Xu Hướng 10/2023 # Fpt Software Tuyển Dụng Lt: Vun Đắp Phát Triển Tập Đoàn Thuần Công Nghệ # Top 19 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Fpt Software Tuyển Dụng Lt: Vun Đắp Phát Triển Tập Đoàn Thuần Công Nghệ # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Fpt Software Tuyển Dụng Lt: Vun Đắp Phát Triển Tập Đoàn Thuần Công Nghệ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hầu như đi đâu cũng được nhắc tới, được xem là xu hướng tất yếu của thời đại. Đặc biệt, đây còn là cuộc đua gay cấn giữa những “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ không chỉ ở riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tập đoàn FPT cũng không ngoại lệ, sẵn sàng tâm thế bước vào cuộc cách mạng quy mô lớn và giữ lấy sứ mệnh tiên phong.

Vun đắp “mềm” – Phát triển tập đoàn “thuần” công nghệ

Năm 2023, riêng đội ngũ nhân sự mảng công nghệ của tập đoàn FPT đã chiếm hơn ⅓ tổng nhân sự bổ sung thêm trong giai đoạn 2023 – 2023. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy FPT đang ra sức dồn lực cho mảng công nghệ sau khi thoái vốn khỏi mảng phân phối và bán lẻ. Đặc biệt, FPT đang tập trung cho các mảng như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa…

Ưu tiên hàng đầu của FPT trong những năm tới là nghiên cứu và phát triển các công nghệ cốt lõi, cạnh tranh bình đẳng với những người khổng lồ trên thế giới.

Mục tiêu trở thành Software tier-1 trong ngành ô tô, thành người dẫn đầu triển khai sản xuất thông minh; và các giải pháp giao thông 4.0, y tế 4.0, chính phủ 4.0, tài chính 4.0 được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới:

FPT hiện đang triển khai khoảng 150 dự án liên đến công nghệ ô tô cho 20 khách hàng tại Nhật, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ;

FPT đặt mục tiêu tăng trưởng từ thị trường nước ngoài giai đoạn 2023 – 2023 đạt 30%, thiết lập kế hoạch hợp tác và nâng cấp quan hệ đối tác toàn cầu với GE, Microsoft, IBM, Cisco…, mở rộng danh sách khách hàng thuộc nhóm Fortune 500;

FPT phát triển nền tảng trí tuệ nhân tạo phục vụ cho việc hội thoại, cung cấp các chức năng như nhận diện giọng nói tự động, chuyển văn bản sang hội thoại, xử lý ngôn ngữ tự nhiên;

Triển khai các dịch vụ, giải pháp công nghệ thông tin đã thành công ở Việt Nam sang thị trường các nước đang phát triển như Bangladesh, Myanmar, Indonesia,… Hiện ở Bangladesh, FPT đã có khách hàng ở ngành thuế, điện và gas;

Với hãng Airbus, FPT sẽ cung cấp 500 lập trình viên để phát triển các giải pháp giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của ngành hàng không dựa trên nền tảng Skywise;

Để tiếp tục thúc đẩy và góp phần hoàn thành nhiều mục tiêu khác, FPT Software đang tìm kiếm những cộng sự tài năng cho các vị trí

Đặc biệt, FPT Software còn mang đến cho nhân viên muôn sắc phúc lợi nổi bật:

Mức thu nhập cực hấp dẫn: Up to $1,500 + Lương tháng 13;

Xét tăng lương hằng năm, có lộ trình thăng tiến rõ ràng;

Cơ hội làm việc trực tiếp với khách hàng là các tập đoàn lớn của Mỹ, Nhật Bản;

Đi làm bằng xe bus công ty đưa đón không còn ngại đường xa;

Hỗ trợ cơm trưa cực ngon với thực đơn đa dạng;

Làm việc tại F-Ville với khuôn viên đầy đủ thiết bị hiện đại: sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cửa hàng cà phê;

Cháy hết mình trong các event sôi động, các câu lạc bộ thể thao, văn nghệ,…

Khám phá các vị trí hấp dẫn tại FPT Software

Mô tả công việc:

Tham gia dự án về Basic Design, Detail Design, Coding, Unit Testing, Integration Test và System Test;

Các ứng viên có skill phù hợp sẽ được thăng tiến lên team leader hoặc các vị trí technical leader, sẽ lãnh đạo, đào tạo và huấn luyện thành viên để thực hiện các nhiệm vụ phát triển.

