Xu Hướng 10/2023 # Ceo Topdev Nhấn Mạnh Về Yếu Tố “Con Người” Trong Thời Đại Số: “Tất Cả Cho Sự Phát Triển Kinh Tế Lấy Nhân Tài Làm Trung Tâm” # Top 18 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Ceo Topdev Nhấn Mạnh Về Yếu Tố “Con Người” Trong Thời Đại Số: “Tất Cả Cho Sự Phát Triển Kinh Tế Lấy Nhân Tài Làm Trung Tâm” # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ceo Topdev Nhấn Mạnh Về Yếu Tố “Con Người” Trong Thời Đại Số: “Tất Cả Cho Sự Phát Triển Kinh Tế Lấy Nhân Tài Làm Trung Tâm” được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đầu tháng 9 vừa qua, TopDev – Nền tảng tuyển dụng IT hàng đầu vừa phát hành Báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2023 với những đánh giá và phân tích về vận hội cũng như viễn cảnh của thị trường lao động IT. 

“Những biến động khó lường của thị trường IT cũng đã vượt ra khỏi những tính toán ban đầu. Tuy vậy, có thể nhận thấy rằng nội lực kỹ thuật mạnh mẽ đến từ lực lượng nhân sự CNTT và các chính sách thúc đẩy chuyển đổi số chính xác và kịp thời của Chính phủ Việt Nam đã tạo ra nền tảng và sự cộng hưởng lớn giúp giữ vững nền kinh tế và lấy lại đà khôi phục nhanh chóng trong năm 2023” – Ông Park nhận định.

Nhiều năm qua, TopDev không ngừng hoàn thiện và phát hành các Báo cáo về thị trường IT, nhằm mang đến cái nhìn toàn diện về nguồn nhân lực IT cho các Doanh nghiệp, Nhà đầu tư và những cá nhân có định hướng hoạt động trong lĩnh vực này. Bài báo cáo cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về Tổng quan tình hình kinh tế & Xã hội tại Việt Nam, mức lương Lập trình viên, những vận hội cũng như thách thức dành cho Nhà tuyển dụng và Nhân lực ngành IT. 

Những kết quả thu được từ Báo cáo thị trường IT Việt Nam – Tech Hiring 2023 đã cho thấy sự thay đổi về nhu cầu và xu hướng làm việc của người làm trong ngành IT. Ông Park JongHo cũng nhấn mạnh: “Để thích ứng nhanh chóng với đại dịch COVID-19, các phương thức làm việc mới đã xuất hiện và dần trở thành sự lựa chọn của các Lập trình viên. Nhu cầu về sức khỏe tinh thần và vấn đề về cân bằng cuộc sống – công việc cũng đang là mối quan tâm lớn của người tìm việc. Nhưng trên thực tế, với những yêu cầu kể trên về quản lý nhân sự để đáp ứng cho người tìm việc, Nhà tuyển dụng vẫn đang cố gắng hồi phục và thích nghi bối cảnh kinh doanh hoàn toàn mới. Đây được xem là thử thách lớn cho lĩnh vực nhân sự nói chung và tuyển dụng nhân lực IT nói riêng.”

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ đang không ngừng cải tiến và ngày càng xuất hiện nhiều trong đời sống hàng ngày. Đằng sau sự phát triển đó phải kể đến sự nỗ lực cống hiến và tiềm năng sáng tạo của Con người. 

Những nhận định trên của CEO TopDev – ông Park JongHo là lời phát biểu tại Lễ ra mắt Hội đồng Công ty ICT Hàn Quốc tại TPHCM (KICH) diễn ra ngày 22/09/2023 tại Khách sạn New World, TP. Hồ Chí Minh, được tổ chức bởi Cơ quan Xúc tiến CNTT Hàn Quốc (NIPA). NIPA là tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, chịu trách nhiệm hỗ trợ cho các doanh nghiệp và chuyên gia CNTT với mục đích thúc đẩy các cơ hội kinh doanh mạnh mẽ hơn giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN trong ngành IT. NIPA hiện dẫn đầu về cơ sở hạ tầng phát triển Kinh tế xã hội và Kinh tế quốc gia dựa trên tri thức từ việc xúc tiến khả năng cạnh tranh của tổng thể các ngành công nghiệp thông qua việc sử dụng CNTT và thúc đẩy ngành công nghiệp này.

