Xu Hướng 9/2023 # 6 Sai Lầm Nghiêm Trọng Trước, Trong &Amp; Sau Khi Luyện Tập Thể Dục # Top 13 Xem Nhiều | Hwmn.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 6 Sai Lầm Nghiêm Trọng Trước, Trong &Amp; Sau Khi Luyện Tập Thể Dục # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Sai Lầm Nghiêm Trọng Trước, Trong &Amp; Sau Khi Luyện Tập Thể Dục được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là những sai lầm về chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục mà nhiều người đang mắc phải. Cùng kiểm tra xem bạn đã mắc phải bao nhiêu sai lầm để còn nhanh chóng khắc phục nào.

Ăn đồ ăn vặt

Hãy tránh xa các món đồ ăn vặt ngay khi bạn vừa bước ra khỏi phòng tập. Nếu muốn, bạn có thể ăn một ít vài giờ sau đó, nhưng ngay sau khi tập luyện xong thì không nên chút nào.

Ảnh: lovesweet

Ngủ ít

Cho dù bạn tập luyện vào buổi sáng hay ban đêm thì bạn đều cần phải ngủ đủ để cơ thể bạn được nghỉ ngơi, trong khi cơ bắp của bạn có thời gian hồi phục và phát triển.

Không uống đủ nước

Hãy thử nghĩ về lượng mồ hôi đổ ra trong khi tập luyện nào. Cơ thể bạn đã mất nhiều chất điện giải và chất lỏng trong quá trình luyện tập thể dục của bạn. Nếu không ăn uống gì một giờ sau tập luyện, cơ thể của bạn sẽ bị đói, sự trao đổi chất sẽ chậm lại và chúng sẽ tự động tích nước – hoàn toàn trái ngược với kết quả mong muốn của bạn.

Ảnh: BBS

Uống thuốc kháng sinh, kháng viêm

Nếu bạn bị chấn thương thì việc dùng thuốc là bình thường. Nhưng nếu bạn cần thuốc mỗi ngày để giảm đau sau khi tập thì đó lại là vấn đề khác.

Thay vì dùng thuốc, bạn nên xem lại chế độ dinh dưỡng. Có thể bạn đang thiếu chất ở một số khu vực nào đó, dẫn đế việc đau xương, cơ và khớp. Hoặc cũng có thể bài tập bạn đang tập là quá sức với cơ thể bạn. Và thậm chí ngủ không đủ cũng là một trong những lý do khiến bạn bị đau.

Tập luyện quá thường xuyên

Sẽ là quá sức nếu bạn xuất hiên trong lớp boxing buổi sáng, chạy bộ buổi tối và lại tiếp tục như thế mỗi ngày. Việc tập luyện liên tục trong cường độ cao như vậy sẽ làm cho cơ thể mệ mỏi và không có đỉ thời gian nghỉ ngơi.

Ảnh: Popsugar

Có thể bạn sẽ đạt được kết quả mong muốn một cách nhanh chóng, nhưng điều này sẽ không lâu dài. Nếu bạn có chế độ tập luyện đúng, bạn sẽ không cần phải chạy 2 lớp/ngày như thế.

Không giãn cơ

Giãn cơ sau khi tập thể dục sẽ giúp cơ thể bạn đạt được những lợi ích tối đa trong việc tập luyện vì nó giúp cơ không bị chèn ép. Theo thời gian, việc giãn cơ cũng sẽ giúp tăng tính dẻo dai và phạm vi chuyển động của bạn, điều này thực sự mang lại một lợi thế cho việc tập luyện. Bạn sẽ có thể cải thiện hình thức, hoàn thiện kỹ thuật của mình và giảm mạnh hơn nữa nguy cơ chấn thương.

Giang Thủy Trúc (CALIPSO)

Đăng bởi: Hoàng Ngân Hà

Từ khoá: 6 sai lầm nghiêm trọng trước, trong & sau khi luyện tập thể dục

10 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khiến Hôn Nhân Tan Vỡ Nhanh Chóng

Nghi ngờ

Trong tình yêu, điều cần thiết nhất chính là sự tin tưởng lẫn nhau, chỉ có như vậy, tình yêu mới được trường tồn và vĩnh cửu theo thời gian. Và đương nhiên, trong hôn nhân cũng vậy, nếu đôi bên lúc nào cũng nghi ngờ lẫn nhau thì liệu tình yêu có được bền vững, hôn nhân có được hạnh phúc hay không. Chắc chắn câu trả lời là không, chả ai có thể vui vẻ, thoải mái khi thường xuyên bị người bạn đời của mình nghi ngờ. Vì thế, nếu bạn muốn có được đời sống hôn nhân hạnh phúc và lâu dài thì niềm tin chính là điều kiện cần và đủ.