Yêu cầu:

1 năm kinh nghiệm ở vị trí developer, 3 năm kinh nghiệm đối với vị trí Team Leader và 5 năm kinh nghiệm đối với vị trí Technical Leader;

Có kiến ​​thức và kỹ năng tốt trong phát triển ứng dụng web với công nghệ .NET như sau:

+ Azure Development là một lợi thế.

Có kiến ​​thức vững chắc về Basic Design, Detail Design, Coding, Unit Testing, Integration Test và System Test;

Từng làm việc với GIT tool cho tool quản lý phần mềm;

Tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học về Công nghệ Thông Tin;

Làm việc chăm chỉ, có tính chủ động và tinh thần trách nhiệm cao.

Mô tả công việc:

Testing domain: Electronic (Audio-Visual), Web Application, Window Application

Tester will create test case/ write test script/ update test script

Test Lead opportunities are open as well

Yêu cầu công việc:

At least 04 years’ experience on Automation Testing

Java – Selenium, Appium (Android & iOS)

Strong proven experience in automating complex UI across browsers like

Chrome/Firefox/Edge & Safari JIRA

Experience in Automating Desktop based applications

Should be comfortable in working in Agile Sprint model

Automating tests of applications based on Electron, GrapeJS, and Blazor on Windows and Mac

English communication directly with US (MUST)

Bạn có muốn gia nhập đội ngũ công nghệ tại FPT Software?

Apply liền ngay – Góp xây FPT vững mạnh!

Những Xu Hướng Phát Triển Của Ngành Công Nghiệp Ô Tô

Khái niệm ô tô điện đã có từ khoảng thời gian rất lâu trước đó, nhưng chưa thực sự được áp dụng. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây, lĩnh vực ô tô điện đã trở nên sôi nổi hơn khi ngày càng nhiều các ông lớn tham gia cuộc chơi. Tại Việt Nam, Vinfast là tiên phong trong quá trình đưa ô tô điện ra quốc tế.

Xu hướng đầu tiên và cũng là làn sóng được nhắc đến nhiều nhất là sự phát triển của ô tô điện trên toàn cầu. Nếu như một vài năm trước đây, các ông lớn ngành ô tô mới chỉ bắt đầu sản xuất xe hydric (hay còn gọi là xe lai điện) chạy song song bằng động cơ đốt trong và động cơ điện. Thì hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời những mẫu ô tô vận hành 100% bằng điện, với quãng đường có thể di chuyển cho mỗi lần sạc ngày càng xa hơn.

Trong 5 năm trở lại đây, Trung Quốc và châu Âu là hai thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới. Tại Mỹ, Tesla là hãng xe điện hàng đầu với số lượng tiêu thụ và chất lượng của sản phẩm ô tô điện.

Các chuyên gia trong lĩnh vực kỳ vọng vào 2 đến 3 năm sắp tới, xe điện sẽ chiếm 10% tổng doanh số bán xe. Con số này sẽ đạt 58% vào năm 2050. Với các tín hiệu lạc quan và điều kiện thuận lợi, các nhà sản xuất xe điện có thể tạo ra nhiều cải tiến vượt bậc.

Xu hướng này có tác động đến sản lượng xăng dầu tiêu thụ, do đó cũng gián tiếp ảnh hưởng đến thị trường dầu thô để sản xuất nhiên liệu như dầu Brent.

Thời điểm hiện tại, giá trị của thị trường xe tự hành khoảng 54 tỷ đô la Mỹ và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới. Những rào cản lớn nhất hiện nay xoay quanh vấn đề an toàn và các quy định khi sử dụng xe tự hành. Bên cạnh đó, đa số người dùng thích cảm giác tự lái xe hơn là ngồi trên một chiếc xe tự vận hành.

Vì vậy, xe tự hành đang được chuyển dịch vào thị trường vận tải đường bộ (được định giá hơn 800 triệu đô la Mỹ). Việc ứng dụng xe tự hành được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu số tai nạn đáng tiếc trong vận tải. Điều này không làm mất việc làm của các tài xế, mà sẽ hỗ trợ để việc vận hành xe và hàng hoá an toàn hơn.

Công nghệ ngày càng phát triển, và mối liên hệ giữa người lái với chiếc xe cũng được kết hợp tốt hơn. Điều này có nghĩa là chủ xe có thể tương tác và giao tiếp với ô tô của mình dễ dàng hơn.

Năm 2023, đã có hơn 47,5 triệu ô tô thông minh, ứng dụng công nghệ 5G được bán ra thị trường. Dù chưa có thống kê chính thức, song con số này đã tăng mạnh trong năm 2023 và 2023. 