Cùng với bối cảnh Kinh tế – Xã hội nước ta trong năm qua, Việt Nam đã trở thành điểm đến đầu tư đầy tiềm năng của các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc. Trong lĩnh vực Kinh tế, Hàn Quốc là đối tác FDI lớn của Việt Nam, đóng góp vào lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn, đồng thời chuyển giao công nghệ cho nước ta. Với triển vọng thị trường IT tại Việt nam như hiện tại, dự đoán trong tương lai sẽ ngày càng nhiều các công ty IT Hàn Quốc đầu tư vào thị trường và nguồn nhân lực IT tại Việt Nam.

BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG IT VIỆT NAM NĂM 2023: Từng bước thay đổi hướng đến sự phát triển kinh tế lấy nhân tài làm trung tâm

Chân Dung Lập Trình Viên Gen Z – Lực Lượng Lao Động Tương Lai

Administrative Staff Là Gì Và Con Đường Phát Triển Sự Nghiệp

Khi đọc bảng mô tả công việc nhân viên hành chính, bạn thấy rất rõ ràng và có giới hạn. Thế nhưng, thực tế thì Admin làm nhiều hơn thế, nhất là ở các công ty có quy mô vừa và nhỏ, việc gì cũng đến tay Admin miễn không phải là công việc chuyên môn. Hiểu nôm na, Administrative staff là những người hỗ trợ cho một công ty.

· Trả lời và gọi điện thoại trực tiếp

· Tổ chức và sắp xếp các cuộc họp và các cuộc hẹn

· Nhận, sắp xếp và phân phối thư

· Đặt hàng vật tư văn phòng

· Phối hợp sửa chữa thiết bị văn phòng

Admin không chỉ là người trả lời điện thoại và sắp xếp phòng họp khi có yêu cầu mà bạn sẽ phụ trách cả những công việc như báo sửa chữa khi có thiết bị hư như đèn, máy móc, bàn ghế hoặc tủ kệ. Bạn không chỉ liên hệ gửi thư hay quản lý hồ sơ mà còn phải đóng các chi phí điện nước của công ty, mua cả văn phòng phẩm và sẵn sàng cung cấp cho nhân viên khi họ cần. Bạn sẽ lo luôn cả việc ổ khóa bàn làm việc của nhân viên nếu bị hư, nước uống trong văn phòng còn hay hết, thậm chí là khi nhà vệ sinh gặp sự cố… Tóm lại, muốn cho văn phòng vận hành trơn tru thì vai trò “người quản gia” của Admin là vô cùng cần thiết.

Microsoft Office

Có nền tảng vững chắc về tất cả các chương trình Microsoft Office là rất quan trọng đối với một người làm công việc hành chính. Word, Excel, PowerPoint và Outlook là yếu tố cơ bản trong nhiều quy trình và giao tiếp kinh doanh.

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp là nguồn sống của doanh nghiệp và là cốt lõi của mọi tương tác của con người, dù bằng lời nói hay bằng văn bản. Có vô số lý do tại sao kỹ năng này lại quan trọng: bạn sẽ cần truyền thông tin cho đồng nghiệp, đặt lịch hẹn, chuyển cuộc gọi, nói chuyện với nhà cung cấp, khách hàng và các cơ quan bên ngoài khác. Rất nhiều điều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến toàn thể doanh nghiệp nếu bạn không có nền tảng tốt trong kỹ năng này.

Là một nhân viên hành chính, sẽ có rất nhiều tình huống bạn phải ra quyết định nhanh chóng. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm các ứng viên có thể chủ động, làm việc với ít sự giám sát hơn và sẵn sàng học hỏi nâng cao kiến thức. Khả năng đưa ra kết luận một cách hợp lý và đưa ra quyết định trong các trường hợp khác nhau giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn bởi bạn sẽ tránh được mọi sai lầm tương tự trong tương lai.

Khả năng tổ chức, sắp xếp

Khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực

Nhân viên hành chính phải tung hứng nhiều ưu tiên khác nhau. Khi các nhiệm vụ khẩn cấp xuất hiện, thời hạn sắp đến hoặc đồng nghiệp nghỉ ốm, áp lực lại càng tăng lên. Một nhân viên hành chính hiệu quả có thể giữ bình tĩnh và đa nhiệm. Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên hành chính, hãy chuẩn bị để nói với người phỏng vấn về khoảng thời gian bạn chịu áp lực trong công việc: tình huống là gì, bạn đã xử lý như thế nào và kết quả ra sao?

