Xu Hướng 10/2023 # Bản Đồ Đất Nước Séc (Czech Map) Phóng To Năm 2023 # Top 13 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bản Đồ Đất Nước Séc (Czech Map) Phóng To Năm 2023 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Đất Nước Séc (Czech Map) Phóng To Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Séc chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Séc khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Séc

Vị trí địa lý: Ở Trung Âu giáp Ba Lan, Xlô-va-kia, Áo và Đức. Có vị trí chiến lược quan trọng hàng đầu châu Âu. Tọa độ: 49045 vĩ bắc, 15030 kinh đông. 

Diện tích: 79.000 km2

Thủ đô: Pra-ha (Prague)

Lịch sử: Từ thế kỷ V – VI, các bộ lạc Xla-vơ đã định cư ở vùng lãnh thổ Séc, đến đầu thế kỷ X nhà nước phong kiến Séc ra đời. Vào thế kỷ XII, Séc là một vương quốc phồn thịnh trong “Đế chế La Mã thần thánh”. Năm 1526, Séc gia nhập đế chế Hápx-buốc. Đến năm 1867, Séc nằm trong đế chế Áo – Hung. Sau khi đế chế Áo – Hung tan rã (1918), Séc gia nhập nước Cộng hòa Séc và Xlô-va-kia. Năm 1939, Đức chiếm toàn bộ lãnh thổ Séc. Năm 1945, Séc được giải phóng, cùng với Xlô-va-kia hợp nhất thành Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Tiệp Khắc. Năm 1993, Cộng hòa Séc tách ra trở thành nước cộng hòa độc lập.

Quốc khánh: 28/10/1918.

Khí hậu: Ôn đới; mùa hè mát; mùa đông lạnh. Nhiệt độ trung bình tháng 1 từ -7 đến -80C ở vùng núi, từ -2 đến -40C ở vùng đồng bằng; tháng 7: 8 – 130C và 13 – 150C ở các vùng tương ứng. Lượng mưa trung bình: 500 – 700 mm.

Địa hình: Vùng Bo-he-mia ở phía tây có đồng bằng, đồi và cao nguyên được các ngọn núi thấp bao bọc; vùng Mo-ra-via ở phía đông có nhiều đồi.

Tài nguyên thiên nhiên: Than đá, than mềm, cao lanh, đất sét, than chì.

Dân số: 10,5 triệu

Các dân tộc: 81,3% người Séc, 13,2,% người Mo-ravi, 3% người Xlô-vác, 0,6% người Ba Lan, 0,5% người Đức, 0,3% người Di-gan.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Séc và tiếng Xlovak.

Tôn giáo: Công giáo chiếm tỉ lệ 26,8%. Tin Lành chiếm tỉ lệ 2,1%.

Kinh tế: Séc là nước nghèo tài nguyên, nhưng có nền công nghiệp phát triển với hàng loạt ngành mũi nhọn. Sau năm 1990, Séc tiến hành tư hữu hóa nền kinh tế, cơ cấu lại sản xuất, kinh tế phát triển nóng. Thời kỳ 1997 – 1999 kinh tế suy thoái nhẹ. Từ sau năm 2000 kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, liên tục. Điều kiện và môi trường kinh tế được cải thiện trong những năm gần đây làm cho kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững.

Sản phẩm công nghiệp: Nhiên liệu, sắt, máy móc và thiết bị, than, ô tô, thủy tinh, vũ khí.

Sản phẩm nông nghiệp: Ngũ cốc, khoai tây, củ cải đường, hoa bia, trái cây, thịt lợn, v.v..

Đơn vị tiền tệ: Korun (1$=19 Korun) – 3/2012

Văn hóa: Cộng hòa Séc là điểm đến của nhiều lễ hội văn hóa quốc tế. Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Praha được tổ chức vào mùa xuân hàng năm thu hút rất nhiều các dàn nhạc giao hưởng từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó còn có Liên hoan Phim Quốc tế được tổ chức tại thành phố Karlovy Vary hay các lễ hội bia được tổ chức tại nhiều miền khác nhau của đất nước này. Cộng hòa Séc còn là một quốc gia nổi tiếng về bia. Nghề làm bia tại Cộng hòa Séc đã có lịch sử lâu đời từ hàng trăm năm nay và được làm chủ yếu từ hoa của cây hublông. Một trong những loại bia nổi tiếng nhất nước này là bia Plzeň (Pilsener), được làm tại thành phố Plzeň (tiếng Đức: Pilsen) ở xứ Bohemia.

