Cài đặt và quyền riêng tư và đến mục Quản lý tài khoản.

Cách đổi ngày sinh trên tiktok dễ dàng

– Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok.

Đầu tiên, bạn hãy mở tài khoản Tiktok trong hồ sơ bằng cách nhấn vào tài khoản đó. Sau đó, tại trang đích đăng nhập mở ra, hãy đăng nhập bằng thông tin tài khoản của bạn.

– Bước 2: Đi tới Hồ sơ.

Từ góc dưới cùng bên phải của màn hình, hãy nhấn vào Hồ sơ để truy cập vào trong hồ sơ Tiktok của bạn.

– Bước 3: Đi tới mục Cài đặt và Quyền riêng tư.

Tiếp đến, trên trang hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ba hàng ngang ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Tại đây bạn sẽ được đưa đến trang Cài đặt và quyền riêng tư trên ứng dụng..

– Bước 4: Báo cáo sự cố.

Trong phần cài đặt và quyền riêng tư, cuộn xuống phần Hỗ trợ và nhấn vào tùy chọn Báo cáo sự cố trong Tiktok.

– Bước 5: Đến Tài khoản và Hồ sơ.

– Bước 6: Nhấn Chỉnh sửa hồ sơ và các hoạt động khác.

Trong phần này, bạn nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa hồ sơ. Vì không có nơi nào cụ thể để bạn có thể gửi phản hồi về độ tuổi của mình, nên bạn cần nhấn vào mục Khác.

– Bước 7: Điền vào biểu mẫu phản hồi và thực hiện gửi.

Cuối cùng, bạn nhấn vào tùy chọn Cần thêm trợ giúp và điền vào biểu mẫu phản hồi mở ra. Tại đây, bạn có thể giải thích thêm các vấn đề của mình về độ tuổi trong tài khoản và lý do bạn muốn thay đổi nó..

– Bước 8: Cung cấp mọi thông tin nhận dạng.

Cách đổi tuổi trên tiktok đơn giản

Cách đổi tuổi trên tiktok đơn giản

Hướng dẫn nhanh

– Chọn Quản lý tài khoản.

– Chọn Số điện thoại.

– Nhập mã OTP gửi qua tin nhắn.

– Chọn Chuyển đổi tài khoản.

– Chọn Thêm tài khoản.

– Bấm Sử dụng số điện thoại hoặc email.

– Nhập mã OTP mà được gửi qua tin nhắn.

Hướng dẫn chi tiết

Biểu tượng 3 dấu gạch

– Bước 2: Tiến hành chọn Quản lý tài khoản.

Quản lý tài khoản

– Bước 3: Nhấn chọn Số điện thoại.

Số điện thoại

Gửi mã

– Bước 5: Nhập mã OTP đã được gửi qua tin nhắn.

Nhập mã OTP

– Bước 6: Chọn vào Chuyển đổi tài khoản.

Chuyển đổi tài khoản

– Bước 7: Chọn Thêm tài khoản.

Thêm tài khoản

– Bước 8: Sử dụng số điện thoại hoặc email.

Sử dụng SĐT hoặc email

Chọn tiếp

Chọn gửi mã

– Bước 11: Nhập mã OTP gửi qua tin nhắn.

Mã OTP

Lưu ý cách đổi năm sinh trên tiktok

– Sau khi đổi thì hệ thống sẽ ngay lập tức thay đổi ngày tháng năm sinh của bạn trong hồ sơ

– Thông báo thay đổi sẽ không được gửi cho bất kỳ ai kể cả là người đang follow của bạn

– Bạn sẽ chỉ được thay đổi ngày sinh duy nhất 1 lần sau đó mất một thời gian dài (từ 3 – 6 tháng) mới có thể đổi lại lần nữa.

– Bạn không thể xóa được giới hạn độ tuổi trong tài khoản Tiktok của mình. Nếu bạn muốn sử dụng hồ sơ Tiktok mà không có bất kỳ giới hạn độ tuổi nào thì bạn phải đăng ký tương ứng. Nếu tuổi của bạn đã được thiết lập thì cách duy nhất để vượt qua giới hạn chính là thay đổi ngày sinh của bạn.

– Nếu bạn thấy lỗi ngày sinh trên Tiktok thì đó là do bạn chưa đủ tuổi thích hợp để có thể sử dụng tài khoản. Nếu không phải thì hãy xóa bộ nhớ cache Tiktok và khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, thực hiện mở lại Tiktok và thử thiết lập tài khoản của bạn. Nếu nó vẫn không hoạt động thì bạn có thể liên hệ với chăm sóc khách hàng Tiktok về vấn đề bạn đang gặp phải.