Với tiềm năng phát triển đó, các ông lớn công nghệ cũng đã tham gia vào cuộc chơi ô tô thông minh. Điển hình là dự án Team Upshift với cú bắt tay giữa Google và hãng xe Ford, hay Apple đang xem xét đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ vào sản phẩm mới của KIA. Động thái này cũng tác động một phần đến cổ phiếu Apple ở thời điểm hiện tại.

Trước đây, các giao dịch có giá trị lớn như xe ô tô hầu như được thực hiện trực tiếp. Tuy nhiên, theo thống kê từ CarPrice, hơn 90% người mua xe thực hiện các nghiên cứu trên Internet trước khi mua. Đồng thời, các giao dịch mua xe trực tuyến cũng diễn ra ngày càng nhiều.

Năm 2023, Tesla đã cho đóng cửa các cửa hàng để chuyển sang kinh doanh trực tuyến. Các hãng xe khác cũng áp dụng showroom thực tế ảo để khách hàng trải nghiệm dễ dàng hơn. Trong giai đoạn tiếp theo, sẽ không có gì bất ngờ khi mua xe trực tuyến trở thành một xu hướng mới.

Để thay thế cho động cơ đốt trong truyền thống, xe điện chạy pin (BEV) và xe điện chạy bằng nhiên liệu (FCV) hiện đang là giải pháp hiệu quả. Trong đó, dòng xe FCV có ưu điểm là không phát thải CO2, tiếp nhiên liệu nhanh chóng và phạm vi hoạt động rộng.

Vấn đề duy nhất hiện nay là còn thiếu các trạm tiếp nhiên liệu Hydro. Tuy nhiên, với tiềm năng tăng trưởng phi mã của dòng xe FCV thì hydro vẫn sẽ là yếu tố quan trọng. Các nhà sản xuất vẫn đang đầu tư nghiên cứu và phát triển để tìm ra giải pháp sớm nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Nhiều Nhân Viên Công Nghệ Được Tuyển Để ‘Ngồi Chơi Xơi Nước’

Machado là nhân viên tuyển dụng, nhưng phần lớn thời gian của cô là “dành cho những cuộc họp không mang lại kết quả gì”. Cô nói công ty mẹ của Facebook và Instagram có quá nhiều nhân viên tuyển dụng nhưng không có đủ công việc giao cho họ.

“Chúng tôi không tuyển được ai nhưng vẫn nhận lương”, Machado nói, tiết lộ cô được trả 190.000 USD năm 2023. Cấp trên cũng không kỳ vọng cô sẽ tìm được người mới ngay sau khi gia nhập công ty.

Tình hình tương tự được nhiều người trong ngành công nghệ đề cập gần đây, nói họ được những tập đoàn lớn trả lương trong khi “ngồi chơi xơi nước”.

Bên ngoài trụ sở Meta. Ảnh: Reuters

Các lãnh đạo và chuyên gia trong ngành công nghệ cho rằng điều này không bất ngờ. Nhiều công ty phát triển mạnh trong đại dịch và tìm cách xây dựng đội ngũ nhân viên đông đảo, giành nhân tài để ngăn họ đầu quân cho đối thủ, ngay cả khi những người này không mang lại hiệu quả gì trong công việc.

“Họ tuyển dụng để chuẩn bị cho nhu cầu tương lai. Khi cuộc tranh giành nhân tài xảy ra, bạn sẽ muốn tuyển được trước đối thủ. Tình trạng này từng diễn ra ở nhiều lĩnh vực, như ngành tài chính đầu thập niên 2000”, Vijay Govindarajan, giáo sư tại Trường Kinh doanh Tuck ở bang New Hampshire (Mỹ), nhận xét.

Kể từ đầu năm, các doanh nghiệp công nghệ cắt giảm gần 170.000 người. Hàng loạt lãnh đạo, trong đó có CEO Meta Mark Zuckerberg, thừa nhận đã sai lầm khi tuyển dụng quá mức vì tin Covid-19 sẽ khiến mọi người chuyển hoàn toàn sang hoạt động trên mạng.

Theo Keith Rabois, cựu lãnh đạo PayPal và nhà đầu tư mạo hiểm, doanh nghiệp công nghệ coi tuyển dụng là “chỉ số phù phiếm” và cố tình thu hút nhân tài để ngăn họ làm việc cho đối thủ.

Machado cho biết một ngày làm việc của cô tại Meta bắt đầu lúc 11h. Cô họp từ trưa đến 15h30, sau đó tìm kiếm nhân sự trên LinkedIn trong khoảng một giờ rồi kết thúc ngày làm việc.