Giáo dục: Giáo dục bắt buộc với trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Giáo dục của nhà nước là miễn phí. Các trường đại học có thể miễn học phí cho những người thi đỗ đầu vào, nhưng kể từ năm 1994, sinh viên phải trả 1/4 học phí. Có khoảng 23 trường đại học, viện nghiên cứu, trong đó có Trường đại học Charles ở Praha là lâu đời nhất (được thành lập từ năm 1348).

Các thành phố lớn: Ostrava, Brno, Plzen…

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế BIS, EBRD, ECE, FAO, IAEA, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Ở Pra-ha: phố cổ từ thế kỷ XIII, cung điện (thế kỷ XII – XVIII), các khu nghỉ mát nổi tiếng ở Carlo Vary, v.v..

Thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: 2/2/1950

2. Bản đồ hành chính nước Séc khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Séc

Bản Đồ Đất Nước Burundi (Burundi Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Burundi chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Burundi khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Burundi

Burundi là quốc gia ở đông-trung Phi, phía nam Xích đạo. Quốc gia không giáp biển, một vương quốc lịch sử. Đây là một trong số ít các quốc gia ở Châu Phi mà biên giới không được xác định bởi các nhà cai trị thuộc địa.

Vị trí địa lý: Nằm ở Trung Phi, giáp Ru-an-đa, Tan-da-ni-a, hồ Tan-gia-ni-ka và Cộng hòa dân chủ Công-gô. Tọa độ: 3030 vĩ nam, 30000 kinh đông.

Diện tích: 27.830 km2.

Thủ đô: Bu-gium-bu-ra

Quốc khánh: 1-7 (1962)

Lịch sử: Cuối thế kỷ XVIII, vương quốc Bu-run-đi đã được hình thành; đến cuối thể kỷ XIX, Bu-run-đi bị Đức xâm chiếm. Năm 1916, Bỉ và Đức tranh giành Bu-run-đi.

Sau khi đánh bại Đức, năm 1923, Bỉ đặt Bu-run-đi thành đất uỷ trị. Sau chiến tranh Thế giới thứ hai, Liên hợp quốc vẫn giao cho Bỉ quản lý nước này.

Ngày 27/6/1962, Liên hợp quốc thông qua nghị quyết chấm dứt sự bảo trợ của Bỉ và ngày 1/7/1962, Bu-run-đi trở thành một quốc gia độc lập theo chế độ quân chủ lập hiến.

Sau khi chấm dứt sự uỷ trị của Bỉ vào năm 1962, các cuộc chiến tranh sắc tộc giữa người Hu-tu và người Tutsi ở Bu-run-đi đã buộc hàng trăm nghìn người dân vô tội phải ra nước ngoài lánh nạn.

Khí hậu: Xích đạo; nhiệt độ trung bình thay đổi từ 17 – 230C. Lượng mưa trung bình khoảng 1500 mm; mùa mưa từ tháng 2 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11; mùa khô từ tháng 6 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 1.

Địa hình: Đồi núi và cao nguyên ở phía đông; có một số đồng bằng ở phái tây.

Tài nguyên thiên nhiên: Niken, uranium, đất hiếm, than bùn, côban, đồng, bạch kim (chưa khai thác), vanadium.

Dân số: 10.162.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Hutu (Bantu) (85%), người Tutsi (Hamitic) (14%), Twa (Pygmy) (1%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Kirundi, tiếng Pháp. Ngoài ra còn có tiếng Swahili.

Tôn giáo: Đạo Thiên Chúa (67%), tín ngưỡng bản xứ (23%), Đạo Hồi (10%).

Giáo dục: Trẻ em từ 7 đến12 tuổi được hưởng chế độ giáo dục miễn phí. Trong nước có trường Đại học Burunđi ở thủ đô Bugiumbura.

Đơn vị tiền tệ: franc Burunđi (Fbu); 1Fbu = 100 centime

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Bugiumbura, hồ Tanganyka, suối nước nóng Kilemba và hồ Ruvêrô v.v..

