Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Việt Đức – Đắk Lắk Có Tốt Không? # Top 12 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Việt Đức – Đắk Lắk Có Tốt Không? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Việt Đức – Đắk Lắk Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá Trường THPT Việt Đức – Đắk Lắk có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT Việt Đức – Đắk Lắk 

Trường THPT Việt Đức được thành lập theo Quyết định số 536/QĐ-UB vào ngày 20/06/1983 do Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk ký. Đây là ngôi trường được hình thành trên cơ sở hiệp định hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam và Cộng Hòa Dân Chủ Đức. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Sau 35 năm hình thành và phát triển, đến thời điểm hiện tại nhà trường có 96 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó có 4 cán bộ quản lí, 16 cán bộ giáo viên có trình độ thạc sĩ, tất cả các giáo viên của trường đạt chuẩn và hàng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người. 

Tiếp bước truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, thế hệ nhà giáo ngày nay đã và đang cố gắng phấn đấu vươn lên trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu nhằm nâng cao trình độ giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động thi đua.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Tập thể học sinh của trường 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng theo hướng kiên cố hoá và hiện đại hoá. Các phòng học với đầy đủ các phòng học văn hoá, phòng chức năng, phòng thực hành, thí nghiệm, thư viện,  phòng vi tính,…. nhằm phục vụ việc nghiên cứu, giảng dạy của giáo viên và học sinh. Các phòng học cũng được trang bị các thiết bị dạy và học đầy đủ nhằm giúp giáo viên sáng tạo hơn trong quá trình giảng dạy của mình. 

Các hoạt động ngoại khóa luôn được nhà trường chú trọng cho học sinh

2. Đánh giá Trường THPT Việt Đức – Đắk Lắk có tốt không?

Trong 33 năm qua các thế hệ nhà giáo, cán bộ nhân biên của trường đã luôn tận tâm, tận lực vì học sinh. Không những vậy, các thầy cô còn gắn bó với sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong suốt thời gian dài. Các thầy cô luôn sống giản dị, mẫu mực; có kinh nghiệm sư phạm, có trình độ chuyên môn vững vàng, phương pháp giảng dạy phù hợp, luôn cần cù sáng tạo trong lao động dạy học. Chính vì vậy, các thầy cô luôn được  học sinh tin yêu, kính trọng. 

Tập thể thầy cô đang giảng dạy tại trường 

Hiện trường đã có 02 giáo viên được tặng Bằng khen từ Thủ tướng Chính phủ, 12 giáo viên được tặng Bằng khen của Bộ Giáo Dục và Đào tạo và 10 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi cấp tỉnh, 50 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 36 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, qua các thời kỳ. Với chất lượng đội ngũ chất lượng của nhà trường cũng không ngừng được trau dồi và nâng cao. Với những thành tích xuất sắc này, nhà trường được Bộ giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk tặng Bằng khen và cờ thi đua tiêu biểu.

Trường còn tổ chức nhiều những hoạt động, ngoại khóa bổ ích dành cho học sinh. Các CLB năng khiếu và môn học Điều này nhằm khuyến khích học sinh tham gia nhằm giúp các bạn thêm tự tin và phát huy được những khả năng của mình. 

Advertisement

Hoạt động thu gom rác, làm sạch môi trường được Đoàn trường phát động

3. Học phí Trường THPT Việt Đức – Đắk Lắk

Trường THPT Việt Đức – Đắk Lắk là trường công lập thuộc Sở GD và ĐT tỉnh Đắk Lắk nên học phí sẽ theo quy định hiện hành. Ngoài học phí phải đóng hàng thánh thì học sinh cần đóng góp thêm một số những khoản khác như tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục,…sẽ được nhà trường và phụ huynh thống nhất trước khi đưa ra mức học phí phù hợp. 

Theo đánh giá của một số phụ huynh đã cho con theo học tại trường thì mức học phí này phù hợp với mọi đối tượng và tài chính của người dân hiện đang sống tại khu vực của trường. 

Đánh Giá Trường Thpt Đức Trọng – Tỉnh Lâm Đồng Có Tốt Không?