Nhiều công việc của vị trí hành chính yêu cầu bạn cần có kỹ năng nhập dữ liệu và xử lý văn bản chính xác. Việc mắc lỗi trên các báo cáo ngân sách hoặc gửi thư sai địa chỉ có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng, do đó, việc có kỹ năng chú ý đến chi tiết là điều tối quan trọng.

Một biểu hiện cho thấy khả năng chú ý đến chi tiết của bạn khi ứng tuyển là đọc kỹ thư mời phỏng vấn. Hãy đọc và làm theo hướng dẫn, chẳng hạn như những gì cần mang theo và cần liên lạc với ai.

Nhân viên hành chính cần có khả năng quản lý mong đợi của người khác. Nếu một dồng nghiệp đã đề xuất một thời hạn mà bạn không thể đáp ứng, bạn cần có sự tự tin để đàm phán chuyên nghiệp. Tương tự, nếu khách hàng hoặc người sử dụng dịch vụ đưa ra yêu cầu không thể đạt được, bạn sẽ cần truyền đạt thông tin này một cách dễ chịu, chuyên nghiệp và quyết đoán.

Hãy xem xét lại những lần bạn đã sử dụng các kỹ năng đàm phán trước đây. Tại sao bạn cần phải thương lượng, bạn đã nói gì và chuyện gì đã xảy ra tiếp theo?

Nhân viên hành chính thường được coi là chất keo gắn kết mọi người lại với nhau. Một người có tinh thần đồng đội sẽ là người dễ tiếp cận, đáng tin cậy, dễ thích nghi…

Khi tham gia phỏng vấn cho vị trí nhân viên hành chính, bạn nên chuẩn bị để cung cấp các ví dụ về những lần bạn đã thể hiện những phẩm chất này, có thể là trong lúc làm việc hoặc tham gia các hoạt động tình nguyện.

Như đã nói, Admin là người quán xuyến tất cả các công việc giúp cho văn phòng hoạt động trơn tru nên bạn có kinh nghiệm hay chưa vẫn có thể đảm nhận được, miễn là bạn cố gắng học hỏi và chịu khó.

13/11/2023

Địa Lí 9 Bài 11: Các Nhân Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Và Phân Bố Công Nghiệp Soạn Địa 9 Trang 41

Các nhân tố tự nhiên ảnh hưởng quan trọng đến phát triển và phân bố sản xuất công nghiệp:

– Tài nguyên thiên nhiên đa dạng, tạo cơ sở để phát triển cơ cấu công nghiệp đa ngành.

– Các nguồn tài nguyên có trữ lượng lớn là cơ sở để phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm.

+ Khoáng sản phong phú: nhiên liệu (than, dầu khí), kim loại (sắt, thiếc..), phi kim loại (apaatit. pirit), vật liệu xây dựng (sét, đá vôi) thuận lợi phát triển công nghiệp năng lượng, luyện kim, hóa chất, vật liệu xây dựng.

+ Nguồn thủy năng có trữ lượng lớn → phát triển thủy điện.

+ Tài nguyên đất, nước, khí hậu, sinh vật thuận lợi cho sự phát triển nông – lâm – ngư nghiệp cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến.

⇒ Sự phân bố tài nguyên trên lãnh thổ tạo các thế mạnh khác nhau của các vùng.

+ Trung du miền núi Bắc Bộ nổi bật với công nghiệp khai khoáng, năng lượng…

+ Đông Nam Bộ khai thác dầu khí.

Các nhân tố kinh tế – xã hội quyết định đến sự phát triển và phân bố công nghiệp:

a. Dân cư và lao động

– Dân số đông → thị trường tiêu thụ lớn; thu nhập tăng và chất luợng cuộc sống được nâng cao nên → sức mua đang tăng lên.

– Nguồn lao động dồi dào, có khả năng tiếp thu khoa học kĩ thuật → Điều kiện để phát triển các ngành công nghiệp cần nhiều lao động và công nghệ cao, thu hút đầu tư nước ngoài.

b. Cơ sở vật chất – kĩ thuật trong công nghiệp và cơ sở hạ tầng

+ Trình độ công nghệ còn thấp.