“Tôi nghĩ các công ty đều muốn nhân viên làm việc, nhưng không có đủ việc cho họ làm”, Machado nói. Meta sa thải Machado cô vì đăng video khuyên tìm việc trên TikTok và hãng cho rằng những bài đăng này tạo ra xung đột lợi ích.

Britney Levy, 35 tuổi, nói cô được tuyển để tham gia chương trình đào tạo kéo dài một năm với mục đích tìm kiếm nhân lực đa dạng, nhưng nhanh chóng cảm thấy chán nản khi chỉ được giao một nhiệm vụ trước khi bị cho nghỉ hồi tháng 11/2023. “Họ thu thập chúng tôi giống như sưu tầm Pokemon. Tôi cảm thấy như mình được đặt vào vị thế sẵn sàng thất bại”, Levy cho hay.

Theo Patrick Moloney, lãnh đạo cấp cao công ty tư vấn Willis Towers Watson, việc tuyển dụng trở nên rất khó khăn trong thời đại dịch, nên các công ty công nghệ phải tính canh bạc dài hạn với những vị trí khó tìm hoặc đang có nhu cầu cao, như kỹ sư phần mềm hoặc chuyên gia AI. Họ tin chiến lược này sẽ mang lại kết quả, dù đối mặt với tình trạng nhân viên mới tuyển không có nhiệm vụ gì.

“Nhìn từ bên ngoài, nhiều người sẽ tự hỏi sao họ lại tuyển một người nào đó”, Moloney nói khi đề cập đến những tân nhân viên “ngồi chơi xơi nước”. Một năm sau, rất có thể công ty sẽ thực sự cần đến họ, bởi sẽ cần nhiều thời gian để nhân lực mới làm quen trước khi chuyển sang đóng góp thực chất cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, Thomas Siebel, Giám đốc công ty phần mềm chúng tôi cho rằng làm việc từ xa càng khiến tình trạng này trầm trọng hơn. “Nhân viên liên tục nhảy việc, từ nơi họ không phải làm gì đến nơi không phải làm gì khác với mức lương cao hơn 15%”, Siebel cho hay.

Derrick McMillen, cựu nhân viên Salesforce, nói anh cảm thấy chỉ 20% nhân viên đảm nhiệm tới 80% công việc, trong khi các đồng nghiệp tập yoga hoặc ăn uống. Một số người đẩy việc cho đồng nghiệp, bất kỳ ai định phản đối cũng gặp nguy cơ bị coi là có thái độ xấu.

Advertisement

“Công ty xây dựng hình ảnh rằng tất cả đều đối xử tốt với nhau. Nhưng khi văn hóa doanh nghiệp không cho phép bạn nói với đồng nghiệp là họ đang làm việc kém hiệu quả, công ty sẽ có đầy người lười biếng”, McMillen nói.

Val Katayev, nhà đầu tư công nghệ, cho rằng các công ty đang phát triển và có nhiều vốn luôn có động lực tuyển dụng nhiều nhân viên.

“Họ tuyển với số lượng lớn, dù có nhu cầu hay không, chỉ để tích lũy nhân lực khi cần thiết. Tuy nhiên, một số lãnh đạo đã tiến hành sa thải và bất ngờ nhận ra động thái này không ảnh hưởng nhiều đến năng suất. Điều đó khiến họ phát hiện công ty hoạt động quá kém hiệu quả và sẵn sàng sa thải thêm nhân viên”, Katayev nói.

Điệp Anh (Theo WSJ)

Thời Trang Tập Gym Thời Công Nghệ 4.0 Là Gì?

Việc sở hữu thời trang tập gym phù hợp khi tới phòng tập thể hình không chỉ phù hợp với văn hóa thể hình mà còn hỗ trợ rất nhiều cho hiệu quả luyện tập sức khỏe của bạn.

Thời trang tập gym cho các gymer

Mẹo mặc đẹp cho nam giới khi tới phòng tập thể hình

Tùy thuộc vào mức độ vận động cùng loại hình thể thao mà bạn theo đuổi, bạn nên chọn những chiếc áo vừa vặn với chất liệu co giãn phù hợp, có độ đàn hồi tốt, ít thấm hơi ẩm, nhẹ và trơn để có thể thoải mái vận động trong khoảng thời gian từ 45 phút đến hơn 1 giờ. Một chiếc áo thấm hút kém sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề, bí bức và khó chịu khi mồ hôi ra đầm đìa. Áo quá chật hoặc quá rộng cũng cản trở việc luyện tập. Do đó, hãy đặt tiêu chí: vừa vặn, thoáng khí và thoát ẩm tốt lên đầu khi bạn muốn tìm “người bạn đồng hành” tới phòng gym.