1. Giới thiệu về Trường THPT Đức Trọng – Lâm Đồng 1.1. Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành trường THPT Đức Trọng

Trường THPT Đức Trọng được thành lập từ năm 1963 – 1964 với tên gọi là trường học Đức Trọng đặt tại ấp Thái thị trấn Liên Nghĩa hiện nay. Trường tọa lạc tại số 360 trên quốc lộ 20, có diện tích khoảng 28.407 m2  tại khu trung tâm huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng. 

Từ năm 1963 – 1975 trường ở trong giai đoạn sơ khai và từng bước phát triển. Thời kỳ năm 1975 – 1982 trường được biết đến là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh lâm đồng. 

Trường đã vượt qua những khó khăn và thách thức với những thành tích xuất sắc và được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng cờ thi đua xuất sắc. Và từ năm 2001 đến 2012 trường dần củng cố và khẳng định được tên tuổi của trường. 

Đến nay, trường đã hoàn thiện với cơ sở chất lượng tốt nhất. Trường có 39 lớp đạt chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục, 1451 học sinh và 87 giáo viên và nhân viên nhà trường. Bên cạnh đó, trường có không gian vô cùng thoáng mát và rộng rãi.

1.2. Điểm tuyển đầu vào qua các năm

Trường THPT Đức Trọng là ngôi trường công có lịch sử lâu đời tại tỉnh Lâm Đồng. Bởi thế mà trường có điểm chuẩn đầu vào thuộc top đầu của tỉnh. Không chỉ vậy, trường có chế độ tuyển sinh và đề ra điểm chuẩn vô cùng chỉn chu và chi tiết cho từng năm học. 

Tuy nhiên, số điểm tuyển sinh đầu vào của trường có thể thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau như: độ khó của để, số lượng học sinh đầu vào, chất lượng học sinh thi lên,.. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Đức Trọng ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất

Để có thể Đánh Giá Trường THPT Đức Trọng Có Tốt Không? Thì cần chúng ta cần phải xem xét kỹ về cơ sở vật chất của trường. Đến thời điểm hiện nay, nhà trường có những đầu tư nhằm mở rộng thêm cơ sở vật chất của nhà trường. 

Trường hiện nay có các phòng học cao cấp đạt chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Không chỉ vậy, trường THPT Đức Trọng còn cớ cơ sở vật chất khang trang về phòng thí nghiệm, phòng máy chiếu, phòng học ngoại ngữ, nhà thể thao đa năng đạt chuẩn quốc gia. 

Điều này góp phần giúp thầy cô cũng như các học sinh có một cơ sở vật chất và hiện đại nhất để có thể rèn luyện và học tập có hiệu quả cao nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Đức Trọng – thành phố Lâm Đồng có tốt không?

Để Đánh Giá Trường THPT Đức Trọng Có Tốt Không thì chúng ta cần đánh giá và nhận xét dựa vào những như: thành tích trường, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy,… 

Đầu tiên, ta có thể thấy về thành tích, trường được thành lập đã hơn nửa thế kỷ phát triển những trường luôn đạt được những thành tích xuất sắc và đáng được ghi nhận. Trường là ngôi trường THPT đầu tiên tỉnh Lâm Đồng được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia tại giai đoạn 2001 – 2010. 

Không chỉ vậy, trường được công nhận là ngôi trường đạt được tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào năm 2010 – 2011. Bên cạnh đó, trường còn được tặng huân chương lao động hạng ba và huân chương lao động hạng nhì để ghi nhận những đóng góp cho sự xây dựng vào nền giáo dục của nhà trường. 

Advertisement

Đánh giá Trường THPT Đức Trọng – thành phố Lâm Đồng có tốt không?

Ngoài ra, trường THPT Đức Trọng còn có đội ngũ giáo viên không chỉ nhiệt tình mà còn có rất nhiều kinh nghiệm và sáng tạo. Cụ thể trường có 01 tiến sĩ, 18 thạc sĩ. 

Tính đến nay, trường có 29 giáo viên dạy giỏi cấp trường và 07 chủ nhiệm giáo viên giỏi cấp tỉnh. Do vậy trường THPT Đức Trọng Lâm Đồng luôn luôn được tỉnh Lâm Đồng đánh giá là trường trọng điểm đứng đấu.