+ Cơ sở vật chất kĩ thuật chưa đồng bộ và chỉ phân bố tập trung ở một số vùng.

– Cơ sở hạ tầng, giao thông, bưu chính, điện năng đang từng bước được cải thiện.

c. Chính sách phát triển công nghiệp

– Thay đổi qua các thời kì lịch sử, ảnh hưởng lâu dài tới sự phát triển và phân bố công nghiệp.

– Hiện nay, gắn liền với kinh tế nhiều thành phần, thu hút đầu tư trong và ngoài nước; khuyến khích đầu tư nước ngoài; đổi mới cơ chế quản lí kinh tế và chính sách kinh tế đối ngoại.

d. Thị trường

Thị trường trong nước khá rộng lớn, nhưng đang bị cạnh tranh quyết liệt bởi hàng ngoại nhập.

Nước ta có những lợi thế nhất định trong xuất khẩu sang thị trường các nước phát triển, nhưng còn hạn chế về mẫu mã, chất lượng.

– Dựa vào bản đồ Địa chất – khoáng sản (trong Atlát Địa lí Việt Nam) hoặc Bản đồ Địa lí tự nhiên Việt Nam và kiến thức dã học, nhận xét về ảnh hưởng của phân bố tài nguyên khoáng sản tới phân bố một số ngành công nghiệp trọng điểm.

Trả lời:

Sự phân bố tài nguyên khoáng sản ảnh hưởng đến phân bố một số ngành công nghiệp trọng điểm.

– Công nghiệp khai thác nhiên liệu: Trung du và miền núi Bắc Bộ (than), Đông Nam Bộ (dầu, khí).

– Công nghiệp luyện kim: ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ.

– Công nghiệp hoá chất: Trung du và miền núi Bắc Bộ (sản xuất phân bón, hoá chất cơ bản) và Đông Nam Bộ (sản xuất phân bón, hoá dầu).

– Công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng: ở nhiều địa phương, đặc biệt ở Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ.

– Việc cải thiện hệ thống đường giao thông có ý nghĩa như thế nào với phát triển công nghiệp?

Trả lời:

Việc cải thiện đường giao thông sẽ đảm bảo mối liên hệ kinh tế giữa các cơ sở công nghiệp, giữa các vùng được thông suốt, góp phần thúc đẩy sự phát triển công nghiệp.

Hãy sắp xếp các nhân tố tự nhiên và kinh tế – xã hội (được nêu trong bài) tương ứng vào các yếu tố đầu vào và đầu ra ảnh hưởng đến sự phát triển và phân bố công nghiệp.

Lời giải:

– Các yếu tố đầu vào:

+ Nguyên, nhiên liệu, năng lượng (có thể là các tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu từ nông, lâm, ngư nghiệp hay bán thành phẩm, các chi tiết sản phẩm,… từ các ngành công nghiệp khác, các cơ sở công nghiệp khác).

+ Lao động.

+ Cơ sở vật chất – kĩ thuật.

Advertisement

– Các yếu tố đầu ra:

+ Thị trường ngoài nước.

– Yếu tố chính sách tác động đến cả đầu vào, đầu ra, vì vậy có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và phân bố công nghiệp.

Hãy phân tích ý nghĩa của việc phát triển nông, lâm, ngư nghiệp đối với ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm

Gợi ý đáp án

Ý nghĩa của việc phát triển nông, lâm, ngư nghiệp đối với ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm:

– Tạo nguồn nguyên liệu để phát triển công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm.

Ví dụ:

+ Mía cho công nghiệp đường mía

+ Chè, cà phê cho công nghiệp chế biến chè, cà phê

+ Bò thịt, bò sữa cho ngành sản xuất thịt hộp, sữa hộp…

+ Cá, tôm… cho công nghiệp chế biến thủy sản.

– Việc phát triển các vùng chuyên canh trong nông, lâm, ngư nghiệp tạo điều kiện cho công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm phát triển ổn định và có điều kiện đa dạng hóa sản phẩm.

Thú Chơi Đĩa Than Trong Thời Đại Nhạc Số

Có những người vẫn sẵn sàng sống “chậm” với đĩa than, và lý do thì nhiều vô kể!