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 16/4/1973. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO,G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, YNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

2. Bản đồ hành chính đất nước Burundi khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của đất nước Burundi

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Bhutan (Bhutan Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Bhutan chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Bhutan khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu Vương Quốc Bhutan

Vị trí địa lý: Nằm ở triền nam dãy núi Himalaya, giữa Trung Quốc và Ấn Độ. Có vị trí chiến lược giữa Trung Quốc và Ấn Độ, kiểm soát một số con đường quan trọng qua dãy Himalaya. Tọa độ: 27030 vĩ bắc, 90030 kinh đông.

Diện tích: 47.000 km2.

Khí hậu: Nhiệt đới ở đồng bằng phía nam; mùa đông mát và mùa hè nóng ở các thung lũng miền trung; mùa đông khắc nghiệt và mùa hè nóng ở Himalaya.

Địa hình: Phần lớn là núi, có một vài thung lũng phì nhiêu và hoang mạc.

Tài nguyên thiên nhiên: Gỗ, tiềm năng thuỷ điện, thạch cao, các-bua canxi.

Dân số: khoảng 753.947 người (2013)

Các dân tộc: Người Bhote (50%), người Nê-pan (35%), người bản xứ hoặc các bộ lạc di trú (15%).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Dzongkha; các thổ ngữ Tây Tạng và Nê-pan cũng được sử dụng.

Lịch sử: Trong một thời gian dài, Bu-tan phụ thuộc vào Tây Tạng, sau đó là thực dân Anh. Sau khi Ấn Độ giành được độc lập (1947), Ấn Độ và Bu-tan ký hiệp ước (tháng 8-1949), theo đó Bu-tan được hoàn toàn độc lập về mặt đối nội, phụ thuộc vào Ấn Độ về đối ngoại. Tháng 3-2005, Quốc vương Wangchuk công bố dự thảo hiến pháp đầu tiên, dự kiến tổ chức cuộc trưng cầu ý dân, sau đó tổ chức bầu cử quốc hội đầu tiên vào năm 2008.

Tôn giáo: Đạo Phật (75%), Đạo Hin-đu (25%).

Kinh tế:

Tổng quan: Nền kinh tế nhỏ bé tự cung tự cấp, nông nghiệp và khai thác lâm sản là nguồn sống chủ yếu của người dân. Công nghiệp sản xuất bằng phương pháp thủ công. Du lịch là tiềm năng lớn của đất nước này.

Sản phẩm công nghiệp: Xi măng, các sản phẩm gỗ, hoa quả đã xử lý, đồ uống có cồn, cácbua canxi, v.v..

Sản phẩm nông nghiệp: Thực phẩm, hạt có dầu.

Văn hóa: Nhảy múa với mặt nạ và những buổi diễn kịch là hình thức truyền thống tại những ngày lễ hội diễn ra tại Bu-tan và thường đi cùng với âm nhạc truyền thống. Những vũ công khỏe mạnh, đeo những chiếc mặt nạ gỗ hay vật liệu khác nhiều màu sắc với kiểu trang phục riêng, thể hiện các anh hùng, ma quỷ, yêu ma, thần thánh… và biếm hoạ những nhân vật đời thường. Những vũ công được sự bảo trợ của hoàng gia và gìn giữ âm nhạc dân gian truyền thống cùng các trang phục tôn giáo. Họ là những nghệ nhân lưu giữ toàn bộ những hiểu biết và nghệ thuật chế tạo mặt nạ tại Bu-tan.

Thủ đô: Thim-phu (Thimphu)

Các thành phố lớn: Jaga Dong, Punaka, Bumthang…

Đơn vị tiền tệ: ngultrum (Nu); 1 Nu= 100 chetrum

Quốc khánh: 17-12 (1907)

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Thim-phu, Paro Dong, tu viện Ta Eong, v.v..

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AsDB, ESCAP, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, IMF, IOC, ITU, SAARC, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, v.v..

2. Bản đồ hành chính đất nước Bhutan khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của đất nước Bhutan

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Eritrea (Eritrea Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Eritrea chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Eritrea khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Eritrea

Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Phi, giáp biển Đỏ, Gi-bu-ti, Ê-ti-ô-pi-a và Xu-đăng. Ê-ri-tơ-ri-a vó vị trí địa – chính trị chiến lược dọc theo các tuyến đường thuỷ tấp nập nhất thế giới. Tọa độ: 15000 vĩ bắc, 39000 kinh đông.