Viên đá thứ hai làm nền tảng gây dựng hạnh phúc gia đình là lòng tin cậy. Vợ chồng phải tin cậy nhau mới sống với nhau được. Không những tin cậy lời nói, việc làm của nhau mà còn phải tin cậy tấm lòng của nhau. Phản nghĩa với tin cậy là nghi ngờ. Chúng ta thường nói vợ chồng tuy hai mà một, nhưng nếu hai vợ chồng cứ nghi ngờ nhau hoặc có điều giấu nhau thì chưa thật sự hiệp làm một. Không gì làm chúng ta bị tổn thương cho bằng bị người thân nghi ngờ, nhất là khi người đó là vợ hay chồng của mình. Nếu một người cứ bị nghi ngờ hoài, người đó cũng có thể mất lòng tin tưởng vào chính mình.

Hay nghi ngờ lẫn nhau

Viên đá thứ hai làm nền tảng gây dựng hạnh phúc gia đình là lòng tin cậy

Tính toán tiền bạc

Có thể bạn nghĩ, tính toán tiền bạc trong hôn nhân là điều cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Đây là một ý kiến không sai nhưng cũng không hoàn toàn là chính xác. Bởi, hôn nhân dựa trên nền tảng của tình yêu, nó cũng có những giới hạn và thời hạn riêng. Việc tiết kiệm tiền bạc để lo cho gia đình và con cái là một điều đúng đắn và rất hay. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải tính toán chi li từng tí một, cuộc đối thoại giữa hai vợ chồng toàn là đề cập đến tiền. Nó sẽ giết chết hôn nhân của bạn một cách thầm lặng và nhanh chóng đấy.

Bên cạnh đó, việc tính toán tiền bạc của hai vợ chồng không chỉ ở việc chi tiêu, tiết kiệm trong gia đình mà còn cả việc đối nội, đối ngoại. Khi các bạn quá tính toán tiền bạc cho việc thăm hỏi, tặng quà cho gia đình bên vợ hoặc gia đình bên chồng, vô hình chung đã làm mất đi tình cảm dành cho họ. Tài chính luôn là yếu tố quan trong để xây dựng gia đình. Tuy nhiên nhiều cặp vợ chồng đã không thành thật với nhau. Những quỹ đen đến từ vợ hoặc chồng phục vụ cho những lợi ích cá nhân. Lâu ngày sự nghi ngờ ngày càng lớn. Niềm tin với đối phương chẳng còn. Mối quan hệ vợ chồng trở trên căng thẳng. Sự đổ vỡ trong hôn nhân đang đứng bên bờ vực thẳm.

Quá tính toán tiền bạc

Quá tình toán tiền bạc dẫn tới sự đổ vỡ của hôn nhân

Lười biếng

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Câu nói ấy tượng trưng cho vai trò của chồng và vợ trong việc xây dựng một hạnh phúc gia đình. Phụ nữ luôn được xem là bộ mặt của căn nhà hạnh phúc. Phụ nữ hiện đại ngày nay là người phụ nữ đảm đang, biết lo toan cuộc sống gia đình, biết cân bằng giữa nội trợ và công việc. Thế nhưng cũng không ít người vợ lại tỏ ra thờ ơ, ỷ lại hết mọi công việc cho chồng mình. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến các ông chồng mệt mỏi, chán nản và là một trong những nguyên nhân khiến cho cuộc hôn nhân của họ đổ vỡ.

Lười biếng

Vợ lười biếng khiến các ông chồng chán ngắt

Đổ lỗi cho nhau

Trong thời gian sinh sống với nhau, sẽ có đôi khi chúng ta cảm thấy không hài lòng trước một việc làm của đối phương và khi hậu quả xảy ra, chúng ta sẵn sàng đổ lỗi cho họ. Những lúc như vậy hãy nhớ lại rằng, đó chính là một người mình từng rất yêu thương và khó khăn theo đuổi, phải biết trân trọng và nghĩ đến họ. Có thể bạn không biết nhưng sự thật thì sự đổ lỗi cho lẫn nhau chính là một trong những sai lầm nghiêm trọng giết chết hôn nhân của bạn một cách nhanh chóng. Vì thế, thay vì đổ lỗi cho nhau những khi hậu quả lớn xảy ra thì hãy cả hai hãy cứ bình tĩnh, ngồi xuống chia sẻ vấn đề và đề ra hướng giải quyết tối ưu cho cả hai.

Đổ lỗi là một hành vi của một người gây ra lỗi lầm nhưng không chịu nhận còn đổ lỗi cho người khác. Đây là một biểu hiện của sự tiêu cực trong hôn nhân. Theo các chuyên gia thì hành vi đổ lỗi là thể hiện sự thất bại. Thông thường khi họ thấy mình không đủ tốt, không thể làm cho người khác tốt lên, không đủ khả năng để chịu trách nhiệm thì họ bắt đầu đổ lỗi. Điều này có thể dẫn đến những hệ lụy khôn lường trong hôn nhân. Theo một bài báo nói về những lý do phổ biến nhất khiến các cặp đôi ly hôn thì có đến 75% các cặp đôi thường đổ lỗi cho nhau.