– Tiktok cần thiết lập ngày sinh khi tạo tài khoản để biết tuổi của bạn. Vì Tiktok có các hướng dẫn cụ thể về giới hạn độ tuổi và đối với tài khoản chưa đủ tuổi, bạn sẽ cần phải cung cấp cho Tiktok một ngày thích hợp để đảm bảo quyền riêng tư và an toàn trên ứng dụng.

Tổng kết

Cách đổi ngày sinh trên tiktok cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nắm được cách thực hiện trên mà chúng tôi gợi ý cho bạn là đã có thể tự mình đặt ngày sinh và thay đổi ngày sinh của mình nhanh chóng rồi. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích dành cho những bạn mới tìm hiểu về nền tảng Tiktok này.

Đăng bởi: Thùy Dương

Từ khoá: Hướng dẫn Cách đổi ngày sinh trên Tiktok siêu nhanh

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Bagan, Myanmar Thú Vị Và Hấp Dẫn

Bagan là điểm du lịch quan trọng bậc nhất ở Myanmar, nơi đây còn lưu giữ được hơn 2.000 ngôi đền chùa khác nhau với dấu ấn thời gian đậm nét ở khắp nơi. Tới đây bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp, yên bình mà còn được thưởng thức những món ăn ngon cùng khám phá nét độc đáo trong nền văn hóa bản địa. Bạn tham khảo kinh nghiệm du lịch Bagan, Myanmar chi tiết để có những trải nghiệm khó quên nhất tại vùng đất xinh đẹp này.

Hướng dẫn du lịch Bagan từ A-Z

Kinh nghiệm du lịch Bagan, Myanmar 2023 giá rẻ Thông tin chung cần biết về Bagan

Thành phố Bagan được chia làm 3 khu vực chính: New Bagan, Old Bagan và thị trấn Nyaung – U. Trong đó có những đặc trưng chủ yếu sau:

+ Các khách sạn nhà nghỉ nằm ở khu mới xây có tên là New Bagan

+ Khi tới Bagan bạn phải mua vé vào với giá 15 USD hoặc 15.000 kyat, bạn nhớ giữ vé cẩn thận nếu không muốn bị mất thêm một khoản chi phí nào khác.

Nên tới Bagan vào thời gian nào? Thời điểm tới Bagan đẹp nhất

Khí hậu ở Bagan với 3 mùa rõ rệt là: Mùa thu từ tháng tháng 10 tới tháng 2, mùa mưa từ tháng tháng 7 tới tháng 9 và mùa khô là khoảng thời gian còn lại. Vào mùa mưa ở Bagan mưa nhiều, kéo dài cả ngày lẫn đêm do đó đây là khoảng thời gian thấp điểm nhất của du lịch nơi này. Nhưng ngược lại mùa Thu lại chính là thời điểm thích hợp nhất để tới Bagan khám phá và du lịch.

Cách di chuyển tới Bagan/Phương tiện di chuyển ở Bagan/Vé máy bay đi Bagan

Từ Việt Nam không có đường bay thẳng tới Bagan do vậy bạn có thể tham khảo cách di chuyển từ Việt Nam sang một vài cảng hàng không không lớn ở Myanmar thông qua bài viết Kinh nghiệm du lịch Myanmar, Kinh nghiệm du lịch Yangon rồi từ đó di chuyển tới Bagan qua cách thức chúng tôi cung cấp sau đây:

Xe bus tới Bagan

+ Di chuyển tới Bagan bằng xe bus

Tại Myanmar từ các thành phố du lịch lớn như Yangon, Mandalay hay hồ Inle đều có các chuyến xe bus chạy thẳng tới Bagan với nội thất, tiện nghi hiện đại thoải mái, ghế giường nằm, điều hòa và chạy rất đúng lịch trình. Nếu bạn ở Yangon bạn có thể tham khảo hãng xe JJ Express hoặc Elite Express khởi hành vào lúc 7:30pm, đến lúc 4:30am hàng ngày với giá vé 20.000 kyats, trong đó xe Elite Express khởi hành muộn hơn một chút khoảng từ 9:00pm, đến lúc 7:00am, giá vé 16.000 kyats.