3. Học phí tại Trường THPT Đức Trọng – Lâm Đồng

Học phí của Trường THPT Đức Trọng – Lâm Đồng là mức học phí giống những trường khác trong tỉnh và dựa trên quy định của BGD&ĐT tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, những trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập thì trường cũng sẽ giảm học phí và hỗ trợ một phần.

Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Bình Chánh Có Tốt Không?

1.   Giới thiệu Trường THPT Bình Chánh

Trường THPT Bình Chánh được thành lập năm 1967 tọa lạc tại địa chỉ D17/1D Huỳnh Văn Trí, ấp 4, Xã Bình Chánh, Huyện Bình Chánh, chúng tôi là trường có lịch sử lâu đời bậc nhất Sài Gòn. 

1.1  Lịch sử hình thành

Trường THPT Bình Chính ban đầu tên trường là THPT Bán công Bình Chánh. Người hiệu trưởng đầu tiên là thầy Nguyễn Thanh Truyền. Qua nhiều thời kỳ, trường THPT Bình Chánh tiếp tục phát triển và xây dựng. Cho đến năm 2003 thì trường dời đến vị trí mới trên đường Huỳnh Văn Trí huyện Bình Chánh) và hoạt động ổn định cho đến ngày hôm nay.

 1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Theo quyết định công bố của sở giáo dục và đào tạo thì điểm thi vào trường THPT Bình Chánh là nguyện vọng 1 17.6 điểm, nguyện vọng 2 là 18 và nguyện vọng 3 là 18.4.

 

 

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại trường THPT Bình Chánh nằm trên khuôn viên rộng 16.700m2, nơi đây luôn được chú trọng đầu tư, đổi mới để cho các em học sinh có được một môi trường học tập và thực hành khang trang, đầy đủ tiện nghi. Vì thế, nhà trường đã tập trung đầu tư kỹ lưỡng vào cơ sở vật chất vào ngôi trường này.

Ngôi trường này sở hữu các phòng học như hơn 40 phòng học kiến thức văn hóa, 07 phòng thực hành phục vụ cho các môn học như lý, hóa, sinh,…phòng học đa năng để các em học sinh có thể tập thể dục hay tham gia vào nhiều các hoạt động được tổ chức ngay tại trường.

2.   Đánh giá Trường THPT Bình Chánh có tốt không? 

Học sinh trường THPT Bình Chánh sinh hoạt sau giờ học văn hóa

Tiêu chí không thể không nhắc đến để đánh giá trường THPT Bình Chánh có tốt không chính là dựa vào thông tin về những thành tích mà nhà trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến bay giờ. Nhiều thành tích nổi bật mà nhà trường đạt được như sau:

●       Nhà trường vào những năm từ 2001 đến năm 2010  đạt được thành tích tập thể xuất sắc do UBND TP. HCM cấp.

●       Nhà trường Năm 2009 nhận được Cờ thi đua của UBND TP. HCM.

●       Nhà trường Từ năm 2005 – 2023, nhà trường đạt được thành tích tập thể xuất sắc do UBND TP. HCM cấp.

Nhà trường hội tụ đội ngũ cán bộ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo, các giáo viên trẻ thì được đào tạo cơ bản cùng năng lực cao về chuyên môn giảng dạy. Mặt khác, ngôi trường còn là nơi cho ra đời nhiều học sinh giỏi cấp Thành Phố, Olympic mang về cho nhà trường nhiều bằng khen, giải thưởng.

Để có thể đạt được những thành tích đáng tự hào như trên thì nhà trường đã không ngừng đầu tư cho toàn bộ đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường được tham gia học tập để nâng cao chuyên môn củng cố tăng thêm rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của mỗi người.

Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện được công tác bồi dưỡng đồng nghĩa với rèn luyện về phẩm chất đạo đức của toàn bộ giáo viên và học sinh đang theo học tại ngôi trường này. Đối với những em học sinh đang theo học tại ngôi trường này thì thường xuyên cùng bạn bè của mình được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các phong trào thi đua, các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử đảng và truyền thống dân tộc mà nhà trường hoặc thành phố tổ chức.