Hỏi một người yêu đĩa than lý do họ si mê, khả năng cao câu trả lời sẽ về chất lượng âm thanh so với nhạc số. Dính vào cuộc tranh luận xem thứ nào hay hơn thì khả năng cao hết cả ngày mà vẫn bất phân thắng bại, nhưng có một điều mà ai cũng phải công nhận ấy là đĩa than đã và sẽ mãi luôn là biểu tượng của âm nhạc.

Theo một cách hiểu khác, chiếc đĩa than là hình thức của một thông điệp, được gửi từ quá khứ kèm theo những giai điệu bên trong nó, trở thành một biểu tượng nhắc nhở người nghe về những kỉ niệm xưa tươi đẹp. Bản thân hình thức của thông điệp cũng khiến cách người nghe tiếp nhận thông điệp bị ảnh hưởng. Nghe có vẻ trìu tượng nhưng nó cũng giống như việc làm ướt chiếc bàn chải đánh răng trước khi dùng vậy. Đó chỉ là cách làm mọi người an tâm hơn chứ không phải vì làm thế răng sẽ sạch hơn.

Trong thời đại nhạc số, việc sử dụng phần mềm streaming là cách nhanh nhất để nghe nhạc, đó là sự thật không thể tranh luận. Nhưng, trong cuộc sống không phải tất cả mọi thứ đều quyết định bằng chữ “nhanh”. Có những người vẫn sẵn sàng sống “chậm” với đĩa than, và lý do thì nhiều vô kể. Ở đây không nói những vấn đề kĩ thuật phức tạp mà thiên về những xúc cảm khi chơi đĩa than, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về lý do tại sao những chiếc đĩa quay tròn kia lại vẫn được yêu thích đến thế.

Nhạc lúc nào thì nghe lúc ấy

Điều khác biệt cơ bản giữa đĩa than và các hình thức lưu giữ âm nhạc khác chính là sự bất di bất dịch. Bạn không thể đem đĩa than lên ô tô hay mở đĩa than bằng điện thoại được. Để nghe đĩa than, bạn chắc chắn cần một không gian riêng nơi có mâm đĩa và loa.

Vài người sẽ coi đó là sự bất tiện nhưng với số khác, đây lại là một “đặc quyền” chỉ riêng đĩa than mới có. Bạn chỉ có thể lắng nghe âm nhạc do chính mình bỏ tiền ra tại không gian riêng của mình, một cách thực sự tập trung và chăm chú thay vì sự tranh thủ trên đường đi để rồi nhạc bị ngắt quãng liên tục. Đây mới là cách đúng nhất để thưởng thức âm nhạc.

Ngoài ra, nghe đĩa than không thể dễ dàng bỏ qua (skip) bài hát như những nền tảng khác, nên thông thường bạn phải nghe ít nhất một mặt đĩa mỗi lần nghe, vì vậy cũng khiến cho thời gian này trở nên quý giá hơn.

Cuộc chơi sưu tầm

Giống như một món đồ cổ, đĩa than cũ có giá trị của riêng nó mà chỉ những người trong cuộc mới có thể hiểu được. Đĩa than đã từng là mặt hàng phổ thông trong những năm 70-80, tức là đồ cũ sẽ mất giá trị so với hàng mới. Tuy nhiên điều đó không chắc đã đúng ở thời điểm hiện tại, đôi khi những album cũ đã bạc màu vẫn đắt gấp đôi, thậm chí gáp 10 lần cùng album đó bản tái phát hành mới toanh.

Có rất nhiều lý do dẫn tới nghịch lý này, nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ ấy là mua đĩa than cũ tức là bạn đang thực hiện sự đánh đổi. Đánh đổi chất lượng âm thanh, giá trị lịch sử, trải nghiệm nghe nhạc, độ hiêm có của những bài nhạc không có trên streaming,… với những rắc rối có thể gặp phải như tiếng noise, số lượng bài hát hạn chế,… Người đàm phán giỏi là người có thể cân bằng cả hai bên.

Cũng chính vì thế mà những album ở bản phát hành cũ có tính lịch sử hơn những bản phát hành mới. Bởi thông thường các bản phát hành càng gần với album gốc, chất lượng đĩa sẽ càng cao.