Hãy chọn đồ tập gym vừa vặn và có màu trung tính

Tùy từng cường độ tập hay bộ môn yêu thích mà bạn có thể linh hoạt mặc giữa áo thun, áo ba lỗ hoặc cả 2. Áo polyester sẽ có độ đàn hồi tốt, giảm co rút đáng kể khi giặt, lại giữ nhiệt tốt. Áo cotton thoáng khí, giúp mồ hôi thoát tốt. Bạn nên ưu tiên chọn những chiếc áo có màu trung tính như đen, xám, xanh đen để khéo léo giấu đi khuyết điểm cơ thể thiếu hay thừa cân của bạn. Khi ra mồ hôi, những chiếc áo này cũng không “tố giác” hay khiến bạn trở nên nổi bật khắp phòng gym. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý tới độ dày của quần áo để tránh rơi vào các tình huống lộ vùng nhạy cảm.

Những loại quần như quần thun rộng, quần bó hoặc quần short được các gymer ưu tiên khi đến phòng tập thể hình

Tùy thuộc vào bộ môn mà các chàng trai theo đuổi, sẽ có những loại quần phù hợp như quần thun rộng, quần bó hoặc quần short.

Hãy chọn quần short vừa vặn, độ ôm vừa phải, co giãn tốt và thoải mái khi tập gym cường độ mạnh, tập cardio. Với những bài tập nhẹ nhàng hơn như đạp xe, tập các vùng cơ như cơ tay, cơ bụng, cơ vai, quần thun sẽ là sự lựa chọn đầy linh hoạt. Giống như áo, bạn có thể mặc chiếc quần có màu trung tính, tạo nên tổng thể đồng nhất, tôn lên sự mạnh mẽ, khỏe khoắn và nam tính.

Thời trang tập gym nên chọn màu trung tính để tôn lên sự mạnh mẽ, khỏe khoắn và nam tính

Thời trang phòng gym cho hội chị em khi tới phòng tập thể hình

Giống như đồ tập gym cho nam, các chị em cũng nên lựa chọn loại trang phục có thể thấm hút mồ hôi tốt, làm từ cotton, sợi tổng hợp như polypropylene hoặc spandex. Những loại trang phục làm từ chất liệu này có tính hút ẩm cao, co giãn tốt, thoáng khí, lại mềm mại và tạo sự thoải mái khi vận động.

Hãy chọn trang phục tập gym thoải mái và vừa vặn

Tùy thuộc vào các bộ môn mà chị em theo đuổi, sẽ có những loại trang phục phù hợp với đặc tính vận động đó. Những bộ đồ co giãn, ôm sát cơ thể, không tạo sự vướng víu sẽ phù hợp với yoga – bộ môn đòi hỏi các động tác duỗi người, uốn cong đầy dẻo dai. Áo thun, áo ba lỗ cùng quần short ôm hoặc legging thể thao (với độ dày vừa phải, dễ hoạt động nhưng không lộ vùng nhạy cảm) với chức năng thoáng khí, hút mồ hôi phù hợp với chị em thích chạy bộ.

Trang phục tập phổ biến tại phòng tập thể hình

Đối với các bài tập cường độ cao, quần áo quá rộng sẽ khiến bạn phát bực với chuyện luyện tập. Đồ rộng không phù hợp cho hành trình tìm lại vẻ đẹp thể hình cho bạn. Hãy mặc đồ ôm sát cơ thể nhưng không quá bó gây khó chịu, với chất liệu làm mát, thấm hút mồ hôi. Bạn có thể mặc áo phông hoặc hoodie bên ngoài áo tập để tránh những ánh nhìn “không cần thiết” trong quãng đường tới phòng tập, lại thể hiện được sự khỏe khoắn, năng động của mình.

Lựa chọn sport bra phù hợp để nâng đỡ vòng 1 thật tốt trước các bài vận động mạnh

Đồ lót cũng rất quan trọng khi lựa chọn đồ tập gym cho nữ. Những chiếc sport bra có phần nâng đỡ vòng 1 tốt sẽ giúp các hoạt động mạnh được thuận tiện hơn, đồng thời không gây ảnh hưởng tới hình thể của bạn. Trong những ngày trời khô hoặc hơi lạnh, bạn có thể mặc thêm tanktop hay áo phông cotton bên ngoài đồ sport bra để giữ ấm cơ thể.