Đổ lỗi lẫn nhau

Thường xuyên đổ lỗi cho nhau sẽ đẩy hôn nhân bên bờ vực thẳm

Đặt bạn bè trên hết

Người vợ hoặc chồng vô trách nhiệm, không nhận ra sự hy sinh lớn lao của người chồng hoặc vợ mình, chỉ cần có bạn bè, không cần có vợ, chồng, đi chơi quên hết cả đường đi lối về, coi trọng bạn bè hơn vợ, chồng đó chính là người không biết suy nghĩ trước sau. Tự mình gánh lấy kết cục cuối cùng sẽ là một câu chuyện buồn. Bởi khi cho đi quá nhiều mà người vợ hoặc chồng nhận lại là sự thờ ơ, không quan tâm thì cuối cùng sẽ phải buông, ly hôn. Xã hội ngày nay không ít những trường hợp như thế xảy ra.

Coi bạn bè là trên hết

Coi bạn bè hơn vợ con, gia đình sẽ khiến cuộc hôn nhân không bền vững

Bất kính với cha mẹ vợ/chồng

Bạn rất yêu thương và kính trọng cha mẹ ruột của bạn, song lại có những thái độ bất kính với cha mẹ chồng/vợ của mình. Như vậy là bạn đang đào mồ chôn chính cuộc hôn nhân đang hạnh phúc của mình đấy. Có câu yêu nhau yêu cả đường đi, nếu bạn thật sự yêu thương vợ/chồng của mình thì bạn cũng sẽ học được cách yêu thương cha mẹ chồng/vợ của mình thôi. Có lẽ, bạn sẽ chẳng vui vẻ nếu như chồng hay vợ của mình có hành vi bất kính với chính cha mẹ ruột của mình đâu nhỉ? Hãy đặt mình vào trường hợp của người bạn đời để biết thấu hiểu và yêu thương, cũng như giữ gìn cuộc sống hôn nhân được dài lâu và bền vững hơn.

Trong bất cứ mối quan hệ nào giao tiếp rất quan trọng nên cần cởi mở và trung thực về cảm giác của mình để cho người chồng hoặc vợ cơ hội điều chỉnh hành vi. Bởi đôi khi việc chồng hoặc vợ bạn thể hiện sự thiếu tôn trọng có thể chỉ là một phút cảm xúc thiếu kiểm soát vì một lí do căng thẳng nào đó. Nếu muốn tạo dựng niềm tin, sự tôn trọng cần ngưng nói về những điều mà bạn không làm hay những điều không thể hiện cảm xúc thực sự của bạn. Bạn cũng có thể để người chồng hoặc vợ hiểu cần phải tôn trọng gia đình bạn bằng việc tạo ra những ranh giới của mình.

Bất kính với cha mẹ vợ/chồng

Tôn trọng, yêu thương gia đình chồng, hoặc gia đình vợ sẽ khiến cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn

Trốn tránh trách nhiệm

Có thể nói, yếu tố khởi đầu tạo nên gia đình chính là hôn nhân. Từ quan hệ hôn nhân tạo nên các mối quan hệ khác. Trong đó, hôn nhân là yếu tố nền tảng tạo sự bền vững của gia đình. Để duy trì được cuộc hôn nhân bền vững, mỗi người khi làm vợ, làm chồng không chỉ giữ gìn và thắp lửa tình yêu, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn mà còn có trách nhiệm, bổn phận với nhau và với chính cuộc sống mà cả hai cùng tạo dựng. Nghĩa vụ, trách nhiệm đó được thể hiện qua việc vợ chồng cùng chăm sóc nhau, cùng có trách nhiệm trong nuôi dạy con cái, làm việc nhà và đóng góp tài chính.

Không có trách nhiệm

Sống không có trách nhiệm khiến vợ chồng khó duy trì cuộc hôn nhân của họ

Không quan tâm đến chuyện làm đẹp

Đàn ông ai chẳng muốn tự hào về người phụ nữ của mình. Người vợ ấy có thể không xinh đẹp nhưng vẻ chỉn chu, thanh lịch cũng tạo nên những nét duyên riêng cho mình. “Đàn ông yêu bằng mắt”, thực tế có nhiều người đàn ông cảm thấy chán nản, không thích về nhà mà lại thích tụ tập bạn bè chỉ vì sau một ngày làm việc trở về thấy nhà cửa bề bộn, còn vợ thì đầu bù tóc rối. Trong khi đó, nơi công sở, ngoài xã hội toàn thấy những người phụ nữ quyến rũ, xinh đẹp, trách sao đàn ông không khỏi xao lòng. Là phụ nữ, ai cũng muốn mình luôn xinh đẹp, nhưng có thể do bận rộn với vai trò người mẹ, người vợ, nhiều chị em mải lo chăm sóc gia đình mà quên chăm chút cho bản thân. Điều đó vô tình làm cho hình ảnh của chị em xấu đi trong mắt người chồng. Vì vậy, dù có bận rộn đến mấy, chị em cũng cần sắp xếp công việc, dành chút thời gian cho riêng mình, đừng quan niệm quá đơn giản trong cách ăn mặc. Đơn giản là không chạy theo mốt nọ, mốt kia, không rườm rà, diêm dúa chứ không đồng nghĩa với sự cẩu thả, luộm thuộm.