Đắt không phải lúc nào cũng tốt

Rất nhiều người đến với đĩa than vì chất lượng âm thanh, và họ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền để sắm những dàn mâm và bộ loa đắt tiền để thỏa mãn tiêu chuẩn của một “audiophile”. Đây là cách chơi phổ biến của những người có đủ điều kiện, nhưng không phải là cách duy nhất để thưởng thức đĩa than. Thay vì chú trọng vào gear, người nghe sẽ cuốn vào cuộc chơi khác nhằm khai thác tối đa những gì sẵn có để có thể tận hưởng âm nhạc theo cách riêng của mình.

Mỗi người sẽ có một tiêu chuẩn riêng, chẳng hạn như có người thích nghe bass to khi bật Jazz, người lại thích dải mid thật dày khi nghe Rock. Nhiều khi những chiếc loa đắt đỏ không làm được việc đó tốt hơn một đôi loa rẻ vừa túi tiền. Nếu bạn đã thử và trải nghiệm đầy đủ và hài lòng với những lựa chọn của mình, việc bỏ nhiều tiền ra để mua những món đồ mới có thể sẽ không cần thiết.

Nhạc đĩa than có tiện hơn nhạc stream không? Câu trả lời chắc chắn là không nhưng đảm bảo nhạc đĩa than sẽ rất khác. Âm nhạc được ghi lên đĩa theo một quy trình phức tạp dưới dạng nguyên bản, trải qua nhiều khâu xử lý của từng đất nước, xưởng in khác nhau lại cho ra kết quả khác nhau. Việc khám phá ra sự khác biệt ấy là cả một hành trình dài với phần thưởng là nhận ra bản thân thực sự thích điều gì.

Âm nhạc không đơn giản như việc cắm tai nghe, tìm tên bài hát và nghe, mà nó đòi hỏi sự tập trung, kiên thức nền nhiều hơn để cảm nhận và hiểu hết album.

Sự tương tác đa-giác-quan

Đĩa than, bất chấp sự hạn chế về vật lý, là sự tôn trọng với âm nhạc và quá khứ. Chúng phải được cầm nắm thật cẩn thận, rất dễ xước và chất lượng dễ bị ảnh hưởng vì thế. Đĩa than cũng mẫn cảm với nhiệt độ, nếu để ngoài nắng, chúng sẽ bị cong. Như một vật thể sống, đĩa than thật kì diệu những cũng dễ bị tổn thương.

Trải nghiệm chạm vào app Spotify để tìm bài hát trong hơn 30 triệu bài hát rõ ràng là cách hiệu quả nhất để lắng nghe âm nhạc, nhưng đôi khi sự hiệu quả không phải những gì trải nghiệm hướng đến. Đĩa than là dạng analog, thứ vật chất gần nhất với sóng âm thanh mà con người khám phá ra. Những đường sóng này được phủ sáp lên, dập nổi, chạm trổ bởi kim cương. Viên kim cương trồi lên và sụt xuống theo nhịp to nhỏ của dải sóng. Tất cả công đoạn này nhằm tạo ra một thứ trải nghiệm khác hoàn toàn so với nghe nhạc trên điện thoại.

Những điều mới lạ trên loại hình xưa cũ

Trải nghiệm âm nhạc cũ mà mới là đặc quyền của đĩa than Có gu nhạc cụ thể là rất tốt, nhưng đừng giới hạn bản thân bởi chỉ một thể loại hay bài hát nào hết. Hãy thử những album mới, nghệ sĩ mới ngay cả khi bạn chưa nghê đến tên, nhìn thấy mặt họ bao giờ. Những viên ngọc quý luôn nằm rải rác trong những bộ sưu tập đĩa than cũ, chờ được anh em khai quật.

Nhìn chung, đây cũng chính là tinh thần của văn hóa đĩa than, nó đòi hỏi mọi người phải bỏ thời gian, công sức và nỗ lực ra để mò mẫm, đào bới, trải nghiệm và đánh giá. Tất cả những công sức ấy bỏ ra khiến cho người nghe càng thấm thía và quý trọng những gì mình lắng nghe hơn.