Diện tích: 121.320 km2

Thủ đô: Ax-ma-ra (Asmara)

Quốc khánh: 24/5 (1993)

Lịch sử: Đây là một vùng đất có nền văn hoá lâu đời ở châu Phi. Từ cuối thế kỷ XIX Ê-ri-tơ-ri-a là thuộc địa của I-ta-li-a. Năm 1941, Hội quốc liên giao cho Anh quản lý Ê-ri-tơ-ri-a. Năm 1950, Liên hợp quốc buộc Anh phải trao trả độc lập cho Ê-ri-tơ-ri-a và đặt Ê-ri-tơ-ri-a nằm trong liên bang với Ê-ti-ô-pi-a. Năm 1952, Liên bang Ê-ti-ô-pi-a – Ê-ri-tơ-ri-a được thành lập. Năm 1962, vua H.Xê-lát-xi-ê dùng vũ lực sáp nhập Ê-ri-tơ-ri-a thành tỉnh thứ 14 của Ê-ti-ô-pi-a. Từ ngày 23 đến ngày 25/4/1993, dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc Ê-ri-tơ-ri-a tiến hành trưng cầu ý dân về nền độc lập của mình. Ngày 24/5/1993, Ê-ri-tơ-ri-a chính thức tuyên bố độc lập.

Khí hậu: Sa mạc nóng, khô dọc theo bờ biển Đỏ; lạnh và ẩm hơn trong vùng núi cao ở trung tâm; bán khô cằn ở vùng đồi và đất thấp phía tây. Nhiệt độ trung bình: 250C.

Địa hình: Là phần tiếp theo của dải núi cao hướng bắc – nam của Ê-ti-ô-pi-a.

Tài nguyên thiên nhiên: Vàng, bồ tạt, kẽm, đồng, muối, cá.

Dân số: Khoảng 6.333.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người Tigrinya (50%), Tigre và Kunama (40%), Afar (4%), Saho (3%)

Ngôn ngữ: Tiếng Afar, Amharic, A-rập, Tigre, Kunama, Tigrinya, v.v..

Tôn giáo: Đạo Hồi, ĐạoThiên chúa, Đạo Cơ đốc, Đạo Tin lành.

Kinh tế: Sau khi giành được độc lập, E-ri-tơ-ri-a phải đối mặt với tình hình kinh tế khó khăn của một nước châu Phi nhỏ và nghèo. Nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp tự cung tự cấp với hơn 70% dân số tham gia trồng trọt và chăn nuôi. Khu công nghiệp nhỏ bé, chủ yếu là công nghiệp nhẹ với công nghệ lạc hậu.

Sản phẩm công nghiệp: Thực phẩm, đồ uống, quần áo và hàng dệt.

Sản phẩm nông nghiệp: Lúa miến, đậu lăng, rau, ngô, bông, thuốc lá, cà phê; gia súc, cá.

Văn hoá: Ê-ri-tơ-ri-a có sự giao lưu thương mại từ lâu đời với nhiều quốc gia trên thế giới, do đó có một nền văn hóa đa dạng. Thủ đô Asmara là nơi diễn ra sự giao lưu mạnh mẽ nhất. Tại đây có sự hiện diện của văn hoá ẩm thực I-ta-li-a, đồng thời hiện diện sự pha trộn văn hóa bản xứ của người Tigrinya với văn hóa I-ta-li-a. Điều này gần như không thấy xuất hiện tại các vùng nông thôn.

Giáo dục: Do sự tàn phá của chiến tranh nên rất ít trẻ em được đến trường. Khoảng 1/4 số trẻ em đi học hoàn thành bậc tiểu học và chỉ có một số rất ít hoàn thành bậc trung học. Trong những năm đầu, học sinh được học bằng ngôn ngữ bản xứ, nhưng sau đó có thể được học bằng tiếng Anh hay tiếng A-rập. Sau bậc tiểu học, học sinh phải học bằng tiếng Anh.

Thành phố lớn: Mitsiwa

Đơn vị tiền tệ: nafka; 1nafka = 100 cent

Quan hệ quốc tế: Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, ITU, OUU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WFTU, WHO, WIPO, WMO, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Eritrea khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

 

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Eritrea

Xem Tuổi Xông Đất Tuổi Canh Thân 1980 Năm 2023

Xông đất xông nhà là một trong những phong tục tập quán quan trọng của người dân Việt Nam vào mỗi dịp Tết đên. Bạn cần lựa chọn những người phải có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh, tương hợp, tam hợp, lục hợp với tuổi 1980 và năm xông nhà đầu năm 2023.