 

Không những thế, đối với những em học sinh của khối lớp cuối cấp, khối mà đang đứng trước ngưỡng cửa của cổng trường đại học thì được các thầy cô giáo của nhà trường định hướng thi trường nào hoặc nghề nghiệp sau này cho phù hợp với năng lực, sở thích của các em. Chính vì thế, điều này đã giúp các em học sinh có thể tự tin với cái nhìn khách quan hơn về cổng trường Đại Học sắp tới hay việc lựa chọn được công việc, nghề nghiệp phù hợp với mình trong tương lai phía trước.

Advertisement

3.   Học phí Trường THPT Bình Chánh như thế nào?

Như vậy, bài viết “Đánh giá Trường THPT Bình Chánh có tốt không” đã đưa ra được những tiêu chí để các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu, yên tâm tin tưởng và gửi gắm tương lai của con em mình học tập tại ngôi trường cấp 3 này. Trường tự hào là một ngôi trường lâu đời tại TP. Hồ Chí Minh nên tin rằng Trường THPT Bình Chánh chắc chắn sẽ là nơi để ươm mầm ra những hạt giống nhân tài của tương lai cho đất nước.

 

 

 

Đánh Giá Trường Thpt Giá Rai – Bạc Liêu Có Tốt Không?

THPT Giá Rai có địa chỉ đặt tại : Khóm 1, phường 1, thị xã Giá Rai. Được bao quanh bởi ba tuyến đường ở khuôn viên trường nên việc giao thông đi lại dễ dàng. Kể cả những giờ cao điểm, khu vực cổng trường rất ít khi bị tắc nghẽn. Không gây trở ngại cho phụ huynh đón các em học sinh ra về. 

Trường THPT Giá Rai tổ chức giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Mục tiêu, nội dung các hoạt động giáo dục mỗi năm của nhà trường đều được công khai rõ ràng, triển khai đầy đủ nguồn lực và tài chính, kết quả đánh giá chất lượng giáo dục.

Trường THPT Giá Rai được thành lập ngày 15/10/1977 theo Quyết định số 683/1977/QĐ-UBND ngày 15/10/1977 của UBND Tỉnh Bạc Liêu về việc thành lập Trường Trung học Phổ thông Giá Rai. Mong muốn đào tạo các mầm non trẻ, bồi dưỡng nhân tài, những công dân có ích cho đất nước. 

Trường không lấy tên của liệt sĩ, hay danh nhân. Giá Rai là một thị xã ở nằm ở phía tây tỉnh Bạc Liêu.

Là THPT có quy mô lớn với chỉ tiêu 1335 học sinh, vì vậy việc chọn lọc học sinh theo học nhà trường là điều rất quan trọng. 32 lớp học, Điểm tuyển sinh đầu vào qua một số năm của trường THPT Giá Rai – Bạc Liêu đều có sự thay đổi. Tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch giữa các năm.

Muốn đánh giá Trường THPT Giá Rai có tốt không thì chắc chắn phải nói đến vấn đề cơ sở vật chất. Một trong những điều kiện để THPT Giá Rai có rất nhiều học sinh theo học là sở hữu cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng.

Trường THPT Giá Rai

Bên cạnh, việc luôn đặt chất lượng học tập của học sinh lên đầu. Đảm bảo kiến thức cho các em học sinh ở giờ học trên lớp. Các giáo viên trong trường luôn tổ chức, phát động cho học sinh các đa dạng các hoạt động thiện nguyện. 

Hoạt động giữ gìn vệ sinh trường lớp. Trồng nhiều hoa, cây xanh để làm đẹp cho khuôn viên trường học. Tạo cho các em một tinh thần trách nhiệm với ngôi nhà thứ 2 của mình.

Khuôn viên sạch sẽ cho học sinh tham gia hoạt động thể thao

Nhà trường luôn cố gắng hoàn thiện đủ cơ sở vật chất để các em học sinh có những điều kiện tốt nhất khi theo học. 

Trường gồm rất nhiều phòng như khối phòng học thực hành, vi tính, thư viện. Khối phòng phục vụ học tập. Khối phòng tổ chức ăn nghỉ, nhà thi đấu thể dục thể thao. Khối phòng hành chính quản trị Mỗi lớp học trong trường đều được trang bị đủ hệ thống bàn ghế, bảng, đèn điện, máy chiếu. 