Tóm lại, hãy nhớ rằng đĩa than không phải là định dạng âm nhạc tiện nhất mà là định dạng “chính xác” nhất để nghe nhạc. Thiếu vắng sự di động chính là điểm mạnh của đĩa than. Nếu chỉ muốn nghe 1 bài hát rồi thôi, hãy dùng nhạc streaming. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm không ngắt quãng, liên tục theo cách mà nghệ sĩ muốn chúng ta thưởng thức tác phẩm của họ, thì đĩa than chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Đăng bởi: Thành Lê

Từ khoá: Thú chơi đĩa than trong thời đại nhạc số

8 Yếu Tố Cần Lưu Ý Trong Phòng Ngủ

Để phòng ngủ thực sự trở thành nơi nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc thì có những món đồ nhất định bạn phải có.

1. Thảm trải sàn

Một chiếc thảm trải sàn mềm mại sẽ nâng niu bàn chân của bạn trong những ngày đông. Thảm trải sàn chất liệu lông vũ, hoặc len sẽ làm căn phòng thêm ấm áp hơn.

2. Gối ngủ

Thảm trải sàn chất lượng lông vũ mang lại sự ấm áp cho phòng ngủ

Tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ, số lượng gối nên từ 2-6 chiếc. Những gối hình vuông, dài, màu sắc đa dạng giúp phòng ngủ bớt trống trải, trong khi đó gối tròn giúp căn phòng mềm mại và bớt góc cạnh hơn.

3. Ghế ngồi

Sẽ không thừa nếu phòng ngủ của bạn đặt thêm một chiếc ghế ngồi đọc sách, uống trà hay để thả mình nghỉ ngơi bên cửa sổ. Căn phòng nhờ đó cũng bớt đơn điệu hơn.

4. Không đồ công nghệ

Trong phòng ngủ không nên đặt những món đồ công nghệ như điện thoại thông minh, máy tính, TV. Theo các chuyên gia thì bức xạ điện từ do chúng phát ra ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình. Để đảm bảo giấc ngủ được trọn vẹn, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại hay xem TV trước khi đi ngủ.

5. Bộ sưu tập yêu thích

Bài trí một bộ sưu tập tí hon trong phòng ngủ, là một cách làm bạn yêu thích căn phòng này hơn, từ đó tạo tâm lý thoải mái, dễ chịu cho giấc ngủ. Bạn có thể dành một góc nhỏ trong phòng ngủ để trưng bày những thứ yêu thích, tuy nhiên không nên là quá nhiều.

6. Kệ đầu giường

Một lọ hoa tươi, một chiếc đèn ngủ hay đơn thuần là một vài quyển sách yêu thích cũng sẽ giúp cho đầu giường bạn bớt trống trải.

Những món đồ đặt ở kệ đầu giường đơn giản nhưng vẫn có sức hút

7. Nệm

Những món đồ đặt ở kệ đầu giường đơn giản nhưng vẫn có sức hút

Một chiếc nệm mềm mại vẫn là yếu tố quyết định tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Nên lựa chọn một tấm nệm cao phụ thuộc vào khung giường của bạn. Để chọn một chiếc nệm hợp lý, bạn nên kiểm tra kĩ về chất liệu của nệm như bông, cuộn thép, lò xo, bọt biển…Một chiếc đệm bền có tuổi thọ từ 10-15 năm.

8. Tranh ảnh

Bạn có thể treo bất kì bức ảnh đẹp nào cũng được trong phòng ngủ chứ không nhất thiết phải là ảnh của gia đình. Theo nghiên cứu, treo ảnh gia đình trong phòng ngủ sẽ có tác động mạnh mẽ tới cảm xúc của bạn theo cả hai mặt tích cực và tiêu cực. Thay vào đó, một bức tranh nghệ thuật sẽ làm căn phòng sáng sủa, thanh lịch hơn.

Đăng bởi: Đặng Hà

Từ khoá: 8 yếu tố cần lưu ý trong phòng ngủ

Tìm Hiểu Ngành Kinh Tế – Ngành Học Triển Vọng Trong Tương Lai

1. Tìm hiểu ngành Kinh tế

Ngành Kinh tế hay Kinh tế học là môn khoa học xã hội nghiên cứu sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng các loại hàng hóa và dịch vụ. Kinh tế học cũng nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên (nguồn lực) khan hiếm của nó. Nghiên cứu Kinh tế học nhằm mục đích giải thích cách thức các nền kinh tế vận động và cách tác nhân kinh tế tương tác với nhau. Các nguyên tắc kinh tế được ứng dụng trong đời sống xã hội, trong thương mại, tài chính và hành chính công, thậm chí là trong ngành tội phạm học, giáo dục, xã hội học, luật học và nhiều ngành khoa học khác.