Thông tin gia chủ tuổi Canh Thân 1980 và năm xông đất 2023 Canh Tý

Thông Tin Gia Chủ Năm Xông Nhà

Năm sinh Canh Thân 1980 Canh Tý 2023

Mệnh Thạch Lựu Mộc Bích Thượng Thổ

Cung Nam: Khôn; Nữ: Tốn Nam: Đoài; Nữ: Cấn

Thiên mệnh Nam: Thổ; Nữ: Mộc Nam: Thổ; Nữ: Cấn

Danh sách các tuổi xông đất hợp với tuổi Canh Thân 1980 năm 2023

Những người được chọn xông đất đầu năm mới thường là người mạnh khỏe, vui vẻ và làm ăn thành đạt. Điều này sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn thêm lộc tài trong năm mới. Đồng thời nên tránh chọn người đang có tang, mang thai, v.v. đến xông đất đầu năm. Để tránh đi điều xui xẻo không may vào năm mới. Chúng tôi đã tổng hợp được một số tuổi xông đất hợp với tuổi Canh Thân để các bạn tham khảo.

Năm sinh Tuổi Mệnh Điểm

1965 Ất Tỵ Phú Đăng Hỏa 11

2008 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa 10

1948 Mậu Tý Tích Lịch Hỏa 10

2009 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa 9

1995 Ất Hợi Sơn Đầu Hỏa 9

1949 Kỷ Sửu Tích Lịch Hỏa 9

1964 Giáp Thìn Phú Đăng Hỏa 8

1956 Bính Thân Sơn Hạ Hỏa 8

1952 Nhâm Thìn Trường Lưu Thủy 8

Ngày tốt giờ đẹp khai xuân đầu năm 2023 cho tuổi Canh Thân 1980

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): Giờ tốt Sửu (1h – 3h), Thìn (7h – 9h), Ngọ (11h – 13h), Mùi (13h – 15h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 5 tết nguyên đán (Thứ Tư ngày 29/1): Giờ tốt Dần (3h – 5h), Mão (5h – 7h), Tỵ (9h – 11h), Thân (15h – 17h), Tuất (19h – 21h), Hợi (21h – 23h).

Mùng 10 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 3/2): Giờ tốt Tý (23h – 1h), Sửu (1h – 3h), Mão (5h – 7h), Ngọ (11h – 13h), Thân (15h – 17h), Dậu (17h – 19h).

Hướng xuất hành đầu năm Canh Tỵ 2023 cho tuổi Canh Thân 1980

Xem hướng xuất hành đầu năm cũng là một việc vô cùng quan trọng đối với những người đi làm kinh doanh vì nó giúp cho mọi việc được thuần buồm xuôi gió. Gia chủ tuổi Canh Thân 1980 có thể chọn những hướng xuất hành đầu năm 2023 trong 3 ngày tết như sau:

Mùng 1 tết nguyên đán (Thứ Bảy ngày 25/1): xuất hành hướng Đông.

Mùng 2 tết nguyên đán (Chủ nhật ngày 26/1): xuất hành hướng Hướng Bắc.

Mùng 3 tết nguyên đán (Thứ Hai ngày 27/1): xuất hành hướng Nam.

Với những chia sẻ phía trên của chúng tôi sẽ giúp gia chủ tuổi Canh Thân lựa chọn được tuổi xông đất, hướng xuất hành, ngày khai xuân hợp với tuổi của mình nhất. Các bạn có thể binh luận xem tuổi xông nhà của mình ở phía dưới chúng tôi sẽ giúp bạn tìm tuổi xông đất hợp với tuổi của bạn.

Bản Kiểm Điểm Đoàn Viên Năm 2023 Bản Tự Kiểm Điểm Đoàn Viên

BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM

Họ và tên:………………………………………………………………………………………….

Ngày tháng năm sinh:…………………………………………………………………………

Quê quán:…………………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện nay:………………………………………………………………………………..

Đơn vị công tác:…………………………………………………………………………………

Qua quá trình quấn đấu và rèn luyện, với trách nhiệm là một đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại , tôi xin làm bản kiểm điểm này để tự đánh giá lại những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân mà tôi đã thực hiện được trong thời gian vừa qua.