Không quan tâm đến chuyện làm đẹp

Chị em cũng cần sắp xếp công việc, dành chút thời gian cho riêng mình, đừng quan niệm quá đơn giản trong cách ăn mặc

Không biết nấu ăn

Người ta nói, tình yêu của đàn ông dành cho phụ nữ đi qua cái dạ dày, người phụ nữ nào giỏi nấu ăn sẽ giữ được người đàn ông của mình và khiến người đó si mê. Có lẽ chàng trai nào khi kết hôn cũng đều mong muốn tìm được một người vợ có thể chu toàn việc nhà, đặc biệt là có thể nấu được những bữa ăn ngon. Nên ngay từ khi tìm hiểu, rồi yêu nhau, các anh chàng đã tìm mọi cách để thử tay nghề của bạn gái. Có một số người kĩ tính, họ còn thẳng thừng góp ý, nhắc nhở người yêu cách nấu một bữa ăn cho hợp khẩu vị của chính họ. Một số người thì lại tin tưởng rằng mình có thể “đào tạo” sau khi đã kết hôn. Nhưng theo họ, một cô gái không ít thì nhiều cũng nên biết nấu một bữa cơm tươm tất, do đó, nếu người vợ không biết nấu ăn cũng có thể là nguyên nhân khiến cho ông chống chán ngán dẫn tới hôn nhân đổ vỡ.

Không biết nấu ăn

Có lẽ chàng trai nào khi kết hôn cũng đều mong muốn tìm được một người vợ có thể chu toàn việc nhà, đặc biệt là có thể nấu được những bữa ăn ngon.

Không chăm sóc tốt con cái

Đã từng có rất nhiều cặp vợ chồng vì không biết cách nuôi dạy con cái tốt mà dẫn đến kết cục gia đình tan nát. Việc chăm sóc và nuôi dạy con cái là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả hai vợ chồng. Cả hai phải đặt nền móng đạo đức gia đình tốt cho con mình thì mới mong con mình trở thành người có ích cho xã hội. Thay vì suốt ngày cắm đầu vào công việc để cho con có cuộc sống vật chất tốt nhất thì hãy chịu bỏ ra ít thời gian để con cái có không gian vui vẻ, gần gũi bên cha mẹ của mình. Đó mới chính là thứ tốt nhất bạn mang đến cho con và giữ vững hạnh phúc gia đình mình.

Không chăm sóc tốt cho con cái

Hãy dành thời gian chăm sóc con mỗi ngày

Đăng bởi: Hân Hân

Từ khoá: 10 sai lầm nghiêm trọng khiến hôn nhân tan vỡ nhanh chóng

Sáu Sai Lầm Khiến Du Khách Tốn Tiền

Độc giả Trịnh Hằng chia sẻ về những kinh nghiệm về việc chi tiêu trong mỗi chuyến du lịch, đặc biệt với các chuyến đi tự túc. Những lưu ý này sẽ giúp du khách tiết kiệm và hạn chế một số sự cố.

Phụ thuộc vào thẻ thanh toán hoặc tiền mặt

Các quầy đồ ăn trên phố thường chỉ nhận tiền mặt. Ảnh: Trịnh Hằng

Với nhiều phương thức thanh toán tiên tiến, hiện du khách có vô số lựa chọn để chi trả cho chuyến đi. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người chủ quan rằng chỉ cần mang theo một chiếc thẻ là có thể mua được mọi thứ. Trên thực tế, ngay cả ở những nước phát triển cũng có nhiều nơi, nhiều lúc không thanh toán được bằng thẻ hoặc bằng app ngân hàng, chẳng hạn như chợ cuối tuần, quầy bán rong trên phố hoặc ở nơi không phủ sóng viễn thông, hoặc phần mềm lỗi, hệ thống trục trặc. Khi đó dù bạn có rất nhiều tiền trong thẻ hoặc hạn mức chi tiêu cao cũng không thể mua được thứ mình muốn.

Ngược lại, nhiều người lại tiếc những khoản phí phải trả cho thẻ ngân hàng nên chỉ mang theo tiền mặt. Nếu rủi ro mất túi hay ví, sẽ rất khó để tiếp tục chuyến đi trong tình trạng không có tiền. Ở một số nơi, người ta sử dụng máy bán hàng tự động chỉ chấp nhận thẻ không dùng tiền mặt, lúc đó du khách không thể mua được đồ dù đang sẵn tiền. Phương án tối ưu là mang theo một chiếc thẻ thanh toán quốc tế được phát hành bởi những hãng uy tín (VISA, MasterCard, JCB, Amex), đồng thời vẫn cầm theo tiền mặt.

Một lưu ý khác là đổi tiền. Nhiều người thường chỉ mang đồng USD theo với suy nghĩ USD ở đâu cũng đổi được. Khi đó, du khách sẽ phải chịu ba lần thiệt thòi về tỷ giá: đổi từ VND sang USD, sau đó đổi từ USD sang đồng bản địa tại nơi đến, và khi về không tiêu hết USD lại đổi từ USD sang VND. Thay vào đó, bạn có thể đổi thẳng từ VND sang tiền bản địa.

Không lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Nếu bạn đi những điểm du lịch quen thuộc, hoặc chỉ đi ngắn ngày, chỉ nghỉ dưỡng trong khách sạn, thì một kế hoạch đại khái là đủ. Nhưng nếu bạn đến một nơi xa lạ và di chuyển nhiều mà không vạch ra lịch trình chi tiết cho từng ngày, thì rất có thể bạn sẽ phải tốn những khoản tiền vô ích.