+ Di chuyển tới Bagan bằng máy bay nội địa

Tại Myanmar có các hàng hàng không cung cấp đường bay nội địa như: Air Bagan, Air Mandaly, Air KBZ,Yangon Airways and Asian wings. Tất cả các hãng này đều có chuyến bay thẳng tới Bagan bằng máy bay ATR chuyên dụng. Ngoại trừ việc tiết kiệm được thời gian thì di chuyển bằng phương tiện này vô cùng gây thất vọng bởi máy bay nhỏ, ghế chật chội với giá dao động 1 chiều không hề rẻ từ 80 tới 120 USD/1 chiều. Do vậy lời khuyên với các bạn đang có ý định du lịch Bagan tự túc là nên di chuyển bằng xe bus.

+ Phương tiện di chuyển giữa các điểm tham quan ở Bagan

Phương tiện di chuyển giữa các điểm tham quan ở Bagan

ở Bagan để di chuyển giữa các điểm tham quan có 3 phương tiện giao thông chính là: Xe ngựa, ô-tô và xe đạp. Trong đó:

Xe đạp: Là một phương tiện được du khách thường xuyên lựa chọn, với giá thuê khoảng 1.500 Kyats/ngày với xe cơ và khoảng 7.000 Kyats/ngày với xe đạp điện. Di chuyển bằng phương tiện này giúp bạn cơ động hơn trong việc đi lại, ăn uống và khám phá người dân địa phương.

Xe ngựa: Là loại hình phương tiện giao thông ở Bagan được du khách yêu thích nhất. Khi di chuyển bằng phương tiện này thì điều thú vị và người lái xe cũng chính là hướng dẫn viên du lịch cho bạn. Giá thuê xe ngựa cả ngày ở Bagan là 25.000 Kyats, và nửa ngày là 15.000 Kyats.

Ô tô: Loại hình phương tiện này thích hợp nếu bạn đi du lịch cùng cả đoàn, giá thuê xe cả ngày là 40.000 Kyats, còn nếu là khách lẻ thì chỉ thuê ô-tô khi pick-up từ sân bay đến khách sạn và ngược lại, giá cho mỗi lần pick-up là 10.000 Kyats

+ Bạn có thể thuê xe riêng đi lại ở Bangan với mức giá ưu đãi chỉ 400k vừa thuận tiện nhanh chóng với những bạn không thạo tiếng bản địa hay tiếng Anh giỏi thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Với kinh nghiệm du lịch Bagan tự túc trải nghiệm và tiết kiệm chi phí thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xe đạp cơ hoặc xe đạp điện để đi lại ở Bagan trong những ngày đầu, còn ngày cuối cùng thì hãy trải nghiệm bằng xe ngựa.

Du lịch Bagan nên ở đâu? Những nhà nghỉ, khách sạn ở Bagan tốt, giá rẻ, chất lượng, hiện đại, tiện nghi…

Các khách sạn ở Bagan không có quá nhiều tập trung chủ yếu ở 2 khu vực là New Bagan và Nyaung-U. Tuy nhiên ở đây các khách sạn lại có phổ giá rất rộng từ cao cấp tới bình dân và giá rẻ nên bạn hoàn toàn yên tâm có thể lựa chọn được nơi lưu trú tốt ở Bagan phù hợp với nhu cầu của bản thân. Một kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Bagan là bạn nên tham khảo các nhà nghỉ, khách sạn ở trên trang chúng tôi một webside uy tín về đặt phòng trực tuyến, nếu bạn năng theo dõi thì rất dễ dàng để tìm được những nơi ở cao cấp với giá ưu đãi lên tới hơn 40%.

Một số khách sạn tốt, giá rẻ, chất lượng, tiện nghi ở Bagan mà bạn có thể tham khảo gồm:

Khách sạn tốt ở Bagan, Myanmar

+ Zfreeti Hotel: Địa chỉ: No. 407, Thiripyitsayar 5th Street, Near Shwe Zi Gone Pagoda, Nyaung U35,06 USD. Nằm ở vị trí thuận lợi trong Nyaung-U, Zfreeti Hotel là một điểm lý tưởng để khởi hành chuyến du ngoạn của bạn ở Bagan. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 2 km và bạn có thể đến sân bay trong vòng 7 phút. Thêm vào đó, tất cả những phòng khách đều mang một nét thoải mái đặc trưng khác nhau. Khi bạn tìm kiếm chỗ tạm trú thoải mái và tiện nghi ở Bagan, hãy bắt đầu cuộc hành trình đến Zfreeti Hotel.