I. ƯU ĐIỂM:

1. Về lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị, đạo đức lối sống của bản thân:

– Có lập trường tư tưởng, quan điểm chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với con đường Xã Hội Chủ Nghĩa mà Đảng và Nhà Nước ta đã chọn. Tham gia các buổi học tập các Nghị quyết của Đảng, Đoàn, nội quy quy chế của Cơ quan, của Chi bộ giao, 6 bài học lý luận chính trị của TW Đoàn. Bản thân luôn chấp hành tốt các nội quy quy chế của Cơ quan, chấp hành chủ trương của Đoàn, Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện theo điều lệ đoàn.

– Có đạo đức tốt, lối sống giản dị, lành mạnh, đoàn kết, quan hệ tốt với mọi người, có tinh thần tương thân thương ái thương yêu giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp và nơi cư trú, được mọi người tin tưởng quý mến. Tinh thần và kết quả thực hành tiết kiệm, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các biểu hiện, tiêu cực khác: việc giữ gìn tư cách, đạo đức, tính tiên phong gương mẫu của người Đoàn viên, Đảng viên, Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Chấp hành Quy định của Bộ chính trị về những điều đảng viên không được làm: việc giữ gìn đoàn kết trong Đảng trên cơ sở cương lĩnh chính trị và Điều Lệ Đảng: quan hệ với nhân dân, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân: thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

2. Về thực hiện nhiệm vụ được giao:

Trong công việc luôn tận tụy, nhiệt tình, có cố gắng, có tinh thần học hỏi để nâng cao sự hiểu biết về mọi mặt nhất là về công tác quản lý chuyên môn. Có ý thức cầu tiến, luôn tự tu dưỡng và rèn luyện mình qua thực tiễn, qua đồng nghiệp, qua các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý của mình. Luôn tìm tòi học hỏi để có được phương pháp quản lý tốt nhất đem lại hiệu quả vŕ chất lượng công việc. Hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao.

Tham Khảo Thêm:

 

Đơn xin kiểm tra điều kiện sản xuất – kinh doanh giống thủy sản

3. Về công tác hoạt động phong trào VHVN-TDTT:

Nhiệt tình tham gia vào các hoạt động phong trào mang tính tập thể mà cơ quan, Chi Đoàn phát động. Có ý thức tự rèn luyện sức khỏe bản thân, ý thức tham gia giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

4. Về ý thức xây dựng tập thể Chi đoàn:

Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình, ý thức tổ chức kỷ luật cao, tinh thần ý thức vì thái độ của bản thân trong việc xây dựng tập thể Chi Đoàn vững mạnh. Chấp hành, phục tùng sự phân công nhiệm vụ của tổ chức, của Chi đoàn phân công. Việc thực hiện chế độ sinh hoạt Đoàn và đóng Đoàn phí đầy đủ.

II. KHUYẾT ĐIỂM:

– Kết quả thực hiện công việc còn chưa cao, cần cố gắng hơn nữa trong công việc.

– Ý thức phê bình và tự phê bình chưa cao

– Chưa mạnh dạn phát biểu ý kiến của bản thân trong các cuộc họp.

– Về bản thân chưa nhạy bén trong các mối quan hệ xã hội.

III. HƯỚNG PHẤN ĐẤU, KHẮC PHỤC CỦA BẢN THÂN:

– Cố gắng nhiều hơn trong công việc, trau dồi kiến thức, nâng cao ý thức tự giác, học hỏi thêm ở đồng nghiệp để đạt kết quả công việc cao hơn nữa. Bên cạnh đó, tham gia nhiều hơn hoạt động của Cơ quan, Chi đoàn để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu.

– Tôi nguyện trung thành với lý tưởng vì mục tiêu cách mạng của Đảng, của Đoàn. Để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

………., ngày…..tháng…..năm…….

BẢN KIỂM ĐIỂM ĐOÀN VIÊN

Kính gửi:

– BCH Đoàn……………………………………

– Chi ủy chi bộ ……………………………….

Tôi tên là: …………………………………… Sinh ngày: ……………………

Nơi sinh: …………………………………………………………………………

Nơi ở hiện nay:………………………………………………………………….

Dân tộc: …………………. Tôn giáo: ………. Nghề nghiệp: ………………

Trình độ học vấn: ………………………………………………………………

Chức vụ chính quyền đoàn thể: ………………………………………………

Ngày vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: …………………………………………

Tại: ……………………………………………………………………………

Qua quá trình phấn đấu, rèn luyện của bản thân trong tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tôi tự nhận thấy mình có những ưu, khuyết điểm sau:

Ưu điểm.