Chẳng hạn, bạn tốn tiền tàu xe đến một điểm tham quan, rồi đến nơi mới phát hiện họ đóng cửa và bạn phải quay lại vào hôm khác. Hoặc bạn mua vé lẻ đến vài điểm khác nhau với giá cao, rồi sau đó mới phát hiện là có thể mua vé combo nhiều địa điểm với giá rẻ hơn nhiều. Thay vì đến một cụm các điểm ở gần nhau về địa lý rồi chuyển sang cụm khác, thì du khách lại đi lần lượt từng điểm theo mức độ nổi danh trên mạng, cuối cùng mới nhận ra mình đã vòng vèo cả một quãng đường dài vừa ngốn thời gian vừa tốn tiền.

Ít giao tiếp với nhân viên khách sạn

Không biết ngoại ngữ, ngại nói chuyện với người lạ nên nhiều du khách tránh giao tiếp với nhân viên khách sạn hoặc chủ nhà trọ. Đôi khi họ còn sợ rằng nhân viên khách sạn sẽ tìm cách bán cho họ một dịch vụ gì đó.

Không lập trước danh sách quà tặng

Hãy lên danh sách quà tặng và đồ lưu niệm để chi tiêu hợp lý nhất. Ảnh: Trịnh Hằng

Đi chơi về sẽ có quà – đó là lời hứa mà nhiều du khách hào phóng nói với người nhà, bạn bè, đồng nghiệp. Trong sự háo hức của mỗi chuyến đi, ít người lập danh sách quà tặng mà thường mua sắm tùy hứng, thấy hay thấy rẻ là mua, rồi về đến nhà mới phát hiện đã tiêu tốn quá nhiều vào quà cáp mà không thể tặng hết, hoặc có tặng cũng không dùng được.

Móc gắn chìa khóa, miếng chặn giấy, áo thun là những đồ lưu niệm phổ biến mà du khách thường mang về nhưng người được tặng lại không sử dụng mấy, đôi khi còn thấy phiền vì không biết để vào đâu. Thay vì mua xả láng, du khách nên lập trước danh sách những người mình muốn tặng quà, và cân nhắc những món đồ thật sự hữu ích hoặc mang nhiều tình cảm, ít mà chất.

Không cân đo hành lý trước chuyến đi

Nhiều người sắp xếp hành lý theo cách áng chừng, mang đồ theo ý thích mà không nghiên cứu trước điều kiện vận chuyển của hãng hàng không, tàu xe. Điều này dẫn đến tình trạng phổ biến ở sân bay, nhà ga là khách phải dỡ hết đồ đạc ra để xem có thể vứt bớt món gì cho vừa với tiêu chuẩn hành lý. Không chỉ có hàng không, nhiều loại hình vận chuyển khác cũng có quy định chặt chẽ về trọng lượng, số lượng và kích thước hành lý, nếu vượt quá sẽ phải trả những khoản tiền kha khá.

Để tránh gặp phiền toái và bị động, bạn nên cân đo hành lý từ nhà, và mang theo cân nhỏ cầm tay trong suốt chuyến đi. Hạn chế mang những món đồ cồng kềnh (như nhiều giày dép, áo khoác lớn, mang mỹ phẩm chai to, hoặc quá nhiều đồ ăn thức uống dự trữ). Hành lý gọn nhẹ không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền, mà tiết kiệm cả thời gian và sức lực cho chuyến đi.

Bỏ qua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm vốn được nhiều du khách Việt coi là “tốn kém” và “vô bổ” vì nghĩ đi chơi thì mấy khi gặp rủi ro. Ngược lại, đây là một khoản chi hữu hiệu để mua sự an tâm và phòng ngừa tình huống xấu. Không ai muốn có rủi ro để được hưởng bảo hiểm, nhưng một khi biến cố xảy ra, lợi ích bạn nhận được sẽ lớn so với phí bảo hiểm. Ngược lại nếu không có bảo hiểm thì số tiền bạn phải bỏ ra để khắc phục biến cố có thể lớn hơn nhiều lần so với tổng số tiền đi chơi. Bảo hiểm du lịch có nhiều lựa chọn và chỉ là khoản tiền nhỏ trong ngân sách của cả một chuyến đi. Vì thế du khách rất nên cân nhắc mua bảo hiểm cho mình và bạn đồng hành trước khi lên đường.

Trịnh Hằng

5 Sai Lầm Khiến Cơ Bắp Chậm Phát Triển

Việc cơ bắp chậm phát triển có thể không do lười biếng luyện tập hay chế độ ăn uống mà bắt nguồn từ những thói quen không tốt mà chính người tập cũng không nhận ra. chúng mình sẽ mách bạn những “thủ phạm” có thể kìm hãm cơ bắp phát triển mà không phải ai cũng biết!

1. Nâng tạ quá nặng

Tăng khối lượng tạ bất hợp lý không những khiến cơ bắp chậm phát triển mà còn tăng khả năng chấn thương, do bạn không thể tập đúng kỹ thuật, tức là tập đúng form và đầy đủ ROM (phạm vi chuyển động).