+ Một khách sạn giá rẻ, bình dân nổi tiếng ở Bagan đang nhận được chương trình ưu đãi khủng lên tới 75% trên Agoda đó chính là Hotel Yadanarbon Bagan. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với những dịch vụ bạn được hưởng khi lựa chọn điểm dừng chân là đây với mức chi phí là 27,31 USD/ngày. Tọa lạc tại vị trí đắc địa trên tuyến đường Myat Lay Road, New Bagan, cùng với những giá trị mang lại thì khách này được du khách đánh giá rất cao với thang điểm 8.0/10. Và đây cũng là khách sạn mà theo tour du lịch Bagan giá rẻ là đáng thuê nhất ở đây.

Tới Bagan nên đi đâu? Những điểm du lịch nổi tiếng ở Bagan, Myanmar

Những ngôi đền nổi tiếng ở Bagan

Chùa Mingalar Zedi

Chùa nằm ở một khu đất rộng và trống trải, từ đây du khách có thể thu vào tầm mắt toàn bộ khung cảnh của Old Bagan thanh bình và yên cả. Đây cũng là ngôi chùa bạn nên đi đầu tiên trong chuyến thám hiểm Bagan của mình.

Đền Sulamani Guphaya

Ngôi đền có ý nghĩa tên gọi là “Ngọc quý” được xây dựng vào thế kỷ XII, nơi nổi tiếng với những bức bích họa trên tường. Do sự tàn phá của thời gian mà ngôi đền bị hư hại khá nặng không còn giữ được những đường nét sắc sảo của kiến trúc nhưng đây vẫn luôn là điểm đến hút du khách nhất ở Bagan.

Đền DhammaYangyi

Là ngôi đền lớn nhất ở Bagan có kiến trúc vô cùng độc đáo và khác biệt so với những ngôi đền khác trong khu vực. Chắc bạn sẽ cảm nhận trông nó giống một kim tự tháp của Ai Cập. Vốn được xây dựng từ lâu nhưng lại bị bỏ dở giữa chừng ngày nay cũng không ai biết được tại sao ngôi đền lại mang một kiến trúc đặc biệt tới vậy.

Đền Ananda Phaya

Là một ngôi đền vẫn còn giữ được nguyên vẹn hiện trạng tốt nhất ở Bagan cho tới ngày này. Ngôi đền có 4 cổng, mở về 4 hướng và có kiến trúc hình thập tự và với người dân Myanmar đây chính là biểu tượng của trí tuệ Phật. Toàn bộ không gian tươi đẹp ở đây sẽ khiến bạn muốn thu vào tầm mắt không bỏ sót một góc cạnh nào.

Đền Shwesandaw

Điểm du lịch hot nhất ở Bagan để ngắm bình minh và hoàng hôn đó chính là đền Shwesandaw. Cấu trúc của đền có 4 mặt và 5 tầng mỗi mặt đều có cầu thang riêng nên rất thuận lợi cho du khách ngắm bình minh. Đặc điểm chung là các cầu thang ở đây đều khá dốc, bậc cao, hẹp và có một đường ống thép lớn để du khách có thể leo lên một cách dễ dàng nhất.

Lưu ý: Để tiết kiệm chi phí du lịch Bangan Myanmar bạn có thể đặt tour lẻ hay mua vé tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Bangan, Myanmar online TẠI ĐÂY để đỡ mất công chờ đợi tại quầy cũng như chắc chắn mua được vé với mức giá niêm yết. Nếu bạn không thông thạo tiếng bản địa hay tiếng Anh thì đây luôn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ẩm thực Bagan/Những món ăn ngon, đặc sản ở Bagan/Địa chỉ ăn uống, nhà hàng quán ăn ở Bagan.

Món ăn ngon ở Bagan

Ẩm thực là một phần quan trọng của du lịch, nếu một lần đặt chân tới Bagan bạn đừng bỏ lỡ những món ăn mang quốc hồn quốc túy của Myanmar như: Salad lá trà, cơm người Shan, cà ri Myanmar…Một số nhà hàng nổi tiếng ở Bagan nhất định bạn phải ghé qua gồm:

Queen Restaurant – Nhà hàng ngon nhất ở Bagan, Myanmar. Địa chỉ: Bagan-Nyuang U, Bagan – Số điện thoại: 6160176 – Giờ mở cửa: 8h00 am- 22h00 pm.