– Có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn chấp hành tốt những chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

– Có đạo đức tốt, lối sống trong sạch, giản dị.

– Có năng lực công tác tốt, nhiệt tình trách nhiệm trong mọi hoạt động. Luôn thể hiện được phẩm chất của người Thanh niên tiên tiến trong thời kỳ mới – người Đoàn viên gương mẫu, xung kích, đi đầu, sáng tạo, nhiệt huyết, không ngại khó khăn trong mọi công tác do Đoàn thị trấn và cấp trên giao cho.

– Có quan hệ tốt với các đồng chí trong chi Đoàn, bạn bè đồng nghiệp, gia đình và mọi người xung quanh. Luôn hòa đồng, tích cực tham gia mọi công tác xã hội cũng như công việc chuyên môn với tinh thần trách nhiệm cao. Tích cực giúp đỡ, hướng dẫn anh em đồng chí hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Khuyết điểm

– Còn nóng nảy, chưa linh hoạt trong công tác chỉ đạo Chi đoàn.

– Chưa kiên quyết đấu tranh với cái xấu, cái chưa đạt được trong hoạt động của các đoàn viên.

– Còn e dè trong phê bình và tự phê bình.

Tôi nhận thấy mình còn nhiều thiếu sót, kính mong các đồng chí trong Chi đoàn …………… bổ sung, góp ý đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ để tôi phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng bản thân ngày càng hoàn thiện hơn nữa, xứng đáng là một Đoàn viên thanh niên ưu tú.

Tham Khảo Thêm:

 

Hướng dẫn chèn nhạc vào video bằng Vivavideo

Xin chân thành cảm ơn!

……., ngày….tháng….năm…

Kính thưa toàn thể đại hội, trong nhiệm kỳ 20….. – 20…., BCH chi đoàn gồm có 03 đồng chí:

…………………………………………………………………

………………………………………………………………..

………………………………………………………………..

BCH Đoàn chúng tôi đã nỗ lực cố gắng tổ chức các hoạt động của chi Đoàn trong năm học 20….. – 20…. .Để kiểm điểm lại những mặt đã làm được và những hạn chế rút kinh nghiệm cho công tác Đoàn năm tới tôi xin phép được trình bày trước Đại hội sau:

I. Một số thành quả đạt được.

1. Công tác chính trị, tư tưởng:

– Xây dựng chi đoàn trở thành một tổ chức chính trị vững mạnh, đa số đoàn viên trong chi đoàn đều có lập trường tư tưởng vững vàng, tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ, Nghị quyết của Đoàn cấp trên.

– BCH chi đoàn động viên tất cả các đồng chí đoàn viên tham gia học tập chính trị, các chuyên đề về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

– Tham gia nghiêm túc Luật an toàn giao thông, tích cực tuyên truyền và phòng ngừa dịch cúm A- H1N1, ma túy, mại dâm, HIV- AIDS và các tệ nạn xã hội khác trong nhà trưòng .

2. Công tác chuyên môn:

Trong năm học qua, BCH chi đoàn đã quan tâm, đôn đốc các đoàn viên chi đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn dạy và học, đồng thời nhắc nhở các đoàn viên phải hoàn thành tốt nhiệm vụ kiêm nhiệm. Đặc biệt BCH chi đoàn luôn động viên các đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

3. Về công tác văn hoá, văn nghệ, thể thao:

– Trong nhiệm kỳ qua, BCH đã động viên đoàn viên chi đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động văn hoá, văn nghệ do đoàn thể Nhà trường, các phong trào do Ngành phát động đạt những giải cao trong cụm, trong Huyện.…

– Chi đoàn chỉ đạo và phối hợp tốt với Đội TNTP HCM để tổ chức các hoat động như: thi đấu thể thao, tập huấn về Quyền trẻ em, tổ chức thi đấu thể thao giữa các tổ lành mạnh, đoàn kết và bổ ích.

4. Công tác phát triển Đảng:

BCH chi đoàn đã bồi dưỡng và giới thiệu chi bộ kết nạp được 01 đảng viên. BCH đã giới thiệu cho chi bộ 1 đồng chí đoàn viên ưu tú để xét kết nạp vào Đảng.