 Phòng tin học của học sinh trường THPT Giá Rai 

Với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Trường THPT Giá Rai trở thành ngôi trường chất lượng cao đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian không xa. Mang lại tiếng tăm và được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con mình theo học. 

Trường THPT Giá Rai đã đào tạo thành công nhiều thế hệ học sinh đạt nhiều danh hiệu học sinh giỏi của các kỳ thi học sinh giỏi vòng tỉnh, vòng OLYMPIC khu vực phía nam, vòng quốc gia. Quan trọng là tỷ lệ học sinh đậu kỳ thi THPT đã góp phần những thành tích vào trang sử vàng của trường.

Advertisement

Bên cạnh học sinh được đào tạo tốt bởi đội ngũ giáo viên ưu tú. Giúp cho các em nắm chắc được những kiến thức đã học trên lớp. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động xã hội để các em tham gia tìm hiểu bản thân và tương tác với thầy cô, các bạn. 

Đội tuyển bóng đá trường THPT Giá Rai

Học phí mỗi năm sẽ được thông báo trước với phụ huynh. Cụ thể là bao gồm tiền sách vở, tiền đồng phục, tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh, tiền học là các khoản mà phụ huynh cần đóng, thi thoảng sẽ có một số phụ phí khác. Trường THPT Giá Rai sẽ được thay đổi theo từng năm chứ không cố định. Vì mỗi năm nhà trường sẽ có những hoạt động khác nhau. Các bậc phụ huynh sẽ được giáo viên triển khai vào những buổi họp phụ huynh trong năm.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết đánh giá Trường THPT Giá Rai có tốt không sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về trường của bản thân. 

Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Bắc Ninh Có Tốt Không?

THPT Chuyên Bắc Ninh là cánh chim đầu đàn trong ngành Giáo dục của vùng Kinh Bắc. Dưới mái trường biết bao thế hệ giáo viên, học sinh đã trưởng thành và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh nhà cũng như đất nước.

Căn cứ theo Quyết định của UBND tỉnh Hà Bắc trường Phổ thông năng khiếu Bắc Ninh với các cấp học: 1,2,3 được hình thành. Đây chính là Tiền thân Trường THPT Chuyên Bắc Ninh sau này.

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là ngôi trường có truyền thống học tập 

5/1995 khối cấp 3 Trường PTNK Bắc Ninh được tách ra thành trường PTTH Năng khiếu Hàn Thuyên. 

5/2003 ngôi trường chính thức được đổi tên thành THPT Chuyên Bắc Ninh đặt tại Phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Từ đây ngôi trường giàu truyền thống với chất lượng giáo dục nằm trong top đầu những trường THPT tốt nhất cả nước. 

Do đặc thù là trường Chuyên nên điểm tuyển sinh vào trường ở các bộ môn rất cao. Học sinh nhà trường là các học sinh giỏi cấp THCS. Rất nhiều em là học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia được tuyển thẳng vào trường. Trung bình điểm tuyển sinh qua các năm là từ 35 điểm trở lên. Cụ thể là:

Năm học 2023 – 2023: điểm chuyên Anh và chuyên Sinh cao nhất: 38 điểm. Các lớp chuyên khác là: Toán: 36,75 điểm, Địa lý:38,85 điểm, Ngữ Văn: 35,75 điểm,..

Năm học 2023 – 2023: điểm chuyên Hóa: 36 điểm, Vật lý: 34 điểm, Tiếng Anh: 33,5 điểm, Ngữ Văn: 32,5 điểm, Địa lý: 31,25 điểm, ….

Năm học 2023 – 2023: điểm chuyên Vật Lý cao nhất: 37,5 điểm, Toán: 37 điểm, Sinh học: 36 điểm, …

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là niềm tự hào của học sinh và nhân dân Bắc Ninh. Năm 2006 nhà trường đã khánh thành ngôi trường trên diện tích gần 4ha, với nhà điều hành 9 tầng, hội trường đa năng sức chứa 500 chỗ với kinh phí lên tới 100 tỷ đồng.