Đừng quên các loại vật dụng phụ trợ kèm theo

Bên cạnh trang phục, đừng quên rằng bạn cần phải có những đôi giày tập gym phù hợp cho mục đích và loại hình luyện tập. Hãy chọn đôi giày có số đo vừa với chân, trọng lượng phù hợp khiến bạn linh hoạt khi di chuyển và có đế đàn hồi tốt tránh trơn trượt. Không nên đi đôi giày sai số bởi chúng sẽ cản trở bạn rất nhiều khi vận động, đồng thời gây nên chấn thương và đau đớn cho gót và ngón chân. Đôi giày có đệm êm ái, đế bám tốt và nhẹ sẽ hợp để chạy bộ. Giày đế thấp và phẳng sẽ dành cho các bài tập tạ, đặc biệt khi trọng lượng cơ thể dồn thẳng xuống đôi chân và bạn cần giữ thăng bằng tốt trên nền đất.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mình đã mang đủ các vật dụng phụ trợ khác như khăn thấm hút mồ hôi, bao tay, nước uống, đồ ăn nhẹ và thậm chí là tai nghe nhạc khi tới phòng gym. Chúng sẽ giúp trải nghiệm luyện tập của bạn được dễ dàng và đầy hứng khởi hơn.

Đăng bởi: Trí Nguyễn

Từ khoá: Thời trang tập gym thời công nghệ 4.0 là gì?

2 Bài Hiệu Quả Để Tập Cầu Vai Giúp Nhóm Cơ Này Phát Triển Nhanh Nhất

Giống như cơ bụng, hiện lên những múi cơ rõ ràng là một tín hiệu vô cùng hấp dẫn đối với người đối diện, do vậy sở hữu cặp cầu vai khủng cũng khiến bạn trông thật mạnh mẽ. Nó cũng thể hiện được sức mạnh của bạn vì chỉ có người nâng đủ nặng thì nó mới phát triển được.

Cơ cầu vai chạy dọc theo sống lưng của chúng ta, và nó cũng thường được “tập ké” khi bạn thực hiện các bài tập cho lưng giữa hoặc lưng dưới.

Bạn có thể thực hiện dễ dàng 2 bài tập này với 100 lần lặp cho mỗi bài. Nó không quan trọng là nằm ở đâu trong buổi tập của bạn, miễn là bạn thực hiện nó.

VГ  2 bГ i Д‘Гі lГ

Các mẹo khi thực hiện các bài tập cầu vai Behind-The-Back Barbell Shrug

Phiên bản tập ở phía trước thường phổ biến hơn. Tuy nhiên, để có thể đánh chính xác vào phần cầu vai ở phía sau thì chúng ta cần áp dụng phiên bản ở phía sau lưng sẽ tốt hơn.

Giữ thanh đòn ở phía sau và bạn sẽ loại bỏ được sự tham gia của các nhóm cơ ở phía trước như ngực và vai trước.

Giữ tạ ở phía sau có nghĩa là trọng tâm của bạn sẽ chủ yếu dồn vào phần cơ cầu vai trên nhưng bạn vẫn sẽ cảm nhận được nó vào toàn bộ cầu vai của mình.

Mặc dù phạm vi chuyển động bị hạn chế, nhưng nếu bạn tập trung siết cơ ở đỉnh của chuyển động và cảm thấy căng cơ ở điểm cuối thì phiên bản này sẽ khiến bạn cảm thấy nhiều sự kì diệu.

Chỉ đừng thêm tạ vào để trông bạn thật ngầu nhưng thật sự nó đang khiến bạn quá mức. Làm như vậy sẽ chẳng khiến bạn trông ngầu hơn mà còn làm bạn dễ chấn thương nữa.

Dumbbell Shrug

Mục tiêu ở đây là đẩy lượng máu vào cơ cầu vai nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất, điều này sẽ tạo nên hiện tượng pump tối đa.

Cầm lấy cặp tạ nhẹ nhất trong số 5 cặp bạn chuẩn bị và thực hiện 10 lần lặp đầu tiên. Không dừng lại nghỉ bạn sẽ thực hiện tiếp với cặp tạ nặng hơn thứ 2, cũng tập 10 lần lặp.

Ở hiệp 2 này, bạn sẽ thực hiện ngược lại, tức là bắt đầu với cặp tạ nặng nhất rồi đến nhẹ nhất.

Bạn có nên sử dụng dây Straps để thực hiện bài tập cầu vai không ?

Sử dụng dây Straps hay không là tùy vào bạn, tuy nhiên nếu mục tiêu của bạn là sức mạnh thì nên thực hiện với tay trần. Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng cơ bắp, bạn có thể sử dụng dây Straps để tập. Một tay câm chắc chắn giúp bạn tập trung hơn vào việc tập cơ cầu vai mà không cần lo ngại phải giảm mức tạ.