5. Công tác giáo dục thanh thiếu niên:

– Năm học qua chi đoàn đã phối hợp tốt với Tổng PT Đội, giáo viên chủ nhiệm giáo dục các em đội viên có đạo đức tốt, chăm chỉ, ngoan ngoan, yêu thầy mến bạn, biết vâng lời thầy cô và bố mẹ. Trong năm học qua, các em đã được giáo dục thông qua nhiều hoạt động như: sinh hoạt 15 phút giữa giờ, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Đoàn, chào mừng các ngày lễ lớn.

– Tham gia tích cực đợt phát động xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” của Bộ GD&ĐT .

– Thường xuyên tham gia lao động dọn vệ sinh trường lớp và cảnh quang môi trường học đưòng xanh-sạch-đẹp.

– Thường xuyên chỉ đạo, chăm lo và tham gia tổ chức sinh hoạt Đội trong nhà trưòng.

II. Hạn chế.

* Bên cạnh những mặt đã đạt được, BCH chi đoàn nhiệm kỳ 20….. – 20…. cũng còn một số mặt hạn chế cần khắc phục, đó là:

– Năng lực lãnh đạo và tổ chức các hoạt động của chi đoàn còn chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu của chi đoàn cũng như đoàn cấp trên.

Tham Khảo Thêm:

 

Thể lệ Mùa hè kỳ thú VioEdu 2023 Đấu trường Toán học cho học sinh Tiểu học và THCS

– BCH chưa hoạt động đều đặn, các đồng chí trong BCH chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức. Các phong trào tổ chức chưa được liên tục, chưa phát huy tối đa các hoạt động bề nổi của Tổ chức Đoàn so với một vài năm trước.

– Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho đoàn viên chưa được thực hiện.

– Chưa phát huy được hết năng khiếu sở trường của đoàn viên.

Rất mong nhận được sự góp ý chân thành của quý vị đại biểu và các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.

Xin chân thành cảm ơn!

TM BCH CHI ĐOÀN

(Ký và ghi rõ họ tên)

Dựa vào nội dung của bản kiểm điểm của từng cá nhân, chúng ta cũng có thể đánh giá một phần nào đó về bản thân người đó. Theo đó, phụ thuộc vào mỗi mức để đánh giá sẽ có các tiêu chí riêng, cụ thể:

* Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ:

Chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng và Nhà nước, các nghị quyết và điều lệ Đoàn, các nội quy ở nơi địa phương, làm việc, học tập, là một tấm gương mẫu mực

Tham gia từ 90% trở lên các hoạt động của Đoàn, luôn đi đầu xung kích trong các phong trào từ chi đoàn và đoàn tổ chức hoạt động, luôn hoàn thành xuất sắc về các nhiệm vụ được giao

Trong chương trình rèn luyện của đoàn viên đạt mức là: hoàn thành xuất sắc

Chủ động và tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn tại nơi cá nhân cư trú

* Hoàn thành tốt nhiệm vụ:

Tham gia ít nhất 80% các hoạt động của Đoàn, trong các phong trào từ chi đoàn và đoàn tổ chức hoạt động, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng và Nhà nước, các nghị quyết và điều lệ Đoàn, các nội quy ở nơi địa phương, làm việc, học tập.

Trong chương trình rèn luyện của đoàn viên đạt mức là: hoàn thành tốt nhiệm vụ

Có tham gia các hoạt động Đoàn ở nơi cá nhân cư trú

* Hoàn thành nhiệm vụ:

Chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng và Nhà nước, các nghị quyết và điều lệ Đoàn, các nội quy ở nơi địa phương, làm việc, học tập.

Tham gia ít nhất 50% các hoạt động của Đoàn, phong trào từ chi đoàn và đoàn tổ chức hoạt động, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Trong chương trình rèn luyện của đoàn viên đạt mức là: hoàn thành nhiệm vụ

* Không hoàn thành nhiệm vụ:

Tham gia dưới 50% các hoạt động của Đoàn, phong trào từ chi đoàn và đoàn tổ chức hoạt động, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Trong chương trình rèn luyện của đoàn viên đạt mức là: không hoàn thành nhiệm vụ

Hiện thuộc trường hợp đang trong thời gian áp dụng chịu mức cảnh cáo trở lên do bị kỷ luật

Vi phạm các quy định về nghị quyết và điều lệ Đoàn, các nội quy ở nơi địa phương, làm việc, học tập.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Đất Nước Séc (Czech Map) Phóng To Năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!