Golden Emperor – Nhà hàng siêu ngon ở cố đô Bagan. Địa chỉ: Bagan-Nyaung Oo Main Road, Wet Kyi Inn Qr, Bagan – Giờ mở cửa: 8h00 am- 22h00 pm.

BBQ Harmony- Nhà hàng chuyên món nướng nức tiếng Bagan, Myanmar. Địa chỉ: Bagan, Myanmar – Số điện thoại: 09444004288 – Giờ mở cửa: 9h30 am- 22h00 pm.

Golden Myanmar – Địa chỉ ăn uống ngon, rẻ được yêu thích tại Bagan, Myanmar. Địa chỉ: Nyaung Rd, Bagan – Giờ mở cửa: 9h00 am- 22h00 pm

Bagan của ngày hôm nay vẫn giữ được những nét cổ kính, truyền thống của văn hóa Myanmar đặc trưng, trước khi bị làn sóng của du lịch của cuộc sống hiện đại thì bạn hãy xách balo lên và tới đây một lần trong đời để có cơ tham gia những trải nghiệm khó quên. Cùng với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Bagan, Myanmar 2023 tự túc, tiết kiệm và những địa điểm ăn uống ngon rẻ ở Bagan hi vọng dulichfun có thể giúp ích được nhiều cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Đăng bởi: Thục Nguyên Nguyễn

Từ khoá: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Bagan, Myanmar thú vị và hấp dẫn

Chia Sẻ Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Chuẩn Đúng Vị Tại Nhà

1. Cách làm trà sữa khoai môn tươi

Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa khoai môn tươi:

– 5 gr hồng trà (nên chọn hồng trà đen hoặc dùng hồng trà túi 2 túi, có thể thay hồng trà bằng trà olong 3 túi).

– 150 ml nước nóng sôi.

– 200 ml sữa tươi.

– 200 gr khoai môn tươi gọi là khoai môn củ.

– 20 gr đường trắng.

– Đá viên hoặc đá bào sẵn.

– Topping có thể cho vào cùng: trân châu, thạch, hoặc đậu đỏ … đã làm sẵn.

– Ly thủy tinh, bình ủ trà, máy xay sinh tố, dao, thớt, nồi hấp, bếp từ hoặc bếp gas, thìa, ống hút, rá, bát tô, rây lọc, ….

Thực hiện cách làm trà sữa khoai môn tươi:

– Bước 1: Chọn mua khoai môn ngon không bị sượng

Chọn mua củ khoai môn tròn đều, có hình dáng như quả trứng gà. Lớp ngoài vỏ sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ. Kích thước chọn của khoai môn vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Chọn những củ khoai môn bạn cẩm lên cảm giác nhẹ tay vì những củ đó thường ít nước, có hàm lượng tinh bột cao, khi luộc chín khoai ăn sẽ bùi bùi, mùi thơm đậm. Không nên tham chọn những quả cầm nặng tay.

Chọn những củ khoai môn bên ngoài càng có nhiều lỗ trũng thì khoai càng bùi, vị ngon.

– Bước 2: Sơ chế khoai môn

Khoai môn mua về rửa sạch gọt vỏ, sau đó ngâm với nước muối pha loãng tầm 15’ để đảm bảo an toàn đồng thời cho khoai môn  chảy hết nhựa bên trong ra. Sau đó, tiếp tục vớt ra rá để ráo và dùng dao thái thành từng miếng nhỏ vuông vừa để vào bát tô.

Cho khoai môn đã sơ chế vào nồi hấp rồi bật bếp từ lên đun tần 25 – 30’ để cho khoai môn được chín. Kiểm tra khoai môn đã chín chưa bạn cầm 1 chiếc đũa đâm vào những miếng khoai môn nếu đâm qua những miếng khoai môn tức là khoai đã chín sau đó tắt bếp đi và để chờ khoai lang môn nguội rồi đem đi xay.

– Bước 3: Ủ hồng trà lấy nước cốt

Đun sôi nước, sau đó cho 5 gr hồng trà vào bình ủ trà cùng với 150 ml nước nóng sôi. Ủ trà trong thời gian 5 – 7’, sau đó giữ lại nước cốt hồng trà và vớt bỏ phần bã qua rây lọc.

– Bước 4: Xay hỗn hợp khi làm trà sữa khoai môn

Cho và máy xay sinh tố bao gồm: Khoai môn đã hấp chín, 150 ml nước cốt hồng trà, 200 ml sữa tươi, 20 gr đường trắng và đá viên rồi bật nút xay nhuyễn.Khi bạn thấy hỗn hợp đã xay nhuyễn mịn sau đó tắt máy xay sinh tố đi.