Đăng bởi: Đức Việt

Từ khoá: 2 bài hiệu quả để tập cầu vai giúp nhóm cơ này phát triển nhanh nhất

Tuyển Sinh 2023: Điểm Mới Trong Phương Thức Xét Tuyển Trường Đh Công Nghệ Thông Tin (Đh Quốc Gia Tp.hcm)

5/5 – (12 lượt đánh giá)

Kỳ tuyển sinh năm 2023, lần đầu tiên ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia chúng tôi mở rộng xét tuyển thẳng dành cho tài năng thể thao.

Nằm trong đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia chúng tôi công bố 04 phương thức xét tuyển. Cụ thể:

1. Phương thức 1. Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Chỉ tiêu: 25%

1.1. Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo Quy định của Bộ GD&ĐT

Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đối với:

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học, Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật; nằm trong đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).

– Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học, Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Tiếng Nhật; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT.

– Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba các nghề Cơ điện tử, Tự động hóa công nghiệp, Robot di động, Điện tử, Thiết kế và phát triển trang Web, Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin, Lắp cáp mạng thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị hệ thống mạng CNTT trong kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế, nếu có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bằng tốt nghiệp trung cấp, đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của pháp luật.

Ưu tiên xét tuyển vào tất cả các ngành đối với:

– Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Tin học, Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật; thí sinh đạt giải trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đã tốt nghiệp THPT, có kết quả kỳ thi THPT quốc gia đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường quy định.

1.2. Ưu tiên xét tuyển thẳng đối với thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2023 (theo quy định ĐHQG TP.HCM)

Áp dụng cho tất cả các trường THPT trên cả nước (không bao gồm Trung tâm Giáo dục thường xuyên).

Điều kiện: Hiệu trưởng/Ban Giám hiệu giới thiệu 01 thí sinh giỏi nhất trường THPT theo các tiêu chí sau:

✓ Đảm bảo 2 tiêu chí chính:

– Đạt học lực Giỏi, hạnh kiểm Tốt trong 3 năm THPT.

– Điểm trung bình cộng 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất.

✓ Các tiêu chí kết hợp:

– Các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

– Giấy chứng nhận hoặc giấy khen đạt giải thưởng học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố giải Nhất, Nhì, Ba (chọn giải thưởng cao nhất đạt được ở THPT).

1.3. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TP.HCM 

Đối tượng: Thí sinh theo học tại 83 trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học trên toàn quốc; hoặc thí sinh theo học tại 66 trường THPT đạt các tiêu chí sau:

– Có số lượng thí sinh trúng tuyển, nhập học nhiều vào ĐHQG TP.HCM.

– Có số lượng cựu học sinh khi theo học tại ĐHQG-HCM đạt kết quả học tập cao.

– Phân bổ số lượng trường theo hướng ưu tiên các khu vực tuyển sinh hoặc tỉnh/thành có số lượng thí sinh đăng ký, trúng tuyển nhiều vào ĐHQG chúng tôi giai đoạn 2023 – 2023.

Điều kiện: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2023, đạt hạnh kiểm tốt trong 3 năm học THPT và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

– Thí sinh theo học tại 83 trường chuyên, năng khiếu của các trường đại học trên toàn quốc, có tối thiểu 2 năm đạt học sinh giỏi trong các năm học ở bậc THPT.

– Học sinh của 66 trường trung học phổ thông theo danh sách do ĐHQG TP.HCM công bố, có 3 năm đạt học sinh giỏi ở bậc THPT.

– Tham gia đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia của trường hoặc tỉnh thành môn Tin học, Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Nhật.

Điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = (Điểm học tập/3) * 0.8 + Điểm ưu tiên (nếu có)

– Điểm học tập: là tổng điểm trung bình 3 năm THPT của 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển theo thang điểm 10 (làm tròn đến hai chữ số thập phân).

– Điểm ưu tiên: điểm UIT Code Contest

Lưu ý: Điểm UIT Code Contest là điểm quy đổi theo quy định của Trường dành cho thí sinh có tham gia cuộc thi UIT Code Contest do Trường ĐH CNTT tổ chức và được cấp giấy chứng nhận (thời hạn được tính không quá 2 năm tính đến ngày xét tuyển vào Trường).

1.4. Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Trường ĐH CNTT

Đối tượng: 

– Thí sinh đạt giải đặc biệt, giải 1, 2, 3 trong kỳ thi “Lập trình Châu Á – ICPC Asia (cấp quốc gia) năm 2023, 2023.