Công trình Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là trường học kiểu mẫu đẳng cấp quốc tế. Năm 2006 công trình xây dựng mới nhà trường được hoàn thành đã góp phần thay đổi diện mạo giáo dục Bắc Ninh. 

Năm 2006, công trình Trường THPT Chuyên Bắc Ninh chính thức đi vào hoạt động 

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh được xây dựng với tổ hợp kiến trúc hiện đại, tạo thành hệ thống kiến trúc liên hoàn kiên cố, hiện đại. Trường được bố trí với các khối nhà có thể đáp ứng nhu cầu học tập cho 1.200 học sinh, có khu vực nhà ăn, ký túc xá hiện đại. 

Trường có 80 phòng học, phòng chức năng với đầy đủ bàn ghế, tivi, bộ thu phát, máy chiếu, điều hòa trung tâm,… Thư viện nhà trường ở tầng 5 với đầy đủ các đầu sách ở các lĩnh vực giúp học sinh và giáo viên có thể tra cứu tài liệu dễ dàng.

Hệ thống thang máy hoạt động tốt, thiết bị chữa cháy được bố trí tại các hành lang giúp phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy một cách hiệu quả. Bên cạnh khu vực học tập còn có sân bóng đá nhân tạo, khu bể bơi, nhà thi đấu đa năng phục vụ cho các môn học: bóng rổ, bóng chuyền, nhảy cao,… 

Phòng học hiện đại hàng đầu trên cả nước 

Khu ký túc xá đảm bảo phục vụ tốt cho nhu cầu nội trú của cả giáo viên và học sinh. Khu vực nội trú được xây dựng với 12 tầng, sau khu lớp học mỗi tầng 10 phòng sức chứa 6 học sinh/phòng. Trong phòng có đầy đủ bàn học, tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh,… 

Trong trường Chuyên Bắc Ninh có hệ thống Wifi free để phục vụ quá trình học tập cho các học sinh. Gần trường có điểm xe bus phục vụ tối ưu nhu cầu di chuyển cho giáo viên và học sinh. 

Mục tiêu xuyên suốt trong quá trình đào tạo của trường THPT Chuyên Bắc Ninh đó là đào tạo học sinh học tập giỏi, có sức khỏe, giàu lòng nhân ái. Kể từ ngày thành lập cho đến nay nhà trường đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Vậy đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không? Những thành tích của nhà trường sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho băn khoăn này. 

Tỷ lệ học sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT đạt 100%. Trên 90% học sinh đỗ Đại học, rất nhiều học sinh là thủ khoa đầu vào và đầu ra các trường Đại học trên cả nước. 

Học sinh THPT Chuyên Bắc Ninh được Chủ tịch nước trao thưởng tại Văn phòng chính phủ

Trong các cuộc thi Học sinh giỏi nhà trường đã có nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi Quốc gia, Quốc tế, 2 Huy chương Bạc Olympic Quốc tế Hóa học, 1 Huy chương Đồng Olympic Quốc tế Toán học, có 3 lượt học sinh tham dự Olympic Vật lý châu Á. 2 Huy chương Vàng môn Cờ vua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, 1 giải Khuyến khích Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 37. 

Nhà trường với những đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đã vinh dự đạt danh hiệu Lao động Xuất sắc, Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhà trường có 7 giáo viên được phong tặng Nhà giáo ưu tú, 4 giáo viên được nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Các Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND Bắc Ninh cho những đóng góp của các giáo viên trong trường. 

Những đánh giá Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tốt không hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường danh giá này. Với cơ sở được đầu tư hiện đại, chế độ đãi ngộ tốt thành tích học tập hàng đầu hy vọng THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh và trở thành biểu tượng cho truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương Kinh Bắc. 

Đánh Giá Trường Thpt Hữu Lũng – Lạng Sơn Có Tốt Không?