– Bước 5: Thưởng thức

2. Cách pha trà sữa khoai môn bằng bột

Nguyên liệu thực hiện trà sữa khoai môn bột:

– 5 gr hồng trà (nên chọn hồng trà đen hoặc dùng hồng trà túi 2 túi, có thể thay hồng trà bằng trà olong 3 túi).

– 150 ml nước nóng sôi.

– 10 ml sữa đặc

– 200 ml sữa tươi.

– 20 – 30 gr bột khoai môn pha trà sữa.

Cách làm thạch khoai môn trà sữa cực nhanh, dẻo thơm tại nhà.

Cách làm trà sữa khoai lang tím nhanh ngon ngất ngây.

– 20 ml nước đường.

– 20 gr bột béo tobee pha trà sữa.

– Đá viên hoặc đá bào sẵn.

– Topping có thể cho vào cùng: trân châu, thạch, hoặc đậu đỏ … đã làm sẵn.

– Ly thủy tinh, bình ủ trà, máy xay sinh tố, thìa, ống hút, rá, bát tô, rây lọc, nồi, bếp từ, bình shaker,  ….

Công thức pha trà sữa khoai môn bột:

– Bước 1: LГ m nЖ°б»›c cб»‘t hб»“ng trГ

Đun sôi nước, trong bình ủ cho 5 gr hồng trà cùng với 150 ml nước nóng sôi. Ủ trà trong thời gian 5 – 7’, sau đó giữ lại nước cốt hồng trà và vớt bỏ phần bã qua rây lọc.

– Bước 2: Nấu bột khoai môn pha trà sữa

Bạn tiếp tục cho 100 ml nước lọc vào nồi và đặt lên bếp đun sôi. Khi nước đun sôi bạn đổ 20 gr bột khoai môn làm trà sữa, 20 gr bột béo tobee pha trà sữa vào dùng đũa khuấy thật đều để cho bột khoai môn tan cùng với nước. Khi bột tan trong nước bạn tắt bếp đi và chờ nước khoai lang tím nguội.

– Bước 3: Cách pha trà sữa khoai môn bột theo tỷ lệ

– Bước 4: Thưởng thức

Đăng bởi: Công Hòa

Từ khoá: Chia sẻ cách làm trà sữa khoai môn chuẩn đúng vị tại nhà

Chia Sẻ Cách Nướng Mực Khô Bằng Lò Vi Sóng Nhanh, Tiện Lợi, An Toàn

1. Vì sao nên nướng mực bằng lò vi sóng?

Nếu trong gia đình bạn đang sở hữu một chiếc lò vi sóng, thì chẳng có lý do gì để không tận dụng nó để chế biến thật nhiều món ngon hấp dẫn cả. Ngay cả món mực nướng khoái khẩu của bạn cũng có thể thực hiện đơn giản với dụng cụ nhà bếp này đấy.

Việc nướng mực bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng, hiệu quả lại an toàn và không gây ra nguy hại đối với sức khỏe. So với cách nướng bằng than hay bằng cồn, nướng bằng lò vi sóng khá đảm bảo mà lại vẫn giữ được hương vị thơm ngon của mực mà các bạn không có cảm giác bị khô khi thưởng thức.

2. Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ cần

– Mực khô.

– Giấy bạc.

– Lò vi sóng.

– Chày, giấy báo.

Đây là 4 nguyên liệu cần phải có trong việc nướng mực khô bằng lò vi sóng đảm bảo ngon như ngoài nhà hàng.

3. Mẹo lựa chọn mực khô ngon

– Chọn những con mực khô có màu hồng tươi, không quá đen hoặc quá đỏ.

– Phần đầu và thân mực vẫn dính liền.

– Phần thân không quá ướt, phần bột trên mực sờ vào không quá dính tay và tốt nhất bạn nên mua mực khô đã được đóng gói, có nhãn mác hoặc tìm mua tại các cơ sở cung cấp hải sản có uy tín.

4. Hướng dẫn chi tiết cách nướng mực khô bằng lò vi sóng

– Bạn tách riêng phần râu mực và thân mực.

– Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.

– Tiếp theo, bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.

– Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.

– Sau khi mực khô chín bọc thân mực và đầu mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.