Tập quá nặng không những không đem lại hiệu quả mà còn gây hại cho bản thân

Tập quá nặng đồng nghĩa với việc bạn chỉ làm mình mệt hơn mà không tạo nên bất kỳ tác động nào lên cơ, xương ngoại trừ chấn thương. Nếu việc này kéo dài, việc tập luyện không những không có lợi mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Nếu bạn là người đau lưng khi tập thể hình, tình trạng này kéo dài còn gây ảnh hường xấu đến cột sống, gây ra những hậu quả không thể lường trước.

Đừng vội so sánh mình với những người trong phòng tập, nó chỉ gây thêm áp lực cho bạn. Tập thể hình không phải chỉ là tập tạ nặng bao nhiêu, tập bao nhiêu hiệp mà quan trọng là kỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn không thể thực hiện trọn vẹn một nhịp, hãy thử ở những mức tạ nhẹ hơn và kiên nhẫn tập luyện.

2. Tập không đúng thực lực

Có bao giờ bạn xem những video trên mạng hoặc nhìn những người cùng phòng với mình tập những động tác khó và bắt chước? Nếu bạn đang hoặc định làm điều này, hãy tự đặt cho mình một câu hỏi: “Tại sao phải làm như vậy, trong khi rõ ràng họ tập lâu hơn và dáng của họ đẹp hơn bạn rất nhiều?”.

Thay vì tự ép bản thân, hãy thử đặt mục tiêu ngắn hạn nhưng vừa sức mình và cố gắng thực hiện, đó mới là phương pháp tập gym đúng cách. Hãy bắt đầu từ những bài tập nhẹ, đơn giản và từ từ nâng cường độ tập luyện. Sau vài tháng, bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt, thay vì cố tập những bài nâng cao mà không thu được kết quả.

Tùy vào từng giai đoạn mà đưa ra những kế hoạch phù hợp cho cơ thể

Nắm rõ mục tiêu của mình là một việc làm rất cần thiết và khi thiết kế chương trình tập cho bản thân, hãy luôn chắc chắn rằng bạn đi đúng hướng với những gì đã đề ra. Việc làm theo người khác không những khiến cơ bắp không phát triển mà còn gây hại cho sức khỏe nữa.

Nếu muốn thử nghiệm những bài tập mới, hãy nhờ những người có chuyên môn giúp bạn điều chỉnh cho phù hợp với trình độ của bạn. Đừng ngại hỏi bắt đầu một bài tập mới, vì không phải ai cũng biết “tút” thể hình cả.

3. Nghỉ quá lâu giữa các hiệp

Đây là một nguyên nhân phổ biến khiến cơ bắp chậm phát triển nhưng ít ai nhận ra, khi phần lớn người tập dùng thời gian nghỉ giữa hiệp để bấm điện thoại mà quên luôn mình phải tiếp tục buổi tập. Nghỉ giữa hiệp là một phần tất yếu trong thể hình, nhưng nghỉ quá lâu lại là chuyện khác.

Điện thoại là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn nghỉ quá lố so với quy định

Nghỉ quá lâu sẽ khiến cơ bắp trở nên “nguội” và cần thời gian để làm nóng trở lại mới đạt được hiệu quả như ý. Như vậy, việc tập luyện vừa tốn thời gian vừa kém hiệu quả. Nếu bạn hay nghỉ giữa hiệp quá lâu, chỉ có cách dẹp bỏ những thứ khiến bạn phân tâm, cụ thể là điện thoại.

4. Áp dụng chương trình tập của dân chuyên nghiệp

Bạn theo đuổi chế độ luyện tập của một người mẫu thể hình nổi tiếng nào đó mà quên mất rằng họ đã qua nhiều năm luyện tập mới có thể áp dụng một chương trình tập nặng như vậy. Hơn nữa, họ còn phải theo một khẩu phần ăn cực kỳ khắt khe để đạt được kết quả như bạn thấy.

Đừng ép bản thân theo guồng của bất cứ ai, nhất là những VĐV chuyên nghiệp

Ví dụ, một dân chuyên tập ngực vào thứ Hai, lưng vào thứ Ba, vai thứ Tư, tay trước – sau vào thứ Năm, thứ Sáu tập chân, hai ngày cuối tuần nghỉ ngơi hoặc tập cardio nhẹ nhàng. Để có thể đáp ứng được lịch trình tập luyện này, họ phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về mặt tinh thần, sức khỏe cũng như dinh dưỡng. Điều này khá khó đối với người tập bình thường. Nếu bạn không theo đuổi chương trình này một cách đều đặn và liên tục, cơ bắp chậm phát triển là một điều tất nhiên.

Đối với người mới tập, việc tập trung vào sức mạnh cơ bắp rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn tập mỗi nhóm cơ hai lần một tuần để đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong các nhóm cơ, cơ vai luôn là phần cơ không được phát huy đúng thực lực do người tập chỉ tập trung đến các nhóm cơ ngực, cơ bụng mà bỏ quên phần vai. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua các bài tập cơ vai trong buổi tập của mình.