1. Giới thiệu về Trường THPT Hữu Lũng – Lạng Sơn

Trường THPT Hữu Lũng là một ngôi trường công lập, được đặt tại thị trấn Hữu Lũng, huyện Hữu lũng, tỉnh Lạng Sơn. Nơi đây không có nhiều trường THPT nên ngay từ khi ngôi trường này được thành lập, đã thu hút được một lượng lớn học sinh theo học.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 15/10/1965, Trường cấp 3 Hữu Lũng chính thức được thành lập, giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang bước vào giai đoạn ác liệt nhất. Trải qua 8 lần di chuyển địa điểm thì đến nay, ngôi trường này đang tọa lạc tại địa chỉ số 123 đường Xương Giang, khu Tân Hoà, thị trấn Hữu Lũng. 

Trường THPT Hữu Lũng – Lạng Sơn 

Khó khăn và vất vả là vậy, song từ khi thành lập đến nay, tất cả các thế hệ cán bộ giáo viên của nhà trường luôn tận tâm, tận lực vì các em học sinh thân yêu, thực hiện theo lời Bác dặn “dù khó khăn đến đâu, cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Khi thành lập, nhà trường rất thiếu thốn về mọi mặt, chỉ có 6 thầy cô giáo với 1 lớp học và 20 học sinh.

1.2 Điểm tuyển sinh hàng năm

Chất lượng tuyển sinh của ngôi trường này ngày càng được cải thiện qua các năm, nên hằng năm thu hút được rất nhiều học sinh theo học. Để có thể đảm bảo đáp ứng đủ chỉ tiêu và nhân lực khi tuyển sinh, nhà trường sẽ đưa ra mức điểm tuyển sinh phù hợp nhất để lựa chọn đủ số lượng chỉ tiêu học sinh hàng năm.

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường những năm gần đây như sau:

Điểm tuyển sinh đầu lớp 10 vào năm 2023-2023 là 22,5 điểm.

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2023-2023 là 16,50 điểm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp năm 2023-2023 là 16,75 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Trải qua nhiều năm không ngừng phát triển, đến nay ngôi trường này đã ngày càng lớn mạnh hơn. Mới đầu cơ sở vật chất còn đơn sơ thì giờ đây nhà trường đã rất khang trang và đầy đủ tiện nghi, để phục vụ tốt cho công tác giáo dục và đào tạo.

Buổi sinh hoạt dưới cờ của trường

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã có tổng số 106 cán bộ giáo viên, trong đó 100% đạt trình độ chuẩn trở lên và hơn 1.700 học sinh ở 44 lớp, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường rất khang trang, các phòng học và phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học, để đáp ứng tốt cho việc dạy và học.

2. Đánh giá Trường THPT Hữu Lũng – Lạng Sơn có tốt không

Những năm gần đây, ngôi trường này đã có rất nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Thực hiện có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học học, thường xuyên kiểm tra đánh giá và khơi gợi được tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ giáo viên. 

Các em học sinh tích cực tham gia đọc sách tại thư viện

5 năm học gần đây, số lượng học sinh giỏi của nhà trường luôn đứng trong tốp 3 các trường THPT trên địa bàn tỉnh,tỉ lệ học sinh đạt khá và giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt luôn đạt trên 97%; hàng năm tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt 99% trở lên và tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học tăng theo từng năm.

3. Học phí tại trường Trường THPT Hữu Lũng – Lạng Sơn như thế nào

Mức học phí khi theo học tại ngôi trường này cũng được rất nhiều người quan tâm. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những ngôi trường thuộc hệ thống công lập sẽ có mức học phí được nhà nước hỗ trợ khá thấp. Cho nên, các em học sinh khi theo học tại ngôi trường này, sẽ phải đóng mức học phí không quá cao.

Advertisement

Bên cạnh khoản học phí hàng tháng cần phải đóng ra, sẽ phát sinh thêm một số các khoản nhỏ khác như: chi phí bảo hiểm y tế, phí vệ sinh, nước uống…. Tất cả các khoản phí phát sinh này sẽ được nhà trường thống nhất và thông báo tới tất cả các bậc phụ huynh.

Ngoài ra, ngôi trường này còn có chính sách hỗ trợ các em học sinh nghèo vượt khó bằng cách giảm học phí, trao các phần thưởng khích lệ. Nhờ vậy, hầu hết các gia đình đều mong muốn con em mình được theo học ở ngôi trường này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Việt Đức – Đắk Lắk Có Tốt Không? trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!