Bên cạnh đó, khối ngành về Kinh tế rất rộng và đào tạo rất nhiều nhân lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau, vì vậy, tùy vào mục đích của từng trường sẽ có chương trình đào tạo khác nhau, ngoài các kiến thức tổng quan về Kinh tế học thì các trường còn đào tạo các kiến thức chuyên sâu như các chuyên ngành Kinh tế quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Thương mại quốc tế…

2. Các khối xét tuyển ngành Kinh tế

Mã ngành: 7310101

Ngành Kinh tế xét tuyển các khối sau:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

C01: Ngữ văn, Toán, Vật lí

C04: Ngữ văn, Toán, Địa lí

C20: Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân

D07: Toán, Hóa học, Tiếng Anh

D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

3. Mức điểm chuẩn vào ngành Kinh tế

4. Các trường đào tạo ngành Kinh tế

Hiện nay, có nhiều trường đại học trên cả nước xét tuyển ngành Kinh tế, tuy nhiên, tùy mục đích và chương trình đào tạo của trường mà bạn sẽ được học các kiến thức tổng quan về Kinh tế học và các kiến thức chuyên sâu về các chuyên ngành như Kinh tế đầu tư, Kinh tế đối ngoại, Kinh tế – ngoại thương, Kinh tế phát triển…

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Tài chính

Đại học Lao động Xã hội

Đại học Ngoại thương

Đại học Lâm nghiệp

Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên

Đại học Hồng Đức

Đại học Nông lâm Bắc Giang

Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh

Đại học Thái Bình

Đại học Vinh

Đại học Kinh tế Nghệ An

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đại học Nha Trang

Đại học Quang Trung

– Khu vực miền Nam:

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Mở chúng tôi

Đại học Nông Lâm TP.HCM

Đại học Cần Thơ

Đại học Trà Vinh

Đại học Dân lập Lạc Hồng

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học trên cả nước đào tạo ngành Kinh tế

5. Cơ hội việc làm của ngành Kinh tế

Công việc chính của nhà kinh tế học:

Nghiên cứu những tác động trong việc chi tiêu của chính phủ, chính sách thuế và sự quản lý ngân sách đối với nền kinh tế.

Phân tích những tác động có thể xảy ra của chính sách tiền tệ quốc gia đối với hoạt động của các tổ chức tài chính.

Thực hiện các nghiên cứu để tìm ra các loại hàng hóa và dịch vụ có khả năng tiêu thụ được tốt, đáp ứng đúng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trong các giai đoạn khác nhau.

Theo đó, những nhà Kinh tế học làm việc tùy theo lĩnh vực mà họ chuyên sâu như: kinh tế học nông nghiệp, kinh tế học công nghiệp ứng dụng, kinh tế học môi trường, kinh tế học tài chính…

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh tế sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế lĩnh vực kinh tế; tham gia các hoạt động tư vấn các vấn đề kinh tế cho các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp. Cụ thể:

Các trường Đại học, Viện nghiên cứu; các tổ chức tư vấn về các vấn đề kinh tế vĩ mô và vi mô;

Làm việc trong các ngành và lĩnh vực kinh tế; trong các doanh nghiệp, các công ty, các tổ chức tài chính – ­tín dụng…

Có đủ năng lực để nghiên cứu chuyên sâu về những vấn đề thuộc lĩnh vực kinh tế ở tầm vĩ mô và vi mô.

6. Mức lương của ngành Kinh tế

Hiện chưa có thống kê cụ thể mức lương của ngành Kinh tế.

7. Những tố chất cần có để theo học ngành Kinh tế

Khả năng suy nghĩ thấu đáo và logic, óc phán đoán, tư duy tổng hợp và phân tích.

Năng khiếu về toán học.

Kỹ năng phân tích vấn đề

Quan tâm tới các vấn đề kinh tế.

Kỹ năng nghiên cứu, tổng hợp và sáng tạo;

Cập nhật thông tin chi tiết về Ceo Topdev Nhấn Mạnh Về Yếu Tố “Con Người” Trong Thời Đại Số: “Tất Cả Cho Sự Phát Triển Kinh Tế Lấy Nhân Tài Làm Trung Tâm” trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!