5. Không theo dõi sát sao quá trình tập

Với một nhịp sống bận rộn như hiện tại, nhiều người chỉ tập mà quên ghi nhận lại quá trình. Khi bạn không theo dõi quá trình, rất dễ dẫn đến một lối tập luyện vô kỷ luật và không ổn định, dẫn đến việc cơ bắp chậm phát triển. Đối với nam giới, cởi trần khi tập gym cũng là một cách để bạn theo dõi tiến độ tập và đảm bảo cơ bắp có những chuyển động chuẩn xác, đúng kỹ thuật.

Cách đơn giản nhất là bạn mua một quyển sổ và ghi chép ngắn gọn quá trình tập từng ngày gồm cân nặng tạ, số nhịp, số hiệp mà bạn thực hiện.

Đăng bởi: Hưng Trương

Từ khoá: 5 sai lầm khiến cơ bắp chậm phát triển

Những Sai Lầm Trong Việc Dùng Thớt Rước Bệnh Vào Người Mà Hầu Hết Ai Cũng Từng Mắc Phải

Có rất nhiều nghiên cứu và bài báo đã cung cấp rằng, thớt là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn mà mọi người thường hay bỏ quên. Bề mặt thớt là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại, điển hình là vi khuẩn E.coli.

Thớt bẩn sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng  sinh sôi và rất khó loại bỏ, đặc biệt là đối với thớt cũ với nhiều rãnh cắt sâu. Vi khuẩn E.coli, Salmonella và Campylobacter đây là các vi khuẩn gây tiêu chảy và bệnh đường ruột có thể lây lan từ thớt sang thức ăn và gây bệnh.

1. Dùng thớt chung giữ rau quả và thịt cá, đồ tươi sống và đồ đã nấu chín

Rất nhiều gia đình có thói quen sử dụng một chiếc thớt cho tất cả các bước nấu ăn. Sau khi cắt thịt cá sống, thường rửa sơ sau đó cắt rau củ và thậm chí là thức ăn đã được nấu chín.

Điều này được cảnh báo là cực kì  nguy hiểm. Trên thực phẩm tươi sống như các loại thịt cá đều có nhiều vi khuẩn, vi sinh vật, ký sinh trùng cho dù đã rửa nhưng không thể nào sạch được phải qua quá trình nấu chín. Vì vậy, khi dùng thớt này để cắt thực phẩm chín, những vi khuẩn này sẽ lại một lần nữa bám vào thức ăn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ chốt gây ra ngộ độc thực phẩm, bệnh về đường tiêu hóa thậm chí là tử vong.

2. Sử dụng cả hai mặt thớt là một thói quen sai lầm

Nhiều người thường ý thức được tác hại của việc sử dụng thớt cho tất cả các món sống, chín. Chính vì thế, họ thường dùng hai mặt của thớt, mặt này thái thực phẩm sống, mặt kia cắt thức ăn chín.

dùng thớt đúng cách

3. Dùng thớt có kích thước quá nhỏ

Để tiết kiệm không gian nhà bếp và dễ dàng lau chùi, hoặc ban thích những vật dụng nhỏ xinh chẳng hạn, vì vậy bạn sử dụng thớt có kích thước nhỏ. Do diện tích bề mặt thớt quá nhỏ nên thực phẩm có thể bị rơi ra ngoài khi chế biến tạo điều kiện cho vi khuẩn bên ngoài bám vào thức ăn.

4. Luôn để thớt luôn ẩm ướt

Bề mặt ẩm ướt là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển. Thay vì đặt ngay thớt vừa rửa lên giá, hãy làm cho thớt khô bằng khăn sạch trước khi treo lên giá. Như vậy sẽ giảm đáng kể cơ hội sinh sôi của các vi khuẩn, các mầm bệnh.

5. Sử dụng thớt ẩm mốc, nứt nẻ

Thớt gỗ sau một thời gian dùng dễ bị thấm nước, bị mục dần và trở nên nứt nẻ, những vết cắt từ dao chi chít nhau tạo nên nơi ở cho các loại ký sinh trùng gây bệnh phát triển.

dùng thớt đúng cách

Bên cạnh đó, không phải gỗ nào cũng có thể làm thớt. Do vậy, khi mua thớt bạn nên chú ý đến chất liệu làm nên thớt. Sản phẩm tốt phải làm từ loại gỗ có chất liệu không bị mùn, thớ gỗ phải nhỏ, chắc và mịn như gỗ me, gỗ cao su hoặc gỗ sồi.