– Thí sinh đạt giải đặc biệt, giải 1, 2, 3 kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam/ Olympic phần mềm mã nguồn mở (Procon) năm 2023, 2023.

– Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba từ kỳ thi tháng trở lên trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2023, 2023.

– Thí sinh đạt huy chương vàng/bạc/đồng ở các giải thể thao quốc tế chính thức: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á (thời hạn được tính để hưởng ưu tiên không quá 4 năm tính đến ngày xét tuyển vào Trường). Điểm trung bình kết quả học tập THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển lớn hơn hoặc bằng 7.0.

2. Phương thức 2. Xét tuyển dựa trên điểm thi 

Chỉ tiêu: 60%

2.1. Điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2023 do ĐHQG TP.HCM tổ chức

Ngưỡng đảm bảo chất lượng: 600 điểm

2.2. Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngưỡng đảm bảo chất lượng: 22 điểm

Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D01, D06, D07 (tùy theo ngành).

Cách quy đổi điểm ngoại ngữ:

– Chứng chỉ Tiếng Nhật JLPT từ cấp độ N3 trở lên: Điểm quy đổi xét tuyển = 10.

– Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật): Điểm quy đổi xét tuyển = 10.

– Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quy đổi điểm như sau:

Chứng chỉ IELTS Chứng chỉ TOEFL iBT Chứng chỉ TOEFL ITP Điểm quy đổi

≥ 6.0 ≥71 ≥560 10

5.5 60 -70 530 – 559 9.5

5 50 – 59 500 – 529 9

4.5 X X 8

3. Phương thức 3. Xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế

Chỉ tiêu: 15%

3.1. Chứng chỉ quốc tế đánh giá kiến thức khoa học tự nhiên, xã hội

Đối tượng:

– Xét tuyển vào tất cả các ngành: Thí sinh người Việt Nam tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc nước ngoài.

– Xét tuyển vào chương trình tiên tiến ngành Hệ thống Thông tin – học bằng tiếng Anh: Thí sinh người nước ngoài tốt nghiệp THPT nước ngoài.

Điều kiện: Thí sinh tối thiểu đạt danh hiệu học sinh khá (hoặc tương đương) và hạnh kiểm tốt trong các năm học THPT, có chứng chỉ quốc tế thỏa mãn một trong những điều kiện sau:

• AS/A level có điểm từ C-A cho mỗi môn thi.

• Các văn bằng, chứng chỉ quốc tế uy tín khác được Hội đồng tuyển sinh chấp thuận.

3.2. Chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh, Tiếng Nhật

Đối tượng: Quốc tịch Việt Nam tốt nghiệp THPT Việt Nam hoặc nước ngoài.

Điều kiện:

– Hạnh kiểm tốt, tối thiểu đạt danh hiệu học sinh khá (hoặc tương đương) trong các năm học THPT.

– Có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đáp ứng điều kiện sau:

Chứng chỉ tiếng AnhIELTS Chứng chỉ TOEFL iBT Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT

≥ 5.5 ≥60 ≥N3

Điểm xét tuyển = (Điểm học tập/3) * 0.8 + Điểm đánh giá video/bài luận*0.2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Trong đó:

– Điểm học tập là tổng điểm trung bình 3 năm THPT của 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển theo thang điểm 10 làm tròn đến hai chữ số thập phân.

– Điểm ưu tiên: điểm UIT Code Contest

– Thí sinh có thể được mời phỏng vấn.

4. Phương thức 4. Xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với ĐH Birmingham City – Anh Quốc, do ĐH Birmingham City cấp bằng (không tính vào tổng chỉ tiêu)

Ngành Khoa học máy tính: 60 chỉ tiêu.

Ngành Mạng máy tính và an toàn thông tin: 60 chỉ tiêu.

Điều kiện: 

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, chứng chỉ IELTS đạt từ 5.5 (hoặc chứng chỉ khác được Bộ GD&ĐT chấp thuận là tương đương).

– Hoặc thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) tại cơ sở giáo dục nước ngoài mà ngôn ngữ học bằng Tiếng Anh.

Lưu ý: Thí sinh chưa có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Trường ĐH CNTT tổ chức. Những thí sinh chưa đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào sẽ phải theo học lớp bồi dưỡng tiếng Anh do Trường ĐH CNTT tổ chức.

(Theo ĐH Công nghệ thông tin – ĐH Quốc gia TP.HCM)

Cập nhật thông tin chi tiết về Fpt Software Tuyển Dụng Lt: Vun Đắp Phát Triển Tập Đoàn Thuần Công Nghệ trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!