5. Tác dụng mực khô đối với sức khỏe

– Công dụng của mực khô rất tốt cho tim mạch (vitamin B12)

Trong mực khô chứa vitamin B12 khá dồi dào. Đây là một trong những chất dinh dưỡng đã được chứng minh giúp làm giảm nồng độ homocysteine – một axit amin trong cơ thể, dư thừa homocysteine có thể thúc đẩy xơ vữa động mạch, gây hình thành các cục máu đông, tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não và có thể gây ra bệnh Alzheimer.

– Giúp cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân luôn khỏe mạnh (protein)

Protein là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của protein là giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.

– Ổn định lượng đường trong máu (vitamin B3)

Vitamin B3 có trong mực khô. Vitamin này có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu.

– Món nướng mực khô bằng lò vi sóng sẽ giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch (kẽm)

Nếu chúng ta thiếu kẽm thì chúng ta rất dễ bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Và mực khô sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch vì nó là nguồn cung cấp khá dồi dào loại khoáng chất này.

– Giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp (magie)

Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp. Trong vài năm gần đây các nhà khoa học nhận thấy những người đặc biệt là phụ nữ được cung cấp đủ B6 và magie giảm rõ rệt hội chứng tức giận, khó ở và họ tiếp nhận cuộc sống lạc quan hơn hẳn so với những người bị thiếu hụt hai thành phần trên.

– Công dụng của mực khô hỗ trợ giảm huyết áp (kali)

Kali là một khoáng chất được biết đến với tác dụng giảm huyết áp mạnh mẽ. Ăn vài con mực và sau đó là 1 quả chuối hoặc bơ để cung cấp kali cho cơ thể.

– Giúp cơ thể hấp thu và sử dụng sắt (đồng)

Đồng là một chất khoáng đóng vai trò quan trọng trong sự hấp thụ, lưu trữ và trao đổi chất của sắt và sự hình thành hồng cầu. Thiếu máu có thể là biểu hiện của thiếu đồng. Để giải quyết tình trạng đó, hãy ăn mực khô vì nó cung cấp cho cơ thể một lượng lớn đồng.

– Giúp ngăn ngừa viêm khớp (selen)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những ai viêm khớp dạng thấp có mức độ selen thấp trong máu. Selen là một chất chống oxy hóa giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

– Hỗ trợ giảm chứng đau nửa đầu (Vitamin B2)

Mực rất giàu vitamin B2. Nhiều nghiên cứu cho thấy công dụng của mực khô chứa vitamin B2 có thể giúp giảm tần số và thời gian của chứng đau nửa đầu. Dù đây chỉ là những phát hiện sơ bộ, nhưng các dữ liệu cho thấy bổ sung vitamin B2 hỗ trợ tốt cho điều trị và phòng ngừa chứng đau nửa đầu.

– Làm xương và răng chắc khỏe hơn (Phốt pho)

Cũng giống như cá và tôm, mực cũng chứa nhiều phốt pho. Phốt pho hỗ trợ canxi trong việc phát triển xương và răng chắc khỏe hơn.

6. Lưu ý khi nướng khô mực bằng lò vi sóng

– Món mực khô nướng sẽ ngon hơn khi ăn với tương ớt.

– Nên xé miếng nhỏ ăn sẽ vừa miệng và ngon hơn.

– Để nướng mực chín đều và không bị cháy, bạn nên nướng riêng râu mực và thân mực với nhau.

Đăng bởi: Lê Hùng

Từ khoá: Chia sẻ cách nướng mực khô bằng lò vi sóng nhanh, tiện lợi, an toàn

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký App Ae888 Đơn Giản Và Nhanh Nhất

Tại sao bạn lại nên đăng ký chơi tại nhà cái AE888

Trên thị trường hiện nay, các nhà cái có tên tuổi khác nhau được lan rải rất nhiều nhưng trong đó AE888 được người chơi ưu tiên và lựa chọn hàng đầu. Vì:

Nhà cái AE888 chính là sòng bạc nổi tiếng và lớn nhất ngoài đời thực tại Campuchia. Nếu bạn là tay chơi cá cược lâu năm thì không còn gì mà bỡ ngỡ đến tên tuổi của nó.

Nhà cái giúp cho người chơi đưa ra chiến lược đầu tư lâu dài tại AE888 vì nhà cái có tiềm lực kinh tế và có tài chính mạnh mẽ, vượt trội.

AE888 cung cấp hàng loạt cho người tham gia nhiều tựa đề game cá cược đem lại tính giải trí và hấp dẫn cao.

Hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản tại nhà cái AE888 đơn giản nhất

Thao tác khi bạn đăng ký tài khoản trên AE888 vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Chưa tới 5 phút là người chơi đã hoàn thành việc tạo tài khoản riêng cho mình. Các bước để đăng ký tài khoản bao gồm như:

Bước 3: Cuối cùng tiến hành thao tác điền đầy đủ các thông tin theo mẫu có sẵn, bao gồm là:

Tên đăng nhập: bạn vui lòng điền tên đăng nhập tài khoản gồm chữ thường và cả số

Mật khẩu: nhập mật khẩu tài khoản, gồm có độ dài từ 8 đến 20 ký tự bao gồm cả chữ thường, số, ký tự đặc biệt.

Xác nhận mật khẩu: bạn hãy nhập lại mật khẩu mà bạn vừa chọn ở trên

Họ và tên:bạn cần phải điền chính xác họ tên giống với tên tài khoản ngân hàng và chứng minh thư, để đảm bảo cho quá trình bạn rút tiền thành công

Số điện thoại: nhập chính xác số điện thoại mà bạn đang sử dụng và không được để trống

Mã kiểm tra: nhập 4 chữ số kế mà hệ thống hiển thị.

Những lưu ý khi tạo tài khoản AE888

Khi bạn đã thực hiện xong thao tác đăng ký tài khoản tại nhà cái AE888, người chơi cần phải tuân thủ một số quy định như sau:

Khi đăng ký bạn cần điền chính xác thông tin cá nhân. Nếu hệ thống phát hiện ra giả mạo thông tin, nhà cái sẽ khóa tài khoản.

Mỗi thành viên chỉ được tạo một tài khoản duy nhất và đảm bảo phải trên 18 tuổi, các tài khoản có thông tin trùng lặp sẽ không được xác nhận.

 Trong quá trình đăng ký nếu bị gặp lỗi, các bạn có thể liên hệ đến bộ phận CSKH để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng và kịp thời.

Hướng dẫn để đăng nhập vào nhà cái AE888

Khi bạn đã tạo cho mình tài khoản AE888 thành công, lúc này việc đăng nhập tài khoản lại vô cùng dễ dàng.

Trên giao diện trang chủ của nhà cái, bạn chọn vào ô “Đăng nhập”.

Tại biểu mẫu có sẵn xuất hiện trên màn hình, bạn cần điền đầy đủ thông tin tài khoản mà mình đã tạo.Gồm:

Tên đăng nhập: điền thông tin đăng nhập tài khoản của mình

Mật khẩu: điền chính xác mật khẩu mà bạn đã tạo trước đó

Mã kiểm tra: điền mã mà hệ thống hiển thị trên màn hình.

Thao tác cuối cùng là bạn nhấn “Đăng nhập” để hoàn thành thủ tục 

Và trên màn hình hệ thống sẽ hiển thị thông báo đăng nhập vào game AE888 thành công, bạn vào nhà cái có thể chơi bất kì game cá cược bạn muốn. 

Khuyến mãi mà nhà cái ưu tiên cho thành viên mới tham gia

Sau khi đăng ký AE888 thành công thì thành viên mới khi nạp tiền lần đầu sẽ nhận được 100% giá trị tiền nạp thưởng thêm với khoản tiền lớn nhất sẽ là 6.888 triệu đồng.

Thành viên lần thứ 2 nạp tiền sẽ nhận 50% giá trị tiền nạp với số tiền lên tới 2.888 triệu đồng.

Tại nhà cái AE888 khi thành viên lần đầu thua bài sẽ được nhà cái hỗ trợ trả thua 100% số tiền cho vé cược thua này.

Advertisement

Bên cạnh đó, nhà cái còn cho người tham gia tận hưởng cược nhiều ưu đãi và khuyến mãi khác nữa.

Vì sao nhà cái lại yêu cầu xác nhận chứng minh thư của bạn? Kết luận

Để trở thành thành viên tại AE888- VENUS CASINO hàng đầu Châu Á nó lại là một điều quá dễ dàng. Chỉ cần bạn làm đúng là đủ thao tác mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên bài viết thì bạn sẽ là 1 công dân chân chính tại nhà cái AE888 rồi đó.

Thông tin liên hệ :

Hotline: 0326 164 084

Địa Chỉ: 1115 Hoàng Lê Kha, TT. Châu Thành, Châu Thành, Tây Ninh

Bình Luận

Trả lời

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Vị Trí Trên Messenger Nhanh Nhất trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!