6. Không bảo quản thớt

Chúng ta thường không có thói quen làm những mẹo nhỏ để bảo quản thớt. Để kéo dài tuổi thọ của thớt, duy trì bề mặt thớt bằng cách lấy màng bọc thực phẩm, thoa đều dầu ăn lên đó và bọc lên hai mặt thớt. Sau khi thớt đã thấm dầu, bạn rửa sạch thớt bằng nước và để khô tự nhiên. Áp dụng mẹo nhỏ này sẽ giúp cho thớt khó bị nứt và và hạn chế được sự phát sinh của nấm mốc.

dùng thớt đúng cách

7. Không thay thớt định kỳ

Đa số chúng ta thường nghĩ rằng nếu thớt còn tốt thì vẫn có thể dùng được. Tuy nhiên đây là một thói quen sai lầm. Thớt cũ ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn và nấm mốc gây hại. Việc sử dụng chúng cũng giống như bạn đang đưa mầm bệnh vào cơ thể mình trong khi nấu ăn. Theo các chuyên gia, từ 6 đến 8 tháng là thời điểm rất thích hợp để bạn thay mới thớt trong nhà mình.

dùng thớt đúng cách

8. Không chà rửa thớt đúng cách sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng thớt, nhiều người nội trợ thường chỉ rửa thớt qua nước sau đó treo khô thớt lên. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị bệnh về tiêu hóa và ngộ độc hơn.

dùng thớt đúng cách

Bởi thế, sau khi sử dụng thớt, bạn nên rửa thớt đúng cách và bằng các nguyên liệu tự nhiên. Chẳng hạn như sử dụng giấm, chanh, muối để chà trên bề mặt thớt. Làm vậy ngoài giúp loại bỏ mùi khó chịu trên thớt còn khiến thớt gỗ được sạch sẽ hơn.

Đăng bởi: Ngọc Yến

Từ khoá: Những sai lầm trong việc dùng thớt rước bệnh vào người mà hầu hết ai cũng từng mắc phải

5 Sai Lầm Nam Giới Cần Tránh Khi Mặc Quần Sooc Túi Hộp

Nhiều ý kiến cho rằng, quần sooc túi hộp (cargo shorts) là món đồ phản thời trang, tuy nhiên, đây lại là chiếc quần được đánh giá là thoải mái nhất của những người đàn ông.

Nếu bạn ra ngoài với rất nhiều vật dụng cá nhân như sạc dự phòng, sổ ghi chép mà không muốn đeo thêm túi, rõ ràng, quần túi hộp là một lựa chọn tối ưu.

Đáng tiếc rằng, bỏ qua ưu điểm của tính năng, thì về mặt thẩm mỹ, quần sooc túi hộp lại là rào cản lớn, nếu không muốn nói là một thảm họa của thời trang.

Không nên mặc quần sooc túi hộp với áo sơ mi hoặc polo

Sự kết hợp giữa quần sooc với áo sơ mi hoặc áo polo là một điều bình thường, nhưng với quần sooc túi hộp thì khác.

Quần túi hộp là một món đồ của sự thoải mái còn áo sơ mi và polo là đại diện của sự chỉnh chu và lịch lãm, vậy nên khi phối chúng lại với nhau, bạn sẽ có hình ảnh nửa trên là một chàng trai công sở, còn nửa dưới là…. bạn hiểu ý tôi chứ.

Ra đường chứ không phải vào rừng

Rất nhiều người đàn ông yêu thích phong cách quân đội, nhưng hãy tiết chế.

Trừ khi bạn tham dự một buổi sinh hoạt câu lạc bộ, đi picnic hay đi bắn súng sơn, còn lại hãy để chiếc quần sooc túi hộp xuất hiện như một trang phục bình thường.

Đừng mặc quá rộng

Bản thân quần sooc túi hộp là một chiếc quần với ống rộng, vì thế hãy mặc nó một cách vừa vặn, phù hợp với cơ thể của bạn. Hãy tránh những chiếc quần ống quá to và dài quá đầu gối

Hãy luôn nhớ, trang phục cần phải che khuyết điểm và tôn dáng cho cơ thể của bạn.

Giữ chiếc quần túi hộp luôn đơn giản, phẳng phiu và sạch sẽ

Bạn chẳng thể làm chiếc quần này trở nên lịch lãm, bởi nó là hiện thân của sự bụi bặm, vì thế, hãy giữ cho chúng luôn phẳng phiu và sạch sẽ nếu không muốn biến nó từ ‘bụi’ thành ‘bẩn’.

Nếu yêu thích chiếc quần này, hãy chọn những sản phẩm cao cấp một chút, với các chi tiết được thiết kế gọn gàng, đường kim mũi chỉ được hoàn thiện tốt, chất liệu ít nhăn.

Đừng để chiếc quần lạc lõng

Điều quan trọng nhất khi mặc quần sooc túi hộp, đó là đừng để nó lạc lõng trong toàn bộ trang phục của bạn.

Ví dụ như hình ảnh cựu tổng thống Obama xuất hiện trên sân gôn này.

Rõ ràng, quần túi hộp không phải là một món đồ thể thao, nó hoặc là một chiếc quần tính năng với nhiều túi đựng, hoặc là một món đồ thời trang phá cách.

Để tránh điều này, hãy luôn nhớ rằng, đây là một chiếc quần đặc biệt và khó phối đồ, áo thun và giày thể thao trung tính là những thứ an toàn nhất để bạn kết hợp cùng.

Đăng bởi: Nguyễn Dương

Từ khoá: 5 sai lầm nam giới cần tránh khi mặc quần sooc túi hộp

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Sai Lầm Nghiêm Trọng Trước, Trong &Amp; Sau Khi Luyện Tập Thể Dục trên website Hwmn.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!